Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
spot_img
HomeViệc làmGiải pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho mùa nhảy việc

Giải pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho mùa nhảy việc

Tâm điểm của mùa nhảy việc là vào khoảng tháng 3, tháng 4. Tại thời điểm này, nhiều người sẽ bắt đầu lựa chọn cho mình những hướng đi mới. Những nhà tuyển dụng cần phải có giải pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho mùa nhảy việc để đảm bảo được nhân lực của cơ quan.

Có thể nói, đầu năm mới cho đến khoảng tháng 3, tháng 4 là thời điểm mà nhiều người bắt đầu nhảy việc. Nhảy việc có thể hiểu đơn giản là khi một người nào đó nghỉ làm nơi cũ để chuyển sang một nơi mới. Sau khi một số nhân lực chuyển đi thì công ty sẽ gặp những tình huống như thiếu nhân viên. Và cũng vào thời điểm này, các cơ quan, công ty sẽ tuyển dụng nhân viên rất nhiều.

Ngày nay, tuyển dụng không chỉ là việc ứng cử viên thuyết phục nhà tuyển dụng nữa. Mà ngược lại, nhà tuyển dụng cũng cần phải thuyết phục được ứng cử viên giỏi ở lại với mình. Với mùa nhảy việc này, các nguồn nhân lực sẽ chọn cho mình những công việc phù hợp. Và giải pháp để các nhà tuyển dụng có được nhân lực tốt cũng phải thật hiệu quả.

Mô tả công việc rõ ràng và cụ thể

Để ứng cử viên có thể đầu quân về công ty, nhà tuyển dụng cần phải nêu rõ công việc đang tuyển dụng mà họ được đảm nhận. Những bảng tuyển dụng thể hiện rõ và đầy đủ nhất sẽ thu hút được nhiều sự chú ý. Các ứng cử viên tự nhận thấy họ đáp ứng được nhu cầu công việc thì họ sẽ nộp đơn vào. Và ngược lại, với những thông tin tuyển dụng chung chung, ứng cử viên sẽ không xác định được họ làm gì, và như thế họ sẽ chọn một nơi khác phù hợp hơn để tránh mất thời gian.

Tuyển dụng nhân sự
Tuyển dụng nhân sự mùa nhảy việc

Tận dụng những mạng lưới tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng có thể tuyển bằng nhiều hình thức khác nhau. Một số phương pháp thường được sử dụng như: qua internet, truyền thông nội bộ, tờ rơi.

Internet hiện nay đã là phương tiện truyền thông nhận được nhiều sự quan tâm của người trẻ. Chính thế, việc tuyển dụng qua internet cũng là một phương án tốt và hiệu quả. Thông qua mạng xã hội, nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận được một khối lượng ứng viên khổng lồ. Từ đó có thể giảm được chi phí tuyển dụng được tối ưu hóa một cách đáng kể. Từ việc tuyển dụng qua internet, nhà tuyển dụng có thể chủ động chọn lựa hồ sơ. Đồng thời thu gọn danh sách phỏng vấn ứng cử viên trên các trang web tuyển dụng trực tuyến, hoặc qua cổng thông tin tuyển dụng của công ty. Điều này giúp cho công tác tuyển dụng tiêu tốn ít chi phí và công sức của nhà tuyển dụng.

Tuyển dụng nhân sự
Tuyển dụng nhân qua internet là phương pháp hiệu quả và tiết kiệm được thời gian

Ngoài ra, hãy khuyến khích những nhân viên nội bộ hiện tại giới thiệu những người giỏi để đầu quân về cho công ty. Và trước hết hãy liệt kê những yêu cầu cụ thể của công việc cho nhân viên của mình. Có như vậy, họ sẽ dễ dàng truyền đạt thông tin đến bạn bè của họ hơn.

Liên kết với các trường đào tạo chuyên môn

Đây là phương án tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian nhất. Ở những trường đào tạo chuyên môn, có rất nhiều những sinh viên cần việc làm sau khi tốt nghiệp. Sẽ có hàng loạt những ứng cử viên sáng giá thay thế vào những vị trí còn trống. Ngoài ra, với phương pháp này, mối quan hệ giữa công ty và trường học sẽ trở nên tốt hơn. Với những năm sau, công ty vẫn có thể tuyển dụng theo phương pháp này. Và hình ảnh thương hiệu của công ty cũng sẽ gần gũi với sinh viên, với trường học hơn qua phương pháp này.

Phỏng vấn qua điện thoại

Ngày nay, những thông tin của ứng cử viên khi tham gia vào những đơn tuyển dụng thường kèm theo số điện thoại. Để tiết kiệm được lượng thời gian thì nhà tuyển dụng hãy áp dụng cách thức phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại.

Tuy nhiên, để áp dụng được phương pháp này thì nhà tuyển dụng cần chuẩn bị bảng câu hỏi phỏng vấn thật kỹ. Dựa vào đó, ứng cử viên có thể trả lời, nhà tuyển dụng sẽ chọn được người đạt yêu cầu. Sau khi nhận thấy được sự quan tâm của ứng cử viên dành cho công việc thì nhà tuyển dụng có thể trực tiếp gặp mặt và phỏng vấn thêm những vấn đề liên quan. Đây cũng là phương pháp lọc hồ sơ hiệu quả và tiết kiệm được thời gian.

Tuyển dụng nhân sự
Tuyển dụng nhân sự mùa nhảy việc

Phản hồi cho mọi ứng viên

Vào thời điểm mùa nhảy việc này thì những người tìm việc có rất nhiều sự lựa chọn. Chính vì vậy, sự quan tâm của nhà tuyển dụng dành cho họ cũng là một điểm cộng. Hãy trả lời và phản hồi cho những ứng cử viên biết rằng nhà tuyển dụng đã nhận được đơn xin việc của họ. Có thể với số lượng lớn thì sẽ không thể trả lời hết được. Tuy nhiên, hãy cài đặt thông báo tự động, hoặc trả lời tự động để thông báo với họ.

Việc tôn trọng nhân viên hay người xin việc là điều cần thiết của nhà tuyển dụng. Nếu như họ không được chọn thì nhà tuyển dụng cũng nên thông báo để họ bắt đầu với những sự lựa chọn khác. Sự tôn trọng này sẽ giúp cho họ có thiện cảm với công ty. Và có thể, vào những mùa nhảy việc tới, họ lại chọn công ty của bạn là nơi nộp hồ sơ.

>>> Top những trang web tuyển dụng miễn phí, uy tín mà người đang tìm việc không thể bỏ qua

An Hải

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ