Ở Thành phố Hồ Chí Minh, việc sở hữu một căn nhà thực sự là một tài sản lớn. Thành phố đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Do đó bất động sản ở thành phố cùng từ đó gia tăng theo. Ở một quận đang phát triển như Bình Thạnh, cơ hội để người dân bán nhà với mức giá cao là rất phổ biến. Thế nhưng cũng có những người lại bán nhà với mức giá không được như ý muốn. Vậy đâu chính là nguyên do? Điều đó thường rơi vào trường hợp bán nhà Bình Thạnh không đúng thời điểm. Vậy đâu là thời điểm thích hợp để bán nhà quận Bình Thạnh? Hãy cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết này bạn nhé!

Nhu cầu bán nhà Bình Thạnh ngày càng tăng trong những năm gần đây

Như Muban.net đã có thông tin qua những bài viết trước. Bình Thạnh hiện đang là một trong những quận hot nhất nhì ở Thành phố Hồ Chí Minh. Việc giá nhà đất ở đây lên liên tục mang lại cho người dân một khối tài sản tương đối lớn. Và chắc chắn ai cũng sẽ có những dự định riêng của mình với khối tài sản đó.

Việc bán nhà Bình Thạnh xuất phát từ nhiều nhu cầu. Đầu tiên có người bán nhà để chuyển nơi ở khác. Họ thấy được cơ hội rằng với mức giá bán hiện tại thì họ sẽ mua được một căn nhà khác khang trang rộng rãi hơn. Hoặc họ bán nhà để mua một căn hộ cao cấp khác. Số tiền còn lại để tích lũy làm ăn hoặc gửi tiết kiệm. Nhưng cơ hội bán nhà này không phải tự nhiên mà có. Mà đó là do người chủ nhà phải không ngừng tìm hiểu thông tin liên tục. Để đảm bảo sau khi bán nhà Bình Thạnh đi rồi thì họ sẽ có một chỗ ở tốt hơn. Dù là bất kỳ những phương án nào thì bạn cũng nên thận trọng từng bước một. Và yếu tố thời điểm bán sẽ quyết định tất cả.

bán nhà Bình Thạnh

Bán nhà Bình Thạnh luôn cần đến những thời điểm thích hợp

Tại sao nên bán nhà Bình Thạnh đúng thời điểm?

Bất kể là ai, một khi đã buôn bán cái gì thì cuối cùng cũng muốn thu về được lợi nhuận. Huống chi là một tài sản có thể đem lại giá trị lợi nhuận cực lớn như là một căn nhà. Việc bán nhà đúng thời điểm sẽ góp phần đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ nhà, có thể kể đến như:

  • Tối ưu hóa được lợi nhuận của mình. Một thời điểm bán thích hợp sẽ đem lại cho bạn một khoản lợi nhuận khủng cho chính ngôi nhà của mình.
  • Cơ hội để có thể đầu tư được một ngôi nhà khác. Khi chủ nhà có ý định bán nhà, tức là họ đã nghĩ đến một nơi khác. Và những vị trí đó sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với chỗ cũ. Và tiềm năng thậm chí còn cao hơn. Vậy tại sao lại không nhanh tay chớp lấy cơ hội đó?
  • Bán nhà đúng thời điểm sẽ giải quyết được nhiều thứ hơn. Đó không chỉ là một chỗ ở mới, một cuộc sống mới. Mà nó còn thực sự phù hợp với nhu cầu của mình. Có rất nhiều cặp vợ chồng khi về nhà có một căn nhà ở Bình Thạnh với giá trị lớn. Nhưng khi về già họ lại muốn bán đi. Thay vào đó họ sẽ tìm những khu đất có diện tích rộng gấp 10 lớn ở Củ Chi, Hóc Môn để an dưỡng tuổi già. Đó thực sự là một lựa chọn phù hợp với tâm lý, độ tuổi và nhu cầu.
bán nhà Bình Thạnh

Bán nhà Bình Thạnh đúng thời điểm sẽ mang lại nhiều điều lợi

Đâu là thời điểm thích hợp để bán nhà Bình Thạnh?

Để giúp cho bạn có được một phi vụ bán nhà thành công. Việc tính toán các thời điểm bán nhà là điều cần nên làm. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn:

Căn cứ vào tình hình thị trường

Chủ nhà khi có nhu cầu bán nhà nên xem thử tình hình thị trường như thế nào. Giả sử tình hình thị trường nhà đất ở Bình Thạnh đang tăng thì tăng bao nhiêu. Thị trường nhà đất trong vòng nửa năm hay 1 năm tới liệu có thay đổi gì hay không? Bạn nên xác định là khi bạn bán nhà, bạn sẽ có đủ tiền để mua được một căn nhà khác (ít nhất không cần đến việc vay ngân hàng). Bởi vì có rất nhiều trường hợp sau khi bán nhà quận Bình Thạnh đi rồi. Họ lại không thể dùng số tiền đó để mua một căn nhà khác tương đương.

Vì giá nhà đất tại thời điểm đó cũng đã tăng lên một cách chóng mặt. Vì thế thời điểm bán nhà cần phải có lượng cung và cầu tương đương nhau. Nếu cung vượt cầu thì bạn sẽ khó bán được nhà. Hoặc phải thương lượng lại giá với người mua. Còn nếu cầu vượt cung thì sau khi bạn bán nhà thì sẽ rất khó mua một chỗ khác tốt hơn.

Bên cạnh đó, việc tham khảo giá nhà cũng rất quan trọng. Cách tốt nhất là bạn hãy đi một vòng tham khảo giá bán nhà ở trong quận Bình Thạnh nói riêng và những quận khác nói chung. Để rồi từ đó có thể định giá phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Hoặc là bạn có thể hỏi thăm thêm ý kiến của các chuyên gia để định ra được một mức giá chính xác cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng đừng nên tính đến việc cứ hét giá cao xem thử có ai mua hay không. Bởi vì những người mua nhà thì họ cũng đã tính toán và xem xét rất kỹ lưỡng ngôi nhà.

bán nhà Bình Thạnh

Cần cân nhắc đến tình hình thị trường khi bán nhà Bình Thạnh

Căn cứ vào tình hình quy hoạch

Sau khi đã cân nhắc đến tình hình thị trường thì bạn sẽ xem vào tình hình quy hoạch. Chính những thông tin về quy hoạch này sẽ vô hình chung đẩy giá trị của bất động sản lên cao hơn. Giả sử bạn bán nhà quận Bình Thạnh của bạn với giá tương đối tốt. Hoặc có thể chưa tốt như bạn mong muốn. Thế nhưng cùng với đó bạn thấy được cơ hội ở những nơi khác. Nhất là khu vực hiện nay đang có nhiều dự án quy hoạch. Và bạn biết rằng đó chính là cơ hội để bạn có thể tiếp tục khiến khối tài sản của bạn tăng trưởng mạnh hơn nữa. Các dự án quy hoạch này cũng thường xuyên được đăng tải ở nhiều trang thông tin bất động sản khác nhau.

bán nhà Bình Thạnh

Căn cứ vào tình hình quy hoạch để bán nhà phù hợp

Căn cứ vào nhu cầu hiện tại

Sở hữu được một căn nhà quận Bình Thạnh thực sự là mơ ước cả nhiều người. Và khi bạn xác định sẽ bán nhà, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã tính đến một phương án khác. Và phương án này có thể giúp tăng trưởng khối tài sản của bạn lên rất nhiều lần. Hoặc là việc bán nhà này cũng xuất phát từ những mong muốn chủ quan. Có thể bạn cần đến một không gian sống khác rộng rãi hơn. Tuy là ở xa trung tâm nhưng điều kiện sống lại tốt hơn.

Hoặc cũng có một số chủ nhà có nhu cầu bán nhà để lấy vốn kinh doanh. Họ sẽ mua một căn nhà khác có giá thấp hơn và có thêm một khoản vốn để kinh doanh. Nhu cầu thì rất nhiều. Nhưng bạn hãy tính toán thật cẩn thận trước khi đưa quyết định bán một khối tài sản lớn như vậy.

bán nhà Bình Thạnh

Tùy vào nhu cầu của bạn để cân nhắc bán nhà sao cho phù hợp

Căn cứ vào nhu cầu của người mua

Một khi bạn đã đăng tin bán nhà, chắc chắn sẽ có rất nhiều người gọi điện hỏi thăm xem nhà. Và chủ nhà cần xác định rằng sẽ bán ngôi nhà cho người có nhu cầu ở thực sự chứ không phải để cho người kinh doanh mua đi bán lại. Thế nhưng vì một số chủ nhà thực sự cần bán gấp cho môi giới. Nên cũng không tránh khỏi những cái bẫy do môi giới đã giăng ra.

Lựa chọn kênh bán nhà minh bạch, hiệu quả và hữu ích

Hiện nay có rất nhiều kênh bán nhà vô cùng minh bạch và hiệu quả cho bạn có thể tham khảo. Một trong số đó có thể kể đến là muaban.net. Đây là một trong những sàn mua bán phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Bạn có thể dễ dàng đăng tin mua bán bất động sản tại trang web này với mức phí môi giới cực thấp. Mọi thông tin được đăng trên Muaban.net rất rõ ràng. Vì thế bạn hãy an tâm khi chọn dịch vụ đăng tin bán nhà tại Muaban.net!

Vĩnh Kha

>>> Bạn nên xem thêm: 5 tiêu chí bạn cần biết khi thuê nhà nguyên căn quận Bình Thạnh

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles