Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
spot_img
HomeNhà đấtCho thuê văn phòng Cầu Giấy và những lỗi cần tránh

Cho thuê văn phòng Cầu Giấy và những lỗi cần tránh

Cho Thuê văn phòng Cầu Giấy điều rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ quan tâm. Theo quy hoạch của thành phố, quận Cầu Giấy có rất nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng đẹp và giá cả hợp lý.

Vậy văn phòng cho thuê Cầu Giấy tìm kiếm có dễ không?

Cho thuê văn phòng tại Cầu Giấy Hà Nội giá cả thế nào?

Những tòa nhà nào cho thuê văn phòng Cầu Giấy đẹp?

Đừng vội bỏ qua bài viết này, những thắc mắc của bạn về vấn đề cho thuê văn phòng quận Cầu Giấy sẽ được Cẩm nang mua bán giải đáp.

Thị trường cho thuê văn phòng quận Cầu Giấy

Cầu Giấy là một quận trung tâm thuộc phía Tây Hà Nội, khu vực này tập trung nhiều cơ quan hành chính của nhà nước và chiếm đến 30% tổng nguồn cung văn phòng cho thuê của toàn thành phố.

Cho Thuê văn phòng Cầu Giấy
Toàn quận hiện có khoảng gần 100 tòa nhà hạng A, B, C và văn phòng chuyên nghiệp

Cầu Giấy tập trung nhiều tuyến đường huyết mạch của thành phố Hà Nội như tuyến đường ra sân bay Nội Bài, đường ra khu công nghiệp Bắc Thăng Long. 

Khu vực này tập trung nhiều cơ quan hành chính của nhà nước và chiếm đến 30% tổng nguồn cung văn phòng cho thuê của toàn thành phố.

Toàn quận hiện có khoảng gần 100 tòa nhà hạng A, B, C và văn phòng chuyên nghiệp. Duy Tân là tuyến phố tập trung tới 80% nguồn cung văn phòng tại quận này. Đặc biệt khu Duy Tân còn được gọi là thung lũng công nghệ cao với nhiều tên tuổi lớn như: CMC, Viettel, FPT.

Xét về mặt bằng chung giá cả trên toàn TP. Hà Nội, giá cho thuê văn phòng Cầu Giấy thấp hơn 20 phần trăm so với mặt bằng chung.

So với các tòa nhà cùng hạng ở các quận lân cận, giá thuê văn phòng quận Cầu Giấy thấp khoảng 20%. Cụ thể:

Giá thuê văn phòng hạng A quận Cầu Giấy từ 22-30 USD/m2/tháng. 

Giá thuê văn phòng hạng B quận Cầu Giấy từ 15-20 USD/m2/tháng. 

Giá thuê văn phòng hạng C quận Cầu Giấy từ 8-14 USD/m2/tháng.

Ngoài thuê văn phòng làm việc, khu vực còn có nhiều vị trí đắc địa cho thuê mặt bằng Cầu Giấy kinh doanh nếu bạn có nhu cầu.

Kinh nghiệm tìm nơi cho thuê văn phòng Cầu Giấy

Xác định rõ chi phí, ngân sách dành cho việc thuê văn phòng là bao nhiêu?

Vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất khi xác định thuê văn phòng làm việc chính là ngân sách của công ty. Bạn phải xét trên nhiều phương diện. Như chi phí cho các công việc hành chính, pháp lý. Chi phí trả cho đơn vị cho thuê, hoặc chi phí chuyển văn phòng, chi phí thiết kế và thi công nội thất…

Cho Thuê văn phòng Cầu Giấy
Xác định rõ chi phí, ngân sách dành cho việc thuê văn phòng

Bạn nên cân nhắc kĩ giữa chi phí đầu tư và doanh thu của doanh nghiệp. Để từ đó hạn chế được tối đa các khoản phí cần chi trả. Hiện nay, mức giá cho thuê văn phòng Cầu Giấy được chia thành nhiều phân khúc khác nhau. Từ đó, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các văn phòng để thỏa mãn được nhu cầu của mình.

Xác định rõ nhu cầu của doanh nghiệp, công ty khi tìm nơi cho thuê văn phòng Cầu Giấy

Đối với vấn đề này, chỉ cần trả lời được những câu hỏi dưới đây bạn sẽ xác định được rõ nhu cầu của công ty mình.

Diện tích sử dụng của văn phòng cần bao nhiêu?

Mục tiêu văn phòng làm việc hướng đến là gì?

 Vị trí văn phòng làm việc?

Thời gian thuê văn phòng: Dài hạn hay ngắn hạn?

Thuê văn phòng ở Hà Nội

Làm việc rõ ràng với đơn vị cho thuê văn phòng

Có rất nhiều hạng mục bạn cần làm rõ với chủ nhà. Và cần được lập thành văn bản để sau này không vướng phải rắc rối khi đi vào hoạt động. Cụ thể như: Giá thuê, diện tích thuê, giá điện nước, điều hòa, nhà vệ sinh, chỗ để xe, thời gian thanh toán tiền thuê văn phòng…

Sự rõ ràng trong văn bản hành chính. Rõ ràng về luật pháp sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn khi có những vấn đề tranh chấp xảy ra trong quá trình cho thuê và sử dụng sau này.

Những lỗi cần tránh khi tìm cho thuê văn phòng Cầu Giấy

Tiêu chí thuê văn phòng không cụ thể

Việc có được tiêu chí cụ thể khi thuê văn phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Và công sức cho việc này.

Cho Thuê văn phòng Cầu Giấy
Đặt ra những tiêu chí thuê văn phòng cụ thể

Đồng thời khả năng chi trả của mỗi doanh nghiệp là hữu hạn. Nên chúng ta cần xác định đâu là những tiêu chí bắt buộc phải thỏa mãn để đáp ứng nhu cầu quan trọng nhất của doanh nghiệp. Đâu là những tiêu chí xem xét, nhưng có thể bỏ qua.

Mong muốn vượt quá khả năng chi trả khi  tìm cho thuê văn phòng Cầu Giấy

Mong muốn vượt quá khả năng chi trả, hay tâm lý “cố một chút” khi mua, thuê bất động sản khá phổ biến. Tâm lý này dẫn đến hệ quả là quá trình xem xét, lựa chọn văn phòng bị kéo dài. Hoặc nguy hiểm hơn nếu “cố một chút” sẽ dẫn đến gánh nặng về chi phí trong dài hạn cho doanh nghiệp.

Dành ít thời gian cho việc xem xét đánh giá tòa nhà, văn phòng

Có một số doanh nghiệp chỉ “xem” văn phòng và ra quyết định. Thường thì họ giành 20-30 phút để xem mỗi tòa nhà. Xem tiện ích văn phòng rồi làm việc với ban quản lý. Sau đó chốt thuê và chuyển cọc.

Cách này nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian, nhưng tiềm ẩn rủi ro.

Không dự trù cho việc tăng nhân viên

Trong số các doanh nghiệp phải đền bù cho tòa nhà để chấm dứt Hợp đồng trước hạn. Một nửa trong số đó là do nguyên nhân tăng nhân viên, không còn đủ chỗ làm việc.

Chi phí thuê và di chuyển văn phòng rất tốn kém. Vì thế bạn cần dự trù 3 đến 5 năm tới số nhân viên là bao nhiêu. Để từ đó đưa ra một quyết định đúng đắn mang tính lâu dài.

Ký thư mời thuê và chuyển tiền đặt cọc khi chưa xem xét và đàm phán về hợp đồng

Các thư mời thuê thường không quy định tất cả các vấn đề liên quan đến chi phí khách hàng phải trả. Vì vậy, hãy yêu cầu chủ tòa nhà gửi dự thảo Hợp đồng. Và bạn hãy đàm phán mọi vấn đề liên quan đến chi phí trước khi chuyển tiền đặt cọc giữ chỗ.

Cho Thuê văn phòng Cầu Giấy

Nếu đã đặt cọc giữ chỗ nhưng chưa đàm phán hợp đồng. Sau này sẽ rất khó để thương lượng giá và nhiều vấn đề khác

Tìm kiếm và lựa chọn đối tác thiết kế thi công nội thất quá trễ

Nếu tìm kiếm và lựa chọn đối tác thiết kế và thi công nội thất sớm. Bạn sẽ có đủ thời gian để lựa chọn được doanh nghiệp đảm bảo về chất lượng và chi phí. Đồng thời khá nhiều công ty thiết kế và thi công nội thất sẵn sàng trợ giúp miễn phí việc bố trí mặt bằng. Khái toán chi phí đầu tư.

Không đo lại diện tích

Diện tích mà các tòa nhà đưa ra không phải bao giờ cũng chính xác. Vì thế việc đo lại diện tích là điều cần làm. Chênh lệch về diện tích làm tăng chi phí một tháng không lớn nhưng trong toàn bộ thời hạn của hợp đồng 3 – 5 năm là con số đáng kể.

Không quan tâm thích đáng đến nhân viên

Khi thuê văn phòng mới. Việc quan tâm đến hình ảnh, chi phí, sự thuận tiện cho đối tác là những tiêu chí đương nhiên cần cân nhắc. Nhưng nhiều doanh nghiệp không có sự quan tâm thích đáng đến nhu cầu của nhân viên. Những người trực tiếp tạo ra thu nhập cho doanh nghiệp.

Cho Thuê văn phòng Cầu Giấy
Chú ý cả nhà để xe của nhân viên

Để thu hút nhân tài, tạo sự gắn bó lâu dài. Đồng thời tăng hiệu suất làm việc của nhân viên tại văn phòng thì những vấn đề sau cần được đặt ra và giải quyết.

  • Nhân viên ăn trưa ở đâu chất lượng giá cả thế nào?
  • Có chỗ nghỉ trưa cho nhân viên không?
  • Khoảng cách từ nhà đến văn phòng bao xa? Nếu quá xa có hỗ trợ phương tiện đưa đón không?

Thời gian tìm thuê văn phòng quá ngắn

Trừ trường hợp đột xuất hoặc bất khả kháng, thời gian phù hợp nhất để tìm hiểu thị trường, lựa chọn tòa nhà là 4 – 6 tháng trước thời điểm thuê. Nếu thời gian tìm thuê văn phòng quá ngắn sẽ dẫn đến rủi ro không đủ thời gian để đàm phán giá. Tăng chi phí thiết kế thi công.Mua sắm nội thất và nhiều hạng mục khác có liên quan. Hay văn phòng không phù hợp nhu cầu sử dụng. 

Cẩm Vân – Content Wriler

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ