Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmMẹo vặtDu lịch Đà Nẵng tự tin thuê xe ô tô Đà Nẵng...

Du lịch Đà Nẵng tự tin thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ với 6 điều này

Du lịch Đà Nẵng ngày càng phát triển, cũng vì thế mà thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ cũng trở nên được quan tâm nhiều hơn. Nó giúp mang đến sự tiện lợi, thoải mái, nhanh chóng cho người du lịch. Nếu như lựa chọn giữa việc đi xe máy ra tận Đà Nẵng hay thuê xe. Thì chắc hẳn tôi sẽ chọn phương án thứ 2.

Giới trẻ ngày càng thích đi đây đi đó, tự túc trong di chuyển và vui chơi. Đó cũng là lý do mà phượt đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Không chỉ tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển mà còn tự lập hơn về giờ giấc.

Nhưng với một nơi như Đà Nẵng, có nhiều loại địa hình, từ đất đá, đồng bằng. Cho đến những vùng đồi núi: Tam Đảo, Bà Nà hill. Du lịch biển trong xanh, thì xem ra việc lựa chọn xe cung rất quan trọng. Các du khách đến đây đa số sẽ thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ nhằm phục vụ du lịch. Dưới đây là 6 lưu ý mà bạn nên nhớ khi thuê xe máy giá rẻ ở Đà Nẵng.

1. Chọn loại hình thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ

Trong tất cả các lưu ý mình muốn nói thì không phải ngẫu nhiên lựa chọn xe phù hợp lại đứng đầu. Đây khi chỉ ảnh hưởng tới túi tiền bạn mà nó ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của bạn. Địa hình tại Đà Nẵng khá đa dạng và phức tạp. Đồng bằng, đất đá, vùng biển và cũng không thiếu đèo. Vậy nên lựa chọn chiếc xe phù hợp là điều rất quan trọng.

Phù hợp ở đây cũng theo 2 hướng: 1 là phù hợp với địa hình, 2 là phù hợp với người điều khiển.

Nếu bạn di chuyển trong thành phố thì có thể thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ nhỏ nhẹ. Dễ dàng di chuyển trong nội thành giúp việc đi lại tiện hơn. Còn nếu đi ra cái vùng xa để chơi thì những mẫu xe ôtô du lịch có điện tích rộng. Là tiện hơn cả để thoải mái mang theo đồ đạc. Và chọn những mẫu xe địa hình, dã chiến nếu ra các vùng rừng núi hay đất đá.

Nhưng nói gì thì nói, bạn vẫn là người điều khiển phương tiện giao thông. Và tính mạng con người là quan trọng nhất, hãy chọn chiếc xe mình có thể điều khiển. Chọn những mẫu đã từng sử dụng hoặc thành thạo nhất. Từ đó dễ dàng sử dụng và đảm bảo an toàn cho gia đình.

thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ
Thuê xe ôtô tại Đà Nẵng và du lịch sẽ tuyệt hơn rất nhiều

2. Kiểm tra kỹ chất lượng khi thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ

Đây là điều hiển nhiên và mình xin lưu ý là khi thuê xe thì đây là bước bắt buộc phải có. Đừng sợ phiền phúc, tốn thời gian, hay sợ làm phiền bên giao xe. Dịch vụ cho thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ có rất nhiều. Nhưng cũng vì thế mà có không ít những chiếc xe kém chất lượng. Để đảm bảo an toàn bản thân thì kiểm tra chất lượng xe luôn là vấn đề hàng đầu.

Mình vẫn nhớ 1 lần mình ra Đà Nẵng cùng nhóm bạn và đi thuê một chiếc xe. Khi ấy mình không quan tâm lý về chất lượng xe, chỉ thấy đẹp là ưng. Khi ấy mình chọn một chiếc xe khá đẹp nhưng thắng xe hơi ý một tí, xe cũng khá ỳ. Bạn mình đã đề nghị đổi lại một mẫu xe địa hình, không đẹp là lắm trông khá khỏe.

Hôm ấy cả đám phóng từ trung tâm Đà Nẵng ra tận đỉnh Bàn Cờ. Địa hình không đẹp lắm, nhiều đèo nhiều cua và trời cũng hơi mua. Thật tốt khi chiếc xe rất khỏe và di chuyển qua các loại địa hình gồ ghề nhẹ nhàng. Lên dốc xuống dốc không thành vấn đề vì thế mà chuyến đi rất khỏe và an toàn. Thật sự nếu chọn phải chiếc xe “dởm” đã không thể thoải mái như vậy.

Bạn cần phải chú ý đến vị trí phanh xe và máy xe, phanh phải ăn và đều. Nếu bạn không quen thì cứ chọn phanh cơ là tốt nhất. Máy xe cũng không nên ì quá vì nếu qua các đoạn đèo rất mệt. Ngoài ra xe yếu và kém chất lượng sẽ khiến việc xử lý của bạn chậm đi. Từ đó dễ gây nguy hiểm. Xe dễ hư hỏng cũng là điều cực kỳ bực bội và ảnh hưởng đến chuyến đi.

thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ
Chất lượng xe luôn là điều quan trọng để bạn có được chuyến đi tốt đẹp

3. Chọn đơn vị giao xe miễn phí

Hiện nay dịch vụ cho thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ phát triển rất mạnh. Bởi vậy hãy tìm cho mình dịch vụ tốt nhất và giá rẻ nhất. Không chỉ giá rẻ, chất lượng, uy tín và nhanh chóng. Một số nơi còn có dịch vụ giao xe miễn phí tận nơi.

Bạn có thể tìm những nơi cho thuê xe trên mạng. Hay chắc ăn hơn đó là liên hệ với khách sạn đang ở để nhờ thuê xe. Tại Đà Nẵng dịch vụ thuê xe rất phát triển, bởi thế mà sẽ có nhiều bạn thấy lạ và cảnh giác. Nhưng bạn cứ yên tâm, cứ test được xe nào tốt, dịch vụ nào rẻ và ngon thì cứ thuê.

Hãy đảm bảo ký kết hợp đồng kỹ lưỡng, cam kết đầy đủ giữa 2 bên. Đọc rõ những thông tin được ghi trong hợp đồng.

thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ
Dịch vụ cho thuê xe tại Đà Nẵng ngày càng chuyên nghiệp

4. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ

Tùy thuộc vào nơi cho thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ mà bạn cần phải đặt cọc hay không. Nhưng đa số bạn cần phải đặt cọc và cung cấp giấy tờ tùy thân. Tốt nhất và thường được sử dụng nhất chính là chứng minh thư gốc. Nhưng đặc biệt là nếu bạn ở khách sạn, thì khách sạn sẽ giữ lại giấy chứng minh nhân dân. Bạn có thể sử dụng chứng minh nhân dân của người trong nhóm để thuê xe.

Hãy chắc rằng bạn đưa đúng giấy tờ và cam kết sẽ được hoàn trả sau khi thuê xe xong. Chụp lại hình ảnh khi giao xe và giấy tờ để chắc chắn hơn. Nên có người làm chứng, tốt nhất là ký hợp đồng thuê xe tại nơi đông người và có người trực tiếp quan sát.

Hãy lựa chọn mẫu xe hợp với bạn và ưng ý nhất
Hãy lựa chọn mẫu xe hợp với bạn và ưng ý nhất

5. Rõ ràng về thời gian và tiền bạc khi thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ

Thời gian thuê, nhận xe và trả xe phải thật rõ ràng. Tiền bạc cũng nên được ghi rõ ràng trong hợp đồng. Việc đặt cọc bao nhiêu tiền cũng phải được ghi lại rõ ràng. Thời gian trả xe cũng rất quan trọng, bởi lẽ với nhiều nơi họ sẽ không nhận xe vào buổi tối. Cũng có nhiều nơi sau 11 giờ tối không nhận xe. Trả xe đứng thời gian sẽ giúp bạn không phát sinh chi phí không đáng có.

Hãy hỏi rõ xem nếu giao xe trễ hay sớm sẽ được tính tiền như thế nào nhé. Điều này khá quan trọng. Nhìn chung mọi thông tin bạn đều phải nắm để từ đó thuê xe an toàn hơn, giá rẻ hơn. Một số nơi giá thuê xe rất rẻ, nhưng khi trả xe trễ sẽ phát sinh giá rất cao.

Và cùng đừng quá quan tâm đến giá cả nếu cách nhau không nhiều. Bởi tiền nào của nấy, những nơi có giá cao thường sẽ cung cấp dịch vụ tốt hơn rất nhiều những nơi khác. Giá xe cao sẽ đi cùng dịch vụ tốt và ưu đãi tốt.

Việc thuê xe tại nơi bạn du lịch sẽ mang lại trải nghiệp tốt hơn
Việc thuê xe tại nơi bạn du lịch sẽ mang lại trải nghiệp tốt hơn

6. Chụp ảnh xe trước khi thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ

Xe ô tô sau khi thuê bị trầy xước, có vết móp hay phát sinh mất mát bạn đều phải đền bù. Vì cho thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ nên người cho thuê sẽ không chấp nhận mọi lý do của bạn. Để tránh tình trạng lúc thuê đã trầy nhưng về còn bắt đền. Tốt nhất nên kiểm tra kỹ lưỡng và chụp ảnh lại các vị trí xe bị lỗi trước khi thuê.

Những vị trí dễ trầy trường là hai bên đầu xe, phần đuôi xe, cửa xe, gần nắp trước nắp sau xe. Kiểm tra thắng xe và những vật dụng trong xe để tránh mất mát trong thời gian thuê. Đừng quên kiểm tra lại đèn xe hay máy xe có hoạt động tốt hay không. Những thiết bị như radio hay dây cáp trên xe thường ít người để ý đến và dễ bị bắt đền tiền. Đây cũng là điểm không thể bỏ qua.

Chụp lại ảnh khi có mặt của chủ xe để chắc chắn người cho thuê biết được lỗi của xe. Ở một số nơi họ đã chụp ảnh xe và kiểm tra trước khi giao cho bạn, vậy nên nếu bạn có ý định không tốt thì cũng từ bỏ đi nhé.

Trên đây là 6 lưu ý khi thuê xe ôtô giá rẻ ở Đà Nẵng bạn cần nhớ, rất mong chúng hữu ích cho chuyến đi du lịch Đà Nẵng tự túc sắp tới của bạn.

Trần Tấn Luân

>>> Bạn nên xem thêm: Những điều bạn cần biết khi thuê xe tự lái Đà Nẵng

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ