Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img
HomeViệc làmTổng hợp câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng thông dụng...

Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng thông dụng nhất

Do hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển và mở rộng của các công ty, công việc nhân viên bán hàng ngày nay rất phổ biến. Nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn việc làm nhân viên bán hàng. Để gia tăng cơ hội trở thành nhân viên cần đòi hỏi kỹ năng gì và làm sao để vượt qua câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng của nhà tuyển dụng. Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu nhé!

Hiểu đúng về tư vấn bán hàng – Tư vấn bán hàng là gì?

Tư vấn bán hàng là hoạt động đưa giải pháp và chất lượng sản phẩm đến với khách hàng trước khi mua sản phẩm. Tư vấn chính là việc giải thích các tính năng và lợi ích của một sản phẩm, dịch vụ. Đối với một số loại sản phẩm khó sử dụng và nhiều tính năng, doanh nghiệp có thể tư vấn thông qua các lớp học đào tạo sử dụng.

Tư vấn bán hàng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giữ mối quan hệ tốt với khách cũ. Đây còn là việc lựa chọn và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mặt hàng mà doanh nghiệp bán ra sẽ có các kênh tư vấn khác nhau. Tuy nhiên mục đích chính là để định hướng nhu cầu. Đồng thời dựa vào đó giúp khách hàng nhanh chóng quyết định mua sản phẩm.

Mô tả công việc tư vấn bán hàng

Công việc tư vấn bán hàng gồm những hoạt động gì? Trước khi biết được câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng, bạn cũng cần biết được những công việc cụ thể của một nhân viên bán hàng.

Tóm Tắt Nội Dung

Chịu trách nhiệm với hàng hóa được giao

Là một nhân viên bán hàng, bạn cần có trách nhiệm với hàng hóa được giao, thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm và nắm được số lượng sản phẩm còn trong kho, cụ thể:

  • Tiếp nhận hàng hóa khi bộ phận kho giao đến và thực hiện kiểm tra tình trạng hàng hóa, đảm bảo không có hàng bị hư hỏng.
  • Lưu lại các thông tin cần thiết như số lượng nhập, số lượng bán, tồn kho còn lại,…
  • Báo cáo cho cấp trên vấn đề xảy ra với hàng hóa để giải quyết kịp thời, bảo đảm không để lại nhiều hậu quả.
  • Nắm rõ thông tin từng loại sản phẩm như tên gọi, chương trình khuyến mãi, mức giá, cách dùng và cách bảo quản để tư vấn cho khách hàng.

Bảo quản sản phẩm và trưng bày sản phẩm

Bảo quản sản phẩm và trưng bày sản phẩm
Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng – Bảo quản sản phẩm và trưng bày sản phẩm

Phân loại hàng hóa và bảo quản sản phẩm trong kho theo phương pháp phù hợp với từng mặt hàng. Ví dụ thịt và rau củ cần bảo quản nhiệt độ thấp, hàng dễ vỡ cần bọc xốp để tránh va chạm.

Nhân viên tư vấn làm việc trực tiếp tại cửa hàng cũng đảm nhiệm việc sắp xếp và trưng bày hàng hóa lên kệ. Riêng những nhân viên bán hàng online thì sẽ thực hiện đăng bài thông tin sản phẩm và các gói khuyến mãi lên trang xã hội.

Hàng hóa được sắp xếp phù hợp, khoa học, mang tính thẩm mỹ cao, kích cầu mua sắm ở người tiêu dùng. Vì thế nhân viên cần bày trí gọn gàng, tỉ mỉ và vệ sinh khu kệ hàng thường xuyên.

Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng để đổi hàng mỗi khi quá đát, cũng như châm hàng khi kệ hàng khá rỗng.

Kiểm kê hàng hóa sản phẩm

Ngoài các công việc trên, nhân viên còn phải bảo đảm cân đối số lượng hàng còn dự trữ trong kho và hàng bày bán. Từ đó tránh được trường hợp khi nhu cầu thị trường dâng cao nhưng cửa hàng lại không có sản phẩm để đáp ứng khách hàng, giảm vị thế cửa hàng trong mắt người tiêu dùng.

Tư vấn bán hàng

Đây mới là nhiệm vụ chính yếu của nhân viên tư vấn bán hàng, nhiều người đến cửa hàng vẫn chưa tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm và có nhu cầu muốn được tư vấn để lựa chọn sản phẩm tốt. Nhân viên cần có trách nhiệm giới thiệu, tư vấn ưu nhược điểm sản phẩm và đáp ứng tốt nhất những điều khách hàng mong muốn.

Giải quyết khiếu nại và chăm sóc sau bán hàng

Giải quyết khiếu nại và chăm sóc sau bán hàng
Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng – Giải quyết khiếu nại và chăm sóc sau bán hàng

Sản phẩm trong giai đoạn sản xuất có thể bị lỗi do những tác động khách quan hoặc chủ quan hoặc do khách hàng sử dụng sai cách và có thắc mắc, khiếu nại. Lúc này, nhân viên bán hàng có công việc là tư vấn, xem xét và giải quyết các khiếu nại của khách hàng. 

Trong trường hợp mức độ nghiêm trọng nằm ngoài thẩm quyền thì nhân viên cần ngay lập tức báo cáo lên cấp trên để thảo luận phương pháp ứng biến kịp thời, tránh làm phật lòng người tiêu dùng.

Bán hàng thành công, nhân viên cần giữ mối quan hệ tốt với khách hàng cũ để có thể phục vụ cho các chương trình như tri ân khách hàng thân thiết. Mục đích cũng là đem lại lợi ích cho người dùng và doanh nghiệp.

Một số kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng

Dù làm bất cứ công việc gì, việc nắm bắt được kỹ năng cần thiết sẽ giúp bạn dễ dàng được chọn khi ứng tuyển việc làm bán hàng. Vậy, để trở thành một nhân viên bán hàng thì bạn cần có những kỹ năng gì cũng như nhà tuyển dụng mong muốn gì từ một nhân viên bán hàng khi phỏng vấn?

Nhà tuyển dụng mong muốn gì ở nhân viên bán hàng khi phỏng vấn?
Nhà tuyển dụng mong muốn gì ở nhân viên bán hàng khi phỏng vấn?

Kỹ năng cập nhật nắm bắt thông tin

Khi làm một nhân viên bán hàng, việc cập nhật tin tức là vô cùng quan trọng. Bạn cần biết được mặt hàng nào đang được ưa chuộng, xu hướng nào đang hot để tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn nhân viên của mình có kỹ năng này. 

Việc nắm bắt thông tin tốt giúp bạn hiểu được những sở thích, đặc điểm, nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, bạn còn cần phải cập nhật tình hình của đối thủ để có những dự định mới cho công ty mình. Vì vậy, đây là kỹ năng quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng cực kỳ để tâm khi đặt câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng.

>> Xem thêm: Top 3 Câu hỏi phỏng vấn quan trọng mà nhà tuyển dụng nên dùng

Kỹ năng lắng nghe giao tiếp, ứng xử

Một trong những kỹ năng không thể thiếu là giao tiếp, ứng xử. Nhân viên bán hàng là đại diện giao tiếp cho công ty, truyền đạt thông tin về sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Nhân viên bán hàng cần có kỹ năng giao tiếp tốt, ứng xử khéo léo để có thể truyền đạt tốt nhất đến khách hàng những sản phẩm. Họ là người tạo ra doanh thu cho công ty vì vậy đây là một kỹ năng không thể thiếu. 

Ngoài ra, nếu giao tiếp tốt bạn còn có thể tạo được mối quan hệ tốt với khách hàng, tạo cho họ ấn tượng muốn quay lại. Việc có khả năng giao tiếp tốt không chỉ dừng lại ở việc bán sản phẩm mà còn giúp cho các cơ hội sau này của bạn được mở rộng.

>>> Xem thêm: Cách tìm việc làm nhanh uy tín hiệu quả bạn nên biết

Kỹ năng xử lý vấn đề

Khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cho bạn một tình huống để giải quyết. Việc làm này để kiểm tra kỹ năng xử lý tình huống của bạn. Trong các cuộc giao dịch với khách hàng, có thể có vấn đề gì đó xảy ra và cần đến sự nhanh nhạy trong cách xử lý của bạn. Nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn có tình huống đó và quyết định xem có nên chọn bạn hay không. Đây cũng được xem là cách đặt câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng phổ biến và thông dụng nhất của nhà tuyển dụng.

Kỹ năng xử lý vấn đề
Kỹ năng xử lý vấn đề khi trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng

Kỹ năng lắng nghe

Một nhân viên bán hàng cần biết được khách hàng của mình muốn gì, nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của họ. Đôi khi những nhu cầu và sở thích đó không thể chỉ quan sát là có thể thấy được mà cần phải lắng nghe từ khách hàng của mình.

Nếu như chỉ đứng và tư vấn về sản phẩm của mình, bạn sẽ không bao giờ thật sự biết khách hàng muốn gì. Vì vậy, việc lắng nghe vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo cho khách hàng không khí thoải mái. Những ai có kỹ năng lắng nghe sẽ rất được những nhà tuyển dụng săn đón.

Kỹ năng đàm phán

Có tư duy tốt, phản xạ tốt thì bên cạnh đó cũng cần có sự nhẫn nại, kiên trì thuyết phục. Sự khéo léo trong cách nói chuyện của bạn sẽ tạo được tâm lý thoải mái cho khách hàng. Do đó bạn cần rèn luyện kỹ năng đàm phán để bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất. 

Kỹ năng nắm bắt tâm lý và chốt sale

Sau khi lắng nghe, đàm phán thương lượng thì bạn cũng cần phải nắm bắt tâm lý khách hàng để chốt sale một cách khéo léo nhất. Vì sao kỹ năng này quan trọng? Bởi nếu khéo léo thì bạn mới không tạo cho khách hàng cảm giác khó chịu và sẽ quay lại mua tiếp. Bạn phải tạo được tâm lý khách hàng được mua chứ không phải bạn vừa bán được hàng cho khách. 

Kỹ năng nắm bắt tâm lý và chốt sale
Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng

Kỹ năng quản lý thời gian bán hàng

Nắm được kỹ năng quản lý thời gian, bạn có thể phân bổ thứ tự công việc trước sau một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể thực hiện công việc một cách khoa học, tạo được thói quen và tính kỷ luật cần thiết cho công việc. Từ đó giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trong nấc thang sự nghiệp.

Kỹ năng quản lý thời gian
Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng – Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng động viên khuyến khích bản thân

Chắc chắn một điều rằng nhân viên bán hàng là công việc không phải dễ dàng và tương đối áp lực. Bạn sẽ thường gặp những khó khăn trong công việc. Cụ thể khách hàng khó tính, gây khó dễ nhưng bạn phải luôn mỉm cười đáp ứng yêu cầu của họ cũng như đạt được doanh số công ty đề ra. Rèn luyện kỹ năng này sẽ tiếp thêm cho bạn nguồn năng lượng tự tin, lạc quan để hoàn thành công việc.

Kỹ năng đa nhiệm

Kỹ năng đa nhiệm
Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng – Kỹ năng đa nhiệm

Đa nhiệm (multitasking) là khả năng thực hiện nhiều công việc cùng một lúc, đây là kỹ năng vô cùng quan trọng nếu bạn muốn trở thành một nhân viên bán hàng giỏi. Với kỹ năng này, bạn có thể cùng một thời điểm làm những việc như chăm sóc khách hàng, giải quyết các vấn đề phát sinh sau bán hàng, kiểm kê hóa đơn tồn kho và nghiên cứu đối thủ,…

Kỹ năng lắng nghe tích cực

Đây là kỹ năng sẽ giúp bạn điều khiển được cảm xúc và làm chủ được mọi hoạt động bán hàng. Với kỹ năng này, bạn có thể nắm bắt, thấu hiểu được tâm lý khách hàng, từ đó có thể đề xuất các sản phẩm phù hợp với họ nhất hoặc vượt cả mong đợi của họ. Kỹ năng này được cho rằng sẽ mau chóng có được thiện cảm của khách hàng và tiến bộ vượt bậc.

Kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng

Kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng
Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng – Kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng

Thử thách lớn nhất của một nhân viên kinh doanh chính là tiếp cận khách hàng tiềm năng để mua bán sản phẩm. Khi nhận diện được mục tiêu tiềm năng, bạn sẽ rút ngắn được quy trình bán hàng tối đa, tiết kiệm chi phí và thời gian tư vấn. Đồng thời kỹ năng này sẽ giúp bạn xác định nhanh vấn đề gặp phải và đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất.

Kỹ năng bán hàng hiệu quả nhờ không đổ lỗi

Trong quy trình bán hàng sẽ có nhiều khâu, mỗi người nhân viên thực hiện một khâu khác nhau, khách hàng sẽ trải qua nhiều khâu đó mới quyết định mua hàng. Khi đến khâu của bạn mà khách hàng đưa ra quyết định không mua hàng thì bạn không nên đổ lỗi cho người khác, mà hãy đúc rút kinh nghiệm. Chính những kinh nghiệm này sẽ góp bước cho bạn thành công ở những khách hàng sau.

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng thường gặp nhất

Để vượt qua cuộc phỏng vấn dễ dàng nhất, bạn cần chuẩn bị kỹ năng và đề phòng trước một số câu hỏi phổ biến nhất. Sự chuẩn bị kỹ càng vừa giúp bạn tự tin hơn lại còn ghi được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Sau đây, hãy cùng xem những câu hỏi khi phỏng vấn nhân viên bán hàng phổ biến nhất là gì nhé.

Đầu tiên là câu hỏi giới thiệu bản thân, nhà tuyển dụng thường sẽ yêu cầu bạn tự giới thiệu bản thân của mình. Đây là lúc để bạn tự thể hiện các kỹ năng cũng như cá tính của mình.

Tiếp đó là một số mẫu câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng về công việc và công ty, có thể là:

Lý do bạn muốn làm việc tại công ty này?

Câu trả lời mẫu:”Đầu tiên, tôi cảm thấy môi trường làm việc của công ty rất phù hợp với tôi – một người năng động, linh hoạt. Tiếp theo, khả năng cũng như chuyên môn của tôi phù hợp với yêu cầu của vị trí ứng tuyển. Tôi hy vọng một công ty tốt về mọi mặt như quý vị sẽ là nơi phù hợp để tôi phát triển sự nghiệp và gắn bó lâu dài.”

Bạn có biết đối tượng khách hàng của công ty là gì không?

Trả lời câu hỏi này bạn cần tìm hiểu đối tượng khách hàng, mục tiêu kinh doanh của công ty. Bởi mỗi công ty đều có một sản phẩm riêng biệt và hướng đến một loại khách hàng khác nhau.

Theo bạn thì như thế nào là một dịch vụ tốt?

Câu trả lời mẫu:”Dịch vụ khách hàng tốt là cách thức phục vụ, nâng niu hỗ trợ khách hàng của doanh nghiệp làm khách hàng hài lòng và đáp ứng được mọi kỳ vọng của khách với công ty. Dịch vụ tốt sẽ quyết định sự thành công của một doanh nghiệp.”

Theo bạn, yếu tố nào quyết định đến hành vi mua sắm của khách hàng?

Câu trả lời mẫu:” Yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của khách hàng nhất theo tôi là văn hóa. Sẽ có những mặt hàng sống tốt trên thị trường nếu phù hợp văn hóa tiêu dùng của người dân. Cũng có những mặt hàng mất tích chỉ sau thời gian ngắn ra mắt.”

Bạn làm thế nào để giải quyết tình huống nếu gặp khách hàng thô lỗ và khó ưa?

Câu trả lời mẫu:”Đầu tiên, tôi sẽ duy trì sự bình tĩnh để giải quyết tình huống, dùng giọng nói nhẹ nhàng để hạ hỏa của khách hàng. Sau đó, bày tỏ sự đồng cảm với khách hàng và nhanh chóng giải quyết yêu cầu của họ tránh ảnh hưởng đến người khác.”

Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì?
Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng thường gặp – Điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì?

Với câu hỏi này, mỗi người đều có điểm mạnh và yếu khác nhau, bạn nên trả lời ưu và nhược điểm của bản thân có liên quan đến công việc bán hàng và giải thích nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến công việc.

Bạn có đánh giá, nhận xét gì về sản phẩm/ dịch vụ của chúng tôi không?

Trước khi đến công ty phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu qua xem dịch vụ, sản phẩm công ty có lợi thế cạnh tranh nào, đối thủ bán hàng là ai. Để từ đó mình hiểu rõ và trình bày mạch lạc hơn trong vòng phỏng vấn.

Lý do vì sao bạn chọn công việc nhân viên bán hàng mà không phải công việc khác?

Câu trả lời mẫu:”Công việc bán hàng hoàn toàn phù hợp với bản thân tôi, từ tính cách, sở thích cho đến năng lực trui rèn. Đồng thời tôi cũng đã có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực bán hàng nên chắc chắn tôi sẽ thực hiện tốt được vai trò của một nhân viên bán hàng.”

Bạn sẽ phản ứng thế nào nếu bị phê bình?

Câu trả lời mẫu:”Khi nghe những lời phê bình, tôi sẽ phân tích và bỏ qua những câu chỉ trích tiêu cực, nhưng vẫn lọc ra những ý phê bình hữu ích, mang tính đóng góp để nhận ra sai lầm và cải thiện bản thân hơn trong công việc. Tôi cũng hoàn toàn đồng cảm với cấp trên bởi lẽ những sai lầm của tôi đã khiến họ chịu thêm áp lực.”

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?

Tại mục này, bạn nên chuẩn bị ở nhà các câu hỏi về chính sách thưởng phạt của công ty, hay mục tiêu hoạt động và tầm nhìn sứ mệnh để xác định xem đây có phải là môi trường phù hợp bản thân.

Trên đây là một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng phổ biến nhất mà nhà tuyển dụng có thể hỏi các bạn. Việc bạn cần làm là bình tĩnh tự tin dù có gặp bất cứ câu hỏi gì. Chính thái độ của bạn là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Danh sách câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng hay gặp nhất
Danh sách câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng thường gặp nhất

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn vị trí nhân viên bán hàng

Ngoài việc nắm bắt được các câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng thì người ứng tuyển còn phải bỏ túi một số kinh nghiệm khi đi phỏng vấn ở bất kỳ công ty nào.

Đúng giờ 

Đến đúng giờ thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với công việc và nhà tuyển dụng. Việc này sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

Trang phục gọn gàng, phù hợp

Yếu tố hình ảnh rất quan trọng. Ăn mặc tử tế giúp bạn trông lịch sự, chuyên nghiệp và tôn trọng chính những người đang nhìn bạn. Điều đó sẽ là một điểm cộng nữa trong mắt các nhà tuyển dụng.

Thành thật

Đừng tâng bốc khả năng của mình cũng đừng khiêm tốn quá mà đánh mất sự chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng. Việc bạn cần làm là thành thật thể hiện khả năng, kỹ năng một cách tốt nhất. Chả ai biết bạn giỏi nếu như bạn không thể hiện nó ra cả. 

>> Tham khảo: Kinh nghiệm phỏng vấn online bất bại không thể bỏ lỡ

Bạn cũng có thể đặt ngược lại câu hỏi – Tạo nên sự tương tác

Việc đưa ra câu hỏi với nhà tuyển dụng thể hiện sự quan tâm, mong muốn tìm hiểu của bạn về công ty. Cuộc phỏng vấn cũng giống như cuộc trò chuyện để bạn và nhà tuyển dụng hiểu nhau hơn để có thể làm việc với nhau tốt nhất. Ngoài việc trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng của nhà tuyển dụng, bạn cũng có thể đặt ngược lại câu hỏi cho nhà tuyển dụng để tạo sự tương tác. Vì vậy, nếu thắc mắc thì đừng ngần ngại đặt câu hỏi.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra phải phù hợp và liên quan tới công việc. Bạn không thể hỏi câu hỏi liên quan đến sự riêng tư hay cá nhân được. 

Bạn cũng có thể đặt ngược lại câu trả lời - Tạo nên sự tương tác
Trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng khôn khéo

Lưu ý khi trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng

Công việc nhân viên bán hàng không phải cần quá nhiều kỹ năng cầu kỳ. Chủ yếu là kỹ năng giao tiếp, ứng xử và khéo léo trong công việc. Tuy nhiên, đây lại là công việc không phải ai cũng làm được. Nếu muốn được tuyển và trở thành nhân viên bán hàng cho công ty nào đó thì ứng viên cũng cần chuẩn bị sao cho cuộc phỏng vấn được tốt nhất và trả lời các câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng một cách khôn khéo nhất. 

Sau khi tham khảo các câu hỏi phỏng vấn của nhân viên bán hàng, bạn cũng có thể tìm thấy một số thông tin tuyển dụng nhân sự ngành này tại việc làm Yên Bái hoặc việc làm Hà Nam tại Muaban.net.

Một số lưu ý cho ứng viên khi đi và trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng:

  • Quan sát, tìm hiểu về công ty bạn muốn ứng tuyển đề hiểu rõ về nó. Nếu bạn được nhà tuyển dụng đặt câu hỏi về công ty cũng có thể trả lời được.
  • Tự tin, thoải mái. Đây là điều không phải ai cũng làm được nhưng bạn cần rèn luyện. Hãy thoải mái nhất có thể thì mới thể hiện thực lực một cách tốt nhất.
  • Đừng ngại hỏi rõ các vấn đề bạn thắc mắc. Nếu có thắc mắc gì về công ty cũng như công việc bạn cần làm rõ với nhà tuyển dụng. Điều này thể hiện mong muốn tìm hiểu của bạn sẽ là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đừng thắc mắc những điều có thể tự tìm hiểu nếu không muốn bị đánh giá là cập nhật thông tin kém.
  • Chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn và câu hỏi tình huống. Việc này sẽ giúp bạn tự tin hơn. Tuy nhiên, nếu không giống những gì bạn chuẩn bị cũng đừng lúng túng. Việc chuẩn bị chỉ giúp bạn rèn luyện giao tiếp chứ không phải để bắt chước. Quan trọng nhất là tự tin và thật tự nhiên.
  • Ngoại hình ưa nhìn, sạch sẽ gọn gàng là một điểm cộng.

Mức lương, cơ hội thăng tiến với vị trí nhân viên bán hàng

Mức lương trung bình nhân viên bán hàng
Mức lương trung bình nhân viên bán hàng – Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng

Mức lương của nhân viên bán hàng trung bình khoảng 7.700.000 VNĐ, con số cao nhất của mức lương này cho vị trí nhân viên bán hàng là 20.000.000 VNĐ. Thông thường, mức lương phổ biến của nhân viên bán hàng sẽ là 5 – 7.000.000 VNĐ. Chỉ có số cực ít nhân viên thâm niên, giàu kinh nghiệm mới có mức lương vượt trên con số 30.000.000 VNĐ.

Về cơ hội thăng tiến, bạn có thể cải thiện thu nhập của nhân viên bán hàng thông qua hoa hồng nhận được sau khi bán hàng thành công. Nghĩa là bạn càng có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm thì mức lương càng cao. Mức hoa hồng sẽ khác nhau tùy theo từng công ty.

Đối với những bạn học hỏi nhanh, tiến bộ thần tốc thì dù mới vào nghề, bạn cũng sẽ đạt mức lương khủng do phần hoa hồng đem lại.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng. Bao gồm toàn bộ thông tin, lưu ý cũng như liệt kê cho bạn những câu hỏi khi đi phỏng vấn nhân viên bán hàng phổ biến nhất. Hy vọng những thông tin Mua Bán chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Xem thêm:

 Tác giả: Yến Trần.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ