Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
khuyen mai muabannet
HomeNhà đấtVăn phòngĐánh giá các thế đất đẹp qua ngoại hình

Đánh giá các thế đất đẹp qua ngoại hình

Chọn đất xây nhà là điều không hề dễ dàng đối với những bạn trẻ đag tìm kiếm mảnh đất phù hợp. Địa thế có ảnh hưởng rất quan trọng ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài lộc,… của gia chủ. Nên nếu bạn là người lần đầu xây nhà hoặc bạn đang loay hoay nghiên cứu về những điều cần lưu ý để chọn được địa thế đất đẹp. Thì qua bài viết này bạn sẽ cóp nhặt được một số điều hữu ích.

1.Mảnh đất đó phải là nơi tụ khí

Người xưa quan niệm vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Vậy vùng đất thế nào là vùng đất tụ khí? Bạn có thể hiểu đó là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trươc rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Người xưa nói dễ hiểu đó là “ phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tươc (khoảng không gian rộng- gọi là Minh đường.

Mảnh đất đẹp
Mảnh đất đẹp

Kiến thức phong thủy của người xưa được thu gom và đúc kết lại nên mảnh đất là nơi tụ khí đó chính là nơi tốt nhất để bạn xây cất nhà. Trong thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa, các thành phố lớn gần như những mảnh đất trống còn rất ít vì lượng dân cư đông nhưng đất thì không thể sinh sôi. Nên việc chọn một mảnh đất tụ khí ở những thành phố lớn là điều không hề dễ dàng.

2.Mảnh đất càng gần hồ nước càng tốt

Vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển. Những nơi có núi bao vòng, nước uốn cong thì sẽ tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa. Cách đây gần 1000 năm Lý Công Uẩn đã chọn vùng đất tụ khí nằm bên phải dòng sông Hồng, ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm cố đô.

Mảnh đất đẹp
Mảnh đất đẹp

Những mảnh đất gần hồ nước, sông ngòi còn rất được đề cao bởi gần nơi đó sẽ có nhiều loại thực vật sinh sống cũng đồng nghĩa với việc môi trường ở đó cũng rất trong lành và đây hoàn toàn là một mảnh đất tốt để bạn cất nhà. Nếu phát hiện được mảnh đất như thế thì hãy nhanh chân sở hữu nó ngay nhé!

3.Mảnh đất có vị thế đằng trước thấp đằng sau cao

Tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Bạn có thể hiểu một miếng đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.

Mảnh đất đẹp
Mảnh đất đẹp

Một mãnh đất biểu tượng cho hai cánh tay hứng gió như hứng phong ba cuộc đời, càng tạo nên sức hấp dẫn và cho thấy sự vững chãi, là nơi chứa đựng những sức mạnh vô hình mà mắt thường không thể nhìn thấy. Ít có ai hiểu được nguyên tắc chọn đất nền như vậy bởi lẽ họ chỉ quan tâm đất vuông góc như hình chữ nhật thì sẽ là đất đẹp nhưng điều đó hoàn toàn sai. Những ai đang hăm he chọn kiểu đất như thế thì hãy từ bỏ ý nghĩ đó đi nhé!

4.Mảnh đất hợp với gia chủ

Ngoài những chú ý về chọn đất nói trên thì bạn nên quan tâm đến mệnh của gia chủ, bởi lẽ đó sẽ là người đứng đầu và liên quan đến mảnh đất nhiều nhất. Mỗi gia chủ có một mệnh khác nhau cũng như mỗi người có mỗi sứ mạng khác nhau trong cuộc sống. Nếu bạn có ít kiến thức về mệnh thì nên tham khảo thêm những cuốn sách có liên quan để xác định được một cách chính xác nhất.

Nếu chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này. Hướng nhà Nam và Đông Nam ở nước ta là hướng thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

Mảnh đất đẹp
Mảnh đất đẹp

Mỗi người có một quan niệm chọn đất cất nhà khác nhau nhưng đa số những mảnh đất đẹp mà nhiều người mong muốn có được thì sẽ như phần trên tôi vừa chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết này những bạn nào chưa có kiến thức về chọn đất hoặc chưa hiểu rõ về cách lựa chọn đất đẹp để xây nhà thì sẽ giúp các bạn xác định được rõ một phần nào đó để tìm kiếm cho mình một mảnh đất đẹp mà nhiều người phải ao ước.

>>> Tìm hiểu ngay: Tuổi nào nên làm nhà vào năm Mậu Tuất 2018?

ChaiChai

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ