Thứ Bảy, Tháng Một 29, 2022
spot_img
HomeNhà đấtNhiều nhà xưởng bị bỏ không vì chủ xưởng không có những...

Nhiều nhà xưởng bị bỏ không vì chủ xưởng không có những kinh nghiệm này

Bạn đang cần cho thuê nhà xưởng nhưng lại không biết làm thế nào để thu hút khách hàng đến với mình hơn? Đừng lo vì qua bài viết này bạn có thể biết được vấn đề của mình nằm ở đâu.

Hiện nay thị trường kinh doanh đang vô cùng phát triển và song song với nó là nhu cầu thuê các xưởng sản xuất đang ngày càng tăng. Trên các trang mạng đã có rất nhiều bài báo nói về những lưu ý dành cho người đi thuê nhà xưởng rất rõ ràng tuy nhiên lại không có nhiều cách dành cho người chủ cho thuê kho xưởng. Vì thế họ chưa biết làm cách nào để thu hút được khách hàng đến với mình và nếu để lâu nhà xưởng có thể xuống cấp trầm trọng. Để giải quyết vấn đề đó bài viết này sẽ giúp mọi người có cách khắc phục hiệu quả.

1. Chuẩn bị cho thuê

  • Trước khi rao bán hoặc cho thuê kho xưởng bạn nên cân nhắc xem người thuê cần điều gì nhất ở một nhà xưởng và quan sát xem kho của mình phù hợp với loại mô hình kinh doanh nào để hai bên có thể hợp tác cùng phát triển một cách tốt nhất.
  • Ngoài ra bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng những thứ: ánh sáng, cửa chính, cửa sổ, quạt gió, tránh để tường ẩm mốc,…nên thay những thứ đã bị hư hỏng hoặc lắp thêm một vài vật dụng cần thiết, đừng nên đùn đẩy trách nhiệm cho người thuê vì phần nào sẽ tạo sự không hài lòng cho khách hàng.
Hình 1: Trước khi cho thuê nhà xưởng chúng ta cần trải qua bước chuẩn bị kỹ càng

2. Gây ấn tượng mạnh từ giây đầu tiên

Ấn tượng đầu luôn là ấn tượng khó phai vì thế hãy tạo cho khách hàng của bạn từ sự bất ngờ này đến bất ngờ khác, ở bước này bạn có thể chú trọng vào những điều sau:

  • Sơn lại tường: đừng bao giờ tạo cảm giác ngột ngạt cho khách hàng khi phải đích thân nhìn nhà xưởng mình sắp thuê có bức tường mốc meo, tróc sơn, bạc màu… vì thế bạn hãy chủ động sơn lại tường với những gam màu phổ biến để làm hài lòng người thuê hơn.
Hình 2: Nên sơn lại tường bằng những gam màu phổ biến để nâng cấp nhà xưởng hơn
  • Dọn dẹp sạch sẽ: trước khi dẫn khách hàng đến nhìn trực tiếp nhà xưởng bạn nên dành thời gian để dọn dẹp đi những thứ không cần thiết nhằm tăng thêm diện tích cho chúng. Ngoài ra cũng giúp người thuê cảm giác được không gian thoáng mát, sạch sẽ.
  • Đặc biệt: hãy giúp người thuê tưởng tưởng được cảnh họ sẽ đi vào hoạt động kinh doanh, sản xuất như thế nào để khiến tâm lý của họ được vững hơn.
Hình 3: Mô hình nhà xưởng kinh doanh rau sạch

3. Có những câu trả lời tốt về các thông tin bên lề

Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng để trả lời một cách thuyết phục nhất những câu hỏi của người thuê đặt ra, thường xoay xung quanh các vấn đề: an ninh, hệ thống PCCC, giấy phép kinh doanh, đường giao thông nội bộ khu, hệ thống cấp thoát nước, trạm xử lý nước thải, khu tập kết rác, điện chiếu sáng, nhà để xe, hàng rào an ninh,…

Hình 4: Hệ thống đèn chiếu sáng

4. Giữ thái độ tốt với khách hàng

Hãy luôn giữ cho mình thái độ nhiệt tình chào đón, sẵn sàng chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất vì nó giữ vai trò khá quan trọng với các vấn đề sau này trong tương lai. Khi khách hàng muốn đến xem xưởng hãy để người thuê chủ động chọn ngày giờ và mình luôn sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu đó.

5. Nói không với sự phản đối

Hãy nói không với sự phản đối đến từ những yêu cầu của người thuê: chụp hình nhà xưởng, dẫn thêm bạn bè để quan sát, có chính quyền địa phương đến kiểm định,… Vì để thuê được một nhà xưởng ưng ý khách hàng phải trải qua khá nhiều sự lựa chọn và không thể nào nhớ hết được hình dáng của từng địa điểm ra sao, vậy nên cách để ghi lại dấu ấn cho người thuê là hãy chiều lòng những yêu cầu có thể chấp nhận được của họ.

6. Làm hài lòng khách hàng với bản hợp đồng “đẹp”

Hợp đồng “đẹp” là hợp đồng đôi bên cùng có lợi, để làm được điều này bạn nên đặt bản thân mình vào người thuê xem họ thật sự muốn gì, ngoài ra có thể tham khảo những lưu ý sau:

  • Toàn bộ hợp đồng: bạn nên ghi chép rõ ràng những điều cần thiết của một bản hợp đồng cho thuê kho xưởng để người thuê nắm bắt được những thông tin cốt lõi, đừng cố giấu diếm điều gì vì chính điều đó sẽ gây khó chịu cho đôi bên.
  • Giá thuê nhà xưởng: tùy vào từng vùng mà nhà xưởng tại thành phố Hồ Chí Minh có thể mắc hơn ở những nơi khác tuy nhiên bạn nên khảo sát thị trường để đưa ra mức giá phù hợp nhất. Hãy chủ động tạo cơ hội cho người thuê được thương lượng giá cả.
  • Các yếu tố khác: những yếu tố khác thường có trong bản hợp đồng như thời hạn cho thuê, các chi phí phát sinh, quy định riêng,… cũng cần được ghi rõ ràng và chắc chắn.
Hình 5: Hãy cùng hợp tác và phát triển theo tiêu chí đôi bên cùng có lợi

Thục Yến

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ