Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thông10 gợi ý cho bạn trẻ muốn làm việc ngắn hạn tại...

10 gợi ý cho bạn trẻ muốn làm việc ngắn hạn tại Singapore! (Phần 2)

75 / 100

phần 1, Cẩm nang mua bán đã giới thiệu đến bạn đọc 5 viêc làm lao động phổ thông phổ biến nhất tại Singapore. Ở phần 2 này, Cẩm nang mua bán sẽ tiếp tục gợi ý cho các bạn mong muốn làm việc ngắn hạn tại Singapore 5 việc làm cũng phổ biến không kém để các bạn sẽ có cho mình nhiều sự lựa chọn khác nhau nhé. Chúng ta bắt đầu thôi nào!

6. Sơn rửa và đánh bóng xe

Thời hạn hợp đồng với việc làm này phải từ 2 năm trở lên và bạn có thể không được nhận nếu không có ý định làm lâu dài. Bạn sẽ được tăng lương định kỳ theo năm và trợ cấp một khoảng chi phí đi lại dao động từ 200 đến 300 đô Sin hằng tháng.

Việc làm này ưu tiên nam giới dưới 40 tuổi. Bạn có thể xin việc dễ dàng nếu đã có kinh nghiệm làm việc cùng ngành nghề ở tại Việt Nam. Làm việc 12 giờ/ ngày và mỗi tháng được nghỉ 4 ngày, đồng thời bạn cũng sẽ được nghỉ việc vào các dịp lễ, tết trong năm. Tuy nhiên bạn phải giao tiếp tốt tiếng anh hoặc tiếng trung để có thể được nhận vào làm việc.

làm việc ngắn hạn tại singapore
Việc làm sơn rửa và đánh bóng xe phù hợp với lao động nam.

>>> Bạn ơi, đọc ngay:5 cơ hội việc làm công nghệ thông tin hấp dẫn nhất hiện nay!

7. Thợ làm móng

Đây là việc làm lao động phổ thông cực kỳ phổ biến tại Singapore dành cho nữ giới. Chỉ cần bạn khéo tay, có năng khiếu làm đẹp, nhiệt tình và chăm chỉ làm việc, bạn có thể lãnh 1300 đô Sin mỗi tháng và tiền hỗ trợ đi lại, ăn ở là từ 200 đến 300 đô. Làm việc 10 tiếng/ ngày và được nghỉ 4 ngày mỗi tháng.

Giờ làm việc thường bắt đầu từ 7h sáng và kết thúc là vào lúc 19h tối. Bạn cũng cần phải biết tiếng trung để giao tiếp với khách hàng, thái độ làm việc nhanh nhẹn, nghiêm túc và tích cực.

làm việc ngắn hạn tại singapore
Thợ làm móng cũng là việc làm được nhiều người quan tâm hiện nay.

8. Phụ bếp nhà hàng

Nếu bạn đã từng học qua một khóa nấu ăn, thường xuyên nấu ăn hoặc đã có kinh nghiệm nấu ăn tại nhà hàng ở Việt Nam, bạn rất có khả năng sẽ xin được việc làm phụ bếp nhà hàng tại Sin. Phụ bếp nhà hàng có mức lương cơ bản là 1200 đô Sin, làm việc 12 tiếng/ ngày và 1 tháng được nghỉ 2 ngày.

Yêu cầu về độ tuổi thường là dưới 35 tuổi và phải biết ít nhất là 1 trong 2 ngoại ngữ tiếng anh hoặc tiếng hoa.

việc làm
Phụ bếp nhà hàng nếu làm lâu dài có thể được cất nhắc làm bếp trưởng, đầu bếp chính của nhà hàng. 

>>> Bạn nên biết: Top 5 việc làm online tại nhà xu hướng năm 2019!

9. Nhân viên kho

Giao tiếp được tiếng anh hoặc tiếng hoa là ưu tiên quan trọng. Với việc làm này, bạn phải có năng lực tính toán tốt, không để hao hụt tài sản chung của công ty. Làm việc 12 giờ/ ngày, mức lương dao động trong khoảng từ 1000 đô Sin đến 1300 đô Sin. Việc làm này phù hợp với nam bởi tính chất công việc cần mang vác nặng, sắp xếp và don dẹp mất nhiều thời gian và sức lực.

Chính vì vậy nếu là nam thì bạn rất có khả năng sẽ được lựa chọn trở thành ứng viên mới cho việc làm này.

việc làm
Việc làm nhân viên kho được tuyển dụng khá phổ biến tại Singapore hiện nay. 

10. Thợ mộc

Việc làm này cần nam biết ngoại ngữ và có khả năng làm tăng ca. Ưu tiên nam có kinh nghiệm làm mộc, làm cửa gỗ, khung cửa, chăm chỉ và chịu khó. Bạn bắt buộc phải nghe hiểu tiếng Trung hoặc tiếng Anh nếu chấp nhận làm việc thợ mộc.

Bạn sẽ nhận từ 1200 đô đến 1500 đô tùy theo kinh nghiệm làm việc và ngoài ra còn nhận thêm một mức lương trợ cấp chi phí sinh hoạt là 200 đến 300 đô Sin.

việc làm
Việc làm thợ mộc tương đối khó nên cần nhân công có sức khỏe và kinh nghiệm làm việc. 

Trên đây là 10 gợi ý cho bạn muốn làm việc ngắn hạn tại Singapore. Nếu bạn muốn, hãy thử sức. Bạn sẽ có cơ hội đạt mức lương cao gấp 2 thậm chí gấp 3 lần so với mức lương thường nhận ở Việt Nam. Làm việc ngắn hạn tại Singapore là một cơ hội mới để bạn giao lưu, thử sức ở một nền văn hóa, đời sống mới.

Làm việc ngắn hạn tại Singapore có thể giúp bạn tích lũy được một số tiền tương đối nhiều hơn so với khoảng thời gian làm việc tương đương nhưng lại ở Việt Nam. Mức sống cao khiến đồng Sin có giá trị hơn đồng Việt Nam.

Với 1 năm làm việc tại Sin, mỗi tháng làm được 1500 đô Sin, nếu tiết kiệm, bạn có thể dành được 10 triệu đồng hằng tháng. Tiết kiệm trong 1 năm có thể lên đến hơn 100 triệu đồng. Một con số lớn để lập nghiệp chỉ với 1 tháng làm việc xa nhà. Hãy thử sức mình xem sao nhé. Chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn đang tìm: Đi xuất khẩu lao động Đài Loan, nên hay không?

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ