Xã hội hiện đại ngày càng phát triển kéo theo đó là sự bận rộn của con người. Không khó để bắt gặp hình ảnh những ông bố, bà mẹ vội vã trên đường sau giờ tan làm để về đón con hay chuẩn bị bữa tối. Đó có thể là hình ảnh của chính bạn mọi ngày. Cũng chính vì lí do này mà hình thức thuê giúp việc theo giờ đang rất được ưa chuộng. Vậy điều gì khiến những người giúp việc theo giờ lại có thể trở thành “vị cứu tinh” của các gia đình hiện đại? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giúp việc theo giờ có thể làm được gì?

Nghề giúp việc có thể nói không còn xa lạ gì trong xã hội. Trước đây phổ biến với hình thức giúp việc cả ngày hay ăn, ngủ tại nhà chủ. Tuy nhiên hiện nay hình thức thuê giúp việc theo giờ lại chiếm ưu thế hơn.

Dịch vụ thuê giúp việc theo giờ - “cứu tinh” trong thời đại mới

Dịch vụ thuê giúp việc theo giờ

Các công việc người giúp việc có thể làm là các công việc như:

 • Dọn dẹp nhà cửa, lau chùi phòng ốc
 • Nấu cơm, đi chợ
 • Giặt giũ, phơi đồ
 • Chăm non, trông trẻ em tại nhà
 • Chăm sóc người già

Có thể nói các công việc mà giúp việc “truyền thống” trước đây làm được thì giúp việc theo giờ cũng hoàn toàn có thể đảm đương.

Thuê giúp việc theo giờ có thật là “cứu tinh”?

Là một người tiêu dùng thông minh, chắc chắn bạn sẽ không khỏi suy nghĩ trước khi sử dụng bất kì một dịch vụ hay sản phẩm nào. Với những lợi ích kể đến sau đây của dịch vụ thuê giúp việc theo giờ. Chắc chắn sẽ vơi đi vài phần băn khoăn cho bạn trước khi sử dụng dịch vụ này đấy.

 • Tiện lợi:

Việc sử dụng dịch vụ với hỗ trợ cho thuê này thật sự rất tiện lợi. Những người giúp việc sẽ đến và giúp bạn trong những khoảng thời gian mà bạn yêu cầu. Bên cạnh đó còn có các dịch vụ giúp việc đột xuất, hoàn toàn thích hợp ngay khi bạn cần. Chi phí sử dụng cũng được thanh toán theo giờ rất tiện lợi. Thêm vào đó dịch vụ giúp việc theo giờ còn bao gồm chăm sóc trẻ nhỏ, người già và đưa đón con cái. Vậy nên bạn sẽ bớt lo lắng khi để con cái và bố mẹ già ở nhà một mình.

Dịch vụ thuê giúp việc theo giờ - “cứu tinh” trong thời đại mới

Dịch vụ thuê giúp việc theo giờ chăm sóc trẻ nhỏ

 • Đảm bảo riêng tư:

Chắc chắn không ai có thể thoải mái hoàn toàn khi mà có một người lạ đến và sinh sống trong ngôi nhà của mình. Vậy nên so với giúp việc truyền thống thì thuê giúp viêc theo giờ hoàn toàn chiếm ưu thế về sự riêng tư. Bởi sau khi hoàn thành công việc thì người giúp việc theo giờ sẽ ra về. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc chung sống cũng như chi phí ăn ở cho người giúp việc nữa.

 • Giảm khả năng ngoại tình:

Bàn đến khía cạnh này có thể sẽ khiến bạn phải “nhíu mày”. Tuy nhiên không thể phủ nhận sự hiện hữu của những trường hợp “nảy sinh tình cảm” giữa chủ nhà và người giúp việc. Nhất là khi mà họ ăn ngủ và sống chung cùng một mái nhà với gia đình bạn. Việc thuê giúp việc theo giờ hoàn toàn có thể giảm thiểu tối đa “nguy cơ” này cho các các bà vợ.

 • Bảo toàn tài sản

Việc sử dụng dịch vụ thuê giúp việc theo giờ từ công ty uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo tài sản hơn. Bởi vì các điều khoản trong khi sử dụng dịch vụ hoàn toàn cho phép bạn quyền khiếu nại. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra với tài sản của bạn công ty sẽ tìm cách giải quyết thỏa đáng nhất. Chính vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng vì vấn đề trộm cắp hay mất đồ.

 • Tiết kiệm thời gian:

Chắc chắn không ít lần bạn phải tất bật với việc nhà trong khi đang còn dang dở biết bao công việc tại cơ quan. Chính lúc này giúp việc theo giờ sẽ là người gỡ rối cho bạn. Bạn có thể giao phó việc nhà cho họ trong khi hoàn thành nốt công việc của mình. Thêm vào đó đôi khi bạn muốn cùng gia đình đi chơi đâu đó hay đi thăm bạn bè, bà con,.. việc có người giúp việc sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho những người mình yêu thương và cả cho bản thân bạn.

Dịch vụ thuê giúp việc theo giờ - “cứu tinh” trong thời đại mới

Dịch vụ thuê giúp việc theo giờ chăm sóc người già

 • Giảm bớt mệt mỏi:

Trong những gia đình hiện đại thì không chỉ chồng mà cả người vợ cũng cùng gánh vác việc chăm lo cho gia đình. Vì vậy khi cả 2 vợ chồng đều phải đi làm 8-10 tiếng chưa kể việc chăm sóc con cái. Vậy là bạn không còn thời gian cho việc nghỉ ngơi, thư giãn cho chính mình hay cho cả người bạn đời của mình. Thế nên lúc này thuê giúp việc theo giờ hoàn toàn là giải pháp tối ưu. Bạn có thể nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân trong khi người giúp việc làm việc nhà.

 • Giảm chi phí:

So với việc thuê người giúp việc cả ngày thì thuê giúp việc theo giờ chắc chắn sẽ “thu hẹp” khoản chi phí cho bạn. Với các dịch vụ giúp việc phát triển như ngày nay, bạn chỉ cần chi trả cho vài giờ làm việc của giúp việc. Bạn cũng không cần phải lo lắng về chi phí bao ăn ở như với giúp việc kiểu truyền thống. Bên cạnh đó giá giúp việc theo giờ cũng mềm và hợp lý hơn so với cả ngày.

Có thấy những lợi ích rất lớn mà dịch vụ giúp việc theo giờ mang lại. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty dịch vụ giúp việc theo giờ phát triển. Với lượng lớn người làm luôn luôn sẵn sàng phục vụ khi có nhu cầu cần tuyển giúp việc nhà theo giờ. Những người giúp việc theo giờ không chỉ là vị cứu tinh cho phụ nữ mà cả những thành viên trong gia đinh.

Dịch vụ thuê giúp việc theo giờ - “cứu tinh” trong thời đại mới

Dịch vụ thuê giúp việc theo giờ – “cứu tinh” trong thời đại mới

Sau một ngày lao động, học hành mệt mỏi, bạn trở về căn nhà. Quả thật là đáng mong đợi khi thấy mọi thứ được dọn dẹp sạch sẽ và thơm tho . Cả gia đình sẽ có thêm thời gian bên cạnh nhau. Cùng nhau thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày vất vả. Điều này giúp các thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn. Cũng như có sức khỏe để tập trung cho những công việc mới ngày hôm sau. Dịch vụ thuê giúp việc theo giờ đã và đang mang lại sự hài lòng, vui vẻ, hạnh phúc cho nhiều tổ ấm trong thời đại mới.

>>> Những điểm cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ

 KHANH HY

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles