Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmKinh doanhCho thuê phòng trọ - 7 lưu ý giúp bạn cho thuê...

Cho thuê phòng trọ – 7 lưu ý giúp bạn cho thuê nhanh nhất!

Hiện nay, với tốc độ di cư từ các tỉnh thành nhỏ đến các thành phố lớn khá đông. Đặc biệt là ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Ở các thành phố trung tâm tập trung nhiều khu công nghiệp, công ty, nhiều trường Đại học, Cao đẳng… Do đó, nhu cầu thuê nhà, thuê phòng để ở, sinh sống học tập và làm việc rất cao. Nếu bạn đang có phòng nhàn rỗi, bạn có thể cho thuê phòng trọ để kiếm thêm thu nhập. Để cho thuê phòng nhanh chóng, hãy lưu ý 7 điều sau

1. Hãy xác định xem bạn muốn cho thuê phòng trọ như thế nào?

Mọi vấn đề kinh doanh đều phải có sự khảo sát tình trạng trước khi thực hiện. Bạn phải thực sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi vấn đề trước khi thực hiện. Khi bạn cho người lạ thuê phòng trọ để ở, bạn phải xem xét từ nhiều hướng khác nhau. Phải xem xét vị trí địa lý của phòng trọ mà bạn cho thuê là ở đâu? Tham khảo giá cho thuê phòng trọ trên thị trường, trong khu vực cần cho thuê? Nên soạn thảo hợp đồng với những nội dung như thế nào?…

Bạn hãy khảo sát tình hình cho thuê phòng trong khu vực bạn đang có phòng cho thuê.
Bạn hãy khảo sát tình hình cho thuê phòng trong khu vực bạn đang có phòng cho thuê.

Xác định xem, khách thuê trọ có ở chung với bạn hay không? Có giới hạn thời gian đi về cho khách thuê hay không? Cho thuê phòng trọ đó ở được bao nhiêu người? Thậm chí, bạn cũng phải nghiên cứu chi phí để vận hành việc cho thuê như điện nước, phí…

2. Hãy xác định đối tượng cho thuê phòng trọ trước khi quyết định

Từ khu vực phòng bạn cho thuê, bạn hãy xác định xem đối tượng cho thuê là ai? Nếu phòng gần các trường đại học thì đối tượng là cho sinh viên thuê. Nếu cho thuê phòng trọ gần các khu công nghiệp thì đối tượng là công nhân. Hoặc nếu phòng ở ngay khu trung tâm thì đối tượng có thể là các nhân viên văn phòng…

Cho thuê phòng trọ
Bạn hãy tùy thuộc vào khu vực, vị trí phòng cho thuê để xác định đối tượng cho thuê mà bạn muốn nhắm đến.

Bạn xác định rõ đối tượng thuê phòng càng tốt thì bạn càng dễ dàng tiếp cận đúng với khách thuê nhiều hơn. Phụ thuộc vào vị trí, cơ sở vật chất để bạn xác định đối tượng cho thuê phòng trọ phù hợp. Nếu bạn hướng tới những người thu nhập cao thì nên đầu từ lại cho phòng trọ đầy đủ tiện nghi hơn. Nhưng nếu là cho công nhân thuê, thì cơ sở hạ tầng có thể sắm sửa cơ bản, đơn giản nhất… Bạn hãy khảo sát đúng để xác định đúng đối tượng cần cho thuê.

3. Cho thuê phòng trọ nên lưu ý đến cơ sở vật chất để thu hút khách hơn

Dù là cho thuê ngắn hạn hay dài hạn, bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề ngoại thất của phòng. Vì đây chính là một trong những yếu tố cho người thuê quyết định là nên hay không nên thuê phòng. Kiểm tra và sắp xếp, đặt các vị trí trong phòng hợp lý. Hãy đảm bảo mọi phương diện của ngôi nhà thật tốt và đáp ứng được mọi tiêu chí của người thuê.

Cho thuê phòng trọ
Một phòng trọ với cơ sở vật chất đẹp lung linh sẽ giúp thu hút khách hơn rất nhiều.

Dọn dẹp phòng, cất những vật dụng không cần thiết để tạo không gian phòng được rộng hơn. Kiểm tra đồ đạc trong phòng, sửa lại hoặc thay thế những vật dụng bị hư. Bạn cũng nên kiểm tra lại nhà vệ sinh, ống nước xem có bị hư hay tắc gì hay không? Hãy thay thế bóng đèn, cửa nếu bị hư hoặc sửa chúng nếu có thể. Khử mùi trong phòng, nếu có. Việc bạn đầu tư vào tu sửa căn phòng, có thể sẽ giúp cho giá phòng cao hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể cho thuê phòng trọ được nhanh hơn. Bạn hãy cân nhắc và tiến hành trên mỗi tình huống nhé!

4. Hãy dự trù chi phí cho thuê phòng trọ phù hợp

Cho thuê phòng trọ có 2 hình thức là nhà mình – cho thuê, và bạn thuê – cho thuê lại. Dù là hình thức nào, bạn cũng phải tính toán chi phí để có mức giá thuê phù hợp nhất. Bạn phải tính toán cho các chi phí cơ bản như:

  • Các khoản chi phí khi sửa sang, nâng cấp phòng trọ
  • Các trang thiết bị ngoại thất – nội thất, nếu cần
  • Chi phí cho những dự trù về thay đổi, sửa chữa hoặc bảo trì phòng
  • Chi phí cho vấn đề đăng thông tin quảng cáo cho thuê…
Cho thue phong tro
Bạn hãy tính toán và dự trù kinh phí cho thuê phòng thật phù hợp để thu hút khách hàng.

Lên kế hoạch, tính toán chi tiết cẩn thận giúp bạn luôn có những nguồn dự trữ cần thiết cho việc sửa chữa, nếu cần.

5. Cho thuê phòng trọ nhanh bằng cách dựa vào cảm giác của khách hàng

Tức là hãy tự ví mình như một khách hàng đi thuê phòng trọ. Bạn thử xem, nếu bạn là người thuê phòng – bạn sẽ cần những gì? Mong muốn như thế nào về căn phòng mình cần thuê? Như thế, bạn sẽ biết cách nhìn nhận và trang bị căn phòng của mình một cách nhanh nhất có thể. Bạn nên mang tất cả những vật dụng cá nhân ra khỏi phòng cho thuê. Vì người thuê luôn muốn có được không gian sống riêng tư nhất. Không ai thích trong phòng mình, dù là phòng thuê lại có những vật dụng cá nhân của người khác.

Cho thuê phòng trọ
Hãy đóng vai khách hàng để có thể đầu tư và sắp xếp phòng cho thuê được tốt nhất.

Nếu bạn mới cho thuê phòng trọ lần đầu, bạn hãy cân nhắc xem người thuê cần gì nhất? Hãy chuẩn bị những đồ dùng và các vật dụng cơ bản nhất có thể. Hoặc, nếu phòng của bạn quá tối, có thể lắp thêm đèn… Hãy cố gắng giúp người thuê thấy rằng, phòng họ cần thuê là nơi sạch sẽ, sáng sủa. Đồng thời, hãy bố trí và sắp xếp sao để người thuê có thể tưởng tượng ra cảnh họ sống ở đó.

6. Muốn cho thuê phòng trọ nhanh, hãy nhiệt tình với khách xem phòng

Vì chẳng ai muốn đến thuê ở một nơi mà chủ nhà khó tính, khó gần hết. Do đó, bạn hãy nhiệt tình với khách đến xem phòng trước khi thuê, nhất là những khách hàng tiềm năng. Khách là người sẽ sống và bảo quản phòng trọ nên bạn hãy loại bỏ những khách hàng không thiện chí nhé?

Cho thuê phòng trọ
Hãy nhiệt tình với khách đến xem nhà, giải đáp những thắc mắc của khách – nhất là khách hàng tiềm năng.

Bạn hãy sẵn sàng trả lời những thắc mắc của khách xem phòng. Có thể là các câu hỏi liên quan như tuyến xe buýt, các cơ sở hạ tầng lận cận… Hoặc, đó cũng có thể là cách sử dụng bếp nấu ăn, thời gian đi về, nếu có… Hãy luôn trong trạng thái sẵn sàng chào đón người đến xem phòng. Người thuê có thể sẽ muốn kiểm tra xem khu vực phòng thuê ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Và nếu khách hàng tiềm năng muốn chụp hình thì bạn đừng từ chối. Vì họ có thể sẽ phải xem nhiều phòng trọ và lựa chọn trước khi quyết định.

7. Quảng cáo thông tin cho thuê phòng trọ để cho thuê nhanh hơn

Bạn có thể quảng cáo thông tin của bạn dưới nhiều hình thức khác nhau. Việc quảng cáo giúp khách hàng dễ tiếp cận với thông tin cho thuê được nhanh hơn. Bạn có thể:

  • Nhờ bạn bè, người thân xung quanh giới thiệu khách thuê phòng
  • Hãy làm bảng thông tin quảng cáo dán ngay nơi nhà có phòng trọ cho thuê
  • Hãy nhờ môi giới đăng thông tin để tiết kiệm thời gian hơn
  • Bạn cũng có thể chủ động đăng tin rao vặt phòng trọ lên các trang đăng tin bất động sản uy tín như muaban.net…
Cho thuê phòng trọ
Đăng thông tin cho thuê phòng trên các web liên quan đến cho thuê cũng là cách giúp bạn tiếp cận với khách hàng.

Nội dung cho thuê, bạn hãy miêu tả thật cụ thể các thông tin về phòng trọ – càng rõ ràng càng tốt. Việc ghi rõ thông tin giúp bạn loại bớt được những khách hàng không tiềm năng.

Một số lưu ý khác khi bạn có ý định cho thuê phòng trọ

Ngoài các vấn đề trên, để quá trình cho thuê được suôn sẻ hơn, bạn hãy lưu ý thêm một vài điều sau:

  • Bạn cần xin các giấy tờ chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự
  • Đăng ký giấy phép đăng ký kinh doanh hoạt động cho thuê nhà ở. Hình thức này không cần phải có vốn pháp định, không cần thành lập doanh nghiệp.

>>> Đọc thêm: Cho thuê nhà nguyên căn – Bạn cần lưu ý gì để khách chốt thuê ngay?

Ấn tượng ban đầu về phòng cho thuê khá qaun trọng. Do đó, bạn hãy đầu tư vào phòng trọ nếu có ý định kinh doanh cho thuê. Hãy đảm bảo phòng luôn ở trong tình trạng tốt nhất cho những khách hàng tiềm năng. Vì nó sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng hơn. Chúc bạn cho thuê phòng trọ nhanh chóng với mức giá thuê tốt nhất!

Vân Anh

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ