Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022
spot_img
HomeViệc làmGợi ý những việc làm quận Bình Tân tphcm

Gợi ý những việc làm quận Bình Tân tphcm

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi quy tụ số lượng lớn dân cư, người lao động tứ xứ. Điều này kéo theo sự tăng cao của nhu cầu việc làm. Số lượng việc làm quận Bình Tân tphcm không chỉ đa dạng, mà còn rất nhiều. Thường xuyên được các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng. Hãy cùng điểm qua 1 số việc làm hot nhất tại đây nhé.

1. Tiềm năng thị trường việc làm quận Bình Tân tphcm

Bình Tân là 1 trong những quận đông đúc ở Sài Gòn. Số lượng dân cư từ những tỉnh thành, vùng miền khác tập trung về đây đa dạng. Khiến cho thị trường việc làm trở nên sôi động, cạnh tranh. Đây cũng là nơi các công ty, doanh nghiệp ra đời. Tạo cơ hội việc làm cho người dân.

Do đó, nếu như nói đến vấn đề tìm việc làm tại tphcm quận Bình Tân, sẽ không quá khó để bạn có thể tìm được việc. Nhưng phải thể hiện được thế mạnh, ưu điểm riêng. Đặc biệt, chất lượng của lao động cũng được đề cao.

Có thể nhận thấy rằng, sự tương tác giữa người lao động và đơn vị tuyển dụng là rất lớn. Hầu hết, các công ty, doanh nghiệp trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng thường xuyên tuyển thêm lao động.

Ngược lại, người trong độ tuổi từ 18 tới 60 đều ý thức được việc nâng cao trình độ, kiến thức, kinh nghiệm. Nhằm ứng tuyển và tìm được công việc tốt.

việc làm quận Bình Tân tphcm
Các việc làm tại quận Bình Tân rất đa dạng

2. Những việc làm quận Bình Tân tphcm

Việc làm quận Bình Tân tphcm khá đa dạng. Dưới đây là những công việc nổi bật, phổ biến. Thu hút sự lựa chọn của nhiều lao động hiện nay.

Nhân viên bán hàng

Hầu hết công ty, doanh nghiệp nào cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng. Đây là mảng quan trọng. Góp phần đẩy mạnh, nâng cao doanh số. Đồng thời thúc đẩy việc luân chuyển hàng hoá của đơn vị.

Chính vì thế, rất nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên cho vị trí này.

Những yêu cầu về trình độ không quá cao. Nhưng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, trao đổi với khách hàng. Như vậy, mới có thể đảm bảo doanh số và cạnh tranh với những đơn vị khác trên thị trường.

Xem thêm: Việc làm quận Bình Tân lương cao

Lao động phổ thông

Ngoài những công việc văn phòng hay tiếp xúc với khách hàng, đối tác. Việc làm phổ thông cũng được nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm tuyển dụng.

Những đối tượng lao động phổ thông thường ứng tuyển các vị trí như thợ may, thợ đứng máy, kỹ sư lắp ghép, thợ xây,…

Vì đặc thù công việc, lao động phổ thông cần phải có sức khoẻ tốt, làm việc tay chân là chủ yếu. Ngoài ra, tinh thần trách nhiệm, sự trung thực, cần cù,… cũng là những đức tính quan trọng không thể không kể đến.

Xem thêm: Việc làm may mặc quận Bình Tân

việc làm quận Bình Tân tphcm
Số lượng lao động trẻ tại Bình Tân chiếm đa số

Nhân viên lễ tân

Lĩnh vực du lịch phát triển khiến cho rất nhiều các nhà nghỉ, khách sạn, trung tâm giải trí, dịch vụ ra đời. Đó cũng là lí do tại sao nhu cầu tuyển dụng nhân viên lễ tân nâng cao đáng kể.

Có thể nói, lễ tân là bộ mặt của một công ty, doanh nghiệp. Cho nên, người ta rất chú trọng vào ngoại hình, tác phong cũng như sự hiểu biết, chuyên nghiệp.

Ở vị trí lễ tân, người lao động đối mặt với không ít áp lực. Nhờ vậy rèn luyện được nhiều kỹ năng, tiếp xúc với nhiều đối tượng và hưởng mức lương hấp dẫn.

>>> Top 5 tiêu chuẩn phải có khi ứng tuyển việc làm lễ tân khách sạn

Nhân viên kỹ thuật

Trong thời buổi công nghệ hiện đại, máy móc, thiết bị được ứng dụng phổ biến trong bất cứ lĩnh vực nào.

Để sử dụng, điều phối máy hoạt động tốt nhất. Đồng thời giải quyết những sự cố, trục trặc xảy ra. Cần phải có sự tham gia của nhân viên kỹ thuật.

Với kiến thức, kinh nghiệm trong mảng kỹ thuật. Nhân viên sẽ đảm nhận vận hành máy móc, thiết bị, hệ thống điện tử tại nhà máy, công ty,…

Trong trường hợp có trục trặc, họ sẽ tìm hiểu nguyên nhân, khắc phục để tránh làm gián đoạn quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Nhân viên kế toán

Ngoài ra, các đơn vị còn tuyển dụng số lượng kế toán toàn thời gian hoặc bán thời gian. Đây là 1 bộ phận quan trọng trong bất cứ tổ chức nào. Đóng vai trò quan trọng trong việc hạch toán, quản lý, báo cáo tình hình tài chính.

Kể cả đơn vị hành chính công hay công ty tư nhân, doanh nghiệp cũng cần phải thuê nhân viên kế toán.

Khối lượng công việc của kế toán thường rất nhiều, đặc biệt là vào cuối tháng. Nhưng cũng vì thế mà mức lương khá hấp dẫn.

Trong số rất nhiều việc làm, phải khẳng định rằng tìm việc làm kế toán tại quận Bình Tân tphcm có nhiều thuận lợi hơn hẳn.

Phiên giao dịch việc làm luôn thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng
Phiên giao dịch việc làm luôn thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng

3. Những khó khăn khi tìm việc làm quận Bình Tân tphcm

Khi tìm việc tại Sài Gòn nói chung và quận Bình Tân nói riêng. Bạn có thể gặp phải không ít khó khăn, bất cập.

Điều này xuất phát từ sự cạnh tranh của thị trường. Số lượng người dân tứ xứ đổ về đây rất nhiều, gây nên sức ép việc làm.

Cho nên, mặc dù các công ty, doanh nghiệp không ngừng tuyển dụng. Lao động cũng phải nâng cao trình độ, kinh nghiệm mỗi ngày để ứng tuyển vào vị trí tốt nhất.

Mức lương của từng vị trí và từng công việc cũng không hề giống nhau. Một số việc được trả lương khá thấp.

Trong khi đó 1 số khác lại được trả lương hấp dẫn lên đến hàng chục triệu. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới người lao động.

Chẳng hạn, nếu như làm việc với mức lương 3 triệu trở xuống. Sẽ rất khó để chi trả sinh hoạt phí tại thành phố đắt đỏ này.

Các văn phòng tuyển dụng giúp cho người lao động dễ dàng hơn khi tìm việc
Các văn phòng tuyển dụng giúp cho người lao động dễ dàng hơn khi tìm việc

Mặt khác, nhiều địa chỉ tuyển dụng không đảm bảo uy tín, chi trả mức lương hay quyền lợi không đúng với những gì đề cập trong tin tuyển dụng ban đầu. Thậm chí, một số công ty còn lừa đảo, bóc lột sức lao động, gây ra những khó khăn cho người làm việc.

4. Cần chuẩn bị gì nếu muốn tìm việc làm quận Bình Tân tphcm?

Trình độ chuyên môn tương ứng

Điều quan trọng nhất mà bạn cần phải chuẩn bị đó là kiến thức, hiểu biết liên quan tới lĩnh vực mà mình sẽ làm.

Bạn không nhất thiết phải tốt nghiệp ngành kế toán mới có thể làm kế toán viên. Chỉ cần tham gia những khoá học ngắn hạn, có chứng chỉ và thực sự am hiểu về công việc. Bạn hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển thành công.

Theo thời gian, bạn nên học hỏi, tích luỹ để nâng cao trình độ. Vì những vị trí cao với quyền lợi tốt, lương thưởng hấp dẫn cũng yêu cầu các tiêu chí nghiêm ngặt hơn.

Tinh thần trách nhiệm

Đừng quên rằng, phải luôn đề cao tinh thần trách nhiệm khi làm việc. Cho dù ở bất cứ vị trí nào, từ nhân viên hay quản lý, đều phải thực hiện tốt công việc của mình, đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu.

Mặt khác, hãy luôn trung thực, nhiệt tình và có chí cầu tiến trong quá trình làm việc. Điều này vừa khiến bạn được tín nhiệm, vừa tạo dựng môi trường làm việc hiệu quả nhất.

Hãy luôn chủ động trong việc tìm kiếm công việc phù hợp
Hãy luôn chủ động trong việc tìm kiếm công việc phù hợp

Kinh nghiệm

Nhiều công ty, doanh nghiệp luôn yêu cầu nhân viên có kinh nghiệm từ 1 tới 2 năm trong lĩnh vực ứng tuyển.

Vì thế, hãy để bản thân mình trải nghiệm thông qua những đợt thực tập, chương trình giao lưu ngắn hạn, công việc bán thời gian hay công việc chính thức tại các công ty, doanh nghiệp khác.

Mối quan hệ nhất định

Không thể phủ nhận rằng, để có công việc tốt, nhiều người dựa vào mối quan hệ tốt đẹp của mình với những người xung quanh. Đó là lí do tại sao, việc tạo lập những mối quen biết ngay từ thời điểm hiện tại cực kỳ quan trọng.

Nếu như không quen biết nhân viên, quản lý, giám đốc tại các công ty, bạn cũng có thể ghé trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Tân tphcm để được tư vấn, hỗ trợ.

Trên đây là những việc làm quận Bình Tân tphcm được thị trường quan tâm hàng đầu. Tất nhiên, theo thời gian, xu hướng tuyển dụng sẽ có sự thay đổi nhất định, vì thế hãy theo dõi, cập nhật thường xuyên nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hãy truy cập website Muaban.net nếu như muốn tìm hiểu những việc làm quận Bình Tân tphcm và ứng tuyển công việc phù hợp nhé.

Minh Khang – Content Writer

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ