Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
khuyen mai muabannet
HomeChia sẻ kinh nghiệmKinh doanhCho thuê xe chạy Grab – Nên nắm chắc 3 vấn đề...

Cho thuê xe chạy Grab – Nên nắm chắc 3 vấn đề này!

Cho thuê xe chạy Grab đang khá thu hút nhiều người. Vì hiện nay, việc di chuyển bằng các phương tiện xe ôm, xe taxi công nghệ đang trở nên phổ biến hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn cho thuê xe ô tô chạy Grab thì bạn cần lưu ý những gì? Bạn cần nắm những thông tin gì để quá trình thỏa thuận cho thuê xe được thuận lợi hơn?

Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan để quá trình cho thuê xe đảm bảo hơn nhé. Đặc biệt, bạn cần biết 3 vấn đề quan trọng này!

🚗 Cho thuê xe chạy Grab nên nắm chắc 3 vấn đề này

1. Cho thuê xe chạy Grab nên tìm hiểu về nhu cầu thị trường hiện nay

Cho thuê xe chạy Grab TPHCM chắc chắn đang rất được nhiều khách hàng quan tâm. Vì nhu cầu di chuyển thông qua việc dịch vụ đặt xe công nghệ đang dần trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Điều đó thể hiện qua sự dịch chuyển lượng lớn khách hàng từ taxi truyền thống qua gọi xe ứng dụng.

Dịch vụ Grab giúp khách hàng dễ quản lý chuyến đi hơn

Grab có ứng dụng đặt xe trên smartphone. Điều này giúp khách hàng dễ kiểm tra và quản lý chuyến đi hơn. Không những thế, khi book xe qua ứng dụng Grab, khách sẽ nắm được mức chi phí phải trả. Họ sẽ không lo sợ bị hét giá, hoặc là lo ngại về vấn đề giá cả một cách …hoang mang.

Cho thuê xe chạy Grab
Đặt xe trên ứng dụng giúp khách hàng dễ kiểm soát những chuyến đi của mình hơn.

Đồng thời, qua ứng dụng, khách hàng sử dụng dịch vụ dễ dàng đánh giá chất lượng dịch vụ hơn. Khách dễ dàng khiếu kiện lên hãng nếu tài xế có hành vi khiếm nhã hoặc gian lận.

Grab giúp khách hàng tìm được các chuyến xe gần họ nhất

Dịch vụ đặt xe của Grab cũng giúp cho khách hàng nhận được những chuyến xe gần với họ nhất. Điều này sẽ giúp khách hàng không phải đợi lâu do các chuyến xe được sắp xếp linh hoạt hơn.

Cho thuê xe chạy Grab
Ứng dụng giúp khách hàng chọn được những chuyến xe ở gần họ nhất.

Vì vậy, nếu bạn đang có dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ hay cho thuê xe 7 chỗ, hãy tận dụng ngay nhé!

2. Cho thuê xe chạy Grab nên biết rõ các loại hình của dịch vụ Grab

Khi cho thuê xe ô tô để chạy Grab thì thường sẽ là 2 loại xe là 4 chỗ và 7 chỗ ngồi. Trong quá trình cho thuê xe chạy Grab, bạn cũng cần phải nắm rõ được các loại hình dịch vụ của Grab.

Cho thuê chạy Grab taxi

Grab taxi là xe taxi thông thường, dành cho các loại xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Những chiếc taxi của Grab sẽ có đồng hồ cước và có “mào” taxi như những chiếc taxi truyền thống.

Grab taxi là xe taxi thông thường, dành cho các loại xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống.
Grab taxi là xe taxi thông thường, dành cho các loại xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

Giá của chuyến đi sẽ hiển thị trên đồng hồ tính cước. Tuy nhiên, chi phí hiển thị trên ứng dụng sẽ là chi phí ước tính, chưa phải là giá khách hàng cần thanh toán. Do đó, giá của Grab taxi sẽ cao hơn so với dịch vụ Grab car.

Cho thuê xe chạy Grab car

Garb car là dịch vụ xe hơi theo hình thức hợp đồng điện tử. Đây là dịch vụ nhằm kết nối giữa tài xế hoặc các cá nhân có xe ô tô muốn kiếm thêm thu nhập.

Cho thuê xe chạy Grab
Grab là dịch vụ kết nối giữa tài xế hoặc cá nhân có xe ô tô muốn kiếm thêm thu nhập.

Khách hàng chỉ cần nhập thông tin địa điểm đón và địa điểm đến của mình trên ứng dụng. ứng dụng sẽ hiển thị tài xế gần nhất đến đón khách hàng. Chi phí của Grab car được hiển thị ngay trên ứng dụng và khách hàng chỉ cần trả đúng số tiền này.

Cho thuê xe chạy Grab, tóm lại

Grab taxi thường sẽ là chủ xe có xe rãnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập. Hoặc là các tài xế taxi muốn nhận nhiều cuốc xe hơn sẽ đăng ký làm đối tác của Grab. Họ thường sẽ tận dụng xe sẵn, hoặc thuê xe theo ngày, theo giờ.

Cho thuê xe chạy Grab
Đây là loại hình dịch vụ đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Hiểu được hình thức các dịch vụ của Grab cũng là một yếu tố quan trọng khi bạn muốn cho thuê xe chạy Grab. Bạn sẽ điều chỉnh được giá cả hoặc hình thức cho thuê xe của mình sao cho phù hợp với khách hàng. Thường khách hàng là đối tác của Grab sẽ chọn thuê xe 4 chỗ hoặc thuê xe 7 chỗ.

3. Cho thuê xe chạy Grab nên tìm hiểu trước giá cho thuê

Trước khi kinh doanh một loại hình dịch vụ nào đó, bạn cần phải tham khảo chi phí. Quá trình tham khảo sẽ giúp bạn đưa ra được mức chi phí hợp lý cho loại hình kinh doanh cho thuê xe chạy Grab. Chính vì vậy, hãy tham khảo giá dịch vụ trên thị trường cho thuê xe ô tô tại xung quanh khu vực của bạn.

Cho thuê xe chạy Grab
Trước khi kinh doanh một loại hình dịch vụ nào đó, bạn cần phải tham khảo chi phí.

Cho thuê xe chạy Grab dựa vào chất lượng và giá trị xe để định giá thuê

Giá thuê xe thường sẽ có tỷ lệ thuận với giá trị và chất lượng của xe. Đồng thời, nó cũng phụ thuộc vào thời gian bạn cho thuê xe chạy Grab là bao lâu? Thời gian cho thuê xe tự lái trong 1 ngày sẽ tính trong vòng 24 giờ.

Giá thuê xe thường sẽ có tỷ lệ thuận với giá trị và chất lượng của xe.
Giá thuê xe thường sẽ có tỷ lệ thuận với giá trị và chất lượng của xe.

Giá cho thuê xe chạy Grab trong 1 ngày thông thường dao động từ khoảng 350.000VNĐ đến 650.000VNĐ/ngày. Tuy nhiên, mức giá thuê xe này cũng khá đa dạng, tùy theo định mức và sự tham khảo giá mà bạn đưa ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thuê xe chạy grab hiệu quả với 5 điều cơ bản này! 

🚗 Cho thuê xe chạy Grab cần lưu ý những vấn đề nào?

Để quá trình cho thuê xe được thuận tiện hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin thủ tục liên quan. Điều này rất quan trọng, nhất là với những người mới bắt đầu cho thuê xe chạy Grab, chưa có kinh nghiệm. Bạn hãy lưu ý 3 vấn đề sau:

1. Hãy kiểm tra kỹ xe với khách hàng trước khi cho thuê xe ô tô

Xe ô tô là một trong những món tài sản có giá trị lớn. Khi làm dịch vụ cho thuê hoặc nếu bạn cần tận dụng thời gian rảnh rỗi của xe cũng nên lưu ý kỹ.

Nên kiểm tra kỹ tình trạng ngoại thất của xe

Như các tình trạng bên ngoài của chiếc xe như về sơn xe, vỏ xe xem có bị móp méo, trầy xước gì không? Các chi tiết khác như vành bánh, đèn hậu, đèn pha, gương kính như thế nào? Các chi tiết phụ tùng kèm theo hoặc lốp sơ cua có đầy đủ theo xe không?

Cho thuê xe chạy Grab
Các chi tiết khác như vành bánh, đèn hậu, đèn pha, gương kính như thế nào?

Nếu bạn cẩn thận, hãy chụp hình tình trạng xe để có thể đối chiếu khi khách giao trả xe.

Hãy kiểm tra nội thất bên trong cùng máy móc của xe

Kiểm tra các bộ phận bên trong như nội thất xe, cửa xe xem có hư hỏng gì không? Có bị rách hay trầy xước gì không?  Đặc biệt hơn nữa là hãy kiểm tra động cơ xe, đề, còi xe hoặc xi-nhan… Kiểm tra luôn cả số km đã đi được và tình trạng xăng xe, dầu nhớt.

Cho thuê xe chạy Grab
Kiểm tra các bộ phận bên trong như nội thất xe, cửa xe xem có hư hỏng gì không?

Nếu được, hãy đề nghị khách của bạn chạy thử trước khi quyết định thuê. Các yếu tố này nên được đưa vào một cách thật chi tiết trong hợp đồng cho thuê xe. Nó giúp bạn tránh được những rủi ro và tranh chấp không đáng có.

2. Nên kiểm tra thông tin giấy tờ của người thuê xe

Khi cho thuê xe chạy Grab HCM, bạn cần phải lưu giữ thông tin giấy tờ tùy thân của người thuê. Cụ thể là bạn cần kiểm tra một số giấy tờ như:

  • Chứng minh nhân dân của người đứng ra thuê xe
  • Hộ khẩu thường trú tại địa chỉ mà bạn muốn thuê xe.
  • Tài sản thế chấp để thuê xe. Thường là thế chấp xe máy được đăng ký chính chủ có giá trị tối thiểu 20 triệu trở lên.
Cho thuê xe chạy Grab
Bạn cần phải lưu giữ thông tin giấy tờ tùy thân của người thuê.

Trong quá trình kiểm tra giấy tờ, bạn nên cẩn thận và kiểm tra thật kỹ. Tránh tình trạng các giấy tờ bị làm giả.

3. Cần làm hợp đồng cẩn thận và chi tiết

Về hợp đồng cho thuê xe thì thường không có quy chuẩn chung nào hết. Do đó, bạn hãy lên mạng và tìm hiểu một số mẫu hợp đồng cho thuê xe chạy Grab. Tuy nhiên, khi soạn thảo hợp đồng, bạn hãy chú ý những yếu tố cơ bản này:

  • Thông tin của hai bên cho thuê và bên thuê đã chính xác và đầy đủ chưa?
  • Tình trạng xe có được ghi đầy đủ và đúng như trong quá trình kiểm tra xe không?
  • Chi phí cho thuê được tính theo ngày hay tháng? Có ghi rõ giá thuê hay không? Cách tính chi phí vượt trội ra sao?
  • Các trách nhiệm của bên thuê khi xe hư hỏng giữa chừng?
  • Người thuê nếu không trả xe đúng thời gian thuê thì chịu mức phạt thế nào?
Bạn nên chú trọng vào một bản hợp đồng cho thuê xe thật chặt chẽ và chi tiết.
Bạn nên chú trọng vào một bản hợp đồng cho thuê xe thật chặt chẽ và chi tiết.
Bạn cần phải lập bản hợp đồng cho thuê chặt chẽ ngay từ đầu. Hợp đồng phải đảm bảo chi tiết, cụ thể để tránh tình trạng bị người thuê lợi dụng, tránh rủi ro.

Đồng thời, trong quá trình cho thuê xe, bạn nên chủ động kiểm tra phương tiện của mình thường xuyên.

Nếu bạn đang cần cho thuê xe, bạn hãy chủ động đăng thông tin trên website muaban.net. Sau khi bạn đăng tin cho thuê xe, các khách hàng sẽ tìm kiếm thấy thông tin và chủ động liên hệ với bạn.

Chúc bạn nhanh chóng cho thuê xe chạy Grab thành công và an toàn!

–  Vân Anh (Content Writer)

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ