Sunday, September 24, 2023
spot_img
HomeKiến thức xeÔ tôCứu hộ ô tô là gì? Khi nào nên gọi cứu hộ...

Cứu hộ ô tô là gì? Khi nào nên gọi cứu hộ lưu ý gì?

Cứu hộ ô tô là một trong những dịch vụ không thể thiếu đối với các bác tài. Trên đường di chuyển khó tránh khỏi việc xe bị sự cố, khi đó dịch vụ cứu hộ sẽ là cứu cánh giúp xử lý sự cố nhanh chóng và an toàn. vậy cứu hộ ô tô là gì? Ta cần lưu ý gì? Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu qua bài viết sau.

Cứu hộ ô tô là gì?

Cứu hộ giao thông là dịch vụ giải tỏa ách tắc giao thông có thể do phương tiện giao thông bị hỏng, tai nạn giao thông hoặc cứu người bị mắc kẹt trong xe. Dịch vụ này được thực hiện bởi một đội ngũ có chuyên môn cao, tận tâm, tận tình. Họ được đào tạo vô cùng kỹ lưỡng để giải quyết sự cố nhanh nhất có thể.

Cứu hộ ô tô

Các loại xe được sử dụng trong dịch vụ cứu hộ ô tô

Thường thì một đơn vị cứu hộ tiêu chuẩn sẽ được trang bị đầy đủ phương tiện. Điều này nhằm đảm bảo giải quyết các trường hợp cứu hộ có khả năng xảy ra.

 • Xe cứu hộ được chia thành ba loại chính:
  • Loại có nhiệm vụ cứu hộ
  • Loại có nhiệm vụ kéo xe
  • Loại có nhiệm vụ chở xe
 • Xe cứu hộ được chia thành các hạng sau:
  • Hạng nhẹ: Phục vụ các xe dưới 3 tấn
  • Hạng trung: Phục vụ các xe từ 3 tấn đến 8 tấn
  • Hạng nặng: Phục vụ các xe trên 8 tấn
 • Cứu hộ ô tô

Khi nào nên gọi cứu hộ xe hơi, ô tô?

Dịch vụ cứu hộ giao thông ra đời để giải quyết các trường hợp:

 • Lốp xe gặp vấn đề: Lốp bị xì, lủng hay nổ ở bất kỳ khi nào và ở đâu
 • Bình ắc quy yếu hoặc hết điện: Bình ắc quy yếu hoặc hết điện sẽ không thể nổ máy và khởi động xe. Bởi vậy mà ngoài đội cứu hộ thì bạn chẳng thể nào xử lý được vấn đề này
 • Xe chết máy hoặc hư hỏng khác: Bất kỳ khi nào xe bạn chết máy hoặc hư hỏng không thể sử dụng được
 • Tai nạn: Tai nạn là điều không ai muốn xảy ra, khi tai nạn sẽ kéo theo ùn tắc và người lái xe không thể tự xử lý xe. Vậy nên gọi đội cứu hộ ô tô là vô cùng cần thiết

Cứu hộ ô tô

Đặt dịch vụ cứu hộ ô tô ở đâu khi gặp sự cố?

Để có thể gọi được cứu hộ bạn sẽ có 2 cách: 1 là có số điện thoại và gọi trực tiếp dịch vụ, 2 là sử dụng các ứng dụng đặt xe cứu hộ nhanh.

Theo bản thân mình thì việc gọi điện trực tiếp đến nơi cứu hộ sẽ tốt hơn rất nhiều. Khi này ta có thể trực tiếp thảo luận với thông báo tình hình đến dịch vụ. Khi ấy họ sẽ có biện pháp xử lý tốt hơn, nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Các hạng bằng lái xe oto và các loại xe tương ứng

Cứu hộ xe chất lượng uy tín giá rẻ cung cấp các dịch vụ nào?

Một dịch vụ cứu hộ chất lượng sẽ có đầy đủ dịch vụ để giải quyết cho từng vấn đề cụ thể. Trước hết là để việc xử lý sự cố xe được nhanh nhất có thể. Bên cạnh đó nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho người các tài xế. Thông thường ta sẽ có 3 dịch vụ chính như sau:

Cứu hộ lốp 24/24

Cứu hộ lốp là dịch vụ mà đội ngũ sẽ đến và xử lý các vấn đề về lốp xe như: Bị xì, thủng, nổ lốp, đây đều là những sự cố vô cùng phổ biến trên đường quốc lộ. Cùng với đó gây rất nhiều khó khăn cho bác tài.

Tiện ích này ra đời giúp ích rất nhiều cho các tài xế khi tham gia giao thông. Với thời gian thực hiện ngắn, tốn ít công sức, xử lý tại chỗ, không phải chờ lâu. Chính vì thế mà loại dịch vụ này đang ngày càng phát triển mạnh mẽ tại nước ta.

Cứu hộ ô tô

Cứu hộ bình ắc quy 24/24

Bình ắc quy sử dụng thời gian dài rất dễ xuống cấp và thường xảy ra hư hỏng. Đây là một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất mà các tài xế phải đối mặt. Chính vì vậy mà cứu hộ bình ắc quy là dịch vụ mà một đội cứu hộ ô tô chất lượng không thể không có.

Các chuyên viên sẽ thực hiện sạc lại bình, bảo trì máy móc liên quan nếu cần thiết. Và nếu bình không thể nào cứu được nữa thì mới thực hiện đổi bình để tiết kiệm chi phí. Như vậy sẽ giúp xe không chỉ hoạt động được mà còn bền bỉ và an toàn, tiết kiệm.

Sửa ô tô lưu động 24/24

Việc ô tô bị hư hỏng và phải mang đến gara để sửa tốn rất nhiều thời gian và công sức. Cùng với đó nếu bị hư hỏng giữa đường thì việc kéo xe về và sửa chữa thật sự tốn kém về mọi mặt. Bên cạnh sự tiện lợi thì chất lượng mà dịch vụ này mang lại vô cùng cao và uy tín. Vậy nên việc lựa chọn dịch vụ sửa chữa ô tô lưu động là vô cùng cần thiết.

Những điều cần biết khi gọi xe cứu hộ

Nếu xe của bạn đang gặp sự cố và cần gọi cứu hộ ô tô thì ta cần làm gì? Chuẩn bị những thông tin gì để bên cứu hộ giải quyết nhanh chóng, chính xác. Đó là điều rất rất quan trọng mà không phải bác tài nào cũng biết.

Những điều dưới đây sẽ giúp các bác tài dễ dàng trong việc xử lý khi cần hỗ trợ. Cùng với đó giúp cho việc sửa chữa xe trở nên nhanh chóng và hiệu quản hơn.

Nắm rõ về xe của bạn trước khi gọi cứu hộ ô tô

Để có thể cứu hộ xe nhanh chóng đội ngũ cần biết được rằng xe bạn loại nào, hiệu gì, tên xe, đời xe, … Đây là những thông tin mà chắc chắn chủ xe nào cũng biết. Tuy nhiên trong lúc xe hư bối rối bạn lại khó có thể nhớ ra để trả lời. Hoặc nếu đây là xe mượn thì vấn đề sẽ càng khó khăn hơn.

Vậy nên việc nắm rõ thông tin của xe của mình. Báo lại cho các kỹ sư thì họ sẽ có thể chuẩn bị các thiết bị tốt nhất, từ đó sửa chữa nhanh nhất, an toàn nhất. Một số loại xe cổ hoặc hiếm trên thị trường sẽ rất khó sửa và không phải lúc nào cũng có thiết bị thay thế, nếu xe bạn thuộc loại này cũng nên báo cho đội ngũ biết nhé!

Mô tả chi tiết về sự cố

Mỗi sự cố đều có một nguyên nhân và cách sửa chữa khác nhau. Bởi vậy mà bạn hãy xem qua một vòng chiếc xe, đánh giá tình hình. Khi ấy gọi cho bên cứu hộ bạn sẽ cần miêu tả sự cố, các vấn đề xe gặp phải mà bạn thấy. Nhờ vào điều ấy bên dịch vụ sẽ biết được bạn đang cần hỗ trợ gì và phải làm gì.

Cứu hộ ô tô

Không nên tự ý sửa chữa khi không biết gì về xe

“Đừng tự ý cố sửa xe ô tô đang bị sự cố”, đây là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn không có chuyên môn cao về sửa xe và không có thiết bị chuyên dụng thì việc tự sửa chữa chỉ làm vấn đề khó khăn hơn mà thôi.

Điều bạn cần làm là ngồi yên tại chỗ, gọi đội cứu hộ và đợi họ tới nơi. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết của xe và đợi được sửa chữa. Đây không chỉ để giúp quá trình sửa xe nhanh hơn mà còn để an toàn trong quá trình xe di chuyển.

Đặt cảnh báo hoặc có các tín hiệu cảnh báo

Các loại đèn cảnh báo, đèn tín hiệu vô cùng quan trọng khi xe đang gặp sự cố. Nếu xe bị dừng giữa đường và không thể đưa xe vào trong lề, hoặc ngay cả bạn có thể đưa xe vào trong lề thì cũng cần có đèn báo để các xe phía sau có thể tránh được.

Bạn cần bật đèn ngay cả khi đội cứu hộ chưa tới, điều này nhằm đảm bảo an toàn cho bạn, xe của bạn và cả người đang tham gia giao thông. Bên cạnh đó thì đội cứu hộ cũng có thể tìm thấy xe bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Cứu hộ ô tô

Lời kết

Cứu hộ ô tô hay dịch vụ cứu hộ là một trong những dịch vụ đang ngày càng mở rộng tại nước ta. Không chỉ giúp giải cứu các bác tài đang gặp nạn giữa đường. Mà đây còn là một trong những công việc có mức thu nhập cao dành cho các kỹ thuật viên.

Mong rằng qua bài viết này Muaban.net đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì dịch vụ này mang lại. Cùng với đó là khái niệm, kiến thức cũng như kinh nghiệm cho các bác tài khi gặp sự cố cũng như khi gọi dịch vụ cứu hộ ô tô.

– Content Writer: Lan Anh –

Cứu hộ ô tô là gì?

Cứu hộ giao thông là dịch vụ giải tỏa ách tắc giao thông có thể do phương tiện giao thông bị hỏng, tai nạn giao thông hoặc cứu người bị mắc kẹt trong xe.

Khi nào nên gọi cứu hộ xe hơi, ô tô?

– Lốp xe gặp vấn đề
– Bình ắc quy yếu hoặc hết điện
– Xe chết máy hoặc hư hỏng khác
– Tai nạn

Đặt dịch vụ cứu hộ ô tô ở đâu khi gặp sự cố?

Để có thể gọi được cứu hộ bạn sẽ có 2 cách: 1 là có số điện thoại và gọi trực tiếp dịch vụ, 2 là sử dụng các ứng dụng đặt xe cứu hộ nhanh.

Bạn nên làm gì khi gọi xe cứu hộ?

– Nắm rõ về xe của bạn trước khi gọi cứu hộ ô tô
– Mô tả chi tiết về sự cố
– Không nên tự ý sửa chữa khi không biết gì về xe
– Đặt cảnh báo hoặc có các tín hiệu cảnh báo

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ