Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmMẹo vặtiPhone bị vô hiệu hóa làm sao để khắc phục nhanh nhất?

iPhone bị vô hiệu hóa làm sao để khắc phục nhanh nhất?

iPhone bị vô hiệu hóa khiến bạn vô cùng rầu rĩ vì bị gián đoạn cuộc gọi, không thể học tập, làm việc hay giải trí được.

Vậy làm sao để khắc phục khi iPhone bị vô hiệu hóa? Nếu bạn đang gặp tình trạng này và muốn tìm cách giải cứu cho chiếc iPhone của mình thì dưới đây là những chia sẻ cực kì hữu ích dành cho bạn.

Nguyên nhân nào khiến iPhone bị vô hiệu hóa?

Khi dùng iPhone nếu bạn thấy thông báo là iPhone is disabled thì xin chia buồn với bạn. iPhone của bạn đã bị lỗi vô hiệu hóa rồi đó.

Nếu bạn thắc mắc tại sao iPhone của mình lại mắc lỗi này thì xin thưa rằng do bạn vô tình quên mất password và nhập sai password quá nhiều lần.

Khi dùng iPhone nếu bạn thấy thông báo là iPhone is disabled thì xin chia buồn với bạn. iPhone của bạn đã bị lỗi vô hiệu hóa rồi đó.
Khi dùng iPhone nếu bạn thấy thông báo là iPhone is disabled thì xin chia buồn với bạn. iPhone của bạn đã bị lỗi vô hiệu hóa rồi đó.

Việc người dùng nhập sai password nhiều lần liên tiếp sẽ khiến chiếc iPhone của rơi vào tình trạng khóa tạm thời. Nếu bạn nhập sai liên tiếp 10 lần thì chiếc iPhone sẽ tự động xóa mọi dữ liệu trong máy. Và rơi vào tình trạng iPhone is disabled.

Tuy nhiên, dù iPhone bị vô hiệu hóa bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và đơn giản nếu áp dụng những giải pháp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Các cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa đơn giản ai cũng làm được

Cách 1: Dùng tiện ích trên iTunes

Có rất nhiều cách nhưng trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách khắc phục khi iPhone bị vô hiệu hóa đơn giản nhất. Tùy vào trường hợp mà bạn có thể ứng dụng và khắc phục theo những gợi ý này.

# Trường hợp 1: Nếu iPhone chưa kết nối với máy tính và đồng bộ iTunes lần nào

Nếu chiếc iPhone của bạn chưa từng được kết nối với máy tính lần nào thì bạn cần thực hiện các bước sau để khôi phục lại iPhone.

 • Đầu tiên, hãy kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB và tắt nguồn điện thoại.
 • Trên máy tính người dùng hãy khởi động iTunes. Lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo iPhone đang ở chế độ disable. Bạn cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vài giây. Sau đó, người dùng thả tay phím nguồn và giữ nút Home để có thể đưa máy về chế độ DFU và khôi phục lại iPhone.
 • Đợi cho tới khi màn hình thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone thì người dùng nhả nút Home ra.

Sau khi đã đưa iPhone về chế độ DFU thành công. Màn hình máy tính sẽ hiển thị nội dung iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ cần phục hồi. Lúc này người dùng cần khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes. Cuối cùng bạn nhấn OK để hoàn tất bước 1.

Khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa cùng tiện ích trên iTunes
Khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa cùng tiện ích trên iTunes

# Trường hợp 2: Khi iPhone kết nối với máy tính thường xuyên sao lưu và đồng bộ iTunes

 • Kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính thông qua phần mềm iTunes.
 • Người dùng hãy nhấn vào nút Back Up Now để máy tính sao lưu hết những thông tin có trong điện thoại iPhone của mình.
 • Khi quá trình Back Up kết thúc. Hãy chọn vào Restore Backup và tìm đến bản sao lưu dữ liệu gần nhất.
 • Khi thực hiện xong, bạn chỉ việc chờ cho đến khi quá trình Restore kết thúc. Là bạn có thể sử dụng iPhone của mình mà không cần đến mật khẩu.

Cách 2: Sử dụng iCloud

Với cách này, bạn chỉ cần sử dụng thành công khi iPhone có bật chế độ tìm kiếm Find my iPhone.

 • Hãy truy cập vào địa https://www.icloud.com. Sau đó, đăng nhập tài khoản Apple mà của bạn tương thích với điện thoại.
 • Người dùng chọn nút All Devices để hiển thị đầy đủ các danh mục ứng dụng cần thiết. Tiếp theo chọn iPhone (iPad hoặc iPod – sản phẩm chứa passcode cần xoá).
 • Hãy chọn nút Erase để xoá mã Passcode. Cuối cùng, người dùng hãy chọn bản sao lưu gần nhất để lấy lại những dữ liệu trước đây. Như vậy, bạn có thể truy cập vào iPhone của mình dễ dàng mà không cần password.
Khắc phục bằng cách sử dụng tài khoản iCloud.
Khắc phục bằng cách sử dụng tài khoản iCloud.

Cách 3: Sử dụng chế độ Recovery

Trường hợp chiếc iPhone của bạn đã được sao lưu và đồng hóa. Hoặc không lưu giữ những thông tin quan trọng thì giải pháp cho bạn là:

 • Tắt nguồn điện thoại và thoát kết nối giữa iPhone và máy tính.
 • Giữ phím Home, kết nối iPhone trở lại với máy tính. Người dùng cần đợi trong giây lát, điện thoại sẽ xuất hiện thông báo Connect to iTunes trên màn hình. Lúc này bạn sẽ nhả phím Home ra.
 • Tiếp đến hãy chọn OK và chọn tiếp Restore iPhone rồi tìm bản sao lưu gần nhất tương tự như trên.

Để thực hiện thành công cách này bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc cáp sạc. Và một chiếc máy tính cài sẵn iTunes với bản cập nhật mới nhất.

Cách 4: Sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Bạn cũng có thể sử dụng Face ID hoặc Touch ID để khắc phục tình trạng iPhone is disabled dễ dàng. Chế độ Recovery sẽ giúp xóa toàn bộ dữ liệu trong chiếc iPhone và đưa chiếc điện thoại của bạn trở về lúc bắt đầu.

Với cách này bạn cần một chiếc máy tính cài sẵn iTunes với bản cập nhật mới nhất.
Với cách này bạn cần một chiếc máy tính cài sẵn iTunes với bản cập nhật mới nhất.

Như cách số 3, để thực hiện Recovery bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc cáp sạc. Và một chiếc máy tính có cài sẵn iTunes với bản cập nhật mới nhất. Do đó, lời khuyên dành cho những ai có não cá vàng. Thường xuyên quên password đó là cài đặt Face ID hoặc Touch ID cho iPhone của bạn ngay hôm nay nhé.

Tuy nhiên, Face ID và Touch ID chỉ hoạt động tùy thuộc vào đời iPhone. Thực tế thì những dòng iPhone 5s đến iPhone 8 đều được trang bị Touch ID. Nhưng những mẫu iPhone đời sau, cao cấp hơn như iPhone X, iPhone XS hoặc iPhone XR thì lại không hỗ trợ Touch ID. Nên buộc bạn sử dụng Face ID thay thế.

Xem thêm cách lấy lại password tài khoản iCloud trên iPhone

Thực hiện các bước dưới đây bạn sẽ nhanh chóng lấy lại password được tài khoản iCloud trên chiếc iPhone của mình.

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào địa chỉ iforgot.apple.com trên laptop. Nhập ID Apple (tài khoản đã quên) và chọn Tiếp tục.
 • Bước 2: Tại mục Chọn thông tin mà người dùng muốn đặt lại => Tôi cần đặt lại mật khẩu. Sau đó chọn Tiếp tục.

"Chọn

 • Bước 3: Chọn cách để đặt lại mật khẩu qua email bạn sử dụng để tạo ID Apple. Hoặc Trả lời câu hỏi bảo mật. Và tiếp đến lại chọn Tiếp tục.
 • Bước 4: Khi này Apple sẽ gửi một tin nhắn qua email bạn sử dụng làm ID Apple. Hãy chọn Xong. Sau đó mở 1 tab khác, đăng nhập vào email bạn sử dụng làm ID Apple để được hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu. nhé.
 • Bước 5: Đăng nhập vào email. Chọn mail Apple gửi trong Hộp thư đến. Để đặt lại mật khẩu bằng cách bấm vào đường link Reset now.
Chọn mail Apple gửi trong Hộp thư đến. Để đặt lại mật khẩu bằng cách bấm vào đường link Reset now
Chọn mail Apple gửi trong Hộp thư đến. Để đặt lại mật khẩu bằng cách bấm vào đường link Reset now
 • Bước 6: Bạn sẽ được dẫn đến 1 trang web mới. Tại đây, người dùng tiến hành nhập mật khẩu mới cho ID Apple. Sau khi hoàn tất, hãy chọn Reset Password là xong.
Bước cuối cùng bạn cần chọn Reset Password là xong.
Bước cuối cùng bạn cần chọn Reset Password là xong.

Thực hiện đúng và đầy đủ các bước đơn giản bên trên tức là bạn đã lấy lại được mật khẩu iCloud của mình rồi. Chúc bạn lấy lại password cho tài khoản iCloud thành công nhé.

Tóm lại

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách khắc phục khi iPhone bị vô hiệu hóa. Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này bạn sẽ xử lý nhanh chóng được tình trạng này và không bị gián đoạn sử dụng trên chiếc iPhone của mình.

Tại muaban.net bạn sẽ tìm thấy những mẫu iPhone cũ thuộc nhiều đời như: iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8, iPhone X, iPhone 11,….với mức giá cực kì tốt.
Tại muaban.net bạn sẽ tìm thấy những mẫu iPhone cũ thuộc nhiều đời như: iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8, iPhone X, iPhone 11,….với mức giá cực kì tốt.

Đừng quên ghé muaban.net nếu bạn đang quan tâm đến iPhone cũ và muốn mua một chiếc iPhone cũ về để sử dụng nhân dịp Tết Nguyên đán đang đến gần. Tại muaban.net bạn sẽ tìm thấy những mẫu iPhone cũ thuộc nhiều đời. Như: iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8, iPhone X, iPhone 11,….Với mức giá cực kì đa dạng chỉ từ 3 triệu đồng. Nào còn chần chờ gì mà bạn chưa truy cập muaban.net ngay hôm nay!

Trần Thanh – Content Writer

>>> Xem thêm nếu bạn quan tâm đến RAM máy tính: RAM DDR3 4GB nên chọn mua loại nào giá tốt, chất lượng?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ