Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmKinh doanhCho thuê nhà nguyên căn - Bạn cần lưu ý gì để...

Cho thuê nhà nguyên căn – Bạn cần lưu ý gì để khách chốt thuê ngay?

Cho thuê nhà nguyên căn đang là một trong những xu hướng kinh doanh được rất nhiều người quan tâm. Nó là lựa chọn được ưu tiên của những chủ sở hữu có nguồn tài chính ổn định. Từ các chủ nhà chính chủ, đến các chủ đầu tư bởi nguồn thu nhập ổn định, mang đến ít rủi ro. Đây là một trong những mô hình kinh doanh với chỉ số an toàn cao, thu lợi nhuận từ nguồn tài sản có sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn có nhà nhàn rỗi và đang có ý định cho thuê nguyên căn. Bạn hãy tham khảo ngay những thông tin cần thiết sau

1. Cho thuê nhà nguyên căn phải chú trọng đến việc tân trang, sửa chữa

Đây là một vấn đề thiết yếu và khá quan trọng nếu bạn đang cần cho thuê nhà. Vì đa số, ít ai có thể chấp nhận một căn nhà tồi tàn, sập sệ hết. Do đó, hình thức của nhà là yếu tố thu hút người thuê đầu tiên. Và hình thức cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá trị cho thuê của căn nhà. Chính vì thế, bạn hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của mình luôn trong trạng thái hoàn hảo nhất có thể. Hình thức của ngôi nhà phải đảm bảo đầy đủ 2 yếu tố là ngoại thất và nội thất bên trong. Nên sửa sang, thay mới lại những chỗ nếu cần thay, nó sẽ giúp bạn giữ chân khách được lâu hơn

Ngoại thất ngôi nhà

Bạn hãy dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu nhà bạn cần cho thuê. Hãy phát quang cây cối trong vườn, làm cỏ, trồng thêm một vài cây hoa nếu cần… Kiểm tra xem các cánh cửa sổ, cửa chính có hư hay không? Tường có vết rạn nứt hay không? Khóa cửa còn chắc không? Hãy kiểm tra và sửa, hoặc thay mới để người thuê được an tâm nhất.

Trước khi cho thuê, bạn hãy dọn dẹp bên ngoài căn nhà, kiểm tra và sửa chữa những hư hỏng nếu có.
Trước khi cho thuê, bạn hãy dọn dẹp bên ngoài căn nhà, kiểm tra và sửa chữa những hư hỏng nếu có.

Nội thất bên trong nhà

Bạn nên thay thế, hoặc bỏ hẳn những món đồ nội thất quá cũ. Nếu được, hãy đầu tư những món đồ nội thất mới trong nhà, đừng tiếc tiền. Vì tạo sự hài lòng cho khách từ ban đầu cũng giúp bạn cho thuê nhà nguyên căn được nhanh chóng.

Bạn hãy kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế các nội thất bị hư, cũ trước khi khách đến xem nhà.
Bạn hãy kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế các nội thất bị hư, cũ trước khi khách đến xem nhà.

Kiểm tra kỹ và loại bỏ hẳn những món đồ không cần thiết. Điều này sẽ giúp cho không gian trong nhà trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Đồng thời, các đường dây điện, ống nước cũng phải đảm bảo còn sử dụng tốt. Và nhớ đừng quên lau dọn nhà cửa thật sạch sẽ trước khi khách đến xem nhà nhé. Đặc biệt, cần chú trọng đến vấn đề phòng cháy chữa cháy trong nhà. Để khách thuê được an tâm hơn trong các tình huống cháy nổ ngày càng nhan nhản.

2. Cho thuê nhà nguyên căn – Xác định đối tượng bạn muốn cho thuê là ai?

Việc khoanh vùng đối tượng sẽ giúp bạn loại bớt được những khách hàng không mong muốn. Và vấn đề này cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng ngôi nhà được dễ dàng hơn. Khi cho thuê nhà, bạn muốn dành cho sinh viên, cặp vợ chồng, gia đình nhỏ hay người nước ngoài thuê? Hay bạn muốn cho thuê nhà nguyên căn làm văn phòng, mở công ty?

Xác định và khoanh vùng đúng đối tượng cho thuê sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.
Xác định và khoanh vùng đúng đối tượng cho thuê sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Thông thường, số tiền để thuê nhà nguyên căn cũng tương đối cao. Do đó, đối tượng mà bạn cần nhắm đến phải là những người có mức thu nhập khá. Hoặc là nếu vị trí tiện kinh doanh thì nên cho các công ty thuê. Xác định đúng đối tượng cần cho thuê nhà nguyên căn, giúp bạn thuận lợi hơn trong tìm kiếm khách hàng.

Ngoài việc cho thuê để kinh doanh, bạn hãy lựa chọn người thuê vì họ sẽ là người bảo vệ tài sản cho bạn!
Ngoài việc cho thuê để kinh doanh, bạn hãy lựa chọn người thuê vì họ sẽ là người bảo vệ tài sản cho bạn!

Trong quá trình tiếp xúc với người thuê, bạn hãy chú ý và đề cao tính trung thực. Đặt nhiều câu hỏi với các thông tin liên quan để đảm bảo người thuê có đủ điều kiện kinh tế thanh toán. Người thuê nhà sẽ là người bảo vệ, quản lý nhà cho bạn thường xuyên. Do đó, nếu trong quá trình trao đổi mà bạn thấy không tin tưởng người thuê, bạn cũng đừng níu kéo. Chọn người thuê không “chất lượng” dễ bào mòn căn nhà của bạn hơn bao giờ hết.

3. Cho thuê nhà nguyên căn nên biết cách định giá thuê hợp lý

Vì nhà đẹp, giá thuê hợp lý sẽ giúp khách nhanh chóng đồng ý ký kết hợp đồng với bạn. Để xác định được giá cho thuê nhà nguyên căn hợp lý phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như nhà của bạn là mặt tiền hay trong ngõ trong hẻm? Diện tích nhà lớn bé như thế nào? Tình trạng sử dụng nhà trước khi cho thuê ra sao? Sau đó, hãy tham khảo mức giá cho thuê nhà nguyên căn trên thị trường và khu vực lân cận. Tham khảo kỹ các yếu tố liên quan đến giá thuê để đưa ra được mức giá hợp lý nhất.

Bạn hãy tham khảo giá cho thuê nhà nguyên căn trên thị trường và các khu vực lân cận nhà của mình trước khi định giá.
Bạn hãy tham khảo giá cho thuê nhà nguyên căn trên thị trường và các khu vực lân cận nhà của mình trước khi định giá.

Thị trường cho thuê nhà nguyên căn hiện nay cũng cạnh tranh khá mạnh. Do đó, bạn hãy tham khảo và tìm ra mức giá thuê hợp lý, giữ chân người thuê được lâu. Bạn có thể đưa ra một mức giá thuê mềm hơn so với mặt bằng chung để hút khách. Và giữ khách bằng một bản hợp đồng thuê dài hạn. Nhưng nếu bạn thấy quá khó khăn trong vấn đề định giá, bạn nên tìm nơi tư vấn hợp lý. Bạn hãy liên hệ ngay với các công ty môi giới để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhất.

4. Hãy đăng tải thông tin quảng cáo cho thuê nhà nguyên căn thật thu hút

Có rất nhiều cách để quảng cáo cho ngôi nhà của bạn. Đơn giản thì nhờ đến sự giới thiệu của bạn bè, người thân xung quanh. Bạn cũng có thể dán thông tin cho thuê nhà nguyên căn ngay trước ngôi nhà. Hoặc đăng thông tin cho thuê nhà lên một vài trang web liên quan đến bất động sản như muaban.net…Bạn nên lựa chọn những trang có lượng người truy cập lớn, để tin của bạn dễ tiếp cận hơn.

Bạn hãy đăng tải thông tin cho thuê nhà lên website liên quan đến bất động sản như muaban.net.
Bạn hãy đăng tải thông tin cho thuê nhà lên website liên quan đến bất động sản như muaban.net.

Nội dung thông tin cho thuê nhà cần phải thu hút khách hàng thì mới tạo nên hiệu quả. Bạn hãy mô tả thật kỹ các đặc điểm trong nhà của mình. Ghi rõ thông tin diện tích, số phòng, giá tiền, các khoản phụ phí nếu có… Hãy đầu tư chụp những tấm hình thật đẹp từ trong ra ngoài nhà để khách hàng dễ hình dung. Tốt nhất không sử dụng hình chụp không phải nhà của mình. Vì khách đến xem nhà sẽ nhận ra điều này, sẽ không tin tưởng vào các thông tin bạn giới thiệu.

Trong nội dung tin đăng cho thuê nhà, bạn nên miêu tả rõ ràng, chi tiết cụ thể các thông tin liên quan đến nhà.
Trong nội dung tin đăng cho thuê nhà, bạn nên miêu tả rõ ràng, chi tiết cụ thể các thông tin liên quan đến nhà.

Bạn cũng nên giới thiệu và ghi rõ vị trí, cơ sở hạ tầng xung quanh nhà bạn cần cho thuê. Nhà của bạn tiện ở, tiện kinh doanh buôn bán hay tiện mở văn phòng công ty? Bạn ghi càng chi tiết, khách hàng dễ hình dung và bạn dễ cho thuê hơn nhiều. Nếu bạn đã khoanh vùng được đối tượng cho thuê, nên ghi rõ trong nội dung. Bạn sẽ nhắm đến được đối tượng khách hàng trực tiếp hơn.

5. Cho thuê nhà nguyên căn – Bạn cần lưu ý gì khi giao dịch với khách?

Khi khách đã đồng ý thuê nhà, bạn phải soạn thảo hợp đồng thuê nhà rõ ràng, chi tiết. Việc này giúp bạn tránh được những rủi ro phát sinh trong quá trình cho thuê. Cho thuê nhà nguyên căn thường yêu cầu khách phải đặt cọc tiền thuê nhà trong khoảng 1 – 3 tháng. Hoặc tùy theo tính chất thuê và các yếu tố khác, tiền đặt cọc có thể lên từ 6 tháng – 1 năm. Vấn đề đặt cọc này giúp bạn đảm bảo người thuê có khả năng chi trả tiền thuê mỗi tháng.

Hãy trao đổi và thỏa thuận kỹ với khách thuê trước khi giao dịch.
Hãy trao đổi và thỏa thuận kỹ với khách thuê trước khi giao dịch.

Ghi rõ các quy định sinh hoạt, sử dụng nội thất trong nhà cho người thuê trong hợp đồng. Người thuê nhà cần xác định rõ những quyền lợi và nghĩa vụ của họ trong quá trình thuê. Trong hợp đồng thuê nhà, bạn nên thỏa thuận với người thuê các thông tin thật chi tiết. Vì giấy tờ hợp đồng này có thể là căn cứ để giải quyết những tranh chấp sau này.

Trong hợp đồng, hãy lưu ý các chi tiết như:

  • Ghi rõ giá tiền thuê nhà bằng tiền Việt Nam Đồng. Vì giá thỏa thuận bằng ngoại tệ sẽ không có hiệu lực pháp lý.
  • Nếu phải đóng tiền thuế hàng tháng, thì ghi rõ ai phải chịu trách nhiệm này?
  • Thỏa thuận về thay đổi giá cho thuê. Nếu hợp đồng 5 năm thì thường là sau 1-2 năm có thể thỏa thuận lại giá thuê.
  • Bên thuê được hay không được phép thay đổi cấu trúc ngôi nhà khi chưa có sự đồng ý của chủ nhà?

    Bạn hãy thỏa thuận kỹ và ghi rõ các quy định cho thuê nhà, giá thuê nhà trong hợp đồng thật chi tiết nhất.
    Bạn hãy thỏa thuận kỹ và ghi rõ các quy định cho thuê nhà, giá thuê nhà trong hợp đồng thật chi tiết nhất.

Sau khi ký kết hợp đồng, bạn hãy hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết trong quá trình cho thuê nhà nguyên căn nhé!

>>> Đọc thêm: Tìm nhà cho thuê nguyên căn giá rẻ với 5 bí kíp dành cho sinh viên

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ chuẩn bị tốt trước khi quyết định cho thuê nhà nguyên căn. Bạn cũng sẽ biết cách để căn nhà của mình cho thuê được giá tốt, tìm được khách thuê thật dễ thương. Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo thêm nhiều yếu tố khác, để tránh được những rủi ro không đáng có. Chúc bạn cho thuê nhà nguyên căn được nhanh chóng!

Vân Anh

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ