Một chiếc ô tô hoạt động hiệu quả trước nhất nhờ vào nhiên liệu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hàng dầu nhớt ô tô. Thế nhưng để chọn được một loại tốt và hiệu quả thì không phải là dễ dàng.

>>> Hướng dẫn bạn cách vệ sinh để nội thất xe hơi luôn sạch như mới

Dầu nhớt ô tô tổng hợp ngày nay được đánh giá cao hơn nhiều so với loại dầu thông thường. Bởi nó hội tụ đầy đủ những khuyết điểm của dầu thông thường. Chẳng hạn như làm giảm ma sát của động cơ. Khi sử dụng dầu nhớt tổng hợp động cơ của xe ô tô sẽ bớt nóng hơn, ít tạp chất hơn. Thời gian để thay thế một loại nhiên liệu mới của lâu hơn dầu nhớt loại thông thường. Ngoài ra còn có rất nhiều những lợi ích khác mà bạn có thể không cảm nhận được.

Dưới đây là tổng hợp những hãng dầu nhớt ô tô tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nó đã được kiểm chứng bởi nhiều nhà nghiên cứu trong ngành. Và còn có cả những đánh giá, phản hồi tính cực của khách hàng đã sử dụng qua.

Mobil 1 Advanced Fuel Economy

Những ai muốn tiết kiệm nhiên liệu một cách hiệu quả nhất cho phương tiện thì không thể không một lần thử xem loại này. Mobil 1 Advanced Fuel Economy có độ nhớt thấp và sự pha trộn độc đáo các phụ gia. Chính vì thế đã tạo nên những lợi thế mà ít nhà sản xuất nào khác có được.

Dầu nhớt ô tô

Độ loãng của loại dầu nhớt này khá đồng đều, không đặc dính hay quá lỏng. Loại nhớt này cũng khá tốt cho những phương tiện trong thời tiết lạnh. Bởi nó không bị cô đọng lại và kết cục như những loại dầu nhớt thông thường khác. Độ nhớt được thiết kế đặc biệt dành cho hỗ trợ tăng hiệu quả làm việc của động cơ. Và chính độ nhớt này cũng giúp phương tiện tiết kiệm được tối đa đốt cháy nhiên liệu. Thiệt hại từ việc quên thay nhớt giảm đáng kể khi sử dụng loại nhớt này cho ô tô của bạn.

Castrol GTX Magnatec

Loại dầu nhớt này có công thức tổng hợp được sử dụng những phân tử đặc biệt giúp bảo vệ động cơ trong quá trình khởi động. Castrol là loại nhớt nằm ở mức tầm trung trên thị trường hiện nay. Nó được khá ưa chuộng sử dụng dành cho những ai sử dụng xe nhiều. Nó cũng rất phù hợp với những xe trang bị hệ thống khởi động thông minh để tiết kiệm xăng.

Dầu nhớt ô tô

Theo các chuyên gia, trên 75% hao mòn của động cơ bắt nguồn từ việc khởi động xe. Do đó cần phải sử dụng những thành phần phân tử tinh chế bám vào động cơ khi nó ngưng hoạt động. Những phân tử này sẽ len lỏi vào động cơ như một nam châm khi động cơ tắt. Và nó sẽ tạo ra một lớp bảo vệ trong suốt quá trình bảo vệ và làm nóng động cơ. Castrol GTX Magnatec hội tụ đầy đủ những ưu điểm này. Ngoài ra, nó còn khắc phục được sự cố máy ổ không đều trong quá trình chạy không tải khi khởi động.

Pennzoil Platinum

Pennzoil Platinum được sản xuất từ hỗn hợp khí gas tự nhiên cùng với các chất phụ gia hiệu suất cao. Loại dầu nhớt này sẽ giúp cho piston sạch hơn 65% so với các mức tiêu thụ chuẩn. Và nó còn được nằm trong vị trí hàng dầu trong sự lựa chọn từ các chuyên gia. Pennzoil sẽ giúp xe của bạn tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Và nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn có thể lái thêm trung bình 885km/năm nhờ vào sử dụng loại dầu nhớt ô tô này.

Dầu nhớt ô tô

Loại dầu nhớt này được thiết kế đặc biệt có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp. Môi trường khắc nghiệt là vậy, thế nhưng nó vẫn có thể giữ nguyên bản chất của chính nó. Và ở môi trường nóng bứt của mùa hè, nó vẫn trong suốt và không tan chảy. Loại nhớt này được ví như loại vỏ xe dùng cho mọi địa hình trong lĩnh vực bôi trơn động cơ.

Tại thị trường Mỹ, loại dầu nhớt này là loại duy nhất có chương trình bảo hành. Bảo hành miễn phí 15 năm hoặc 800.000 km cho 15 thành phần chính của động cơ. Đặc biệt hơn nữa khi chương trình này vẫn tiếp tục chuyển nhượng sang chủ sở hữu mới của xe với điều kiện người chủ mới vẫn phải tiếp tục sử dụng nhiên liệu nhớt Pennzoil Platinum cho xe của mình.

Valvoline Full Synthetic MaxLife

Loại dầu nhớt ô tô này được thiết kế đặc biệt dành cho những động cơ đã vận hành trên 120.000 km. Nó sẽ sử dụng những thành phần xử lý hàn những mối nối ở khối động cơ. Điều này sẽ giúp cho động cơ ngăn chặn được sự rò rỉ dầu nhớt sẽ xảy ra. Đây là một loại dầu nhớt tổng hợp, hội tụ những ưu điểm cao. Vì thế nó cung cấp cho bạn tất cả những lợi ích tốt nhất. Nó sẽ giúp động cơ tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu và công suất từ việc sử dụng phụ gia giảm ma sát.

Bên cạnh đó, loại dầu nhớt này còn thêm vào những chất chống oxy hóa và hỗn hợp các chất tẩy tăng cường. Nó sẽ giúp giảm sự phân hủy của nhớt. Và sẽ ngăn chặn được sự hình thành lắng cặn và hao hụt công suất trong quá trình sử dụng.

Tất nhiên, với những loại dùng nhớt tốt thế này thì chi phí bỏ ra để có được là không thấp. Thế nhưng để có thể bảo vệ được ô tô của chính mình thì số kinh phí ấy bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

>>> Hướng dẫn bạn cách vệ sinh để nội thất xe hơi luôn sạch như mới.

An Hải

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles