Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm văn phòngDoanh nghiệp Thủ Đức tuyển dụng nhân viên văn phòng nên lưu...

Doanh nghiệp Thủ Đức tuyển dụng nhân viên văn phòng nên lưu ý!

Hiện nay, không riêng gì những công ty có trụ sở tại Thủ Đức tuyển dụng nhân viên văn phòng khó khăn. Một số doanh nghiệp đặt văn phòng tại những quận ven Sài Gòn cũng gặp tình trạng này. 

Nhà tuyển dụng yêu cầu cao?

Hay ứng viên sợ dính vào “công ty đa cấp”?

Để biết chính xác tất cả nguyên nhân và giải pháp. Trước hết người tuyển dụng cần phải hiểu rõ:

1. Ứng viên mong muốn điều gì từ nhà tuyển dụng nhân viên hành chính văn phòng tại TPHCM?

Hiểu được mong muốn ứng viên sẽ giúp công ty tại thủ đức tuyển dụng nhân viên văn phòng
Những công ty tại Thủ Đức tuyển dụng nhân viên văn phòng cần hiểu mong muốn của người tìm việc.

Sài Gòn phát triển rất mạnh. Có hàng chục công ty đăng ký kinh doanh mới hàng ngày. Ứng viên thường mất khá nhiều thời gian để tìm được một công ty phù hợp trong hàng chục nghìn công ty đó. 

Việc hiểu rõ người lao động muốn gì sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng kết nối được với những ứng viên tiềm năng. Thực tế, không riêng gì nhân viên văn phòng. Người tìm việc thường có rất nhiều tiêu chí lựa chọn công ty. Nhưng có 4 điều lớn nhất ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của họ:

1.1. Tiền lương của nhân viên hành chính văn phòng.

Nhân viên hành chính văn phòng hay nhân viên văn phòng là tên gọi chung để định danh một nhóm người làm việc hầu hết thời gian tại văn phòng. Mỗi một vị trí trong khối ngành này sẽ có mức lương khác nhau. Ví dụ;

 • Nhân viên hành chính nhân sự – một ví trí không thể thiếu của công ty.

Công việc chính của họ là tuyển dụng nhân sự, quản lý nhân sự bao gồm chính sách lương, thưởng, phúc lợi, hợp đồng lao động, …. 

Mức lương để tuyển dụng nhân viên văn phòng chuyên về hành chính nhân sự tại Thủ Đức, TPHCM là từ 7 triệu/ tháng. Nhân sự chưa có kinh nghiệm thường sẽ chấp nhận mức offer từ 4 triệu/ tháng.

 • Nhân viên kế toán – một trong những vị mà công ty tại Thủ Đức tuyển dụng nhân viên văn phòng gặp khó.

Đối với kế toán chưa có kinh nghiệm, họ thường mong muốn mức lương dao động từ 4-5 triệu/ tháng. Nhưng bạn sẽ cần đưa ra mức offer trên 6 triệu/ tháng cho những vị trí: kế toán tổng hợp, kế toán thanh toán, kế toán công nợ, kế toán vật tư, kế toán quỹ.

Riêng đối với vị trí kế toán trưởng. Công ty tuyển dụng nhân viên văn phòng tại Thủ Đức nên cân nhắc đưa ra offer trên 14 triệu/ tháng. Với mức lương này, bạn sẽ rất nhanh chóng tuyển được người có chuyên môn và phù hợp.

 • Nhân viên lễ tân hành chính

Vị trí này có rất nhiều đầu việc không tên. Một số công việc có thể kể đến như: tiếp nhận văn thư, book phòng họp, liên hệ công tác bảo trì, tiếp đón khách hàng – đối tác,… 

Mức lương đối với vị trí này thường không quá cao. Offer từ 4 triệu/ tháng được xem là phù hợp đối với ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng để thu hút những ứng viên có chuyên môn và thạo việc, công ty cần đưa ra đề nghị không dưới 7 triệu/ tháng.

Đây là mức lương tham khảo cho ba vị trí tuyển dụng nhân viên hành chính văn phòng. Để có thêm nhiều thông tin hơn, bạn nên tham khảo bài viết: Nhân viên văn phòng và những điều bạn nên biết!

1.2. Uy tín của công ty tại Thủ Đức tuyển dụng nhân viên văn phòng.

Việc đánh giá một công ty có uy tín hay không không đơn giản. Nhưng người tìm việc thường sẽ dựa vào những yếu tố sau để đánh giá sự uy tín của doanh nghiệp đó:

Loại hình doanh nghiệp và quy mô công ty

Một doanh nghiệp nhỏ không có nghĩa là họ không uy tín, ngược lại một công ty cổ phần không đồng nghĩa họ sẽ thực hiện đầy đủ quyền và lợi ích cho người lao động.

Nhưng nếu được lựa chọn, chắc chắn người lao động sẽ apply vào một công ty cổ phần thay vì một doanh nghiệp tư nhân; hoặc một công ty có quy mô 1000 nghìn nhân viên thay vì một công ty chỉ có 3 nhân viên. 

Hầu hết chúng ta đều có tâm lý thích “cái to” và “siêu to khổng lồ” phải không?

Xem thêm: Tìm việc làm giao hàng xe máy thủ đức

Đánh giá công ty của bạn trên Google Maps có tốt không?

Rất nhiều ứng viên hiện nay xem review công ty mình sắp ứng tuyển qua Google Maps. Người tìm việc thường sẽ cảm thấy tin tưởng đối với những công ty được đánh giá 4 – 5 sao. Ngược lại, họ sẽ nghi ngờ đối với những doanh nghiệp có nhiều “sao xấu”. 

Doanh nghiệp bạn có nằm trong danh sách TOP 100 công ty được yêu thích nhất tại Việt Nam không?

TOP list này do công ty Intage và cộng đồng nghề Anphabe công bố. Độ tin cậy ở mức tương đối. Do chỉ có 674 mẫu nghiên cứu với 75481 người tham gia.

Việc không có tên trong danh sách không quá tồi tệ. Nhưng chắc chắn ứng viên sẽ ưu tiên chọn những công ty được xướng tên trong 100 Vietnam best places to work 2018.  . 

1.3. Bảng mô tả công việc (Job Description – JD) cụ thể, rõ ràng.

Trong mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên văn phòng, có 2 điểm mà người tìm việc xem đầu tiên và nhiều lần là: lương và bảng mô tả công việc. JD sẽ giúp người lao động đánh giá sự phù hợp năng lực của bản thân với vị trí ứng tuyển. 

Bạn có thể tham khảo mẫu thông báo tuyển nhân viên văn phòng TPHCM không cần kinh nghiệm sau:

Thủ Đức tuyển dụng nhân viên văn phòng - mẫu tuyển dụng
Mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên văn phòng tại Thủ Đức

Mẫu của công ty du lịch tuyển dụng nhân viên văn phòng:

Công ty tại Thủ Đức tuyển dụng nhân viên văn phòng - mẫu tuyển dụng cho công ty du lịch
Mẫu tuyển dụng nhân viên văn phòng cho công ty du lịch tại Thủ Đức.

1.4. Giá trị cốt lõi doanh nghiệp có phù hợp hay không? 

Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp sẽ thể hiện một phần nào đó: tham vọng, định hướng phát triển, “kim chỉ nam” và văn hóa của công ty. Những doanh nghiệp hoạt động bài bản, chuyên nghiệp luôn đề cao giá trị cốt lõi trong hoạt động kinh doanh.

Một doanh nghiệp có giá trị cốt lõi rõ ràng, minh bạch, hướng đến khách hàng và người lao động chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều ứng viên có chuyên môn giỏi.

2. Nguyên nhân công ty tại Thủ Đức tuyển dụng nhân viên văn phòng gặp khó. 

tại sao công ty thủ đức tuyển dụng nhân viên văn phòng gặp khó
Nguyên nhân nhà tuyển dụng tại Thủ Đức khó tuyển nhân viên văn phòng.

Thủ Đức là một quận ven Thành Phố Hồ Chí Minh. Nhưng trong những năm gần đây, Thủ Đức đang có sự phát triển rất tốt. Bên cạnh đó, giá thuê văn phòng quận Thủ Đức tương đối thấp so với mặt bằng chung nên thu hút rất nhiều công ty đặt trụ sở. 

Tuy nhiên có một thực tế những công ty này đang gặp một số trở ngại khi tuyển dụng nhân phòng. Vì những nguyên nhân chủ yếu sau:

 • Công ty có trụ sở tại Thủ Đức tuyển dụng nhân viên văn phòng không được vì tâm lý e ngại của ứng viên.

Chị Trần Thị Kim Anh – trưởng phòng nhân sự một công ty trên địa bàn Thủ Đức cho biết:

“Mặc dù chúng tôi đưa ra những đãi ngộ khá tốt nhưng việc tuyển dụng nhân viên văn phòng chưa bao giờ như kỳ vọng. Ứng viên cảm thấy không tin tưởng những doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ đặt tại Thủ Đức. Có thể là do hiện nay tại quận Thủ Đức đang có nhiều công ty đa cấp trá hình hoạt động.”

Tâm lý “e ngại công ty đa cấp” đã vô tình khiến những doanh nghiệp tại Thủ Đức khó tuyển được nhân viên văn phòng!

Bạn có thể xem thêm bài viết Top 5 việc làm thêm “dễ bị lừa” hiện nay để hiểu rõ hơn về thực trạng này.

 • Công ty có trụ sở tại Thủ Đức tuyển dụng nhân viên văn phòng không được vì “nhà xa”.

Quận Thủ Đức thuộc khu vực phía Đông Sài Gòn, giáp ranh với Bình Dương. Nên ứng viên tại các quận trung tâm, các quận quanh trung tâm, các quận phía Nam, Tây, Bắc gần như chắc chắn sẽ không lựa chọn làm việc tại Thủ Đức vì “nhà xa”.

Ngoài ra còn có một tâm lý nữa là “thích làm việc tại trung tâm Sài Gòn” của giới văn phòng. Được làm việc tại tòa nhà Vincom Center B sẽ rất tuyệt vời và “sang” hơn phải không?

Bên cạnh hai lý do trên, còn có một số nguyên nhân như:

 • Ứng viên không có nhiều thông tin về những công ty có trụ sở tại Thủ Đức tuyển dụng nhân viên văn phòng.
 • Budget cho việc tuyển dụng nhân sự văn phòng tại Thủ Đức không nhiều.
 • Chọn sai kênh tuyển dụng.
 • Không hiểu rõ mong muốn của ứng viên tiềm năng.
 • Thiếu minh bạch trong thông tin tuyển dụng.

3. Giải pháp cho công ty tại Thủ Đức tuyển dụng nhân viên văn phòng.

Kênh tuyển dụng cho công ty tại thủ đức tuyển dụng nhân viên văn phòng
Tuyển dụng nhân viên văn phòng thông qua website muaban.net

Để thu hút được những ứng viên phù hợp, nhà tuyển dụng cần có 1 kế hoạch lâu dài. Cụ thể:

 • Xây dựng kênh tuyển dụng riêng cho công ty.
 • Đảm bảo quy trình tuyển dụng minh bạch, chuyên nghiệp.
 • Xây dựng hệ thống lương thưởng, chính sách đãi ngộ rõ ràng.
 • Xây dựng giá trị cốt lõi doanh nghiệp hướng đến khách hàng, nhân viên.
 • Đặt đơn nhân sự tiềm năng từ các trường đại học, cao đẳng.
 • Tuyển dụng nhân viên văn phòng qua website www.muaban.net. Đây là website có hàng chục nghìn lượt ứng viên tìm kiếm việc làm hàng ngày. Cũng như là địa chỉ tuyển dụng đáng tin cậy cho các công ty trên toàn quốc.

Hy vọng qua bài viết “Doanh nghiệp Thủ Đức tuyển dụng nhân viên văn phòng nên lưu ý!”. Doanh nghiệp của bạn sẽ có được những chiến lược tuyển dụng hiệu quả, tiếp cận được những ứng viên có năng lực và phù hợp.

Đức Anh – Content Writer

>>> Có thể bạn đang cần: Tuyển dụng nhân viên và 5 lý do khiến bạn chưa thành công!

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ