Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
spot_img
HomeNhà đấtCho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Nội: Lựa chọn thế nào?

Cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Nội: Lựa chọn thế nào?

 Hiện tại, có rất nhiều địa điểm cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Nội. Mỗi địa điểm mang những đặc điểm khác nhau. Nhờ đó, nó phù hợp với những việc kinh doanh nhất định của mọi người. Vậy làm sao để tìm được một mặt bằng phù hợp với nhu cầu?

 Nếu bạn đang băn khoăn về điều đó, đọc ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội dễ dàng hơn.

Đánh giá thị trường cho thuê mặt bằng tại Hà Nội

 Hà Nội là thủ đô của nước ta với nhiều ưu điểm. Nhờ sức đầu tư mạnh của chính phủ, thủ đô đang có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian qua.

 Ở thời điểm này, việc kinh doanh, buôn bán tại thị trường Hà Nội vô cùng nhộn nhịp. Nó mang tới nhiều cơ hội làm giàu, bắt đầu buôn bán.

Lượng mặt bằng cho thuê hiện tại là một con số lớn
Lượng mặt bằng cho thuê hiện tại là một con số lớn

 Chính vì vậy, những mặt bằng cho thuê trên địa bàn thành phố đều nhanh chóng tìm được người phù hợp. Nó chính là yếu tố đầu tiên quyết định việc kinh doanh có thành công hay không.

 Vậy làm sao thuê được mặt bằng phù hợp với nhu cầu của mình? Cùng đọc ngay những thông tin dưới đây để tìm được lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Xem thêm: Phòng cho thuê – kinh doanh dễ hái ra tiền như lời đồn?

Các bước lựa chọn nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh phù hợp

Bước 1: Xác định rõ nhu cầu của bản thân?

 Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần biết mình sẽ kinh doanh mặt hàng, dịch vụ gì. Khi đã có định hướng rõ ràng, hãy lên kế hoạch về việc kinh doanh thật cẩn thận.

 Bạn hãy vạch rõ những yếu tố sau trong bản kế hoạch của mình:

 • Bạn có bao nhiêu tiền cho nhu cầu kinh doanh?
 • Trong số vốn bỏ ra, bạn có thể chi bao nhiêu tiền cho mặt bằng của mình?
 • Bạn muốn kinh doanh mặt hàng gì?
 • Đối tượng khách hàng bạn hướng đến là ai?
 • Mặt bằng bạn mong muốn nằm ở khu vực nào?
 • MẶt bằng nên rộng bao nhiêu? Có hạ tầng như thế nào cho phù hợp?
Bạn cần xác định được nhu cầu của mình khi thuê mặt bằng là gì
Bạn cần xác định được nhu cầu của mình khi thuê mặt bằng là gì

 SAu khi xác định được những yếu tố này, việc lựa chọn và tìm kiếm mặt bằng của bạn sẽ đơn giản hơn. Đó chính là do bạn đã biết được mình thực sự cần gì khi tìm kiếm bất động sản đấy.

Bước 2: Tập trung tìm kiếm nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Nội ở khu vực tiềm năng

 Hiện tại, số lượng mặt bằng cho thuê trên địa bàn TP Hà Nội rất lớn. Chúng nằm rải rác ở khắp các quận huyện với đặc điểm đa dạng.

 Để tiện cho việc tìm mặt bằng, bạn hãy tập trung tìm kiếm trong khu vực mình mong muốn. Như một phường, một tuyến đường hay khu phố nhất định.

 Việc này có ý nghĩa rất lớn bởi nó ảnh hưởng tới việc làm ăn, kinh doanh của bạn. Đồng thời, khu vực tọa lạc cũng quyết định rất nhiều tới giá cho thuê mặt bằng.

Bước 3: Tìm những mặt bằng phù hợp với điều kiện tài chính

 Tùy thuộc vào diện tích cũng như đặc điểm, giá thuê mặt bằng có sự chênh lệch rất lớn. Chính vì vậy, bạn nên chú ý tìm kiếm những mặt bằng có giá cho thuê phù hợp với nhu cầu của mình.

 Hãy đặt ra một mốc tài chính để xác định mặt bằng có phù hợp hay không. Hãy chú ý cẩn trọng đối với yếu tố này. Bởi tiền thuê mặt bằng chiếm rất nhiều trong khoản chi phí chung mỗi tháng cần cho việc kinh doanh đấy.

Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà – Đâu là lựa chọn thông minh?

Bước 4: Xem xét đặc điểm của từng mặt bằng

 Sau khi tìm được những địa điểm cho thuê mặt bằng kinh doanh cafe tại Hà Nội phù hợp với khả năng tài chính, bạn cần xem xét đặc điểm của chúng. Từ đó, xác định mặt bằng này có phù hợp với việc kinh doanh của mình hay không.

Khi tìm kiếm, hãy xem xét cụ thể đặc điểm của từng mặt bằng
Khi tìm kiếm, hãy xem xét cụ thể đặc điểm của từng mặt bằng

 Để xác định được điều này, bạn cần chú ý tới những yếu tố quan trọng sau đây:

 • Diện tích mặt bằng là bao nhiêu?
 • Xung quanh mặt bằng có những khu dân cư, siêu thị hay hạ tầng nào?
 • Đường vào mặt bằng có thông thoáng và đông người qua lại hay không?
 • Tình trạng của nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Nội như thế nào? Có tốt và phù hợp với việc kinh doanh hay không?
 • Nội thất có sẵn trong mặt bằng đó là gì? Có giá trị sử dụng hay không?

 Sau khi đã có đầy đủ những thông tin này, bạn có thể lọc được trong số đó một mặt bằng phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn có được một địa điểm hoàn hảo để bắt đầu công việc làm ăn của mình đấy.

Bước 5: Đi xem nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh

 Ở bước này, bạn cần nhanh chóng liên hệ với người cho thuê mặt bằng. Sau đó, sắp xếp thời gian để đi xem tình trạng mặt bằng trong thực tế như thế nào?

 Điều này có ý nghĩa rất lớn giúp bạn tìm được một mặt bằng phù hợp. Bởi nhiều chủ sở hữu thường đăng ảnh không xác thực. Nếu không chú ý tìm kiếm và đánh giá cẩn thận, mọi người sẽ khó lòng xác thực được tình trạng thực tế của mặt bằng có giống với tin đăng hay không. Tuyệt đối không được quên bước này bạn nhé!

Bước 6: Thỏa thuận và làm hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Nội

 Nếu hai bên đã thống nhất được việc cho thuê mặt bằng, bạn hãy thỏa thuận kỹ lưỡng những điều khoản liên quan. Sau đó, làm hợp đồng cho thuê mặt bằng với những thông tin rõ ràng.

Việc làm hợp đồng có ý nghĩa rất lớn
Việc làm hợp đồng có ý nghĩa rất lớn

 Đừng quên, bản hợp đồng này cần được sao làm hai bản. Đồng thời, công chứng đầy đủ để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên trong suốt quá trình diễn ra giao dịch đấy.

Những lưu ý quan trọng khi tìm kiếm mặt bằng

 Việc tìm kiếm một mặt bằng không hề dễ dàng. Trong khi đó, nó lại ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng kinh doanh cũng như cơ hội sinh lời của bạn.

 Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những lưu ý quan trọng về vấn đề này. Chúng sẽ giúp bạn tìm được mặt bằng nhanh chóng và hiệu quả hơn đấy.

 • Chỉ nên tìm mặt bằng ở những kênh tìm kiếm bất động sản uy tín.
 • Dù bận rộn, bạn nhất định phải sắp xếp thời gian đi xem mặt bằng. Từ đó, hạn chế những rủi ro có thể gặp phải đến mức tối đa.
 • Nên khảo sát giá thuê mặt bằng kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng thuê mặt bằng quá đắt so với mức giá chung.
 • Hãy chú ý tới những đồ nội thất còn lại trong mặt bằng là những gì. Từ đó, đánh giá giá trị của mặt bằng một cách tốt nhất.

 Trong trường hợp mặt bằng bị xuống cấp hay có những hạng mục cần sửa chữa, hãy thỏa thuận cụ thể với người cho thuê. Từ đó, nhanh chóng có được giải pháp phù hợp với cả hai bên.

Xem thêm: Thuê mặt bằng mở quán cafe tại hà nội

Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh ở đâu nhanh nhất?

Muaban.net – Nơi giúp ích cho việc tìm kiếm bất động sản của bạn

Muaban.net sẽ giúp bạn tìm nhà nhanh chóng và hiệu quả
Muaban.net sẽ giúp bạn tìm nhà nhanh chóng và hiệu quả

 Nếu bạn đang khổ sở khi không thể tìm được một địa điểm phù hợp với nhu cầu của mình, hãy đến với Muaban.net. Là kênh rao vặt bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi có nguồn thông tin khổng lồ.

 Đặc biệt, tất cả đều được xác thực trước khi đăng. Chỉ cần vài cú click chuột, bạn sẽ có được hàng nghìn tin đăng cho thuê mặt bằng phù hợp với nhu cầu. Khi đó, việc tìm kiếm mặt bằng sẽ trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.

Điều đặc biệt khi tìm mặt bằng kinh doanh Hà Nội với Muaban.net

 Mọi thông tin trên Muaban.net đều cung cấp cho người dùng hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, Blog Mua Bán còn có rất nhiều thông tin tư vấn mua bán nhà đất.

 Nhờ đó, mọi người có thể tham khảo và đánh giá tình hình thị trường ở từng thời điểm. Việc này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định tốt nhất trong việc tìm kiếm một địa điểm kinh doanh phù hợp với nhu cầu của mình đấy.

Lời kết

 Với những thông tin này, Muaban.net đã giúp bạn có được những lời khuyên cần thiết. Từ đó, nhanh chóng tìm được nơi cho thuê mặt bằng Hà Nội kinh doanh tốt nhất.

Chúc việc kinh doanh của bạn thành công
Chúc việc kinh doanh của bạn thành công

 Nếu có bất kỳ điều gì băn khoăn, liên hệ ngay với Muaban.net. Những chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lời khuyên hữu ích đấy.

                                                                           Content Writer – Yến Thy

>>> Xem thêm: Thủ tục mua nhà trả góp qua ngân hàng bạn nên biết.

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ