Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img
HomeNhà đấtĐất đaiChọn nhà đất An Giang thế nào để không mắc phải "dự...

Chọn nhà đất An Giang thế nào để không mắc phải “dự án ma”

Nhà đất An Giang tuy không được nổi bật nhưng luôn được các nhà đầu tư quan tâm. Và sẽ thật không dễ dàng khi tham gia bất động sản mà không có kinh nghiệm. Những điều sau đây sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia bất động sản. Và nhất là ở tại An Giang, nơi đang có nhiều quy hoạch và vấn đề pháp lý.

Tỉnh An Giang là tỉnh thuộc diện dự án quy hoạch và phát triển đầu tư cơ sở hạ tầng của chính phủ. Chủ trương này sẽ đưa An Giang phát triển mạnh vào năm 2020. Mang đến diện mạo mới và tạo đà phát triển cho khu vực miền tây.

Đây cũng là thời gian tốt để những công ty lừa đảo dựng lên các “dự án ma” nhằm lừa đảo khách hàng. Những sự vụ trong thời gian gần đây cũng đã chứng minh điều đó. Với không ít dự án lớn được rao bán chỉ với mục đích chiếm đoạt tài sản của người dân. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn tham gia vào thị trường nhà đất An Giang an toàn nhất.

1. Kiểm tra các thông tin về pháp lý về nhà đất An Giang

Giá mua bán nhà đất An Giang thời gian gần đây đang có dấu hiệu tăng trưởng bởi hai thành phố của tình. Đây là hai thành phố trực thuộc đạt đến đô thị loại II. Các nhà đầu tư cũng vì thế mà đang chuyển dần xuống An Giang mở rộng đầu tư. Điều này giúp cho thị trường đã phát triển lại càng được đẩy nhanh quá trình. Người bán cũng nhìn thấy lợi nhuận từ đó khiến thị trường nhà đất ngày càng nhộn nhịp.

Và tất nhiên trước khi thực hiện giao dịch đều phải tìm hiểu và xác thực đầy đủ các thông tin pháp lý. Ngoài ra không quên nắm các thông tin quy hoạch, thông tin pháp lý và thủ tục một dự án nào đó. Kiểm tra tính hợp pháp và tính lâu dài của dự án.

Tại những khu vực đang có sức phát triển lớn, việc người dân lấy đất rừng, đất ruộng, ao để bán là điều không hiếm. Và các doanh nghiệp cũng vậy, không ít công ty tự ý phân lô, làm đường bán nền khi chưa được phép. Hãy đảm bảo bạn nắm được đầy đủ mọi thông tin pháp lý trước khi thực hiện mua bán.

nhà đất An Giang
Hãy đảm bảo bạn nắm được đầy đủ mọi thông tin pháp lý trước khi thực hiện mua bán.

2. Mua nhà đất mặt tiền để kinh doanh An Giang

Tại hai thành phố trực thuộc An Giang thì đã từ năm trước giá nhà đất mặt tiền khá cao. Nhu cầu mua cao dẫn đến việc một ngôi nhà bán cho nhiều người diễn ra. Việc này rất khó phát giác bởi lẽ người bán có đầy đủ thông tin pháp lý để lấy lòng tin khách hàng. Và sau khi lừa được nhiều người họ sẽ cao chạy xa bay, khi đó không biết ai là chủ sở hữu ngôi nhà.

Ngoài ra còn có một trường hợp mới xảy ra gần đây. Các chủ đầu tư làm dự án căn hộ cao cấp và rao bán cho người dân. Sau khi đã mua và chuyển đến ở thì được cơ quan đến cưỡng chế và dời đi. Lý do đó là chủ đầu tư đã sử dụng đất chưa được cấp phép để xây dựng.

Để có thể tránh được hiện tượng này, điều cần thiết bạn nên làm đó là liên hệ đến văn phòng địa chính. Hoặc ủy ban nhân dân xã, phường hay cơ quan có thẩm quyền. Xác minh thông tin và đảm bảo rằng bất động sản hợp lệ thể mua bán và xây dựng.

nhà đất An Giang
Vị trí của An Giang vô cùng thuận lợi

3. Dự án nhà đất An Giang có thật sự tốt như lời chào?

Tôi đã tham gia rất nhiều dự án và buổi ra mắt bán dự án. Thật sự mà nói thì quá 80% những dự án tôi tham gia đều có “màu hồng”. Nhà đất đẹp, rộng rãi thoải mái, tương lai sẽ gần trường, trạm, quán xá, bệnh viện. Nhưng thực tế có phải như vậy.

Đã có không ít những dự án nhà đất An Giang hay tại các địa phương khác “khai mang” quy hoạch. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để đưa ra các thông tin không chính xác. Từ đó tăng giá nhà đất và kích thích, khích lệ mua đất dự án.

Tin vào những điều này mà không đến các cơ quan có thẩm quyền để xác minh quy hoạch. Không ít người nếm trái đắng bởi sau nhiều năm vẫn chưa có dấu hiệu dự án nào được xây dựng như trong lời hứa của chủ đầu tư.

nhà đất An Giang
Hiện quỹ đất An Giang còn trống khá nhiều

4. Kiểm tra vấn đề tranh chấp nhà đất An Giang

Tranh chấp đất hiện nay đang ngày càng nhiều. Điều này có rất nhiều lý do cũng như nhiều vấn đề phát sinh không thể giải quyết được. Nhưng dù là vấn đề gì đi nữa, đây cũng là vấn nạn mà luật pháp nước ta đang cực kỳ khó giải quyết. Một số nguyên nhân xảy ra tranh chấp đất như sau:

  • Chủ đầu tư dự án chưa được cấp phép quyền sử dụng và mua bán nhà đất.
  • Chủ đầu tư đã được cấp phép sử dụng đất nhưng không đúng mục đích: Ví dụ đất đó là đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư lại rao bán là đất thổ cư.
  • Chủ đầu tư có đủ mọi giấy tờ và đất được phép phân lô bán nền. Nhưng lại vỡ nợ và bán lại cho ngân hàng hay chủ đầu tư khác. (Đây là tình trạng đã từng xuất hiện tại thành phố Hồ Chí Minh).
  • Chủ đầu tư mua đất từ hộ dân cư nhưng chưa thanh toán hết tiền hoặc chưa đi đến quyết định cuối cùng.
  • Bất động sản của chủ đầu tư đang xin cấp phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng chưa được cho phép.

Tất cả đều là những điểm chí mạng có thể khiến người mua bất động sản phải mất trắng. Và nếu có nhận lại được tiền thì thời gian bỏ ra để khởi kiện cũng không hề ít.

Tranh chấp đất hiện nay đang ngày càng nhiều
Tranh chấp đất hiện nay đang ngày càng nhiều

5. Kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất An Giang

Quy hoạch, vấn đề muôn thuở khi mua đất mà tôi đã nhắc đi nhắc lại không biết bao nhiêu lần. Không bao giờ được mua đất nằm trong diện quy hoạch, vì mua đảm bảo 100% sẽ mất trắng. Đối với các dự án cũng vậy, phần này thì có chút an toàn hơn, bởi vì mọi dự án đều phải được cấp phép. Và những dự án nằm trong diện quy hoạch thì không bao giờ vượt qua được vòng này.

Thế nhưng không ít nhà đầu tư lén lút xây dựng và thực hiện rao bán đất nằm ngay trong diện quy hoạch của tỉnh và nhà nước. Bạn có thể đến văn phòng địa ốc, sở tài nguyên môi trường hay ủy ban nhân dân. Bạn có thể dễ dàng biết được dự án sắp mua có nằm trong diện quy hoạch hay không. Ngoài ra một số website còn có được bản đồ quy hoạch, bạn có thể tham khảo tại đây nhưng đừng quá tin vào chúng nhé.

nhà đất An Giang
Đừng quên Kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất An Giang

6. Tìm hiểu chủ đầu tư

Tìm hiểu về chủ đầu tư dự án không bao giờ là thừa. Có rất nhiều nhà đầu tư đã không ít lần lừa đảo người mua nhà đất An Giang nhưng vẫn bán tốt dự án. Đó là bởi vì người mua thiếu đi sự cẩn trọng và không tìm hiểu về họ.

Hiểu về chủ đầu tư giúp bạn giảm thiểu được rủi ro lừa đảo, gian lận, thực hiện mua bán trái phép. Ngoài ra còn cho bạn thấy được tiềm năng phát triển, chất lượng dự án sau này. Từ đó có quyết định chuẩn xác nhất rằng có nên mua đất dự án đó hay không.

Thông tin về chủ đầu tư bạn hoàn toàn có thể xem trên mạng. Website công ty và những bài báo nói về công ty bất động sản ấy. Hoặc từ những chuyên gia bất động sản lâu năm, cộng động trên facebook. v.v…

7. Tìm hiểu về dự án nhà đất An Giang

Hiểu về dự án giúp bạn hiểu hơn được về khả năng phát triển về sau. Đảm bảo an toàn khi thực hiện giao dịch mua bán. Hạn chế đến mức tối đa khả năng bị lừa đảo hay tranh chấp nhà đất không đáng có.

Đừng quá tin vào những gì mà tư vấn dự án mang đến cho bạn. Hãy tự mình xác minh lại thông tin ấy. Ngoài ra việc yêu cầu được trực tiếp đến xem dự án là điều rất quan trọng. Nguyên tắc đó là không mua dự án khi chưa tận mắt nhìn thấy dự án và giấy tờ hợp pháp liên quan.

Hãy đảm bảo mình hiểu về dự án trước khi mua
Hãy đảm bảo mình hiểu về dự án trước khi mua

Thông tin về dự án có thể tìm hiểu qua website công ty, các kênh thông tin khác hoặc mạng xã hội. Ngoài ra những môi giới viên của các công ty bất động sản luôn nắm rất rõ những thông tin này. 

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn cứng cỏi hơn và có chút kinh nghiệm khi vừa đặt chân vào ngành bất động sản. Chúc bạn thành công !!!

Trần Tấn Luân

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ