Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023
spot_img
HomeNhà đấtĐất đaiĐất Vĩnh Long – Cơ hội đầu tư mới trên thị trường...

Đất Vĩnh Long – Cơ hội đầu tư mới trên thị trường bất động sản

Đất Vĩnh Long đang được đánh giá là nơi có tiềm năng phát triển đa chiều. Điều này giúp cho thị trường bất động sản Vĩnh Long nổi cơn sóng, thu hút được khá nhiều doanh nghiệp đầu tư.

Với thông điệp từ các chính sách nhằm tạo điều kiện kinh doanh ổn định, thông thoáng của tỉnh. Vĩnh Long đã giới thiệu các tiềm năng và chính sách thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư.

Bên cạnh đó, bất động sản Vĩnh Long còn có giá trị kết nối thuận tiện với các tỉnh lân cận. Nên thị trường nhà đất Vĩnh Long trong những năm gần đay trở thành điểm đến của nhiều dự án có quy mô lớn.

Chúng ta hãy thử tìm hiểu những cơ hội đầu tư của thị trường đất Vĩnh Long hiện nay nhé?

1. Đất Vĩnh Long phát triển nhờ giao thông thuận lợi

Vĩnh Long là tỉnh được bao bọc bởi sông Tiền đầy phù sa, sở hữu tài nguyên thiên nhiên phong phú. Vị trí đắc địa, có giá trị kết nối rộng khắp miền Nam. Là nơi có Quốc Lộ 1A đi ngang qua, đồng thời có các quốc lộ khác như  Quốc lộ 53, 57, 80.

 

Đất Vĩnh Long
Cơ sở hạ tầng giao thông Vĩnh Long được đầu tư xây dựng khá thuận lợi, dễ di chuyển.

Các tuyến giao thông đường thủy cũng khá thuận lợi, nối liền giao thông tỉnh với các tỉnh khác trong khu vực. Vĩnh Long là một trong những tỉnh có vị thế rất quan trọng. Nhất là trong chiến lược phát triển và hợp tác chiến lược kinh tế của Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Đất Vĩnh Long thu hút nhà đầu tư ở phân khúc đất nền

Với giao thông thuận lợi, kèm theo quyết định đặt trang trại bò sữa Vinamilk ở xã Phú Lộc. Nên việc mua bán đất Vĩnh Long trở nên nhộn nhịp hơn. Đặc biệt là trong phân khúc đất nền Vĩnh Long, giá đất nền có khi tăng lên 15%.

 

Thị trường bất động sản trong phân khúc đất nền Vĩnh Long có giá bán tăng lên 15%.
Thị trường bất động sản trong phân khúc đất nền Vĩnh Long có giá bán tăng lên 15%.

Đất Vĩnh Long tại các địa phận có quốc lộ 1A đi qua, cũng khiến thị trường sôi nổi hơn bao giờ hết. Giao thông thuận lợi, giúp con người di chuyển thông thương dễ dàng hơn. Điều này giúp Vĩnh Long thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư vào bất động sản.        

2. Thế mạnh về các tiềm năng phát triển kinh tế giúp đất Vĩnh Long sôi động hơn

Đất Vĩnh Long có địa điểm địa lý thuận lợi, là khu vực thuộc trung tâm Đồng bằng Sông Cửu Long. Hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn chỉnh, cả về đường bộ, đường thủy, và đường hàng không.

Đất Vĩnh Long nhiều phù sa

Đất Vĩnh Long có chất lượng cao, độ phì nhiêu lớn, nguồn nước ngọt quanh năm. Hệ thống sông ngòi kênh rạch dày đặc, giúp cho quá trình canh tác nông nghiệp dễ dàng, nhất là trồng trọt. Đây cũng là nơi có sản lượng lương thực thực phẩm lớn nhất cả nước.

Vĩnh Long là tỉnh có chất lượng đất cao, độ phì nhiêu lớn, nguồn nước ngọt quanh năm.
Vĩnh Long là tỉnh có chất lượng đất cao, độ phì nhiêu lớn, nguồn nước ngọt quanh năm.

Vĩnh Long có tiềm năng cải cách và phát triển các loại cây trồng lúa, hoa màu, cây ăn quả… Sản lượng không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn để xuất khẩu.

Có tiềm năng về nguồn lao động dồi dào

Lao động trong tỉnh dồi dào, có trình độ và chất lượng. Vĩnh Long có thế mạnh về lao động trong ngành nông nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm.

Đất Vĩnh Long
Vĩnh Long có thế mạnh về lao động trong ngành nông nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm.

Khả năng lao động được nâng cao chất lượng đào tạo ngày càng cao. Vĩnh Long có truyền thống và tiềm năng về đào tạo với hệ thống trường học các cấp. Nhiều trường dạy nghề với cơ sở vật chất, kỹ thuật tốt và có nền tảng chắc chắn cho công cuộc đào tạo nhân lực.

>>>> Bán đất nông nghiệp Vĩnh Long giá rẻ, chính chủ, an toàn

Đất Vĩnh Long thu hút các nhà đầu tư nhờ tiềm năng du lịch

Tỉnh có nhiều tiềm năng lớn trong việc phát triển du lịch. Vĩnh Long có nhiều di tích lịch sử văn hóa như Công Thần Miếu Vĩnh Long, thành Long Hồ, Đình Tân Giai… Loại hình văn học dân gian như nói vè, hát Huê Tình, cải lương, nói thơ Vân Tiên…

Đất Vĩnh Long
Vĩnh Long có lợi thế về vị trí địa lý để phát triển tiềm năng về du lịch trong tỉnh.

Nhìn chung, tỉnh đa dạng các loại hình du lịch như du lịch sinh thái, lịch sử văn hóa, thương mại…

3. Vĩnh Long tăng số lượng và chất lượng các dự án

Mua bán nhà đất Vĩnh Long hiện nay đang trong giai đoạn tăng trưởng khá nhanh. Vì thị trường bất động sản trong tỉnh nhận được khá nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước.

Đất Vĩnh Long nhận được khá nhiều dự án đầu tư nước ngoài

Nhiều dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đã triển khai tại Vĩnh Long. Sau thời gian hoạt động hiệu quả, đã tăng vốn và mở rộng quy mô đầu tư hơn.

 

Nhiều dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đã triển khai tại Vĩnh Long.
Nhiều dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đã triển khai tại Vĩnh Long.

Như Tập đoàn De Heus (Hà Lan) với 2 dự án có tổng số vốn gần 40 triệu USD. Chi nhánh Công ty Cổ phần Acecook VIệt Nam (Nhật Bản) đã tăng vốn từ 5 triệu USD lên 25 triệu USD. Hay như Công ty TNHH Tỷ Xuân (Đài Loan) từ 10 triệu USD ban đầu, tăng lên 121 triệu USD.

Các doanh nghiệp trong nước đầu tư với nhiều lĩnh vực khác nhau

Như đầu tư Vincom đầu tư về trung tâm thương mại – dịch vụ – nhà cửa. Dự án Mua sắm bán lẻ Vĩnh Long của Công ty đầu tư kinh doanh bất động sản Đông Dương. Và phải kể đến trang trại bò sữa Vinamilk Vĩnh Long.

Đất Vĩnh Long
Dự án trang trại bò sữa Vinamilk Vĩnh Long cũng thu hút được khá nhiều nhà đầu tư.

Điều này giúp thị trường mua bán đất Vĩnh Long sôi động hơn bao giờ hết. Tạo nhiều sức hút cho các nhà đầu tư bất động sản vào tỉnh này.

>>>> Đất nền dự án Vĩnh Long giá rẻ, tiềm năng sinh lợi cao

Thu hút được nhiều dự án có quy mô lớn và đầy tiềm năng

Sắp tới, Vĩnh Long sẽ đón thêm nhiều dự án quy mô lớn trên các lĩnh vực tiềm năng. Như dự án Nhà máy điện mặt trời VNECO – Vĩnh Long của Tổng công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam. Dự án có vốn đầu tư lên đến gần 1,2 tỷ đồng.

Dự án Nhà máy điện mặt trời VNECO – Vĩnh Long của Tổng công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam.
Dự án Nhà máy điện mặt trời VNECO – Vĩnh Long của Tổng Cty CP XD điện Việt Nam.

Dự án Electric Car của Công ty CL Shield Co., Ltd với số vốn 250 triệu USD. Dự án Nhà máy sản xuất pha chế xăng dầu của Công ty Phát triển Hiệp Phong, vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng…

Các dự án thu hút đầu tư vào tỉnh trong thời gian gần đây rất khả quan. Số lượng dự án nhiều hơn, chất lượng được nâng cao hơn giúp thị trường bất động sản Vĩnh Long tăng trưởng hơn.

Một số dự án bất động sản nổi bật tại Vĩnh Long

Với thị trường đất Vĩnh Long có nhiều cơ hội đầu tư, nhiều dự án bất động sản được đổ bộ vào tỉnh. Chúng ta hãy thử tìm hiểu sơ bộ về hai dự án nổi bật trong các dự án đó nhé?

Đất Vĩnh Long nổi bật với dự án Vĩnh Long New Town

Dự án này thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh có vị trí khá đắc địa. Kết cấu dự án như một bán đảo, với 3 mặt giáp sông, 1 mặt giáp quốc lộ 57.

Đất Vĩnh Long
Dự án Vĩnh Long New Town như một bán đảo, với 3 mặt giáp sông, 1 mặt giáp QL 57.

Dự án gồm phân khúc nền nhà phố liền kề với diện tích 90m2, 100m2, 112m2, nền biệt thự vườn với 200m2, 400m2…  Các phân khúc này được cấp sổ đỏ vĩnh viễn với việc không bị giới hạn xây dựng.

Dự án Phú An Khang Residence

Dự án này thuộc Công ty cổ phần bất động sản LinkHouse. Dự án này nhằm giải quyết nhu cầu về chỗ ở, đảm bảo được đời sống sinh hoạt của cư dân.

Đất Vĩnh Long
Dự án này giải quyết nhu cầu về chỗ ở, đảm bảo được đời sống sinh hoạt của cư dân.

Dự án với trung tâm thương mại rộng hơn 2000m2, trung tâm giải trí đa chức năng gần 3000m3. Các tiện ích ngoại khu với đầy đủ trường học, bến xe, bệnh viện, nhà thờ…

Với những chia sẻ về các tiềm năng phát triển của Vĩnh Long sẽ giúp bạn hiểu hơn về thị trường bất động sản tỉnh. Đồng thời, giúp bạn nhận diện được những cơ hội mới khi đầu tư vào đất Vĩnh Long.

Bạn đang có nhu cầu muốn tìm kiếm các thông tin về mua bán nhà đất Vĩnh Long?

Hãy tham khảo ngay ở những trang web liên quan đến bất động sản như muaban.net, mogi.vn… Bạn sẽ tìm hiểu được nhiều hơn những vấn đề như về giá cả cũng như tình hình mua bán đất Vĩnh Long.

Chúc bạn sẽ tìm được cơ hội để đầu tư và phát triển thành công trong thị trường bất động sản Vĩnh Long!

Vân Anh

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ