Thứ Sáu, Tháng Một 28, 2022
spot_img
HomeNhà đấtĐất đaiĐất nền quận 9 tăng giá, liệu có nên đầu tư vào...

Đất nền quận 9 tăng giá, liệu có nên đầu tư vào lúc này?

Đất nền quận 9 là một trong những loại đất nền có giá giá cao nhất hiện nay. Không chỉ bởi sức phát triển của quận mà còn vì nơi đây còn quỹ đất khá rộng. Còn có thể đầu tư được rất nhiều loại hình dự án và vì thế mà giá đất sẽ rất đa dạng.

Và nếu như bạn có dự tính mua đất nền quận 9 thì thật thiếu sót khi không đọc hết bài viết này. Tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất và tốt nhất. Từ đó giúp bạn hiểu được giá đất và thị trường hiện nay biến đổi như thế nào.

1. Giới thiệu về địa lý tự nhiên của quận 9

Nằm giữa quận 2, Thủ Đức và Biên Hòa, là 3 nơi đang có khả năng phát triển cao. Cùng với nhiều dự án đang được xét duyệt. Chính điều này lại càng khiến cho đất nền quận 9 trở nên đắt giá. Nằm trên quốc lộ 1A, tuyến đường huyết mạch của Việt Nam. Quận 9 có vị trí như cổng chào của thành phố Hồ Chí Minh. Nếu muốn từ Hồ Chí Minh đi đường bộ về miền trung và bắc. Chắc hẳn phải đi qua Quận 9 và ngược lại.

Điều này phần nào cho thấy được vị trí chiến lược của quận 9 ảnh hưởng lớn đến thế nào cho sức phát triển của quận. Có diện tích rất dài và trải rộng từ Quận 2 đến Biên Hòa. Quỹ đất của quận 9 khá rộng và còn rất nhiều nơi chưa khai thác hết.

Đất nền quận 9
Vị trí đất nền quận 9 vô cùng thuận lợi và có sức phát triển rất cao

2. Vì sao đất nền quận 9 tăng giá

Không chỉ có vị trí địa lý đẹp, thuận lợi và nhiều tiện nghi. Đất nền quận 9 có một sức hút rất lớn đối với nhà kinh doanh. Ở đây có đầy đủ các tiềm lực giúp phát triển kinh tế. Các khu công nghiệp lớn, nằm trên tuyến đường huyết mạch và là cổng chào của Hồ Chí Minh. Quận 9 có thể giúp các nhà đầu tư phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra không như quận 2, nơi đang có sức phát triển rất cao và gần như bão hòa. Quận 9 vẫn chỉ là một “đứa trẻ tập đi”. Có giá đất so với những nơi khác còn khá thấp. Giá trị đầu tư không quá cao và mật độ dân cư không thật sự đông đúc. Quận 9 lại có một sức bật rất lớn, và đầy tiềm lực. Với khả năng chưa được bộc lộ hết này, không lâu nữa thôi Quận 9 sẽ trở thành một trung tâm kinh tế mới của miền nào.

Đất nền quận 9
Quận 9 lại có một sức bật rất lớn, và đầy tiềm lực ngày càng khiến giá đát tăng giá

3. Tiện ích làm tăng giá đất nền quận 9

Nói về tiện ích thì quận 9 có đầy đủ mọi thứ khiến đất nền tại đây tăng giá liên tục. Với đầy đủ các tiện ích về điện đài trường trạm. Đây là nơi vô cùng đáng sống và rất đáng để đầu tư phát triển. Một số trường đại học như: Đại học Quốc gia, Đại học Long Phước, Đại học công nghệ Hutech, Đại học FulBright

Cùng với đó là các siêu thị Coopmart lớn trên quận. Trung tâm Aeon Mall là nơi vui chơi giải trí nổi tiếng cho người dân. Ngoài ra không thể không nhắc đến khu du lịch Suối Tiên…

Bệnh viện cũng không hề thiếu và được sắp xếp rất hợp lý. Nơi đây còn nổi tiếng với những con phố ẩm thực làm nứt lòng người sánh ăn.

Ngoài ra khu công nghệ cao là nơi đầu tư rất tốt cho các doanh nghiệp. Khu đất này vô cùng rộng phục vụ thoải mái cho nhu cầu các doanh nghiệp lớn. Hệ thống điện nước và công nghệ được đầu tư bài bản đảm bảo bạn sẽ phải hài lòng.Vậy nên không ít doanh nghiệp đã chọn quận 9 làm nơi phát triển.

Đất nền quận 9
Nói về tiện ích thì quận 9 có đầy đủ mọi thứ khiến đất nền tại đây tăng giá liên tục

4. Xác định tài chính trước khi mua đất nền quận 9

Xác định được tài chính trước khi mua đất nền quận 9 sẽ giúp bạn dự trù được kinh tế bản thân. Khả năng có thể chi trả và ổn định dòng tiền. Từ đó có thể quyết định xem có thể mua đất nên quận 9 hay không. Hoặc nên chọn đất nền nào, giá bao nhiêu mới có thể đầu tư và phát triển.

Việc xác định tài chính giúp bạn rất nhiều trong đầu tư bất động sản nói riêng và đất nền nói chung. Có khả năng dự trù, đảm bảo tài chính trước và sau khi mua đất. Từ đó mới đảm bảo được sau khi mua bạn có không bị quá tải chi phí. Không xảy ra phá sản hay thua lỗ.

Đất nền quận 9
Trước khi mua đất nền quận 9 tốt nhất nên xem lại tài chính và khả năng đầu tư chi trả

5. Các loại đất nền ở quận 9

Tùy vào loại đất và bất động sản quận 9 sẽ có các loại đất nền khác nhau như:

  • Đất phân lô: Là loại đất gặp nhiều nhất, phổ biến nhất hiện nay. Đây là loại đất được các nhà đầu tư đã được cấp phép, hay nhà nước thực hiện phân lô bán nền. Loại này có giấy tờ khá đầy đủ và chi tiết, giúp việc giao dịch và giá cả rõ ràng hơn.
  • Đất nền dự án: Là diện tích đất nền được phân chia nằm trong một dự án nhất định. Các dự án này chỉ khi nào được nhà nước cấp phép và cho phép phân lô bán nền mới được thực hiện mua bán.
  • Đất nông nghiệp: Là loại đất chỉ được dùng cho mục đích nông nghiệp. Có giá khá rẻ và diện tích đất rộng. Không được phép xây dựng và sử dụng đất cho một mục đích khác. Nếu muốn xây dựng nhà ở hay bất kỳ mục đích nào khác cần phải xin chuyển đổi của nhà nước.
  • Đất trồng cây lâu năm: Loại đất này cũng tương tự đất nông nghiệp.

Mỗi loại đất nền ở quận 9 đều có một mục đích và tính chất cụ thể. Từ đó mang lại giá trị cho người sở hữu. Hiểu được các loại đất trên bạn có thể hiểu được những rủi ro, cơ hội và tính chất. Để từ đó có thể mua và sử dụng đất hợp pháp, không gặp phải vấn đề pháp lý.

Các loại đất nền
Mỗi loại đất nền đều có một mục đích cụ thể từ đó mang lại giá trị riêng cho người sở hữu

6. Những dự án đất nền phân lô quận 9

Dạo gần đây các dự án đất nền quận 9 được mua bán khá nhiều, tấp nập. Các khoảng đất trống được cấp phép đang được quy hoạch và phân lô khá sôi động. Loại này thông thường sẽ được tách ra với diện tích 50 – 80m2 cùng với nhiều giá bán khác nhau. Phù hợp với đại đa số người sử dụng sẽ giúp dễ dàng bán đất nền quận 9 hơn.

Vì khá đa dạng loại hình, diện tích và giá. Thế nên đất nền phân lô cũng có rất nhiều quy định pháp lý khác nhau. Tuy nhiên để có thể am hiểu được hết các quy định pháp lý của loại đất này không phải khó. Bạn chỉ cần bỏ ra ít thời gian, hay tốt hơn là chi ra một khoản tiền nhỏ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.

Tất nhiên nói vậy nhưng bạn cũng đừng lơ là khi thực hiện mua bán đất nền quận 9. Bởi lẽ là loại đa dạng nhất, nhiều nhất và có mức giá ổn nhất. Nhưng cũng không ít những chiêu trò lừa đảo đất nền được bày ra. Hãy thật sự tỉnh táo và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm. Từ đó đầu tư tốt hơn, dễ dàng và an toàn hơn

Đất nền quận 9
Đất nền khu công nghiệp đang rất được giới đầu tư quan tâm

7. Có nên đầu tư đất nền quận 9

Đây là điều mà không ít người trăng trở. Đầu tư vào đất nền là một trong những loại đầu tư bất động sản có chi phí cao nhất. Có thể cao gấp nhiều lần đối với các loại đầu tư khác. Nhưng khi đã có thể sinh lời hay những đợt lên giá thì chúng có mức lợi nhuận rất cao.

Và với bối cảnh hiện nay của quận 9. Khi mà giá đất còn khá rẻ đối với những quận còn lại. Giá trị trường cũng không thật sự cao, đầu tư lúc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Và chỉ sau vài năm nữa thôi, quận 9 đã tích đủ lực để phát triển. Dự tính giá đất sẽ đội lên gấp vài lần, và khi ấy bạn sẽ thu được một khoản lợi nhuận không nhỏ.

Quá trình phân lô bán nền hiện nay đang khá sôi động
Quá trình phân lô bán nền hiện nay đang khá sôi động

Và nếu bạn đang muốn mua đất nền quận 9 thì trên MuaBan.Net quận 9 đang làm mưa làm gió với rất nhiều đất nền cùng bất động sản được rao bán tại đây. Để dễ dàng đầu từ và tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo qua website để có được những thông tin cần thiết nhất. Sau đó tập hợp lại và lọc ra những đất nền có mức giá rẻ nhất, chất lượng và đáng đầu tư nhất.

Chúc bạn tìm được đất nền mình mong muốn !!!

Trần Tấn Luân

>>> Bạn nên tìm hiểu thêm: 3 điều bạn cần biết về đất nền quận 9 nửa đầu năm 2019!

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ