Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022
khuyen mai muabannet
HomeNhà đấtDự đoán giá đất Đà Nẵng 2019 "bong bóng căng nhưng không...

Dự đoán giá đất Đà Nẵng 2019 “bong bóng căng nhưng không thể vỡ”

Có vị trí địa lý thuận lợi, thiên nhiên trù phú phong cảnh hữu tình, tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng khiến cho giá đất Đà Nẵng luôn được xếp vào loại có mức giá cao và ổn định nhất nước ta.

Trong những năm gần đây giá đất Đà Nẵng liên tục tăng nhanh và đều với những đường lối đúng đắn của các cấp chính quyền, phát triển du lịch, an sinh xã hội, kinh tế, cơ sở hạ tầng. Bong bóng bất động sản Đà Nẵng từ lâu đã có dấu hiệu căng và chững lại, nhưng theo các chuyên gia đánh giá “bóng bóng bất động sản Đà Nẵng trong 5 năm tới chưa thể vỡ”.

1. Giá đất Đà Nẵng vẫn còn có thể tăng

Đà Nẵng là vùng đất được thiên phú cho cảnh vật thiên nhiên hữu tình, khí hậu thoáng mát quanh năm. Núi có danh lam thắng cảnh đẹp như Núi Thần Tài, Núi Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn. Biển đẹp như biển Mỹ Khê, Non Nước, Nam Ô, …. cùng với đó là những công trình nhân tạo nổi tiếng: Cầu Rồng, Cầu Sông Hàn, Cung Thể Thao Tiên Sơn, Bà Nà Hill, Hầm Hải Vân, …….. Chỉ những điều trên thôi cũng đã nói lên được giá trị to lớn thành phố này đang sở hữu.

Cũng vì thế mà theo lẽ đương nhiên giá đất Đà Nẵng không thể giảm được. Các cấp chính quyền cũng đang làm rất tốt những vấn đề an sinh xã hội, phát triển du lịch, phát triển kinh tế, càng làm tăng chất lượng cuộc sống con người thành phố biển.

Giá Đất Đà Nẵng
Giá đất Đà Nẵng 2019 không có dấu hiệu giảm giá

Sau nhiều năm phát triển vượt bậc thì hiện tại Đà Nẵng đang chậm dần lại trong quá trình phát triển. Vắng bóng những dự án và công trình lớn do nhà đầu tư vẫn chưa thu hồi vốn, du lịch đang dần bão hòa khiến giá đất không còn tăng mạnh như những năm trước.

Điều này không những không gây hại cho ngành bất động sản Đà Nẵng mà ngược lại. Vì thiếu những quy hoạch lớn khiến cho 2019 nguồn cung sẽ thấp hơn cầu, khiến cho giá đất có chiều hướng tăng nhẹ, người mua tuy không nhiều nhưng người bán vẫn ung dung “miễn mặc cả”. Mặt khác, ngành bất động sản cũng có thời gian để điều hướng và phát triển hợp với xu thế tương lai.

>>> Xem Thêm: Đầu tư vào nhà đất Đà Nẵng bạn cần biết những gì?

2. Vỡ giá đất Đà Nẵng 2019 – Chuyện không thể

Sau một APEC quá sức thành công, thị trường bất động sản Đà Nẵng liên tục có được sự quan tâm và chú ý rất nhiều bởi nhà đầu tư nước ngoài. Những CEO của các tập đoàn lớn cũng đã ngỏ lời với tác với “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” mở ra những dự án lớn mang tầm cỡ quốc tế.

Điều này chứng tỏ rằng tiềm lực phát triển của thành phố biển Đà Nẵng vẫn còn rất lớn, thị trường vẫn có thể nóng hơn nữa cùng nguồn lực từ những nhà đầu tư nước ngoài.

Và tất nhiên một bong bóng chưa đạt tới độ căng tối đa thì vỡ là điều không thể. Được dự tính quá trình đầu tư sẽ bắt đầu vào năm 2023 nhưng theo tiến độ phát triển hiện nay thị trường sẽ bắt đầu sớm vào năm 2021.

>>> Xem Thêm: Kinh nghiệm mua bán đất bắt buộc phải biết nếu không muốn mất trắng

3. Chu kỳ 10 có còn đúng ở Đà Nẵng 2019

Chu kỳ 10 năm “vỡ bong bóng” bất động sản đang là mối lo ngại chính khiến những nhà đầu tư chần chừ, lo ngại. Nhớ lại vào năm 2008, thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam đã tuột dốc không phanh khiến nhiều địa phương rơi vào cảnh khó khăn. Giá đất Đà Nẵng khi ấy được xem đã chạm đáy.

Thế nhưng xét về thời điểm hiện nay. 2019 việc phát triển Đà Nẵng vẫn còn mở trước mắt. Cung thấp hơn cầu, nhưng đất đã quy hoạch nhưng chưa thi công vẫn còn khá nhiều là hậu phương vững chắc nếu thị trường biến động lớn.

Hiện tại Đà Nẵng nay đã trở thành thành phố vô cùng xinh đẹp và đáng sống, với mọi tiện nghi có thể nói tốt nhất nước ta hiện nay. Văn hóa, du lịch, nghệ thuật, kinh tế, cơ sở hạ tầng đều thuộc loại tốt nhất nước. Vậy nên nếu nói giá đất Đà Nẵng giảm không phanh như 10 năm trước là điều vô lý.

4. Dự đoán hướng phát triển bất động sản Đà Nẵng 2019

Theo tiết lộ của các chuyên gia địa ốc, 2019 sẽ là thị trường của những căn hộ và nhà ở bình dân, vừa với nhu cầu và chi phí đại đa số người dân. Phân khúc tầm trung là tâm điểm được nhà thầu và môi giới bất động sản tập trung phát triển. Phân khúc căn hộ cao cấp sẽ chững lại cho đến cuối năm.

Đà Nẵng hiện không thiếu những tòa nhà hiện đại cùng các căn hộ cao cấp, sang trọng. Vậy nên để có thể cạnh tranh với thị trường, phân khúc cao cấp phải đánh mạnh vào sự khác biệt, tăng cường dịch vụ, tiện ích, sự độc đáo. Căn hộ thông minh, sử dụng năng lượng mặt trời, thân thiện môi trường cùng các tiện ích được tích hợp sẵn trong tòa nhà hay khu dân cư sẽ là xu thế tại Đà Nẵng 2019.

Giá đất Đà Nẵng 2019 theo dự đoán từ các chuyên gia vẫn sẽ không ngừng tăng, vì thế mà đừng ngại ngùng đầu vào mảnh đất vàng Đà Nẵng, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành quả. Chúc bạn thành công !

>>> Tìm hiểu thêm: Tiềm năng bất động sản liền kề khu vực Quốc lộ 13

Trần Tấn Luân

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ