Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
khuyen mai muabannet
HomeViệc làmĐể trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản cần...

Để trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản cần có những tố chất gì?

Không riêng một ngành nghề nào, một nhân viên kinh doanh cũng cần có những tố chất đặc trưng của nghề nghiệp. Có những tố chất ấy thì người nhân viên mới dễ dàng hoàn thành tốt được công việc của mình.

Những việc làm liên quan đến bất động sản luôn có được những sự thu hút đặc biệt đối với những người đã chọn theo con đường này. Như những ngành nghề khác, một nhân viên kinh doanh bất động sản cũng cần phải có những yếu tố, những tố chất để trở thành một người nhân viên tốt. Vậy những tố chất cần có của một nhân viên bất động sản đó là gì? Hãy xem qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về những con người làm nghề kinh doanh bất động sản.

Khả năng giao tiếp

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Một trong những yếu tố hàng đầu đó chính là khả năng giao tiếp, một tố chất không thể nào thiếu của người nhân viên kinh doanh bất động sản. Bên cạnh đó cũng cần những kỹ năng đàm phán tốt.

Khi bạn tạo dựng được một mối quan hệ tốt với khách hàng qua giao tiếp và đàm phán thì bạn đã đạt được 70% thành công trong những hợp đồng giao dịch với khách hàng. Vì thế, những kỹ năng mềm như lắng nghe, nắm bắt tâm lý khách hàng hay khả năng nói trước công chúng là những yếu tố rất cần thiết cho không những là ngành bất động sản mà còn cả những ngành khác nữa.

Kiến thức chuyên sâu

Thực hành và lý thuyết thì lúc nào cũng phải đi đôi với nhau. Nếu bạn hỏng một trong hai thì khó có thể hoàn thành tối đa được công việc. Là một nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn phải có những kiến thức chuyên sâu và nghề nghiệp cũng như giải đáp được những thắc mắc của khách hàng, tạo cho khách hàng có niềm tin và sự hài lòng vào sản phẩm mà họ định mua.

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản đừng nên chỉ là một nhân viên bất động sản. Tức là bạn cũng cần phải trau dồi thêm những kiến thức chuyên môn khác như xã hội, kinh tế, nghệ thuật… để có thể thắt chặt được mối quan hệ với khách hàng.

Linh hoạt và năng động

Một người nhân viên kinh doanh bất động sản cần linh hoạt để nắm bắt được những nhu cầu của khách hàng, nhằm đáp ứng được đúng chính xác những cái mà họ cần. Bên cạnh đó cũng cần phải có năng động để hiểu được tâm lý của những khách hàng khác nhau, khéo léo hướng dẫn cũng như “lái” hướng đi của khách hàng vào việc lựa chọn sản phẩm của mình.

Từ khi chính thức tìm kiếm khách hàng cho đến khi tư vấn khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình sẽ trải qua rất nhiều công đoạn. Vì vậy, bạn phải có được sự linh hoạt và năng động để có thể theo sát và nắm bắt được tâm lí của khách hàng. Có như vậy bạn mới dễ dàng thành công được.

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Chịu được áp lực cao

Không chỉ là áp lực và doanh thu cao mà người nhân viên kinh doanh bất động sản cũng phải chịu những áp lực khác từ phía khách hàng. Bạn phải chứng tỏ được rằng bạn là một người có khả năng trong công việc thông qua doanh số bán hàng mà bạn đạt đã được. Và đôi lúc lại gặp phải những khách hàng khó tính, bạn phải khéo léo giải thích hay tư vấn cho họ hiểu được những nội dung từ sản phẩm của bạn.

Vì thế, nghề kinh doanh bất động sản đòi hỏi nhân viên phải là một người có thể chịu được áp lực tốt, tinh thần vững để có thể trải qua những thử thách ấy. Bạn cũng cần phải linh hoạt thích nghi, tìm ra những hướng giải quyết tốt nhất cho những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Bản lĩnh cao

Người nhân viên kinh doanh phải tự dựng cho chính bản thân mình một bản lĩnh cực kì cao để đối diện với những cái lắc đầu, những lời từ chối hay những ý kiến khó tính của khách hàng, và thậm chí là những lời nói thiếu thiện cảm.

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Trong 10 lần giới thiệu sản phẩm, chào sản phẩm mời khách hàng mua thì có lẽ những lần từ chối sẽ cao hơn số lần đồng ý. Nếu như là một người mới vào nghề thì thật khó khăn khi đối mặt với những vấn đề này. Nhưng với một người bản lĩnh thì bạn có thể vượt qua được. Đôi lúc bạn cũng cần có thêm một ít gan lì và kiên trì để có thể đứng vững được trong thị trường việc làm kinh doanh bất động sản.

Ngoại hình

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó là ngoại hình của bạn. Bạn có thể thu hút được người đối diện, tạo được những thiện cảm ngay lần đầu gặp mặt thì việc bàn bạc và thỏa thuận với khách hàng cũng trở nên thuận lợi hơn cả.

Những kỹ năng bán hàng như công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản cũng là một nghệ thuật nên mỗi nhân viên cần phải có những chất riêng của chính mình ngoài những tố chất vừa được đưa ra ở trên.

An Hải

>> Xem thêm: Top những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và cách trả lời “chuẩn không cần chỉnh”

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ