Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
spot_img
HomeViệc làmCơ hội việc làm tại Nha Trang và kinh nghiệm xin việc...

Cơ hội việc làm tại Nha Trang và kinh nghiệm xin việc dễ dàng

Cơ hội việc làm tại Nha Trang rất lớn dành cho mọi đối tượng lao động, đặc biệt là dịch vụ trong ngành du lịch. Nếu bạn quyết định chọn nơi đây là nơi an cư lạc nghiệp hoặc thử thách bản thân, hãy tham khảo những thông tin từ muaban.net nhé.

Cơ hội việc làm tại Nha Trang trong lĩnh vực dịch vụ du lịch

Năm 2019 Nha Trang 40.000 phòng với 750 cơ sở lưu trú, 128 doanh nghiệp dịch vụ lữ hành.

Theo thống kê, năm 2011 Nha Trang có 11.000 phòng khách sạn. Đến năm 2019 là 40.000 phòng với 750 cơ sở lưu trú. Con số tăng đột biến thể hiện lượng khách đến với Nha Trang và sự đầu tư du lịch tại đây.

 

Cơ hội việc làm tại Nha Trang
Nha Trang là một trong những thành phố du lịch biển nổi tiếng cả Việt Nam và thế giới

Theo sở du lịch Khánh Hòa hiện nay có 128 doanh nghiệp dịch vụ lữ hành. 50 doanh nghiệp nội địa và 78 doanh nghiệp quốc tế. Lượng khách lớn nhất là từ Trung Quốc và Nga.

Vì vậy lượng lao động có tay nghề phục vụ khách cũng tăng theo. Cùng đó là các công việc liên quan đến lữ hành, tour, agency,… cũng cần lượng lớn nhân viên. Cơ hội việc làm tại Nha Trang có thể nói nằm chủ yếu trong lĩnh vực du lịch.

Xem thêm: Việc làm lương cao tại Tp Nha Trang

Cơ hội việc làm tại Nha Trang trong tất cả các lĩnh vực khác

Tuy nhiên việc cần người không chỉ trong phạm vi du lịch. Tất cả lĩnh vực khác đều cần số lượng lớn lao động. Hiện có 6000 doanh nghiệp hoạt động tại Khánh Hòa mà chủ yếu tại Nha Trang. Mỗi năm số doanh nghiệp cần tuyển rơi vào khoảng 11.000 lao động. Trong khi đó toàn tỉnh chỉ có 10.000 người bước vào độ tuổi lao động.

 

Cơ hội việc làm tại Nha Trang
Việc làm tại Nha Trang thiếu người trong tất cả các lĩnh vực

Các doanh nghiệp vẫn cần rất nhiều người, đặc biệt là những người có kinh nghiệm và tay nghề. Lao động tỉnh thường xuyên tổ chức các phiên giao dịch nhằm tư vấn hỗ trợ người tìm việc. Nhưng càng ngày việc tuyển dụng trực tiếp càng ít. Người lao động không tìm thấy việc thích hợp tại các hội chợ việc làm.

Nha Trang là lựa chọn rất tốt cho những bạn lao động trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm

Trên toàn địa bàn Khánh Hòa thì nhu cầu lao động sẽ tập trung vào chế biến thủy sản – công nghệ thực phẩm – 18.03%. Marketing – kinh doanh – thương mại chiếm 15,69%, du lịch – nhà hàng – khách sạn chiếm 12.40%….

Lựa chọn Nha Trang cho các bạn lao động trẻ và lao động phổ thông là quyết định đúng đắn. Mức lương dao động vào khoảng 4-12 triệu đồng/tháng. Hầu hết các doanh nghiệp không quá khắt khe trong lựa chọn đầu vào.

Kinh nghiệm để nắm bắt được cơ hội việc làm tại Nha Trang

Chuẩn bị CV và sơ yếu lý lịch xin việc

Nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn viết CV ứng tuyển vào vị trí họ cần. Tưởng như đây là một việc cơ bản mà tất cả các bạn trẻ đều cần có kỹ năng nhưng rất nhiều bạn lại thiếu. Hãy tóm lượt cô động và rõ nét từng kinh nghiệm làm việc.

Không cần kể lể dài dòng. Ví dụ bạn có thể ghi là có kinh nghiệm … trong …. năm. Khi phỏng vấn hoặc cần thêm thông tin, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn kể chi tiết. Những gì nổi bật nhất về bản thân bạn có thể liệt kê và mô tả ra để gây chú ý.

 

Cơ hội việc làm tại Nha Trang
Chuẩn bị CV là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng khi ứng tuyển công việc

Nếu chưa có kinh nghiệp thì cách để gây ấn tượng nhất chính là kiến thức của bạn. Bạn cần thể hiện được bạn đã tìm hiểu về công ty, ngành nghề họ hoạt động và vị trí bạn đã ứng tuyển vào. Bất kể kinh nghiệm tham gia các hoạt động nào cũng nên thể hiện bạn học được gì từ đó.

Chủ động, tự tin và thành thật trong các cuộc phỏng vấn

Đừng giữ tâm lý bạn là người đi xin việc. Mà bạn cần chuẩn bị tâm lý bạn là người ứng tuyển. Bạn cần công việc và doanh nghiệp cần người làm việc. Lịch sự, tôn trọng người phỏng vấn mình và nhận điều đó từ chính doanh nghiệp.

 

cơ hội việc làm tại nha trang
Thể hiện bản thân, tự tin và bình tĩnh trong các cuộc phỏng vấn

Thành thật, nói rõ những kinh nghiệm, khả năng và mong muốn của bạn. Yếu tố trung thực và sẵn sàng học hỏi, làm việc hết mình lại được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn cả. Nếu bạn nỏi dối thì trong quá trình làm việc sẽ dễ dàng lộ ra.

Đôi khi bạn không trúng tuyển không phải vì bạn kém cỏi mà là bạn không phù hợp với văn hóa công ty đó thôi. Đừng nản lòng nhé, sau khi phỏng vấn, viết mail cảm ơn người phỏng vấn sẽ ghi được điểm lớn nhé bạn.

Nắm bắt từng cơ hội – sẵn sàng chuyển hướng nghề nghiệp

Đừng ngại hay sợ hãi đương đầu với những thách thức. Đừng bó buộc bản thân mình trong bất cứ giới hạn nào. Rẽ ngoặt cuộc đời và nghề nghiệp là điều bạn phải quyết định nhanh chóng.

Dù công việc có những ngày tốt, ngày xấu, có những khó khăn thì cũng đừng nản lòng. Tất cả đều ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Một người linh hoạt sẽ biết rút kinh nghiệm cho bản thân và tì được nhiều cơ hội mới.

cơ hội việc làm tại nha trang
Sẵn sàng cho việc chuyển hướng ngành nghề, nắm bắt cơ hội

Không thể tự đánh giá bản thân là lỗi nhiều người mắc phải. Đánh giá bản thân quá thấp hoặc quá cao, không tận dụng được ưu nhược điểm của bạn thì bạn sẽ khó có thể thành công.

Chấp nhận thực tế và chăm chỉ hơn

Hiện nay, trên các trang web tuyển dụng có rất nhiều vị trí dành cho đối tượng sinh viên mới tốt nghiệp. Những vị trí này cũng chỉ yêu cầu khả năng, kinh nghiệm ở mức sơ cấp hoặc không yêu cầu kinh nghiệm. Bạn có thể thử apply vào các vị trí này để có nâng cao chuyên môn đồng thời tích lũy kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực mà bạn muốn.

Thay vì trông đợi vào tấm bằng của mình, hãy chấp nhận mình chưa hề có kinh nghiệm nào cả và tự tạo động lực cho mình học hỏi và tiến bộ nhiều hơn. Hãy thể hiện rõ ràng việc bạn sẵn sàng cống hiến, tìm hiểu, và thông qua sự cố gắng đó, bạn chắc chắn sẽ tiến bộ. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm được những nhân viên chăm chỉ, ham học hỏi và luôn sẵn sàng học hỏi như vậy.

Bắt đầu với tinh thần tình nguyện hoặc các vị trí thực tập sinh

Nếu bạn không thể tìm được công việc, hãy thử những vị trí tình nguyện không lương hoặc thực tập sinh. Những vị trí tình nguyện viên thường dễ tìm hơn cả một công việc thực tập.

 

cơ hội việc làm tại nha trang
Sẵn sàng chấp nhận những vị trí thấp nhất để có cơ hội tiến lên

Hãy tình nguyện tham gia các công việc có liên quan đến lĩnh vực bạn muốn bắt đầu nhiều nhất có thể hoặc thử apply vào vị trí thực tập sinh ở một công ty nào đó bạn cảm thấy hứng thú. Bạn sẽ không chỉ nhận được những kinh nghiệm vô giá mà còn xây dựng được mạng lưới quan hệ giao tiếp rộng rãi và biết đâu nhờ đó bạn sẽ tìm được một công việc tốt.

Không ngừng học hỏi và trau dồi bản thân

Bạn sẽ cần học hỏi nhiều hơn nữa để nâng cao hiệu quả đối với bất kỳ công việc mà bạn tham gia, ví dụ, ngay khi bạn thích thú và muốn khám phá thêm về luật pháp, đó có thể là thời điểm tốt để bạn nộp đơn vào trường luật.

Nhưng ngay cả khi bạn không tham gia một chương trình học chính thức, hãy luôn học hỏi để bản thân theo kịp với thời đại và mở rộng kiến thức đang có – bằng những tín chỉ hoặc khóa học ngắn hạn, ghi danh vào các lớp học nâng cao, phát triển nghề nghiệp hoặc các khóa đào tạo đặc biệt, hay chỉ đơn giản là đọc thêm nhiều sách trong lĩnh vực đó.

Tìm việc làm Nha Trang mới nhất trên muaban.net

Để tìm việc làm mới nhất tại Nha Trang, hãy đến với muaban.net. Website Muaban.net hiện là một trong những trang rao vặt tốt nhất toàn quốc. Không chỉ cung cấp thông tin việc làm, Mua Bán còn có rất nhiều những thông tin hữu ích khác về bất động sản, công nghệ, xe cộ, kinh nghiệm… Để nhận những thông tin hữu ích, minh bạch, nhanh chóng nhất, hãy truy cập muaban.net nhé.

cơ hội việc làm tại nha trang
Tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nha Trang trên muaban.net

Chúc bạn tìm cho mình cơ hội việc làm tại Nha Trang tốt nhất!
>>> Xem thêm: Việc làm Quảng Trị và những tín hiệu vui đối với người lao động!

Vũ Hoài – Content Writer

 

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ