Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
spot_img
HomeKiến thức xeÔ tôĐiều ít ai ngờ tới, kính sau của xe ô tô có...

Điều ít ai ngờ tới, kính sau của xe ô tô có những gạch ngang dùng để làm gì?

Mỗi chiếc xe ô tô khi được thiết kế đều được cân đo đong đếm cẩn thận. Vì vậy bất kì bộ phận nào cũng sẽ có nhiệm vụ riêng, bạn đừng nghĩ những bộ phận như có vẻ vô tri vô giác lại không có tác dụng. Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết những tính năng vượt bật của đường kẻ ngang sau cửa kính sau ô tô nhé!

>>> Top 10 mẫu xe ô tô sang chảnh nhất thế giới

Xe ô tô là loại xe thông dụng trên thế giới, ở Việt Nam xe ô tô chiếm tỉ lệ sử dụng không nhiều nhưng cũng chiếm phần trung bình khá. Nó không chỉ là phương tiện, là tài sản mà còn là người bạn bên cạnh trong cuộc sống hằng ngày. Vì thế bạn cần phải đọc rõ hướng dẫn ngay sau khi mua xe để đảm bảo hiểu rõ chức năng những đặc điểm, tính năng hay hạn chế xe như thế nào để sử dụng hiệu quả.

Các chuyên gia ô tô của các hãng đình đám họ luôn cân nhắc khách hàng rằng “Khi bạn quyết định mua xe ô tô cũ hoặc mới, bạn phải tìm hiểu kĩ càng để biết hiểu được chiếc xe của mình”. Thật sự chiếc xe ô tô của bạn có nhiều công dụng và khả năng hơn bạn tưởng. Ví như những gạch ngang sau kính hậu ô tô mà bạn có thể nhìn thấy ở bất kỳ xe nào thì dùng để sấy kính.

Dòng gạch ngang ấy chính là lưới điện có dòng điện chạy nhẹ qua, chế độ này sẽ làm tăng nhiệt độ giúp tan băng, nước đọng trên kính và chống mờ để kính xe bạn luôn rõ.

>>> Có lẽ bạn quan tâm: Cập nhật các thông tin mua bán xe ô tô cũ tại Tam Kỳ giá rẻ, chính chủ tại muaban.net.

Thật chất việc thổi luồng bên trong không khí cũng có thể  làm khô kính nhưng với điều kiện ngoài trời ấm áp. Tuy nhiên với những quốc gia có thời tiết mùa đông lạnh giá suốt vài tháng liền thì việc đó trở nên khó khăn. Việc sây kính thường xuyên cho xe để tránh tình trạng tuyết hay mưa làm hư xe, ngoài ra nó còn đảm bảo xe bạn có độ bền cao hơn. Vì thế nên hệ thống này rất được ưa chuộng ở nước ngoài như Na Uy, Thụy Điển vì mùa đông vào thời điểm ấy băng tuyết khá dày gây cản trở đi lại rất nhiều cho người bản địa.

Đặc biệt những dòng gạch phía sau là dòng liên kết điện chặt chẽ, cửa kính sau sẽ không được sấy nếu một trong những dòng này bị ngắt hay bị đứt. Vì thế hãy chắc chắn rằng bạn biết tính năng của các dòng kẻ ngang để tránh tình trạng làm hư đường dây liên kết chặt chẽ này.

Nếu bạn là một người am hiểu xe hơi  thì chắc hẳn bạn sẽ biết được rằng có những xe trang bị cho cửa kính 2 bên, kính chắn gió cùng tính chất với lưới điện nhưng sẽ không để người dùng nhìn thấy.

Những điều nhỏ nhặt trên chiếc xe lại là một đặc tính quan trọng cho xế yêu nhà bạn. Vì vậy trước khi mua xe hãy tìm hiểu thật kỹ những điều trên để bảo quản xe tốt và lâu dài.

>>> Kinh nghiệm cho trẻ em dưới 3 tuổi ngồi trong xe ô tô

Thu Hồng.

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ