Chuyện là em rất hay được mọi người hỏi kinh nghiệm mua máy may mini nên em dành ra một buổi viết bài này để trả lời cho các em, các bạn, các chị.

Lời đầu tiên em xin khẳng định với mọi người là em không phải thợ sửa máy hay cho thuê máy may và không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực máy móc. Đọc đến đây chắc hẳn mọi người đều phì cười vì nghĩ rằng chắc người này bị “dở hơi”. Hỳ, cái em có chính là kinh nghiệm khi sử dụng các loại máy cơ bản như con bướm, công nghiệp, Máy may JUKI, Máy may Singer… em cũng đều đã dùng. Vì vậy, em chia sẻ với mọi người dựa trên kinh nghiệm của bản thân và từ một số lời khuyên của các bậc tiền bối đi trước truyền lại. Em chia sẻ trên tinh thần giao lưu và góp ý kiến là chính. Em không có ý mạo phạm hay chê bai ai, đây chỉ là ý kiến cá nhân và sự hiểu biết của em nên nếu có gì sai hay động chạm cái gì thì mong mọi người góp ý cũng như xí xóa cho em nha.

Máy may con bướm

Máy may con bướm

Về hãng và dòng máy may

Vào khoảng thập niên 90, máy con bướm là dòng máy may thông dụng nhất, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì loại máy này không còn được ưa chuộng vì rất khó sử dụng, cồng kềnh, bất tiện và không “khỏe” như các loại máy may mini hiện nay. Em thích vẻ đẹp của loại máy cổ điền này.

Máy may JUKI và Máy may Singer hiện đang là các máy thông dụng được nhiều người sử dụng. Không biết các chị thì sao chứ em thì thích nhất là thằng Juki vì máy chạy ổn, bền và đầm máy. Tuy nhiên, nếu có ý định mua loại máy may này thì các chị có thể mua hàng Nhật bãi giá, chứ mua máy mới thì giá hơi chát.

Juki là dòng máy điện tử đa chức năng như may, màn hình cảm ứng, thêu tự động… Chúng sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với những hình thêu trang trí, vừa lạ vừa đẹp mắt.

Sau khi em dùng Máy may JUKI một thời gian thì thấy máy khỏe, bền, chạy êm nhưng em lại không sử dụng nhiều tới chức nên thêu tự động, nên rất phí. Ngoài ra, em cảm thấy đường may bằng máy thêu không đẹp bằng chỉ.

Với các chị mới tập may thì em khuyên nên mua Máy may Mini trước để trải nghiệm rồi từ từ mới lên đời máy sau. Bản thân em khi mới bắt đầu tập may cũng chọn ngay mới cao cấp để thử. Cứ nhấn ga một phát là máy chạy vèo vèo, tuy nhiên làm mãi mà đường may chả chịu thẳng nên chán bỏ luôn. Về sau em được tặng một chiếc Máy may Mini gia đình, do tốc độ chậm khiến việc may vá nhẹ nhàng hơn nên em cũng chăm chỉ tập tành lại.

Máy may Juki

Máy may Juki

Ngoài ra, còn có nhiều loại máy khác như máy vắt sổ, máy trần đè, máy chập, cuốn bèo… đều phục vụ cho việc may vá nhưng em chưa dùng nên không dám chia sẻ ạ.

Một số lưu ý khi mua máy may

  • Về chất lượng: nên tìm một địa chỉ đáng tin cậy, có nguồn hàng rõ ràng.
  • Về giá cả: khi mua máy đừng thấy chỗ nào bán rẻ hơn mấy chục ngàn thì chui đầu vào kẻ tiền mất tật mang.
  • Về chính sách bảo hành: cái này thì tùy loại máy các chị mua rồi. Ngoài ra, địa chỉ đó có bắt được bệnh của cái máy hay không, có vẽ rồng vẽ phượng khi máy hư không,… đó là điều các chị cũng nên lưu ý.

Máy may mini

Máy may mini

Tóm lại là trước khi mua máy thì các chị nên cân nhắc thật kỹ nhu cầu của mình rồi mới tiến hành mua máy may. À quên, nếu mọi người có mua máy may JUKI thì nhớ mua thêm cục đổi nguồn nhé, vì người Nhật dùng điện 110v, còn mình dùng tới 220v đấy ạ.

Thế thôi ạ, em viết bài này khá dài, mỏi tay quá rồi ạ. Em đi nghỉ đây, nếu ai muốn tìm hiểu hay có nhu cầu mua Máy may Mini, máy may JUKI, máy may Singer hoặc muốn Cho thuê Máy may thì vào đây chia sẻ với mọi người nhé! Chống chỉ định với những ai không đọc kỹ bài, hỏi những câu ngớ ngẩn, câu hỏi đã có câu trả lời trong bài viết hoặc comment!

Hồng Phạm

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles