Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022
spot_img
HomeNhà đấtNhà phốCho thuê nhà Đà Nẵng nhanh cần biết 5 điều này

Cho thuê nhà Đà Nẵng nhanh cần biết 5 điều này

Cho thuê nhà Đà Nẵng nếu bạn đang có nhà trống, nhàn rỗi? Đó là một ý tưởng hay giúp bạn tận dụng tài nguyên có sẵn.

Tuy nhiên, để nhà cho thuê được nhanh chóng thì bạn cần đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể tham khảo 5 điều cơ bản sau để có thể tiến hành cho thuê được nhanh nhất

Mục Lục

Thị trường bất động sản Đà Nẵng bị ảnh hưởng bởi dịch ra sao?

Sau sự tấn công bất ngờ của dịch Covid-19 lần 2 thì bất động sản Đà Nẵng bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Không đơn giản chỉ ảnh hưởng ở loại hình bất động sản nghỉ dưỡng mà còn ở các loại hình khác. Số lượng giao dịch đất nền, nhà phố hay căn hộ đều giảm. Cụ thể

Du lịch ảnh hưởng nhiều đến loại hình cho thuê nhà Đà Nẵng

Bất động sản Đà Nẵng có điểm mạnh là du lịch phát triển. Nhờ các đoàn khách du lịch trong và ngoài nước mà bất động sản nghỉ dưỡng và các căn hộ dịch vụ phát triển mạnh. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian cách ly do dịch bệnh, du lịch bị đóng băng. Đà Nẵng không tiếp nhận các đoàn khách du lịch nên các loại hình nghỉ dưỡng, homestay bị ảnh hưởng nặng.

 

Du lịch ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường bất động sản Đà Nẵng.
Du lịch ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường bất động sản Đà Nẵng.

 

Loại hình bất động sản đất nền giảm sâu

Sức tiêu thụ của loại hình này trên thị trường khá thấp. Thị trường có dấu hiệu yên lặng hơn và giao dịch cũng thưa hơn rất nhiều. Trong khoảng thời gian này chỉ có 1 dự án được chào bán trên thị trường. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ khá thấp, chưa đạt đến 60% so với các năm trước. Giá bán đất nền cũng theo đó mà giảm theo thị trường.

 

Loại hình bất động sản đất nền giảm sâu, sức tiêu thụ trên thị trường Đà Nẵng khá thấp.
Loại hình bất động sản đất nền giảm sâu, sức tiêu thụ trên thị trường Đà Nẵng khá thấp.

 

Bên cạnh đó, nhà phố nghỉ dưỡng cũng như loại hình condotel lại càng ảm đạm hơn. Các sản phẩm bất động sản biển cũng không có dự án mới mở bán, sức mua cực thấp. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian dịch – Đà Nẵng nhờ vào lợi thế du lịch và hạ tầng để tìm cơ hội bứt phá hơn.

Bất động sản Đà Nẵng dường như bị đóng băng trong đợt dịch lần 2

Thị trường bất động sản Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề do bùng phát dịch bệnh lần 2. Các chỉ số về nguồn cung cấp, nhu cầu đầu tư/mua, tỷ lệ giao dịch dường như tuột không phanh. Hầu như thời gian vừa qua, tỷ lệ giao dịch khá hiếm hoi.

 

Cho thuê nhà Đà Nẵng
Thị trường bất động sản Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề do bùng phát dịch bệnh lần 2.

 

Chỉ riêng trong tháng 7 vừa qua, nhu cầu tìm kiếm các thông tin bất động sản Đà Nẵng giảm đến 20%. Trong đó vì ảnh hưởng dịch trực tiếp lên du lịch nên căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng giảm nhiều nhất. Bên cạnh đó, loại hình đất nền và căn hộ cũng chịu sự tác động nặng nề.

Các nhà đầu tư có tâm lý e ngại khi quyết định

Tuy sau đợt khủng hoảng của dịch thì Đà Nẵng đã và đang có những tín hiệu tích cực. Nhất là khi thời kỳ cách ly kết thúc, các chuyến bay được mở lại. Tuy nhiên những tác hại do dịch gây ra thì vẫn chưa khắc phục được. Chính vì thế, các nhà đầu tư sẽ có tâm lý e dè hơn so với trước.

 

Cho thuê nhà Đà Nẵng
Sau đợt dịch lần 2 thì các nhà đầu tư sẽ có tâm lý e dè hơn so với trước.

 

Chủ yếu họ sẽ yên lặng và nghe ngóng tình hình thị trường. Các loại hình bất động sản như biệt thự, khách sạn, nhà mặt phố với số tiền vài chục tỷ đang hiếm người đầu tư. Vì họ e ngại sự phục hồi chậm của thị trường bất động sản, vốn bị ứ đọng khó luân chuyển. Đó là chưa kể đến một vài các rủi ro khác có thể xảy ra, nhất là khi du lịch chưa được khôi phục lại.

Cho thuê nhà Đà Nẵng nhanh cần biết 5 điều này

1. Cho thuê nhà Đà Nẵng hãy tiến hành tu sửa và tân trang lại nhà

Hình thức ngôi nhà là điều đầu tiên “đập” vào mắt khách hàng. Một ngôi nhà thu hút người xem thì sẽ dễ dàng cho thuê được nhanh hơn. Chính vì thế, bạn hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của mình luôn trong tình trạng tốt nhất.

Về ngoại thất ngôi nhà

Bạn hãy dọn dẹp, phát quang cây cối trong vườn hoặc trước nhà, nếu có. Hãy dọn dẹp cỏ, kiểm tra và sửa chữa lại các vết nứt rạn trên tường. Nếu các cánh cửa quá cũ, hãy sơn mới lại để nhà cửa được tươi sáng hơn. Kiểm tra các chốt cửa xem có chắc chắn hay không? Nếu không, bạn hãy sửa hoặc thay khóa cửa nếu cần thiết…

 

Cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng
Kiểm tra tổng thể ngôi nhà cần cho thuê và tu sửa, tân trang lại để có giá tốt nhất.

 

Về các chi tiết nội thất trong nhà

Trước khi cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng, hãy xác định xem bạn có cho thuê luôn các món đồ nội thất hay không? Nếu không cho thuê kèm theo nội thất, hãy dọn dẹp những nội thất của mình để khách hàng vào tiện sắp xếp.

Nếu bạn cho thuê kèm theo nội thất, hãy loại bỏ những món đồ quá cũ. Sắm sửa những món đồ mới hoặc sắp xếp lại để mang đến không gian thoáng mát, rộng rãi hơn. Bạn hãy sơn lại các phòng nếu bị bong tróc, kiểm tra đường ống nước, điện… Đặc biệt, hãy lau dọn nhà cửa sạch sẽ và kiểm tra vấn đề an toàn trong nhà như phòng cháy chữa cháy…

 

Cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng
Bạn hãy kiểm tra toàn bộ các chi tiết nội thất bên trong nhà thật kỹ.

 

2. Cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng nên tham khảo giá thị trường trước

Giá cho thuê cũng là một yếu tố khá quan trọng và có tính quyết định đối với khách hàng. Chính vì vậy bạn hãy tham khảo giá cho thuê nhà Đà Nẵng để có được giá thuê hợp lý. Để xác định được mức giá cho thuê nhà thì bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố:

 • Vị trí của ngôi nhà là mặt tiền hay trong ngõ, trong hẻm? Nhà ở gần khu vực trung tâm hay ngoại thành?
 • Diện tích nhà bao nhiêu? Có mấy phòng ngủ, mấy nhà vệ sinh?
 • Tình trạng sử dụng căn nhà trước khi cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng như thế nào?
 • Nhà gần các tiện ích công cộng như gần trường, chợ, bệnh viện, công viên, hay siêu thị gì không?
 • Nhà bạn cần cho thuê có tiện kinh doanh, làm văn phòng không? Hay để gia đình ở?

 

Bạn hãy lập danh sách liệt kê chi tiết tình trạng căn nhà và các nội thất kèm theo, nếu có.
Bạn hãy lập danh sách liệt kê chi tiết tình trạng căn nhà và các nội thất kèm theo, nếu có.

 

Khi xác định được các yếu tố trên, bạn hãy tham khảo giá cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng trong cùng khu vực. Đồng thời, cũng nên tìm hiểu giá nhà ở các khu vực lân cận để có thể đưa ra mức giá tốt nhất.

Nếu nhà cho thuê Đà Nẵng 2 triệu thì bạn không thể để mức giá 3 triệu hay 4 triệu… Tuy nhiên, để tăng tính cạnh tranh và tăng sức hút cho khách hàng, bạn hãy để mức giá mềm hơn so với thực tế. Điều này giúp bạn dễ cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng hơn và dễ có được bản hợp đồng dài hạn.

3. Cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng nên lựa chọn đối tượng cho thuê

Việc bạn xác định đối tượng muốn cho thuê nhà cũng khá quan trọng. Vì nó giúp bạn loại bỏ bớt những khách hàng không phù hợp, hướng đến khách hàng mục tiêu. Để cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng, khách hàng bạn nên hướng đến phải là  người có mức thu nhập khá trở lên.

Ví dụ như là những gia đình đông người, nhóm các sinh viên nam hoặc nữ … Hoặc nếu như vị trí nhà của bạn đẹp, thì có thể nhắm đến các công ty muốn mở văn phòng…

 

Xác định đối tượng để cho thuê nhà giúp bạn hướng đến khách hàng mục tiêu.
Xác định đối tượng để cho thuê nhà giúp bạn hướng đến khách hàng mục tiêu.

 

Bên cạnh đó, khi tiếp xúc với những người đến thuê nhà, bạn hãy quan sát thái độ của họ. Hãy đặt nhiều câu hỏi để biết thêm các thông tin chi tiết về người thuê. Về cơ bản, bạn cần phải biết quê quán, nghề nghiệp, công việc của họ hiện tại như thế nào? Cần kỹ lưỡng để đảm bảo người thuê có đủ điều kiện tài chính thanh toán tiền nhà theo hợp đồng của bạn.

Nếu như trong quá trình trao đổi, phát hiện khách hàng không thật thà, hãy từ chối ngay. Vì khách hàng sẽ là những người sinh sống và bảo quản nhà cho bạn trong quá trình thuê. Nên bạn hãy cẩn trọng để lựa chọn được khách hàng phù hợp nhất!

4. Cách đăng thông tin cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng nhanh chóng

Bạn có thể chủ động đăng thông tin cho thuê trên website để khách hàng cần thuê nhà Đà Nẵng dễ tìm kiếm hơn. Để đăng tin, bạn hãy

 • Lựa chọn những trang web bất động sản có lượng khách truy cập nhiều như muaban.net, mogi.vn… Việc này giúp nhà của bạn dễ tiếp cận với khách hàng hơn.
 • Ở các website đa phần sẽ cho bạn đăng tin miễn phí. Tuy nhiên, hãy lựa chọn một loại hình dịch vụ để tin đăng được hiệu quả hơn. Tin đăng xuất hiện ở vị trí dễ tiếp cận người đọc thì cơ hội cho thuê nhà của bạn cũng nhiều hơn.

 

Cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng
Chọn những trang web bất động sản có lượng khách truy cập nhiều như muaban.net…

 

 • Hãy đầu tư vào tiêu đề và nội dung tin đăng thật thu hút. Phải thể hiện rõ đầy đủ thông tin nội dung liên quan đến việc cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng. Bạn phải cung cấp đầy đủ diện tích, địa chỉ,vị trí nhà, giấy tờ… và cả giá tiền, kèm theo thông tin liên hệ. Càng miêu tả chi tiết, khách hàng càng dễ tìm hiểu căn nhà của bạn hơn.
 • Hãy đầu tư hình ảnh thực tế kèm theo nội dung tin đăng để thu hút hơn. Lưu ý là bạn nên chọn chụp hình ảnh vào ban ngày để có được những tấm ảnh đẹp nhất.

Sau khi đăng tin, bạn chỉ cần chờ đợi khách hàng liên hệ tìm thuê nhà.

5. Cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng thông qua dịch vụ môi giới bất động sản

Bên cạnh việc tự chủ động đăng thông tin cho thuê nhà trên website bất động sản. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè, người quen giới thiệu, hoặc sử dụng dịch vụ môi giới bất động sản. Bạn hãy tìm kiếm các công ty, dịch vụ bất động sản uy tín để tìm kiếm khách hàng cho mình. Hãy đưa ra các yêu cầu để ủy thác việc tìm kiếm khách hàng cho họ.  Như thế, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian hơn.

 

Cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức, hãy nhờ dịch vụ môi giới!

 

Bạn hãy lựa thỏa thuận với môi giới về các kế hoạch quảng cáo thông tin đăng. Trao đổi về chi phí hoa hồng khi giao dịch cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng thành công. Đưa ra yêu cầu về tiến độ, thời gian hoàn thành cho phía môi giới. Trong khi nhờ môi giới tìm kiếm, bạn cũng nên đốc thúc và kiểm tra quá trình trình tìm kiếm của họ. Không nên để họ tùy ý xử lý mọi vấn đề liên quan đến căn nhà của mình.

Cho thuê nhà Đà Nẵng nên đăng tin ở đâu?

Nếu bạn có nhà cho thuê Đà Nẵng hoặc muốn cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng thì bạn nên chủ động đăng tin quảng cáo. Có rất nhiều hình thức đăng tin khác nhau để bạn tham khảo. Điển hình như

1. Cho thuê nhà Đà Nẵng trên các trang web bất động sản uy tín

Như phần chia sẻ trên, bạn có thể đăng tin cho thuê nhà ở các website như muaban.net, mogi.vn… Việc đăng tin sẽ giúp các khách hàng tiếp cận tốt hơn với thông tin cho thuê của bạn. Bên cạnh đó, nội dung tin đăng nên cung cấp đầy đủ các mô tả về nhà cho thuê.

 

Cho thuê nhà Đà Nẵng
bạn có thể đăng tin cho thuê nhà ở các website như muaban.net, mogi.vn…

 

Bạn nên chọn đúng loại bất động sản mà mình cho thuê để khách hàng tìm kiếm nhanh hơn. Như cho thuê nhà nguyên căn tại Đà Nẵng, hay cho thuê nhà trọ Đà Nẵng? Và nên đề cập đến diện tích cũng như giá cho thuê rõ ràng… Thông thường các website sẽ hỗ trợ bạn đăng tin miễn phí. Tuy nhiên để tin đăng được ưu tiên vị trí, tăng khả năng tiếp cận với khách hàng – bạn nên đăng tin dịch vụ.

2. Đăng tin nhà cho thuê tại Đà Nẵng trên các trang mạng xã hội

Mạng xã hội như facebook, zalo… hiện nay rất được nhiều người sử dụng. Và cũng có rất nhiều khách hàng tìm nhà cho thuê ở Đà Nẵng trên mạng xã hội. Bạn nên tận dụng kênh này để thông tin cho thuê lên.

 

Cho thuê nhà Đà Nẵng
Các group trên trang mạng như facebook, zalo… hiện nay rất được nhiều người sử dụng.

 

Bạn có thể đăng tin trên trang cá nhân để bạn bè hoặc người xung quanh giới thiệu. Hoặc bạn có thể đăng vào các group cho thuê bất động sản khác nhau để dễ tiếp cận với nhiều khách hơn. Hiện nay có khá nhiều group khác nhau như nhà nguyên căn cho thuê Đà Nẵng, cho thuê nhà mặt tiền Đà Nẵng…

3. Đăng tin trên các mục quảng cáo ở báo giấy

Thường đăng tin quảng cáo rao vặt trên báo giấy thì chi phí sẽ đắt hơn so với việc đăng trên website. Tuy nhiên, để tăng tính tiếp cận thì bạn có thể đăng ký thông tin rao vặt trên báo giấy. Một số trang báo giấy khi bạn đăng tin sẽ hỗ trợ chuyển thông tin của bạn lên website của họ. Điển hình có tờ Ấn phẩm giấy Mua&Bán sẽ cập nhật thông tin lên website muban.net.

 

Để tăng tính tiếp cận thì bạn có thể đăng ký thông tin rao vặt trên báo giấy.
Để tăng tính tiếp cận thì bạn có thể đăng ký thông tin rao vặt trên báo giấy.

 

Các tin rao vặt trên báo giấy cũng thường sắp xếp theo giá dịch vụ đăng tin. Do đó, tùy thuộc vào khả năng kinh phí và nhu cầu của mình để bạn chủ động lựa chọn. Đăng tin trên báo giấy cũng sẽ  chia ra thành khu vực dành cho khách như tìm nhà cho thuê ở Đà Nẵng, Hà Nội…

4. Một số cách khác giúp bạn rao thông tin cho thuê

Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê nhà tại Đà Nẵng hãy thử chia sẻ với mọi người xung quanh. Cụ thể như bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp hoặc người thân của bạn. Họ sẽ giúp bạn truyền tải thông tin đến những người có nhu cầu tìm thuê phù hợp.

 

Cho thuê nhà Đà Nẵng
Hãy chia sẻ thông tin với mọi người xung quanh như bạn bè, người thân, đồng nghiệp…

 

Đừng ngần ngại chia sẻ việc bạn đang cho thuê nhà cấp 4 giá rẻ tại Đà Nẵng, hoặc cho thuê nhà nguyên căn… Việc chia sẻ thông tin càng cụ thể càng giúp khách hàng quan tâm dễ tiếp cận thông tin hơn. Bên cạnh đó, bạn hãy dán thêm tấm biển quảng cáo ngay vị trí cần cho thuê để khách dễ tìm hơn nhé!

Lưu ý trong quá trình làm hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng

Cho thuê nhà sẽ giúp bạn có thêm được một khoản lợi nhuận ổn định hàng tháng. Tuy nhiên, hãy lưu ý những vấn đề sau khi làm hợp đồng cho thuê nhà:

 • Hãy yêu cầu khách hàng đặt tiền cọc để đảm bảo tránh rủi ro. Thông thường, số tiền cọc này là từ 2 – 3 tháng tiền thuê nhà.
 • Ghi rõ tình trạng căn nhà và nội thất kèm theo, nếu có. Đồng thời hãy đưa ra những vấn đề mà khách không được phép làm trong quá trình thuê cho nhà.
 • Nêu rõ những vấn đề cần xử lý khi kết thúc hợp đồng trước thời hạn.
 • Các điều kiện, quy định liên quan đến việc đóng thuế cho thuê nhà

 

Cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng
Bạn hãy kỹ lưỡng và chú ý đến quá trình thảo luận, ký hợp đồng cho thuê nhà.

 

Tốt nhất, hãy tham khảo các thông tin để tránh rủi ro, thất thoát trong quá trình bạn cho thuê nhà nhé!

>>> Bạn nên đọc thêm: Thuê nhà nguyên căn giá rẻ, đẹp với 5 bí kíp này! 

Cho thuê nhà Đà Nẵng nên lưu ý thêm một số vấn đề này

 • Bạn nên lựa chọn đối tượng khách hàng phù hợp với mình. Như bạn cho thuê nhà làm gì, để chọn lọc khách hàng dễ hơn
 • Nên tin tưởng vào cảm tính của bạn khi trò chuyện với khách hàng. Nên chọn khách hàng thật lòng muốn thuê để tránh rủi ro cho tài sản của bạn
 • Mọi khách hàng đều luôn trả giá nên bạn hãy để giá sao cho sau khi thỏa thuận giá xong vẫn phù hợp nhé
 • Kiểm tra thông tin giấy tờ của người thuê nhà thật kỹ. Nên đặt những câu hỏi khảo sát khéo léo về công việc, thu nhập, lối sống… của khách hàng
 • Trong quá trình cho thuê nhà, bạn nên kiểm tra “đột xuất” để tránh mất kiểm soát chất lượng nhà cửa
 • Nên tu sửa, dọn dẹp nhà gọn gàng sau khi khách cũ dọn đi để đón khách mới vào.

Với những người lần đầu tiên cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng, bao giờ cũng sẽ bỡ ngỡ. Hy vọng, 5 bí kíp chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm cho thuê nhà hơn. Chúc bạn tìm được khách, nhanh chóng  ký được hợp đồng cho thuê nhà nhé!

Vân Anh

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ