Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ tại Bình Thạnh ngày càng trở nên phổ biến và tiện lợi. Người dùng chỉ cần nhấc chiếc smartphone lên, vào app, vào mạng xã hội hay tra cứu trên internet là có thể tìm cho mình những người giúp việc ưng ý. Nếu vẫn còn băn khoăn nên sử dụng dịch vụ này bạn có thể tham khảo những thông tin trong bài sau.

Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ tại Bình Thạnh

Cuộc sống ngày nay ngày càng bận rộn, tất bật hơn trước đây. Hai vợ chồng đều đi làm mà lại có con nhỏ thường dẫn đến quá tải công việc nhà. Vì vậy những người giúp việc là cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Trước đây người ta thường chọn những người giúp việc cố định. Người này sẽ ở chung với gia đình, ngoài lương sẽ được nuôi ăn và nuôi ở. Nhưng hiện nay để tránh các rắc rối trong sinh hoạt, nhiều gia đình lựa chọn dịch vụ giúp việc theo giờ. Người giúp việc theo giờ sẽ làm những công việc sau:

  • Dọn dẹp nhà cửa, sân vườn, tưới cây
  • Chăm trẻ theo giờ, đưa đón trẻ đi học
  • Giặt, là quần áo và sắp xếp gọn gàng
  • Đi chợ, nấu ăn, rửa bát
  • Hỗ trợ các công việc khác theo yêu cầu của gia chủ
Giúp việc nhà theo giờ tại Bình Thạnh

Người phụ nữ cần những người giúp việc để chia sẻ bớt công việc

Những ưu điểm của dịch vụ giúp việc theo giờ tại Bình Thạnh

Có rất nhiều chuyện bi hài xoay quanh người giúp việc tại gia. Nhiều người từng kể rằng có người giúp việc trong nhà đôi khi cũng khá ngại và không thoải mái. Có những người giúp việc chuyên đi buôn chuyện hàng xóm để kể xấu gia chủ. Một số người lại có những nét sinh hoạt không phù hợp. Khổ nhất là những người không trung thực và gây nhiều rắc rối cho khách hàng. Không chỉ vậy, đang làm việc người ta xin nghỉ mình cũng không biết phải làm thế nào để xoay xở với những công việc nhà đang dở dang. Vì vậy dịch vụ giúp việc theo giờ thực sự cứu cánh rất nhiều gia đình.

Giúp việc nhà theo giờ tại Bình Thạnh

Người giúp việc theo giờ có rất nhiều ưu điểm để lựa chọn

Tiết kiệm chi phí, thời gian và sự tiện lợi

Để đặt người giúp việc theo giờ khá dễ dàng. Bạn không cần phải đến các trung tâm môi giới, nhờ người quen để tìm được người giúp việc. Những gì bạn cần làm là lên mạng internet tìm thông tin hoặc sử dụng một dịch vụ của công ty cố định. Những công ty thường tạo các ứng dụng cho bạn đặt lịch một cách nhanh chóng và các thông tin của người giúp việc cũng được xác minh một cách rõ ràng trước đó. Mất chưa đến 5 phút là bạn đã có được người giúp việc cho mình.

Giúp việc nhà theo giờ tại Bình Thạnh

Tiết kiệm thời gian hơn với dịch vụ giúp việc nhà theo giờ

Bên cạnh đó sẽ là các khoản chi phí được tiết kiệm. Thông thường bạn sẽ phải trả cho người giúp việc 5 – 7 triệu, bao ăn và bao ở. Nhưng với người giúp việc theo giờ bạn chỉ phải trả 40 – 70 nghìn một giờ tùy dịch vụ. Có những gia đình khối lượng công việc không nhiều, người giúp việc cố định cũng sẽ có rất nhiều thời gian rảnh. Hoặc như bạn chỉ bận việc trong một khoảng thời gian ngắn, bận khi chuyển nhà thì giúp việc theo giờ là vô cùng tiện lợi.

Đảm bảo tài sản và quyền riêng tư của gia đình

Người giúp việc theo giờ cũng giảm các lo lắng về vấn đề mất cắp tài sản. Thường khi có người giúp việc theo giờ bạn sẽ giám sát hoặc thời gian làm của họ cũng rất ngắn. Nếu không có gì hài lòng, bạn cũng có thể đổi người khác, không cố định ai. Thông thườn các công ty chuyên nghiệp cũng sẽ đưa thông tin nhân viên lên chứng thực ở công an phường. Điều này đảm bảo hơn nhiều so với những người giúp việc ở công ty môi giới hay người quen nào đó giới thiệu

Giúp việc nhà theo giờ tại Bình Thạnh

Đảm bảo tính riêng tư của gia đình khi không có người lạ trong nhà

Thêm một lợi ích nữa là quyền riêng tư của gia đình được đảm bảo tuyệt đối. Không có người lạ trong nhà, không phải đề phòng hay giữ ý. Chị em phụ nữ cũng chẳng phải lo lắng việc ngoại tình trong một số trường hợp hi hữu.

Một số nhược điểm của giúp việc theo giờ tại Bình Thạnh

Do nhu cầu của dịch vụ này khá cao, đặc biệt là tại Bình Thạnh và những quận khác ở HCM nên đôi khi bạn sẽ khó mà sử dụng được. Những dịp cao điểm như Tết lại càng khó hơn. Hầu hết những người giúp việc thường là nữ và không thể làm những công việc nặng hay leo trèo. Không phải công việc nào cũng được hoàn thành trong thời gian đã thuê.

Một số gia đình cần sự chăm sóc đặc biệt cho người già và trẻ nhỏ thì dịch vụ này cũng chưa phù hợp.

Khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ tại Bình Thạnh nên lưu ý những gì?

Nếu đã quyết định sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ tại Bình Thạnh, bạn cũng cần lưu ý những điều sau để đảm bảo mọi việc được suôn sẻ nhất.

Tìm hiểu kỹ công ty cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ

Khi đặt người giúp việc qua các dịch vu bạn cần tìm hiểu kỹ về nơi cung cấp dịch vụ. Mô hình hoạt động của họ cũng như các đăng ký pháp lý của công ty. Sẽ có rất nhiều rủi ro khi bạn đưa người lạ và gia đình mình. Chính vì vậy tìm hiểu thông tin kỹ lương là cần thiết.

Lên kế hoạch thuê giúp việc theo giờ hợp lý

Bạn cần tính được khoảng thời gian thuê người giúp việc và khối lượng công việc cần thuê người làm. Cần bàn bạc trước với những người trong gia đình về những công việc này. Nếu thời gian thuê nhiều mà khối lượng công việc lại ít bạn sẽ tốn thêm chi phí. Ngược lại, công việc sẽ không thể hoàn thành nếu không đủ thời gian. Ngoài ra bạn cũng có thể hỗ trợ những người giúp việc để hoàn thành nhiệm vụ theo ý bạn. Thông thường nếu khối lượng công việc không nhiều, bạn có thể thuê người vào cuối tuần, hoặc 3-4 buổi/ tuần. Trung bình thường là 2-4h/ngày.

Nêu rõ các việc cần làm và hoàn thành như thế nào khi sử dụng dịch vụ

Thỏa thuận giá và những quy định cụ thể

Nên chọn các công ty uy tín và tham khảo giá phù hợp. Nếu thuê người không qua trung gian bạn nên kiểm tra lý lịch, hiệu suất làm việc và đặt những quy định cụ thể. Không được đưa bạn bè đến nhà, trễ hẹn thì phạt thế nào, cách dọn dẹp các vật dụng trong nhà,… Đưa ra những nguyên tắc cụ thể để tránh những rắc rối không đáng có về sau.

Nhưng khi tính lương cho người giúp việc nhà theo giờ, bạn đừng trở thành người chủ nhà ích kỷ quá đáng, tính toán từng đồng. Bạn cũng không nên cố tình “moi móc” các khoản để trừ lương người giúp việc. Thay vì vậy, nếu bạn thấy người giúp việc làm tốt nhiệm vụ của mình, chủ động, trách nhiệm và chuyên nghiệp trong công việc, đừng ngần ngại thưởng thêm cho họ nhé. Cách cư xử gần gũi, thoải mái, hào phóng trong chuyện tiền bạc sẽ khiến 2 bên đều dễ chịu và có thể cộng tác với nhau lâu dài.

Chọn người giúp việc theo giờ tại Bình Thạnh đã có kinh nghiệm

Với những công việc chăm sóc trẻ nhỏ và người già thì kinh nghiệm là yếu tố cần ưu tiên. Thuê giúp việc theo giờ chuyên nghiệp họ cũng sẽ có kinh nghiệm với máy móc, thiết bị, có khả năng sắp xếp công việc và hoàn thành nhanh chóng.

Người có kinh nghiệm sẽ phù hợp với trông trẻ em và người già

Nếu bạn thuê sinh viên để giúp việc nhà theo giờ tại Bình Thạnh thì thường là những bạn chưa có kinh nghiệm. Ưu điểm của những bạn này thường là ngoan ngoãn, có thể hỗ trợ bé học. Các bạn cũng có thể học tập rất nhanh nếu bạn bỏ thời gian ra đào tạo. Tuy nhiên những bạn này thường vướng lịch học và khó có thể gắn bó lâu dài.

Sự tiện lợi của dịch vụ giúp viêc theo giờ là khó có thể phủ nhận. Bạn có thể lên Muaban.net để tìm người giúp việc theo giờ tại Bình Thạnh phù hợp với mình. Trang của chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin giúp việc theo giờ cập nhật và hữu ích. Hy vọng bài viết trên mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn tìm được người giúp việc theo giờ ưng ý.

Vũ Hoài

>>> Xem thêm: Truy tìm top 10 việc làm thêm tại nhà “hốt bạc mỏi tay” không cần vốn

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles