Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
khuyen mai muabannet
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngGiáo viên nên làm thêm nghề gì có cuộc sống dư dả

Giáo viên nên làm thêm nghề gì có cuộc sống dư dả

Tránh tình trạng lo nơm nớp số lương ít ỏi, hiện nay rất nhiều giáo viên đã chọn cách kiếm việc làm thêm phù hợp để trải nghiệm và cải thiện thu nhập.

Mặc dù mức lương cơ bản đã được tăng lên 1.300.000đ từ ngày 1/7 mới đây nhưng nhìn chung mức lương của giáo viên vẫn rất thấp. Những ai mới ra trường hệ đại học thì hệ số còn 2.34, còn hệ cao đẳng hệ số chỉ 2.1, mà trong khi 3 năm mới được tăng 1 bậc 0.33.

Với mức lương chỉ 3 – 4 triệu/tháng, đến bản thân còn không đủ huống chi họ còn phải nuôi con cái, lo cho gia đình. Vậy giáo viên nên làm thêm một số nghề để có cuộc sống thoải mái hơn.

Giáo viên

1. Dịch thuật

Giáo viên tiếng anh rất có lợi thế về ngoại ngữ để làm cộng tác viên dịch thật cho các công ty.

Với công việc làm thêm là biên dịch, bạn có thể nhận nhiều dự án, hợp đồng, bài viết, dịch sách, tài liệu… để tranh thủ làm thời gian rảnh. Với công việc như phiên dịch song song/cabin, phiên dịch đàm phán hợp đồng, phiên dịch hội thảo, triển lãm, sự kiện hay phiên dịch tháp tùng thì ngoài cần giỏi về ngoại ngữ còn phải giỏi về kỹ năng giao tiếp, phát âm chuẩn, tự tin.

Đặc biệt, càng hiểu biết nhiều lĩnh vực càng là một lợi thế lớn, và có mức thu nhập tốt hơn từ 5 -7 triệu/tháng

2. Viết báo, viết bài trên web

Bạn là giáo viên tổ Khoa học xã hội, thích viết lách, sáng tạo thì làm cộng tác viên cho các báo hoặc viết bài cho các website là sự chọn lựa thích hợp nhất. Công việc chính là viết bài theo chủ đề sức khỏe, đời sống, giải trí, truyện, kinh doanh… và gửi về ban kiểm duyệt của trang báo hoặc viết bài trực tiếp trên các website về sản phẩm/dịch vụ theo yêu của từng doanh nghiệp.

Nhuận bút có thể từ 2 triệu – 5 triệu/tháng phụ thuộc vào loại bài viết và số lượng bài được đăng trên trang nhưng cũng phần nào giúp cuộc sống dễ thở hơn.

3. Viết sách

Nếu viết bài cho báo không làm bạn hứng thú, thì viết sách là phương án hay cho những ai đam mê sách, yêu thích việc viết lách và muốn viết sách.

Viết sách

Đừng bao giờ nghĩ nhà văn mới có quyền được viết sách, chúng ta quá quan trọng những danh từ, trong khi động từ mới là quan trọng, chỉ cần chúng ta thích viết, muốn thỏa mãn sở thích viết của mình thì hãy viết những quyển sách mà mình muốn.

Bạn có thể chọn cho mình một chủ để mà cuốn sách hướng đến như truyện, tiểu thuyết, cuộc sống…để bắt tay vào công cuộc siết sách ngay hôm nay

Cũng đừng lo quá nhiều vào việc xuất bản cuốn sách vì có rất nhiều cách để bạn kiếm tiền từ những cuốn sách đó.

Bạn có thể xuất bản thông qua các đơn vị phát hành sách hoặc nhà xuất bản. Nếu bị nhiều nhà xuất bạn từ chối bạn vẫn có thể tự bỏ tiền ra xuất bản sách giấy. Ngoài ra bạn có thể xuất bản ebook để bán trên trang Amazon và Smashwords, và bản tiếng anh sẽ là lợi thế hơn với số lượng độc giả lớn trên thế giới.

4. Tư vấn bảo hiểm

Nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ rất thoải mái về thời gian, sau khi được cấp mã số đại lý thì có thể lên công ty 1 tuần 1 lần và chỉ cần đạt chỉ tiêu vẫn được lương thưởng rất cao. Đã có nhiều giáo viên chọn làm thêm tư vấn bảo hiểm kiếm được mức thu nhập chưa từng mơ ước. Đây là công việc có ý nghĩa nhân văn với cuộc sống, giúp mọi người chuẩn bị tài chính an toàn trước mọi rủi ro trong cuộc sống.

Đây cũng vừa là cơ hội cho các bạn hiểu thêm về bảo hiểm nhân thọ và tham gia để bảo vệ gia đình, vừa giúp nhiều gia đình có được kế hoạch tài chính, lại vừa kiếm thêm thu nhập có thể gấp mấy lần lương giáo viên.

Tư vấn bảo hiểm

5. Dạy thêm tại các trung tâm

Hiện nay các trung tâm dạy thêm mọc lên như “nấm”, các khóa học mở ra như “mưa”, theo đó cần số lượng lớn giáo viên có kinh nghiệm. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký một vài lớp vào buổi tối hoặc cuối tuần để tăng thêm thu nhập và trau dồi thêm kinh nghiệm giảng dạy của mình.

6. Nhân viên tín dụng

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ làm cộng tác viên tín dụng cho ngân hàng chưa? nếu chưa thì bạn đã bỏ lỡ một cơ hội làm thêm lương cao. Làm cộng tác viên tín dụng về mảng vay vốn hoặc thẻ tín dụng có mức lương cứng 3-4 triệu, cộng thêm hoa hồng nếu có doanh số. Bạn đang có lợi thế hơn nhiều so với các bạn sinh viên là có nhiều mối quan hệ và họ là những người có nhu cầu cao sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

7. Sửa chữa máy tính

Là giáo viên tin học thì công việc phù hợp nhất vẫn là nhận sửa chữa máy tính, cài đặt phần mềm, vừa giúp năng cao trình độ chuyên môn, lại có thể dễ dàng kiếm được nguồn thu nhập ổn định.

Bán hàng trực tuyến

8. Bán hàng online

Một trong những công việc phổ biến mà các thầy cô vẫn hay làm thêm là bán hàng online. Bán hàng trên mạng rất thuận tiện về thời gian, có thể bán nhiều loại mặt hàng từ quần áo, mỹ phẩm, giày, túi, đến thực phẩm, văn phòng phẩm và đặc biệt không phải bỏ quá nhiều vốn.

Từ xưa đến nay chưa ai cấm một người chỉ được làm một nghề, vậy nên những người làm nghề dạy học hoàn toàn có thể tham khảo các nghề làm thêm phù hợp để có cuộc sống dư dả hơn.

>>> Xem thêm: Những công việc làm thêm lương cao vào buổi tối

Lan Kem

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ