Để quảng cáo, bán nhà đất hiệu quả không thể thiếu những bức ảnh chân thật nhất. Để làm được điều đó, bạn nên chọn cho mình một thiết bị chụp ảnh 360 để chụp toàn cảnh. Dưới đây là những thiết bị chụp ảnh 360 hiện đại và được đánh giá cao nhất trên thị trường.

>>> Tạo ra những bức ảnh chân thực sống động với Nikon d750

Thị trường công nghệ ngày nay đang phát triển vô cùng nhanh chóng. Trong đó, nhiều thương hiệu thiết bị chụp ảnh 360 ra đời và được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, khi bạn cần chụp những bức ảnh nhà đất toàn cảnh thì không thể thiếu các thiết bị này. Những kinh nghiệm hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn chọn được thiết bị tốt nhất cho mình.

Các Thiết Bị Chụp Ảnh 360 Đình Đám Nhất Hiện Nay

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu chụp ảnh 360. Trước hơn hết, phải kể đến Samsung Gear 360 với thiết kế dạng cầu và 3 chân. Đây là sản phẩm được giới thiệu với nhiều chức năng như quay phim, chụp ảnh 360. Gear 360 có camera độ phân giải 15MP và cho ảnh chụp với chất lượng lên đến 3.840×1.920. Tiếp theo chắc chắn phải kể đến Ricoh Theta S. Thiết bị có 2 camera cho góc chụp rộng và chân thực. Khi chụp ảnh, bạn cần dùng điện thoại kết nối với thiết bị. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng tăng giảm độ sáng, cân bằng màu sắc và hình ảnh.

Samsung Gear 360 được nhiều người đánh giá cao nhờ chất lượng

Samsung Gear 360 có thiết kế độc đáo và sáng tạo

Bên cạnh đó, LG Cam 360 là sản phẩm với thiết kế nhỏ gọn được nhiều người ưa chuộng. Camera kép của thiết bị này có độ phân giải 13MP. Máy có thể chụp ảnh 2K rất sống động và sắc nét. LG Cam 360 còn được trang bị thể nhớ 4GB và pin dự trữ lên đến 1.200mAh. Sản phẩm chụp ảnh 360 nổi tiếng tiếp theo là Sony Xperia Eye. Sản phẩm có điểm đặc biệt là chỉ có 1 camera đảm nhận việc chụp ảnh góc rộng. Máy nổi tiếng ở khả năng chụp ảnh chất lượng khá và quay video 4K. Ngoài ra, máy còn khả năng nhận khẩu lệnh để chụp ảnh cảnh vật.

LG Cam 360 được đánh giá cao nhờ khả năng vận hành nhanh chóng

LG Cam có thiết kế đơn giản và vận hành rất dễ dàng

Cách Sử Dụng Thiết Bị Chụp Ảnh 360

Hầu hết các thiết bị đều có 2 cách sử dụng là chụp cơ bản trên máy và kết nối với điện thoại. Chụp cơ bản trên máy rất nhanh và tiện lợi nhưng thường ít được nhiều người sử dụng vì không thấy được ảnh mà phải cắm thẻ nhớ vào máy tính. Cách chụp kết nối với điện thoại được nhiều người chọn hơn vì dễ dàng điều chỉnh, xem được chất lượng ảnh ngay lập tức.

Điều khiển thiết bị chụp ảnh 360 giúp bạn tùy chỉnh các thông số

Bạn dễ dàng sử dụng thiết bị chụp ảnh 360 qua điện thoại

Trước tiên, bạn cần tải phần mềm quản lý thiết bị trên Appstore hoặc Googleplay. Phần mềm này sẽ hướng dẫn bạn kỹ các bước. Trước tiên là bật nguồn thiết bị và giữ phím kết nối để liên kết thiết bị và điện thoại. Phần mềm sẽ giới thiệu những hướng dẫn cơ bản cho bạn. Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến ngay giao diện chính. Ở đây, bạn sẽ dễ dàng chụp ảnh, quay phim với chất lượng cao. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh hẹn giờ, tùy chỉnh ánh sáng, cân bằng trắng. Sau khi tùy chỉnh xong bạn chỉ cần nhấn nút là có thể chụp ảnh mà mình muốn.

Ưu Và Nhược Điểm Của Từng Loại Thiết Bị

Trước tiên, Samsung Gear 360 có hỗ trợ quay video 4K rất tốt, kháng nước, kháng bụi và có tùy chọn camera. Pin của sản phẩm này khá ổn và có thể tháo rời để thay thế bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, Gear 360 không có bộ nhớ trong, tất cả đều phụ thuộc vào thẻ nhớ ngoài. Thêm vào đó, thao tác chụp nhanh kém và không có khả năng chỉnh tay nhiều thông số. Giá của máy là 7 triệu đồng.

Với Ricoh Theta S, ưu điểm là thiết kế hiện đại, dễ sử dụng. Sản phẩm còn có ứng dụng đơn giản cho phép thay đổi thông số theo ý muốn. Chất lượng hình ảnh của máy khá tốt với màu sắc trung thực. Nhược điểm chính của máy là độ phân giải chưa cao, khả năng cân bằng trắng chưa thật sự tốt. Giá của sản phầm là 9 triệu đồng.

Ricoh Theta S có mức giá cao trong các dòng thiết bị chụp ảnh 360

Ricoh Theta S được trang bị nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh rất hiện đại

Người dùng đánh giá LG Cam 360 tốt ở thiết kế thông minh và hiện đại. Thêm vào đó, khả năng vận hành và sử dụng máy khá dễ dàng và đơn giản. Chất lượng hình ảnh từ máy cũng chất lượng và rõ rệt. Tuy nhiên, khả năng quay video của sản phẩm còn kém và phản hồi của máy chưa thật sự nhạy cảm. Sản phẩm này có giá trên dưới 4 trniệu đồng.

Sony Xperia Eye nổi bật ở khả năng quay video chất lượng tốt, thiết kế khá nhỏ gọn và phù hợp với các chuyến du lịch. Ngoài ra, máy còn được tích hợp nhiều chức năng. Tuy nhiên, chất lượng ảnh chụp từ thiết bị này không thật sự ấn tượng vì màu sắc còn thiếu sống động.

Sony Xperia Eye nổi bật với khả năng quay video 4K

Sony Xperia Eye thích hợp cho các chuyến du lịch xa nhờ thiết kế nhỏ gọn

Tổng Kết Về Các Thiết Bị Chụp Ảnh 360

Các thiết bị chụp ảnh 360 hiện nay vô cùng đa dạng với nhiều tính năng khác nhau. Nổi bật nhất là Samsung Gear 360, LG Cam 360, Sony Xperia Eye và Ricoh Theta S. Trong đó, LG Cam đứng đầu nhờ giá rẻ và chất lượng tốt. Tiếp theo đó là Samsung Gear 360 với kiểu dáng khác biệt và nhiều tính năng. Nếu muốn trải nghiệm thêm người dùng có thể chọn Ricoh Theta S và Sony Xperia Eye.

Những thiết bị này giúp bạn chụp toàn cảnh bất động sản nhanh chóng và dễ dàng. Hình ảnh từ thiết bị này rất chất lượng và sống động. Qua đó, các bài quảng cáo của bạn sẽ thu hút và được nhiều người quan tâm hơn.

Thiết bị chụp ảnh 360 giúp chụp ảnh quảng cáo bất động sản chân thực nhất

Thiết bị chụp ảnh 360 sẽ giúp bạn có những bức ảnh bất động sản sống động nhất

>>> Cách Chụp Ảnh Đẹp – Chụp Ảnh Phong Cảnh Nghệ Thuật Chỉ Với Điện Thoại

Phong Trần

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles