Những công việc làm Hải Phòng mới nhất sẽ luôn được cập nhật trên muaban.net. Hãy theo dõi và tìm cho bạn công việc phù hợp nhất nhé.

Hải Phòng – thành phố công nghiệp khát nhân lực

Thành phố cảng Hải Phòng là trung tâm phát luồng xuất nhập khẩu lớn nhất khu vực phía Bắc. Thành phố có quan hệ xuất nhập khẩu hàng hóa với 40 nước và vùng lãnh thổ. Đây cũng là một trong 5 địa phương có quy mô công nghệp lớn nhất cả nước. “Thành phố công nghiệp và dịch vụ cảng văn minh, hiện đại” là mục tiêu hướng tới của Thành phố hoa phượng đỏ.

Việc làm Hải Phòng mới nhất

Hải Phòng là thị trường tìm việc nên đến với nhiều bạn trẻ

Với tốc độ tăng trưởng cao gấp hai lần toàn quốc Hải Phòng đang sở hữu các dự án mang tầm chiến lược và mũi nhọn của quốc gia. Do vậy, nhiều cơ hội việc làm được mở ra cho tất cả mọi người. Thị trường việc làm đang trở nên nhộn nhịp hơn, không chỉ với người Hải Phòng mà còn trong toàn khu vực phía Bắc.

Công việc tại Hải Phòng cũng đa dạng như bất cứ thành phố nào khác. Cơ hội phát triển sự nghiệp của bạn sẽ triển vọng hơn nữa ở các ngành công nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp còn lo sợ thiếu nhân lực để phát triển. Hãy cùng điểm qua một số việc làm Hải Phòng mới nhất nổi bật nhé.

Việc làm Hải Phòng mới nhất dành cho nhân sự cấp cao: giám đốc, quản lý

Công việc giám đốc, quản lý tại các thành phố được tuyển khá nhiều. Ở Hải Phòng, các khu công nghiệp thường tuyển quản lý sản xuất, giám đốc kinh doanh khu vực, trưởng phòng kinh doanh,… Yêu cầu của những vị trí này cao, từ kinh nghiệm đến kỹ năng. Bạn cần phải có khả năng hoạch định và thực hiện chiến lược, chịu trách nhiệm và kiểm soát được công việc. Có khả năng giao tiếp với ban lãnh đạo và cấp dưới.

Việc làm Hải Phòng mới nhất

Lựa chọn thành phố Hoa Phượng đỏ làm nơi phát triển sự nghiệp của bạn

Và tất nhiên mức lương cùng đãi ngộ vô cùng xứng đáng. Ngoài ra còn có nhiều cơ hội được đào tạo chuyên sâu cả trong và ngoài nước. Hải Phòng vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển đó bạn.

Công việc Hải Phòng mới nhất dành cho các bạn sinh viên mới ra trường

Có rất nhiều công việc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, dù chưa có nhiều kinh nghiệm. Hải Phòng cũng như các thành phố khác cần rất nhiều nhân viên làm việc văn phòng. Phổ biến như nhân viên kinh doanh, nhân viên phát triển thị trường, marketing, hành chính văn phòng, kế toán,… Có rất nhiều doanh nghiệp trẻ nên kinh nghiệm sẽ không phải yếu tố họ quá coi trong. Chỉ cần có một thái độ làm việc tốt và tư duy đúng cách là bạn có thể có việc dễ dàng.

Việc làm Hải Phòng mới nhất

Công việc văn phòng không khó để tìm ở Hải Phòng

Khối ngành kỹ thuật sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong các tập đoàn và khu công nghiệp. Nếu lựa chọn Hải Phòng bạn sẽ không thất vọng với cơ hội thăng tiến tại nơi đây đâu.

Việc làm bán thời gian dành cho lao động phổ thông và sinh viên

Cửa hàng thời trang, quán ăn, quàn cà phê, nhà hàng, khách sạn đều rất cần các bạn làm việc bán thời gian. Công việc bán thời gian tại Hải Phòng có lương khoảng 12-15 nghìn đồng/tiếng. Những công việc này khá nhẹ nhàng và chỉ yêu cầu kĩ năng giao tiếp. Nếu là người lao động phổ thông, có thể làm toàn thời gian và yêu cầu chỗ ăn ở. Nếu là các bạn sinh viên thì thời gian làm việc sẽ được linh hoạt. Dù bất kể công việc gì bạn cũng nên tìm hiểu trước về nơi làm việc và có hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Làm công nhân trong các khu công nghiệp Hải Phòng

Thu nhập của công nhân trong các khu công nghiệp khá tốt. Yêu cầu của những công việc này thường chỉ có sức khỏe. Có nhiều bạn làm việc chăm chỉ và đạt được cấp bậc cao trong các khu công nghiệp dù không có bằng cấp gì. Với hơn 20 khu công nghiệp tại thành phố Hải Phòng, không khó để bạn tìm kiếm công việc cho mình. Khu công nghiệp Vinfast là một trong những nơi nhiều bạn mong chờ được đến.

Làm việc trong các khu công nghiệp có được mức lương khá ổn định

Mẹo giúp bạn tìm việc làm Hài Phòng mới nhất dễ dàng hơn

Săn việc trên mạng xã hội và các website để tìm việc làm Hải Phòng mới nhất

Bất cứ công việc gì ngày nay đềuc có thể tìm trên internet. Các group tìm kiếm công việc trên Facebook hiện khá nhiều. Nhờ khả năng tương tác của mạng xã hội mà bạn có thể dễ dàng hỏi thêm các thông tin từ nhà tuyển dụng. Trong các hội nhóm này bạn cũng sẽ được cảnh báo về các công ty không nên tham gia. Thậm chí nhiều group còn chia sẻ cho bạn rất nhiều kinh nghiệm trong phỏng vấn và công việc. Đơn giản và rất thuận tiện, trong 1 tuần là bạn có thể tìm được việc ưng ý và đi làm.

Tìm những công việc Hải Phòng mới nhất trên muaban.net

Nhưng rất nhiều công ty, tổ chức có tính chuyên nghiệp cao không dùng kênh mạng xã hội mà sử dụng các website tuyển dụng. Vì vậy đừng quên tìm việc trên các Google nữa nhé. Và cũng nhớ chọn lựa các website có tin cậy, có nhiều tin đăng và luôn được cập nhật. Tham khảo từ Muaban.net, bạn có thể tìm được việc làm Hải Phòng mới nhất mà hợp ý bạn.

Một cách nữa là hãy sử dụng các mối quan hệ xã hội của bạn. Không phải việc đi nhờ vả để có công việc phù hợp từ những người xung quanh mà chỉ là tìm thông tin tuyển dụng nhé. Sử dụng thực lực của bạn và lợi thế của việc có thông tin sớm, thông tin về công ty để có được việc bạn mong muốn.

Tham gia các hội chợ việc làm và tìm kiếm cơ hội việc làm Hải Phòng mới nhất

Các hội chợ việc làm thường xuyên được tổ chức tại các trường đại học, cao đẳng. Có đến 75% doang nghiệp thông báo đã tuyển được ứng viên từ các hội chợ. Đây không chỉ là cơ hội cho sinh viên mà còn là hoạt động cho mọi lao động trong khu vực. Hiện nay thị trường Hải Phòng cần đến 50.000 vị trí công việc toàn và bán thơi gian ở nhiều lĩnh vực và trình độ khác nhau. Khi gặp các nhà tuyển dụng tại đây hãy tự tin, hoàn thiện bản thân và thể hiện những lợi thế tốt nhất của mình. Nếu chưa may mắn có được việc bạn cũng sẽ có cho mình nhiều kinh nghiệm.

Tìm việc tại các hội chợ việc làm mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn

Để thành công trong các buổi hội chợ, bạn cần biết được lý do bạn ở đó. Bạn tìm công việc thế nào? Công ty như thế nào? Và những mong muốn của bạn ra sao? Từ đó thu hẹp danh sách công ty bạn muốn ứng tuyển. Chuẩn bị bản lý lịch, thư xin việc chỉn chu phù hợp với công việc bạn ứng tuyển.

Tìm hiểu mọi thứ về công ty ứng tuyển và chuẩn bị trước cho cuộc phỏng vấn

Đây là điều vô cùng quan trọng. Tất cả những nhà tuyển dụng đều tìm người có thể làm việc và phù hợp với văn hóa công ty. Đặc biệt với những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thực, hãy cố gắng dành thời gian tìm hiểu về công ty đó và vị trí mình ứng tuyển càng nhiều càng tốt. Nếu tìm ra được vấn đề và đưa ra giải pháp dù có thể không triển khai nhưng chắc chắn sẽ được đánh giá cao. Trả lời thẳng vào câu hỏi, ngắn gọn và hãy luôn mỉm cười khi nói chuyện.

Nhớ tìm hiểu thật kỹ công việc bạn định ứng tuyển

Chuẩn bị trang phục lịch sự và phù hợp sẽ giúp bạn ghi điểm ngay từ lần gặp mặt đầu tiên. Dù muốn hay không nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá bạn qua vẻ bề ngoài. Tùy thuộc vào công ty ứng tuyển mà bạn có kiểu ăn mặc phù hợp. Đối với các doanh nghiệp start up hoặc doanh nghiệp trẻ, bạn có thể thoải mái một chút, chỉ cần sơ mi cũng đủ. Nhưng với các doanh nghiệp nhà nước hay tập đoàn lớn, bạn nên chuẩn bị sơ mi trắng, quần âu hoặc chân váy đen để đảm bảo tính chuyên nghiệp.

Nhấn mạnh các kỹ năng mềm triển vọng nếu bạn chưa có kinh nghiệm

Thái độ và khả năng phát triển bản thân đôi khi được đánh giá cao hơn rất nhiều. Cho dù bạn đã từng làm một công việc tình nguyện, vị trí lãnh đạo trong một tổ chức hay một công việc bán thời gian thì hãy luôn hoàn thiện những kỹ năng mềm và thể hiện nó ra một cách thật hiệu quả.

Vũ Hoài

>>> Xem thêm: 5 “keyword” phải có trong hồ sơ ứng tuyển của các ứng viên

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles