Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn thông minh hơn để sở hữu cho mình một chiếc máy in giá rẻ và phù hợp nhất.

Trong những năm gần đây, các hãng điện tử đã cho ra đời rất nhiều loại máy in từ cao cấp cho đến bình dân, với nhiều tính năng và mức giá khác nhau, thậm chí có loại máy in dưới 1 triệu đồng để phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Một số bí kíp chọn mua máy in dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn khi mua máy in.

Kinh nghiệm mua máy in giá rẻ

Kinh nghiệm mua máy in giá rẻ

Xác định rõ nhu cầu sử dụng

Điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình là gì, rồi mới tiến hành lựa chọn loại máy in phù hợp như in trắng đen hay in màu. Nhiều người thường có thói quen chọn càng nhiều tính năng càng tốt mà trong tương lai không biết có sử dụng đến chúng hay không, thì chẳng khác nào bạn đang dùng “dao mổ trâu mà giết gà” vậy. Do đó, hãy mua máy in loại máy in mà bạn chắc chắn sẽ dùng trong tương lai gần, chứ không phải loại có nhiều chức năng mà không biết tương lai xa có dùng đến nó hay không.

Tìm hiểu về các dòng máy in

Trên thị trường hiện nay phổ biến ba loại máy in đó là in phun, in laser và in đa chức năng. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, cho nên tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi mua.

Đối tượng sử dụng máy in là ai?

Tùy thuộc vào nhu cầu in ấn mà mỗi loại đối tượng (gia đình, văn phòng, doanh nghiệp…) sẽ có những loại máy in phù hợp.

  • Gia đình: Đây là nhóm đối tượng cá nhân hay gia đình có nhu cầu in chủ yếu là các tài liệu văn bản hay hình ảnh mà không cần phải chất lượng quá cao. Do đó, họ thường chọn mua các loại Máy in Dưới 1 triệu đồng để sử dụng.
  • Văn phòng nhỏ: đối với loại đối tượng này thì đòi hỏi Máy in Giá rẻ chất lượng in chuyên nghiệp hơn.
  • Doanh nghiệp vừa và nhỏ: nhóm đối tượng này thì đòi hỏi máy in phải có công suất lớn, đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng nhu cầu của nhân viên.

Hiểu rõ các thuật ngữ của máy in

Nắm vững các thuật ngữ cơ bản của máy in như độ phân giải DPI, tốc độ in (thông số PPP, CPP và IPP), stand – alone printing (thông số Walk – up và PC – Less), duplexing… để lựa chọn và sử dụng máy tốt nhất

Kinh nghiệm mua máy in dưới 1 triệu

Kinh nghiệm mua máy in dưới 1 triệu

Nếu bạn muốn mua máy in giá rẻ dưới 1 triệu thì cũng nên có những tính năng cơ bản sau:

  • Xử lý giấy: số lượng giấy mà máy in có thể chứa thì phải lớn hơn số trang cần in hằng ngày để giảm tải việc nạp giấy cho máy. Tính năng này là cực kỳ cần thiết cho những văn phòng hay công ty cần in ấn liên tục với số lượng lớn.
  • In hai mặt: đây là tính năng rất hữu ích, nó giúp bạn giảm thiểu thao tác cũng như thời gian để in tài liệu hai mặt.

Với những bí kíp chọn mua máy in trên đây mà Cẩm Nang Mua Bán đã tổng hợp thì bạn có thể đưa ra những nhận định sáng suốt, kịp thời để lựa chọn cho mình một chiếc máy in không những ưng ý nhất, hiệu quả nhất mà còn là máy in giá rẻ nữa. Theo dõi Cẩm Nang Mua Bán hàng ngày, hàng giờ để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến lĩnh vực trao đổi, mua bán bạn nhé!

Hồng Phạm

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles