Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm cho người lớn tuổi tại Biên Hoà cần giải pháp...

Việc làm cho người lớn tuổi tại Biên Hoà cần giải pháp gì?

Tại Biên Hoà nói riêng và Việt Nam nói chung. Có không ít người lớn tuổi nhưng vẫn muốn tìm việc để kiếm thêm thu nhập, “giết” thời gian rảnh. Tuy nhiên, vì số lượng lao động ngày càng tăng cao. Đặc biệt là lao động trẻ, cho nên việc làm cho người lớn tuổi tại Biên Hoà có phần giảm đi.

1. Việc làm cho người lớn tuổi tại Biên Hoà – tại sao có nhu cầu tìm việc?

Những người lớn tuổi thường có xu hướng nghỉ ngơi sau nhiều năm làm việc ở độ tuổi 50, 60. Nhưng mặt khác, 1 bộ phận không nhỏ vẫn muốn tìm việc đi làm.

Điều này chủ yếu xuất phát từ mong muốn kiếm thêm thu nhập. Một số công việc có mức lương từ trung bình tới cao. Giúp họ có thêm khoản tiền hàng tháng.

Bên cạnh, những người lớn tuổi lại có khá nhiều thời gian rảnh. Nhưng thay vì dành thời gian đó để nghỉ ngơi, tham gia hoạt động giải trí. Họ có thể nộp đơn đi làm. Đây là cách tiết kiệm thời gian, đồng thời mở rộng mối quan hệ quen biết.

Nhiều người lớn tuổi sau khi về hưu dễ rơi vào tình trạng trầm cảm vì ít giao lưu, tiếp xúc với môi trường xung quanh. Con cháu lại không dành thời gian chia sẻ, chăm sóc.

Vì thế, đi làm mang tới cho họ cơ hội hoà nhập, tham gia các hoạt động cộng đồng, giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan.

việc làm cho người lớn tuổi tại biên hòa
Người lớn tuổi tại Biên Hoà cũng có nhu cầu tìm việc cao

2. Những việc làm cho người lớn tuổi tại Biên Hoà

Nhận thấy nhu cầu của thị trường lao động lớn tuổi tại Biên Hoà. Rất nhiều các loại hình công việc khác nhau đã được ra đời.

Những công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, tổ chức,… tạo điều kiện tối đa để mang tới việc làm cho người đã ngoài 50, 60. Dưới đây là 1 số công việc phổ biến nhất dành cho người lớn tuổi.

Nhân viên tư vấn bán hàng

Nhiều người nghĩ rằng, tư vấn bán hàng chỉ là vị trí thích hợp dành cho những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, trên thực tế, những người lớn tuổi, có nhiều kinh nghiệm, mối quan hệ quen biết,… lại có nhiều cơ hội để thành công hơn.

Có rất nhiều lĩnh vực để bạn có thể thử sức tư vấn bán hàng. Chẳng hạn như bảo hiểm, bất động sản, xe ô tô. Hoặc thậm chí là những mặt hàng gia dụng, thân thuộc với đời sống con người.

Mức lương được tính theo doanh số hoa hồng, cho nên không bị hạn chế. Thu nhập hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của bạn.

Đặc biệt, công việc này còn cho phép bạn chủ động về thời gian. Không bị gò bó bởi bất cứ lịch làm việc cụ thể nào.

Nhân viên bảo vệ

Công việc này mang tính chất phổ thông nhiều hơn, không yêu cầu trình độ học vấn cao. Nhưng kỹ năng tự vệ, phản ứng và tinh thần trách nhiệm phải được đảm bảo 1 cách tốt nhất.

Cửa hàng cà phê, siêu thị, nhà hàng, khách sạn,… đều cần bảo vệ. Cho nên, người lớn tuổi có thể thử sức với công việc này.

Nhìn chung, công việc này khá nhàn hạ, mức lương ở mức trung bình. Nhưng vào mùa cao điểm, khách đông, cũng có 1 số áp lực nhất định.

>>> Nhân viên bảo vệ thời vụ – việc làm phổ thông phù hợp với nhiều người

Nhân viên giữ xe

Tương tự như bảo vệ, vệ sỹ, nhân viên giữ xe cũng không bị ràng buộc quá lớn bởi yếu tố tuổi tác.

việc làm cho người lớn tuổi tại Biên Hoà
Người lớn tuổi có thể xin làm tại quán cà phê, nhà hàng, siêu thị,… Hoặc bất cứ nơi nào yêu cầu tuyển dụng người giữ xe.

Nhiệm vụ hàng ngày của vị trí này chỉ là hướng dẫn xe đi vào, đi ra, dắt xe, đưa số nếu có. Ngoài ra, còn phải đảm bảo trông chừng xe, tránh trường hợp mất cắp. Mức lương của vị trí này không cao, nhưng ổn định và nhàn hạ.

Làm sản phẩm thủ công

Đối với những người lớn tuổi, có thể lựa chọn các công việc thủ công nhẹ nhàng. Chẳng hạn như đan lát, làm nón, dệt chiếu,…

Tuỳ theo số lượng của mỗi dự án, người lao động được yêu cầu hoàn thành nhiều hoặc ít tương ứng. Tiền lương được tính dựa trên số sản phẩm hoàn thành.

Người lớn tuổi có thể làm những nghề thủ công nhẹ nhàng, không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu về sức khỏe

Với công việc này, người lớn tuổi có thể làm tại nhà thay vì tới xưởng, công ty. Đây là 1 trong những việc làm tại nhà cho người lớn tuổi lý tưởng hàng đầu. Áp lực cũng không quá nhiều, vì thế mà phù hợp với đặc điểm sức khoẻ, tâm lý của người đã có tuổi.

Hướng dẫn viên du lịch

Tìm việc làm bán thời gian cho người lớn tuổi sẽ không phải là vấn đề quá nan giải với nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch hiện nay. Tuỳ theo thời gian rảnh, bạn có thể sắp xếp nhận tour 1 vài ngày, sau đó nghỉ ngơi.

Tiền công cho hướng dẫn viên du lịch rất lớn. Tất nhiên, yêu cầu cũng khá cao, bao gồm khả năng truyền đạt, hướng dẫn, quản lý số lượng du khách, ngoại ngữ lưu loát,… Mặt khác, nếu như có bất cứ trục trặc nào xảy ra, phải linh hoạt xử lý tốt nhất.

Cơ quan chính quyền nên tạo điều kiện việc làm tốt hơn cho người lớn
Cơ quan chính quyền nên tạo điều kiện việc làm tốt hơn cho người lớn

3. Giải pháp việc làm cho người lớn tuổi tại Biên Hoà

Nhìn chung, ở Biên Hoà, thành phần lao động chủ yếu vẫn là người trẻ. Cho nên, để tìm được việc. Người lớn tuổi phải cạnh tranh cũng như tốn thời gian tìm kiếm, tham khảo tin tức tuyển dụng. Mặt khác, lương thưởng không thực sự cao.

Trong khi đó, việc làm cho người lớn tuổi tại tphcm đã được phát triển với rất nhiều sự lựa chọn trong những lĩnh vực khác nhau.

Thị trường lao động ở đây dồi dào. Các công ty, doanh nghiệp lại tuyển dụng thường xuyên. Cho nên, nếu người lớn tuổi có thể đáp ứng những yêu cầu nhất định. Hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí tốt nhất.

Nếu như cũng phát triển thị trường việc làm tại Biên Hoà như Sài Gòn, thì vấn đề tìm việc làm cho người lớn tuổi mới trở nên đơn giản hơn.

Xem thêm: Tuyển shipper Biên Hòa

Chẳng hạn, nếu các công ty, doanh nghiệp đẩy mạnh trong việc tuyển dụng lao động trẻ cho vị trí yêu cầu trình độ, học vấn, kiến thức cao. Sẽ có nhiều cơ hội việc làm phổ thông, tự do, bán thời gian cho người lớn tuổi hơn.

4. Những yêu cầu tuyển dụng đối với việc làm cho người lớn tuổi tại Biên Hoà

Thời gian linh hoạt

Có thể nói, đối với những công việc như hướng dẫn viên, tư vấn viên, thợ thủ công,… thời gian linh hoạt là yếu tố lợi thế nhất.

Hầu hết việc làm dành cho người lớn tuổi không yêu cầu trình độ quá cao. Nhưng cần phải cam kết chặt chẽ, không nghỉ giữa ca gây ảnh hưởng tới công việc hằng ngày.

Vì thế, người lớn tuổi cần phải sắp xếp thời gian của mình thật tốt, cân đối thời gian rảnh và thời gian đi làm. Nếu như đã đăng ký giờ làm như thế nào, thì cần phải tuân thủ chính xác.

Người lớn tuổi vẫn có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân
Người lớn tuổi vẫn có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân

Hiểu biết về lĩnh vực làm việc

Một số công việc làm thêm cho người lớn tuổi cũng đòi hỏi những hiểu biết nhất định. Chẳng hạn, là hướng dẫn viên du lịch, cần phải hiểu rõ về địa điểm tham quan mình giới thiệu cho khách, văn hoá, ẩm thực, con người của đất nước đó.

Mặt khác, nếu làm về tư vấn bất động sản, thì cần phải nắm được những nguyên tắc cơ bản về nhà đất, thủ tục pháp lý hay những những bất cập phát sinh.

Người lớn tuổi cũng nên chuẩn bị 1 số kỹ năng nhất định để xin việc
Người lớn tuổi cũng nên chuẩn bị 1 số kỹ năng nhất định để xin việc

Kinh nghiệm làm việc

Những người lớn tuổi thường có nhiều kinh nghiệm hơn người trẻ trong 1 số lĩnh vực nhất định. Đây là lợi thế lớn. Cộng với những mối quan hệ quen biết có sẵn, sẽ giúp cho công việc thêm thuận lợi, đạt được những thành công nhất định.

Nếu như có nhiều kinh nghiệm, việc giải quyết vấn đề khó khăn cũng trở nên đơn giản, linh hoạt hơn.

Chẳng hạn, nếu như là giáo viên nhiều năm, bạn có thể tiếp tục xin đi dạy ở trung tâm hoặc tại nhà cho 1 nhóm học sinh để kiếm thêm thu nhập.

Việc làm cho người lớn tuổi tại Biên Hoà không hề ít, xuất phát từ đặc thù cũng như thị trường lao động. Tuy nhiên, mỗi công việc lại có những yêu cầu, quyền lợi khác nhau.

Để tham khảo và ứng tuyển những công việc tốt nhất ở Biên Hoà, hãy truy cập website http://muaban.net/ ngay hôm nay nhé.

Minh Khang – Content Writer

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ