Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
spot_img
HomeViệc làmHọc ngành tài chính nên tìm việc ở đâu?

Học ngành tài chính nên tìm việc ở đâu?

79 / 100

Việc luân chuyển tiền tệ và quản lý về tài chính được ví như mạch máu trong cơ thể bởi nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống trong nền kinh tế. Do đó dù kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của sinh viên ngành tài chính không bao giờ hạn hẹp.

Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính sinh viên có thể dự tuyển vào vị trí ở các cơ quan khác như:

>>> Xem ngay: Học ngành marketing nên tìm việc ở đâu ?

Các ngân hàng, công ty chứng khoán, tín dụng

Hiện nay cùng với xu hưởng phát triển của nền kinh tế, hệ thống ngân hàng nói chung và ngân hàng thương mại nói riêng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngân hàng ngày càng tăng cao. Với mức lương khá cao, hoa hồng hấp dẫn, môi trường năng động, nhiều cơ hội thăng tiến các ngân hàng thương mại đang là đích đến của rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính – ngân hàng.

Tìm vc ở ngân hàng
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngân hàng ngày càng tăng cao.

Bên cạnh đó, các đơn vị như: Các công ty chứng khoán, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng như: kho bạc nhà nước, ngân hàng nhà nước,…hay các tổ chức tài chính cũng là môi trường tốt để sinh viên ngành tài chính tìm việc làm và ứng tuyển sau khi ra trường.

Cục thuế, hải quan, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng

Rất nhiều sinh viên ngành tài chính sau khi ra trường muốn được làm việc tại Cục thuế, hải quan, công ty tài chính, quỹ tín dụng….Tại đây, sinh viên có thể ứng tuyển vào vị trí nhà thu hồi vốn, xem xét về các tài khoản nợ quá hạn để sớm nhận ra nguy cơ không có khả năng chi trả, nếu đúng như vậy bạn cần tìm cách để thu hồi lại số tiền đó từ khách hàng càng sớm càng tốt.

Vị trí thủ quỹ, người quản lý mục tiêu tài chính của những đơn vị trên cũng là vị trí việc làm mơ ước của nhiều sinh viên tài chính khi mới tốt nghiệp ra trường.

tìm việc
Rất nhiều sinh viên ngành tài chính sau khi ra trường muốn được làm việc tại Cục thuế, hải quan, công ty tài chính, quỹ tín dụng….

Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán

Tại những công ty này, sinh viên ngành tài chính có thể làm được những gì?

Thứ nhất: Ứng tuyển vị trí Risk Management Officer hay còn gọi là nhân viên quản lý rủi ro. Đây là vị trí rất quan trọng đối với các doanh nghiệp kể trên vì giúp dự báo và phân tích vấn đề rủi ro về tài chính đồng thời lên kế hoạch để giảm thiểu rủi ro trong doanh nghiệp đặc biệt là những công ty chứng khoán và tập đoàn/công ty kinh doanh bất động sản.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bức tranh tổng quát về nghề cho những ai muốn trở thành nhân viên bất động sản

Thứ hai: Ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh

Bộ phận kinh doanh được đánh giá là rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Mặc dù có áp lực nhất nhưng cũng có mức lương rất cao, hoa hồng hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến. Nếu bạn là sinh viên năng động, muốn có mức lương hấp dẫn thì vị trí nhân viên kinh doanh tại công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Tìm việc làm Risk Management Officer
Risk Management Officer là vị trí rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì giúp dự báo và phân tích vấn đề rủi ro về tài chính.

Tìm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ

Bạn có thể ứng tuyển vị trí nhà tư vấn tài chính sử dụng những kiến thức về đầu tư, luật thuế và bảo hiểm để đưa ra những gợi ý về lựa chọn tài chính giúp công ty có thể đáp ứng được những mục tiêu ngắn và dài hạn đã đề ra.

Hoặc bạn cũng có thể ứng tuyển về kế toán giúp doanh nghiệp quản lý và tư vấn về chi tiêu trên sổ sách cũng như trên thực tế sao cho phù hợp với pháp luật hiện hành.

Kế toán giúp doanh nghiệp quản lý và tư vấn về chi tiêu trên sổ sách cũng như trên thực tế.
Kế toán giúp doanh nghiệp quản lý và tư vấn về chi tiêu trên sổ sách cũng như trên thực tế.

Hãy ứng tuyển vị trí nhân viên kiểm toán nếu bạn muốn thực hiện các công việc kiểm tra và phân tích các thống kê của kế toán đưa ra và làm báo cáo về tình hình tài chính cho các doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Cần thể hiện những gì khi ứng tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng?

Công tác tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp

Thêm một cơ hội việc làm nữa cho sinh viên ngành tài chính đó chính là giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có đào tạo ngành tài chính ngân hàng, tài chính kế toán, kinh doanh, kinh tế,…

Nếu bạn muốn có việc làm ổn định với mức thu nhập khá và bạn có kết quả học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc, khả năng giao tiếp tốt thì hãy ứng tuyển vào vị trí giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Không còn bàn cãi gì nữa, giảng viên chính là vị trí công việc trong mơ của rất nhiều sinh viên nói chung và sinh viên ngành tài chính nói riêng.

Giảng viên chính là vị trí công việc trong mơ của rất nhiều sinh viên nói chung và sinh viên ngành tài chính nói riêng.
Giảng viên chính là vị trí công việc trong mơ của rất nhiều sinh viên nói chung và sinh viên ngành tài chính nói riêng.

Tóm lại: Cơ hội việc làm trong lĩnh vực tài chính hiện đang mở rộng nhưng cũng là lĩnh vực luôn cạnh tranh khốc liệt và đòi hỏi người tìm việc phải nỗ lực không ngừng. Hãy luôn cập nhật kiến thức và tùy vào thế mạnh và sở thích của bản thân bạn để tìm được cho mình những công việc phù hợp nhất nhé.

Chúc các bạn nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp với ngành học của mình, có mức lương hấp dẫn.

>>> Xem tiếp: Tìm việc qua mạng xã hội – những rủi ro cần lường trước

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ