Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngGia công tại nhà TPHCM và 5 cách tìm việc đơn giản...

Gia công tại nhà TPHCM và 5 cách tìm việc đơn giản nhất!

Gia công tại nhà TPHCM hiện nay đang là nhu cầu tìm kiếm rất cao. Đặc biệt là trong tình hình kinh tế chững lại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19.

Việc làm gia công tại nhà đó, bao gồm những công việc gì? Vậy làm sao để tìm được việc làm gia công tại nhà TPHCM?

Nếu như bạn quan tâm và đang có nhu cầu tìm kiếm, hãy đọc ngay những chia sẻ sau:

👉Gia công tại nhà TPHCM bao gồm những công việc gì?

Gia công tại nhà là những công việc được người lao động mang về nhà để làm. Ưu điểm của công việc này là tận dụng được thời gian rảnh tại nhà. Đồng thời sẽ không cần phải đến tận nơi cơ sở làm việc.

>>> Mời bạn tham khảo thêm thông tin nhận gia công tại nhà tại: Nhận hàng gia công về nhà làm TPHCM 2020 cần lưu ý gì? 

Gia công tại nhà là những công việc được người lao động mang về nhà để làm.
Gia công tại nhà là những công việc được người lao động mang về nhà để làm.

 

Thù lao của công việc thường làm bao nhiêu sẽ được tính bấy nhiêu. Nhưng đa phần sẽ được tính khoán theo số sản phẩm bạn làm. Vậy gia công tại nhà TPHCM bao gồm những công việc nào? Bạn thử tham khảo một số công việc sau nhé:

1. Gia công tại nhà TPHCM với công việc thêu tranh chữ thập

Đây là một trong những công việc gia công tại nhà phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn cần tìm việc làm gia công tại nhà ở TPHCM hãy tham khảo ngay nhé? Vì thêu tranh chữ thập là một công việc khá đơn giản.

 

Gia công tại nhà TPHCM
Đây là một trong những công việc gia công tại nhà phổ biến nhất hiện nay.

 

Chỉ cần bạn chịu khó, tỉ mỉ và thêm chút cẩn thận cùng khéo tay là bạn có thể nhận công việc này rồi. Bạn nhận tranh về, thêu thành sản phẩm rồi giao hàng theo đúng thời gian và nhận tiền công.

 

Gia công tại nhà TPHCM
Ngoài tranh thêu chữ thập, bạn có thể nhận tranh đính đá về gia công tại nhà.

 

Tiền công cho công việc thêu tranh chữ thập tại nhà này trung bình khoảng từ 300.000VNĐ  đến 600.000 VNĐ. Bên cạnh thêu tranh chữ thập, bạn còn có thể nhận các loại tranh đính đá về làm thêm.

2. Gia công tại nhà TPHCM với công việc kết cườm, xâu vòng

Kết cườm cũng yêu cầu tỉ mỉ và chịu khó như thêu tranh chữ thập hoặc tranh đính đá. Không những thế, công việc này còn đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn thật sự. Và công việc kết cườm trên các sản phẩm như túi xách, đầm, váy… cũng có nhu cầu nhân công rất nhiều.

 

Gia công tại nhà TPHCM
Kết cườm cũng yêu cầu tỉ mỉ và chịu khó như thêu tranh chữ thập hoặc tranh đính đá.

 

Thù lao công việc này cũng khá phong phú, có thể từ 1000VNĐ/sản phẩm đơn giản. Sản phẩm đòi hỏi sự sáng tạo và độ khó, phức tạp cao thì thù lao cũng rất cao, có khi đến vài trăm ngàn/ngày.

 

Gia công tại nhà TPHCM
Xâu vòng, xâu chuỗi cũng là một trong những công việc được nhiều người tìm kiếm.

 

Ngoài kết cườm, bạn còn có thể nhận công việc xâu vòng tại nhà. Bạn chỉ cần nhận hạt về xâu vòng theo mẫu hoặc tự sáng tạo theo yêu cầu công việc. Thông thường, tiền công cho công việc này cũng dao động trong khoảng 250.000VNĐ đến 400.000VNĐ/kg hạt. Và còn tùy thuộc vào loại hạt nhỏ hay to và theo yêu cầu công việc.

3. Nhận may gia công tại nhà TPHCM

Công việc may này thường chỉ dành cho những người có kỹ năng may và có máy may tại nhà. Thông thường bạn sẽ nhận các sản phẩm đã được cắt mẫu sẵn và về may ráp lại thành phẩm.

 

May thường chỉ dành cho những người có kỹ năng may và có máy may tại nhà.
May thường chỉ dành cho những người có kỹ năng may và có máy may tại nhà.

 

Công việc này sẽ giúp bạn tận dụng được thời gian rảnh rỗi trong lúc ở nhà hoặc ngày nghỉ. Thù lao công việc sẽ được tính theo thành phẩm hoặc lương khoán theo tháng. Mỗi tháng công việc may gia công này sẽ giúp bạn kiếm thêm khoảng vài triệu nếu chăm chỉ.

4. Dán phong bì, xếp túi giấy hoặc hộp quà

Công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có tính cẩn thận và tỉ mỉ. Và đây là công việc dễ gây nhàm chán nên cần sự kiên nhẫn cao. Công việc này cũng được tìm kiếm khá nhiều từ người lao động trên các cổng thông tin tìm việc.

 

Gia công tại nhà TPHCM
Công việc dán phong bì cũng đòi hỏi bạn phải có tính cẩn thận và tỉ mỉ.

 

Tuy nhiên, công việc này khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn cần phải có thời gian. Chính vì vậy, hãy thử thỏa thuận với bên tuyển dụng để có được một mức lương phù hợp với thời gian bạn bỏ ra.

5. Việc làm gia công tại nhà ở TPHCM với công việc cắt chỉ

Thường các xưởng may, công ty dệt may sẽ cần người nhận sản phẩm về nhà để làm. Công việc của họ là cắt những đoạn chỉ thừa trên các sản phẩm may mặc để sản phẩm được hoàn chỉnh hơn. Công việc này cũng cần bạn phải có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ.

 

Thường các xưởng may, công ty dệt may sẽ cần người nhận sản phẩm về nhà để làm.
Thường các xưởng may, công ty dệt may sẽ cần người nhận sản phẩm về nhà để làm.

 

Công việc này có thu nhập thường thấp. Nhưng nếu bạn biết tận dụng thời gian và chăm chỉ thì cũng kiếm được một khoản khá. Vậy để tìm việc làm gia công tại nhà TPHCM, bạn tìm kiếm thông tin ở đâu?

>>> Bạn tham khảo thêm: Tạp vụ văn phòng theo giờ cần nhất 5 yếu tố này!

👉Gia công tại nhà TPHCM với 5 cách tìm kiếm đơn giản nhất

Để tìm việc, bạn hãy tham khảo ngay 5 cách tìm kiếm đơn giản nhất tại đây

1. Gia công tại nhà TPHCM với cách tìm kiếm truyền thống

Cách làm này thường dành cho những người không rành các công cụ tìm kiếm hiện đại từ internet. Họ thường sẽ đến tận các công ty, doanh nghiệp hoặc xưởng… để tìm hiểu. Bạn sẽ liên hệ xem các đơn vị đó có cần người nhận hàng gia công hay không? Tiền lương hoặc thù lao công việc sẽ được trao đổi và thỏa thuận trực tiếp.

 

Gia công tại nhà TPHCM
Cách này là bạn sẽ đến tận các công ty, doanh nghiệp hoặc xưởng… để tìm hiểu.

 

Cách tìm việc này có hiệu quả tìm kiếm rất cao. Bởi vì bạn sẽ tìm hiểu được quy mô làm việc, nhu cầu tuyển dụng. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết thông tin tuyển dụng một cách chính xác mà không cần qua trung gian nào. Thế nhưng, cách tìm kiếm này có nhược điểm là tốn thời gian và công sức.

2. Gia công tại nhà TPHCM thông qua sự giới thiệu của mọi người

Vận dụng các mối quan hệ cũng là cách giúp bạn tìm kiếm công việc gia công tại nhà TPHCM hiệu quả. Đó có thể là bạn bè, người quen, hoặc đồng nghiệp của bạn…. Hãy học cách tận dụng các mối quan hệ để có được thông tin công việc hiệu quả nhất.

 

Gia công tại nhà TPHCM
Vận dụng các mối quan hệ cũng là cách giúp bạn tìm kiếm công việc gia công tại nhà.

 

Hình thức này khá hiệu quả do các công việc gia công thường được mọi người bạn quen đã làm qua hoặc đang làm. Chính vì thế, họ sẽ giúp bạn chọn lọc được công việc phù hợp nhất. Tuy nhiên, hình thức này lại hạn chế ở chỗ bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn.

3. Tìm kiếm công việc thông qua mạng xã hội

Hiện nay có rất nhiều thông tin tuyển dụng được đăng tải trên các mạng xã hội như facebook, zalo…  Để tìm các công việc gia công tại nhà TPHCM, bạn hãy tham gia các nhóm trên mạng xã hội. Khi có công việc phù hợp, bạn hãy liên lạc trự tiếp với người đăng thông tin này để tìm hiểu.

 

Gia công tại nhà TPHCM
Bạn có thể tham gia các group tuyển dụng trên các trang mạng xã hội để tìm việc.

 

Tuy nhiên, các thông tin tuyển dụng ở trên mạng xã hội thường dễ bị rơi vào bẫy tuyển dụng. Chính vì vậy bạn nên tham khảo thật kỹ và tìm hiểu những thông tin phản hồi từ nhiều người khác nhau.  

4. Gia công tại nhà TPHCM từ các trang tuyển dụng

Hiện nay, quá trình đăng thông tin tuyển dụng trên web tuyển dụng cũng rất phổ biến. Bạn hãy tìm hiểu những trang tuyển dụng uy tín để tham khảo các thông tin tuyển dụng, ví dụ như website muaban.net.

Muaban.net là một trong những website tuyển dụng lâu đời và có nhiều thông tin tuyển dụng mới được cập nhật thường xuyên.

 

Bạn có thể tìm việc gia công trên các website tuyển dụng uy tín.
Bạn có thể tìm việc gia công trên các website tuyển dụng uy tín.

 

Các website này hỗ trợ tìm việc gia công tại nhà TPHCM theo nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm công việc ở ngay khu vực gần nơi bạn ở. Đồng thời cũng sẽ giúp bạn chủ động đăng những thông tin tìm việc dễ dàng nhất.

5. Hãy tìm kiếm thông tin tại các trung tâm giới thiệu việc làm

Nếu bạn đến các trung tâm giới thiệu việc làm, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức tìm kiếm. Các trung tâm dịch vụ này cũng sẽ giúp bạn chọn lọc các thông tin công việc phù hợp. Bên cạnh đó, chắc chắn bạn sẽ phải trả một mức phí dịch vụ cho bên trung tâm giới thiệu.

 

Gia công tại nhà TPHCM
Các trung tâm dịch vụ này cũng sẽ giúp bạn chọn lọc các thông tin công việc phù hợp.

 

Tuy nhiên, hãy lựa chọn những trung tâm giới thiệu việc làm có uy tín, có biển hiệu và địa chỉ rõ ràng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm việc làm gia công tại nhà mẹ nội trợ không nên bỏ qua!

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hình dung ra cách tìm kiếm nhanh chóng và đơn giản nhất. Chúc bạn nhanh chóng tìm được việc làm gia công tại nhà TPHCM thành công và phù hợp.

–  Vân Anh (Content Writer)

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ