Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmĐầu tư lướt sóng là gì? 2 loại hình đầu tư lướt...

Đầu tư lướt sóng là gì? 2 loại hình đầu tư lướt sóng

 

Đầu tư lướt sóng hay lướt sóng là những thuật ngữ không còn quá xa lạ với giới đầu tư bất động sản ngày nay. Đây được coi hình thức đầu tư bất động sản đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư trong khoảng thời gian ngắn. Nhà đầu tư sẽ chớp lấy cơ hội để mua sản phẩm bất động sản khi có giá thấp và sau đó sẽ bán lại cho khách hàng khi nhận thấy giá tăng lên. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường bất động sản, muốn nắm vững những kiến thức về đầu tư lướt sóng hay những kinh nghiệm, những lưu ý khi đầu tư lướt sóng bất động sản thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây của Cẩm nang mua bán.


Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì?


Đầu tư lướt sóng bất động sản là việc tận dụng các biến động lên xuống của thị trường bất động sản trong một khoản thời gian ngắn tiến hành đầu tư để sinh lợi nhuận. Hay hiểu một cách nôm na thì hình thức đầu tư này là một dạng đầu tư lợi nhuận mà người đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền không quá lớn, khoảng bằng 15% toàn bộ giá trị thực của một bất động sản nào đó để tạm thời giữ chỗ. Sau đó, người đầu tư sẽ chờ thị trường bất động sản bắt đầu nóng lên, có nhiều người quan tâm đến bất động sản mà nhà đầu tư đang nắm giữ và có khách hàng chấp nhận mua lại bất động sản đó với giá mà nhà đầu tư đưa ra. Giá có thể cao hơn vài chục thậm chí vài trăm triệu đồng.

Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì?
Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì?

Đầu tư lướt sóng bất động sản là một hình thức đầu tư sinh lời và thu hồi vốn nhanh, nhưng phải đối mặt với nguy cơ rủi ro rất cao. Để thành công thì nhà đầu tư phải thực sự am hiểu thị trường bất động sản, có nhiều kinh nghiệm và phải có tiềm lực tài chính vững vàng. Chỉ nên đầu tư vào những dự án mà bản thân thật sự hiểu về thông tin quy hoạch, khả năng hoàn vốn, khả năng tăng giá. Nếu trường hợp nhà đầu tư thiếu hiểu biết, tính toán thiếu thận trọng, chiến lược và phương pháp đầu tư thiếu sự thông minh thì nhà đầu tư có thể sẽ bị “mắc cạn”. Trên thực tế thì đã có nhiều nhà đầu tư lướt sóng bất động sản bị thất bại do không thể chi trả 85% giá trị còn lại của bất động sản vì chưa tìm được người mua hoặc không thể hoàn thành đúng tiến độ bàn giao. Có thể nói rằng đầu tư lướt sóng bất động sản là một con dao hai lưỡi nếu nhà đầu tư không thể đoán được thị trường bất động sản biến động lên xuống như thế nào, nhất là với những nhà đầu tư mới bước chân vào lĩnh vực này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đầu tư bất động sản là gì? Những điều cần biết khi tham gia đầu tư loại hình này


Loại hình đầu tư lướt sóng bất động sản phổ biến hiện nay

Đầu tư lướt sóng đất nền

Đầu tư lướt sóng đất nền là hình thức các nhà đầu tư mua đi bán lại các nền đất khi nhận thấy thị trường có dấu hiệu tăng giá. Nhà đầu tư không cần phải bỏ ra quá nhiều vốn, chỉ khoảng 15% giá trị thực của nền đất. Khi thị trường bắt đầu nóng lên, số lượng người quan tâm đến dự án tăng cao. Nhiều khách hàng sẵn sàng chi trả một khoản tiền nhất định để được mua lại các mảnh đất của nhà đầu tư với giá cao. Như vậy, chỉ cần một khoảng thời gian ngắn, nhà đầu tư đã có thể sở hữu được một khoản tiền lớn trong tay.

Đầu tư đất nền
Đầu tư đất nền

Song song với lợi nhuận mà lướt sóng đất nền mang lại thì luôn tiềm ẩn những rủi ro. Đây là hình thức đầu tư phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng và thị trường bất động sản. Để có thể đứng vững trong thị trường này thì bắt buộc các nhà đầu tư phải luôn nắm được xu hướng của thị trường bất động sản.

Đầu tư lướt sóng căn hộ, chung cư

Đây là hình thức đầu tư bất động sản vẫn thu hút các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Nhiều nhà đầu tư đã tìm hiểu các dự án chung cư tiềm năng và tiến hành mua ngay tại đợt đầu mở bán để được mua với mức giá tốt. Tương tự như hình thức đầu tư lướt sóng đất nền, khoản tiền ban đầu nhà đầu tư lướt sóng căn hộ, chung cư bỏ ra cũng chỉ khoảng 15% toàn bộ giá trị căn hộ, chung cư đó, còn được gọi là khoản tiền cọc.

Đầu tư lướt sóng căn hộ
Đầu tư lướt sóng căn hộ

Sau đó, thị trường nóng lên, bất động tăng giá, ngày càng có nhiều khách hàng săn lùng căn hộ, chung cư mà nhà đầu tư đang nắm giữ. Lúc này nhà đầu tư sẽ bán cho những ai sẵn sàng mua lại căn hộ chung cư với mức giá có thể cao hơn rất nhiều so với giá trị ban đầu. Như vậy, những nhà đầu tư lướt sóng chung cư này sẽ có được một khoản tiền lớn mà không phải bỏ ra toàn bộ 100% giá trị căn hộ, chung cư.

Loại hình đầu tư này có vốn đầu tư ít, khả năng thanh khoản cao, nhu cầu thị trường cao và thủ tục đơn giản nên rất được các nhà đầu tư lướt sóng quan tâm.


Những lưu ý mà bạn phải nắm khi đầu tư lướt sóng bất động sản


Đầu tư lướt sóng có thể thu về nguồn lợi lớn nhưng hình thức đầu tư này luôn tiềm ẩn đầy rẫy các rủi ro. Những người lựa chọn loại hình thức đầu tư sinh lời này thường là những người có kinh nghiệm dày dặn, hơn nữa cần phải có tầm nhìn tốt về thị trường bất động sản. Giá trị của bất động sản tăng hay giảm là phải phụ thuộc vào bản chất nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng. Vì vậy, nếu nhà đầu tư muốn đầu tư lướt sóng thì không nên bỏ qua những lưu ý, những kinh nghiệm dưới đây khi có quyết định tham gia vào lĩnh vực đầu tư bất động sản.

– Tìm hiểu kĩ về dự án và chọn chủ đầu tư uy tín: Chú ý tính khả thi khi đưa vào sử dụng của bất động sản. Bên cạnh đó, tìm một nhà đầu tư uy tín là yếu tố hàng đầu mà các nhà đầu tư lướt sóng phải quan tâm. Hãy xem xét năng lực của nhà chủ đầu tư cùng với các dự án mà chủ đầu tư đã hoàn thành, sự uy tín sẽ quyết định rất lớn đến sức mua của thị trường, đảm bảo khả năng thanh khoản của dự án và tiến độ ra sổ.

Những lưu ý khi đầu tư lướt sóng bất động sản
Những lưu ý khi đầu tư lướt sóng bất động sản


– Phải biết tận dụng đòn bẩy tài chính: Đòn bẩy tài chính được coi là chìa khóa thành công mỗi khi nhà đầu tư quyết định lướt sóng. Những nhà đầu tư lướt sóng đất nền thường không sử dụng toàn bộ số vốn của bản thân có để mua đất mà thường sẽ dùng một phần tiền cộng với vốn vay từ ngân hàng. Nhờ tận dụng đòn bẩy tài chính mà nhà đầu tư sẽ đủ tiền để mua một lúc nhiều sản phẩm bất động sản. Tuy nhiên, khi sử dụng đòn bẩy tài chính thì cần có tính toán cẩn thận và cần có sự khôn khéo.

– Nhà đầu cần chú ý thời gian mở bán của sản phẩm bất động sản. Cơ hội của các nhà đầu tư chính là thời gian mà các sản phẩm đang chuẩn bị mở bán giai đoạn đầu tiên. Tuy nhiên, nếu dự án đã được mở bán trong khoảng thời gian dài thì các nhà đầu tư cần phải thận trọng. Thường các dự án, chung cư, căn hộ, đất nền mở bán lần đầu thì luôn có giả rẻ hơn rất nhiều so với những lần mở bán ở các giai đoạn sau.

Chú ý thời gian mở bán bất động sản
Chú ý thời gian mở bán bất động sản

– Thường xuyên khảo sát giá trong khu vực: Việc nhà đầu tư xem xét, khảo sát giá cả trước trước khi quyết định đầu tư sẽ giúp các nhà đầu tư giảm thiểu được rủi ro trong suốt quá trình đầu tư.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Mua Bán muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin giúp bạn biết được đầu tư lướt sóng là gì? Những lưu ý, những kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ ra sao? Từ đó, giúp bạn có một cái nhìn cụ thể và tổng quan với hình thức đầu tư sinh lời này.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm giá, vị trí của nhiều sản phẩm bất động sản như dự án bán chung cư, căn hộ hay mua bán nhà đất của Mua Bán nhé. Website luôn cung cấp những thông tin sản phẩm bất động sản chính chủ mới nhất và chính xác nhất.

>>> Xem thêm:

Nhà đất Huế: Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Huế

Huyện Nhà Bè – Điểm đến “Vàng” về đầu tư bất động sản

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ