Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
spot_img
HomeViệc làmĐiểm mặt những việc làm Gò Vấp không cần bằng cấp tốt...

Điểm mặt những việc làm Gò Vấp không cần bằng cấp tốt nhất hiện nay

Việc làm Gò Vấp hiện nay khá đa dạng và đang là một trong những nơi có thị trường việc làm sôi động nhất thành phố. Khi mà có rất nhiều loại công việc và yêu cầu khác nhau. Nhưng làm thế nào để chọn được công việc phù hợp luôn không phải là điều dễ dàng.

Bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn thị trường tuyển dụng việc làm Gò Vấp. Chúng tôi sẽ phân tích cho bạn các việc làm phổ biến nhất và tốt nhất. Từ đó giúp bạn chọn được loại việc làm tốt với bản thân mình. Chúng ta cùng bắt đầu nào.

1. Nhân viên cửa hàng tiện lợi

Nhân viên cửa hàng tiện lợi là việc làm part time ở Gò Vấp vô cùng phổ biến.. Lướt trên các trang web đăng tin tuyển dụng việc làm lớn như MuaBan.Net ta có thể dễ dàng bắt gặp đến ⅕ số việc làm trên web đều là nhân viên cửa hàng tiện lợi.

việc làm Gò Vấp
Nhân viên cửa hàng tiện lợi là công việc rất được ưa thích với giới trẻ

Với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Các cửa hàng tiện lợi được mở ra ngày càng nhiều. Thêm vào đó là mức lương cao, ổn định, công việc an toàn. Giúp đây trở thành việc làm rất được ưa thích. Tại Gò Vấp cũng không có tình trạng cướp bóc xảy ra, thế nên công việc này khá an toàn.

Yêu cầu công việc không đòi hỏi cao, thời gian năng động và thoải mái. Kèm theo đó là một mức lương khá ổn sẽ luôn hấp dẫn những ai đang có ý định đi làm.

2. Nhân viên bán hàng

Nếu bạn đã một lần đi qua Gò Vấp và nhất là những tuyến đường sầm uất như Quang Trung. Thì chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp “đặc sản” của nơi này, đó là SHOP. Rất nhiều shop bán hàng được mở ra san sát nhau tại đây kéo theo nhu cầu việc làm Gò Vấp về buôn bán cũng tăng theo đáng kể.

việc làm Gò Vấp
Nhân viên bán hàng không bao giờ đủ tại Gò Vấp

Việc làm bán hàng tại Gò Vấp có lĩnh vực khá rộng. Từ shop thời trang, shop thú cưng, xe máy, cafe, … rất nhiều loại để người cần tìm việc lựa chọn và cũng có khoảng mức lương khá rộng. Tuy vậy nhưng tại đây công việc được đăng tuyển nhiều nhất phải nói đến thời trang. Theo thống kê thì trên tuyến đường Quang Trung đã có đến 2/5 các cửa hàng là buôn bán thời trang. ⅕ là về nước uống, ⅕ về ăn uống và ⅕ là những dịch vụ buôn bán khác.

3. Nhân viên phòng vé rạp phim

Đối với giới trẻ hiện nay, nhân viên phòng vé rạp phim luôn là vị trí làm việc tốt nhất. Được làm việc cho những tập đoàn lớn, khả năng phát triển cao, khách hàng văn minh. Đó là một trong những đặc điểm khiến cho công việc này được đánh giá rất cao. Không chỉ thế bạn còn được xem phim free nữa chứ.

việc làm Gò Vấp
Rạp chiếu phim luôn là công việc mang đến nhiều trải nghiệm thứ vị

Việc làm Gò Vấp về mảng phòng vé có 2 loại chính: 1 là vị trí soát vé và 2 là bán vé, bắp nước. Dù có tính chất không khác nhau là mất thể nhưng bạn vé, bắp nước thường được nhiều người lựa chọn hơn cả vì có cơ hội tiếp xúc nhiều người và nâng cao hơn khả năng giao tiếp.

Nhu cầu công việc cao, mỗi ngày có đến hơn 20 vị trí làm việc tại rạp phim cần tuyển dụng. Yêu cầu về bằng cấp không cao, thông thường chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang là sinh việc giúp khả năng xin việc cũng dễ hơn rất nhiều. Những điều này đã khiến cho công việc này trở thành việc làm Gò Vấp rất được ưa chuộng.

4. Tạp vụ

Tạp vụ là việc làm Gò Vấp rất “hot” và cũng khá đa dạng. Từ những công việc rửa bát, vệ sinh trong các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn. Đến các vị trí làm vệ sinh trong những trung tâm thương mại lớn. Không đòi hỏi bằng cấp nhưng công việc này khá kén người làm việc.

việc làm Gò Vấp
Tạp vụ là công việc khá tốt nhưng kén người

Tuy có mức lương khá cao nhưng tạp vụ là công việc khá kén người làm. Điều này xuất phát bởi tính chất công việc vất vả, cần sự cần cù, chăm chỉ. Bởi thế mà thường những người lớn tuổi sẽ phù hợp hơn. Rất ít ai còn trẻ mà xin vào làm tạp vụ vì tuy có mức lương cao nhưng lại nhận được khá ít kinh nghiệm.

5. Giúp việc

Giúp việc là nghề nghiệp hiện đang có nhu cầu ngày càng nhiều. Khi mà mức sống người dân ngày càng cao thì việc phụ nữ ít ở nhà lo việc nội trợ, gia đình càng tăng lên đáng kể. Vì thế mà giúp việc đang ngày càng cần thiết cho mỗi gia đình.

việc làm Gò Vấp
Giúp việc đang có nhu cầu ngày càng cao

Tuy là công việc có nhu cầu rất cao, lương cao và cũng được hưởng nhiều phụ cấp. Thế nhưng việc làm này lại không hề dễ dàng để ứng tuyển. Người làm giúp việc đòi hỏi phải có tính trung thực tuyệt đối, siêng năm, chăm chỉ. Không chỉ thế còn phải rành các vấn đề về gia đình như sửa chữa đồ dùng. Và một điều không thể thiếu đó chính là khả năng nấu ăn.

Theo khảo sát 100 hộ dân thì hơn 90 gia đình trả lời rằng “sẽ giữ người giúp việc nếu họ thật thà tuyệt đối”. 80 gia đình “thích người giúp việc nấu ăn ngon” và 50 gia đình “cần họ có thể quán xuyến mọi việc trong nhà thành thạo.

Bởi vậy mới thấy được không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để làm công việc này.

6. Tài xế

Tài xế hiện nay không phải là công việc gì đó quá xa lạ hiện nay. Thế nhưng vì có hệ thống cửa hàng phát triển hơn những nơi khác mà hiện nay tại Gò Vấp công việc tài xế được ưu chuộng hơn rất nhiều. Đa phần là chuyên chở quần áo, vải vóc, đồ dùng và các loại nông sản ra chợ đầu mối.

việc làm Gò Vấp
Tài xế chắc chắn là công việc không bao giờ lỗi thời

Tiếp giáp với quận 12, Quận 9 và Hooc Môn vậy nên công việc của tài xế ở đây có nhu cầu khá cao và mức lương cũng ổn hơn rất nhiều các nơi khác. Nhưng tất nhiên công việc này chỉ hợp cho những ai rành về lái xe. Đa số là người trên 25 30 tuổi vì cần giấy phép lái xe (thường là B1 B2 trở lên).

7. Nhân viên phục vụ

Nếu nói về dân cư thì tại Hồ Chí Minh ít có nơi nào sở hữu mật độ dân số lớn hơn Gò Vấp. Vậy nên cũng không lạ gì khi các nhà hàng, quán ăn và quán cà phê mộc lên như nấm. Điều này khiến cho nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ khá cao. Vào những đợt cao điểm trang web MuaBan.Net nhận đến gần trăm tin tuyển dụng nhân viên phục vụ mỗi ngày tại Gò Vấp. Thế thôi cũng đủ thấy được nhu cầu ngày càng lớn của công việc này.

việc làm Gò Vấp
Phục vụ là việc khá thích hợp cho những bạn sinh viên

Vì là công việc phổ thông, khá đơn giản và không cần nhiều kinh nghiệm. Thời gian lại khá thoáng và dễ sắp xếp. Đây là công việc được rất nhiều bạn sinh viên hướng đến để kiếm thêm thu nhập. Nói đâu xa, ngay cả mình lúc còn sinh viên cũng đã từng làm phục vụ kha khá nơi để thêm thu nhập, và đó là trải nghiệm thật sự rất tuyệt vời.

Bạn có thể bổ sung rất nhiều kinh nghiệm cần thiết mà không trường lớp nào dạy được. Và tất nhiên bạn cần phải tìm những nơi thật uy tín và minh bạch để tránh bị lừa. Bạn có thể tham khảo qua tại website MuaBan.Net để tìm được những nơi tuyển dụng nhân viên phục vụ tốt nhất và hợp với bản thân.

8. Việc làm Gò Vấp khác

Ngoài ra còn rất nhiều công việc khác mà bạn có thể trải nghiệm thử. Ví dụ như nhân viên massage, nhân viên spa hoặc tư vấn dịch vụ. Nhưng đây thường sẽ yêu cầu ngoại hình khá nhiều. Ngoài ra kế toán cũng là nghề ra được yêu thích vì chuyên nghiệp và có khả năng phát triển tốt, thế nhưng lại khá cần kinh nghiệm và một số nơi yêu cầu bằng cấp.

việc làm Gò Vấp
Còn có rất nhiều công việc tốt để bạn lựa chọn

Ngoài ra còn có một số dịch vụ như: Chăm sóc người già, trẻ em. Hiện nay cũng rất được sự ưu ái của người tuyển dụng và nhu cầu ngày càng cao. Những công việc này thường chỉ cần sự chu đáo, tận tình và tình thương dành cho người già và trẻ nhỏ.

Lưu ý: Dù là công việc nào đi nữa, tốt nhất bạn nên tìm hiểu qua về nó để tránh không phù hợp với bản thân. Ngoài ra tìm hiểu kỹ về địa điểm làm việc cũng không hề thừa. Dù là tin tuyển dụng trên những trang web lớn và uy tín như MuaBan.Net thì việc xác minh lại và tìm hiểu về nơi làm việc ấy cũng không hề thừa chút nào. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

>>> Bạn nên quan tâm: Tìm việc làm tại TPHCM không cần bằng cấp với 10 công việc cực hấp dẫn này!

Trần Tấn Luân

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ