Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022
spot_img
HomeNhà đấtĐất đaiChia sẻ kinh nghiệm mua đất Thủ Đức

Chia sẻ kinh nghiệm mua đất Thủ Đức

Những năm gần đây, quận Thủ Đức đã bắt đầu được xây dựng nhiều tuyến đường, đầu tư và nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho giao thông cũng như phát triển về mặt kinh tế, xã hội,… chính những điều này đã dần thay đổi “bộ mặt” của quận và khiến Thủ Đức ngày càng trở thành cái tên hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư bất động sản hoặc đơn giản là những người đang cần kiếm một miếng đất ổn, vị trí thuận lợi để ở lâu dài, buôn bán hoặc kinh doanh…

Đặc biệt những năm gần đây, thị trường nhà đất huyện Thủ Đức ngày càng trở nên sôi đôi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, người mua cần phải lưu ý, tìm hiểu những điều gì để tránh những xui rủi khi mua bán, giao dịch đất Thủ Đức hiện nay?

Thông tin về miếng đất bạn định mua

Bất kể dù mục đích mua đất Thủ Đức của bạn là gì, kinh doanh hay để ở thì việc tìm hiểu kỹ về thông tin miếng đất đó luôn là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên bỏ thời gian để quan sát, tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên  quan đến miếng đất như diện tích, khu vực xung quanh thế nào? Cơ sở hạ tầng gần đó có tốt, tiện nghi không? Sẽ tốt hơn nếu miếng đất bạn định mua ở gần những khu dân cư, gần trường học, bệnh viện, siêu thị, trường học,…

Ngoài ra, việc tìm hiểu và kiểm tra xem miếng đất đó có thuộc diện quy hoạch của nhà nước hay thuộc một dự án nào không cũng là điều bạn không thể bỏ qua. Những yếu tố trên cũng là những thứ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị miếng đất mà bạn đang có ý định mua.

Giá đất Thủ Đức phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khu vực xung quanh

Giá đất Thủ Đức phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khu vực xung quanh

Giấy tờ pháp lý

Giấy tờ pháp lý là điều vô cùng quan trọng trong mua bán, giao dịch nhà đất, đặc biệt là sổ đỏ. Trong quá trình tìm hiểu, mua bán đất Thủ Đức, có thể bạn sẽ gặp những người bán/ người môi giới không trung thực, họ sẽ tìm cách gạ bán cho bạn những miếng đất chưa có sổ đỏ riêng, hoặc chưa tách sổ với lời “hứa hẹn” miếng đất đó sẽ được cấp sổ riêng vào một ngày không xa và giao dịch với bạn bằng những giấy tờ viết tay không hề có giá trị pháp lý và được pháp luật công nhận.

Những người nhẹ dạ thường sẽ dễ bị mắc lừa vì ở thời điểm hiện tại, đất huyện Thủ Đức vẫn còn rất nhiều lô đất lớn chưa được chia lô lại hay cấp sổ đỏ. Vì vậy, trong quá trình giao dịch, hãy luôn cẩn trọng và tốt nhất là hãy cùng với người bán đến cơ quan hành chính để “lăn tay công chứng” khi làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vì chỉ có những miếng đất chính chủ, có giấy tờ hợp lệ, sổ đỏ riêng thì họ mới dám cùng bạn đến văn phòng để “lăn tay”, tránh được trường hợp mua phải những miếng đất “ảo” và hình thức mua bán qua giấy tờ viết tay không rõ ràng.

Sổ đỏ là giấy tờ cực kỳ quan trọng trong giao dịch/mua bán nhà đất

Sổ đỏ là giấy tờ cực kỳ quan trọng trong giao dịch/mua bán nhà đất

Hợp đồng mua bán phải có sự đồng thuận của những người liên quan

Trong quá trình giao dịch, mua bán nhà đất nói chung hay nhà đất Thủ Đức nói riêng, bạn có thể sẽ gặp phải trường hợp miếng đất đó là tài sản thừa kế hoặc cùng thuộc sở hữu của nhiều người. Nếu gặp trường hợp này, khi thương thảo và đặt cọc, bạn phải chắc là tất cả những người liên quan đều đồng thuận trong việc bán miếng đất và phải có đầy đủ chữ ký của tất cả người đồng sở hữu trong biên bản, giấy tờ. Có như vậy thì bạn mới tránh được các tranh chấp không đáng có sau này.

Không chỉ riêng trong mua bán đất ở huyện Thủ Đức mà trong bất kỳ thương vụ mua bán bất động sản nào, chúng ta đều phải có sự chú ý, tìm hiểu, quan sát kỹ lưỡng những yếu tố quan trọng được nêu trên. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ chọn mua được cho mình một miếng đất Thủ Đức giá rẻ, hợp lý và có một cuộc giao dịch suôn sẻ, nhanh chóng và thành công.

>>> Xem thêm: Cần lưu ý những gì khi mua nhà quận 2

An Nguyễn

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ