Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
khuyen mai muabannet
HomeNhà đấtĐất đai"Cảnh giác" trước thông tin đất Củ Chi bắt đầu rục rịch...

“Cảnh giác” trước thông tin đất Củ Chi bắt đầu rục rịch tăng trở lại

Đã một thời gian khá lâu từ khi cơn sốt đất Củ Chi qua đi và giá đất trở về ổn định. Thì lại có thông tin cho rằng không lâu nữa giá đất nơi này sẽ lại tiếp tục lên cao. Những thông tin này đã mang đến nhiều thay đổi không nhỏ trong thị trường. Giá đã trở nên tăng nhẹ, nhiều cò đất đã tiếp cận thị trường và thống kế đất bán.

Cũng bởi thế mà còn có cả những cá nhân và tổ chức đã tự tiện “vẽ” ra các dự án. Những dự án đất nền, rao bán và xây dựng dù chưa được cấp phép. Sử dụng diện tích đất nông nghiệp và đất rừng để thực hiện mua bán. Đây là hành vi vi phạm pháp luật và nếu mua bạn sẽ có thể mất trắng.

Vậy thông tin đất Củ Chi tăng giá trở lại liệu có phải là sự thật. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết điều ấy.

1. Liệu đất Củ Chi có tăng giá trở lại

Đất Củ Chi như ta đã biết những năm quá đã không ngừng tăng giá. Với những chính sách thay đổi của chính trị và kinh tế. Củ Chi đã nhanh chóng trở thành một trong những trung tâm mới của thành phố. Kèm theo đó là diện tích đất Hồ Chí Minh ngày càng cạn kiệt. Kéo theo việc người cần mua đất đổ xô đến các quận huyện ven thành phố cũng không có gì lạ.

Sau một thời gian đất Củ Chi tăng giá và trở nên bình ổn, thị trường dân lắng lái. Thì các thông tin giá đất Củ Chi đang dần tăng giá lại nổi lên. Điều này cũng có thể dễ hiểu, khi mà diện tích đất trống ngày càng thu hẹp.

Hiện nay du lịch Củ Chi vẫn đang phát triển đều đặn và không có dấu hiệu gì là tăng đột biến. Các tiện ích và dịch vụ cũng được quan tâm đúng mực, trường học, bệnh viện vẫn đang được thực hiện mở rộng và xây dựng, nhưng tất cả đều đã được huyện lên kế hoạch rõ ràng. Không có hiện tượng dồn dập. Các dự án lớn hiện nay cũng chưa được đi vào xây dựng. Vậy nên việc giá đất Củ Chi tăng là có, nhưng tăng trong chừng mực và tất cả là do giá trị thực hiển nhiên phải có quá mỗi năm. Và thông tin giá đất tăng nhanh là sai sự thật.

đất Củ Chi
Đất Củ Chi vẫn luôn tăng giá nhẹ và ổn định qua từng năm

2. Sự tham gia của chính quyền vào giá đất Củ Chi

Sau thời gian dài theo dõi thì mới đây UBND của huyện Củ Chi cũng đã ra quyết định. Quyết định cụ thể này được ghi rõ trong công văn số 3902/UBND-QLĐT. Công văn yêu cầu trên toàn địa bàn huyện đều phải xử lý các đơn vị quảng cáo. Và tiếp thị mua bán đất nền sai quy định.

Bởi vậy nên người đến đây mua đất phải thật sự cẩn thận. Khi mà ở nhiều nơi, giá đất vô cùng khó đoán, trong cùng một xóm nhưng lại có nhiều mức giá khác nhau. Một số nơi táo tợn hơn đã sử dụng đất chưa được quy hoạch, để từ đó tự quy hoạch. Cũng như rao bán rầm rộ nhầm lừa người dân.

Ví dụ như gần đây trên khu vực đường Võ Văn Bích. Từ một khu đất bình thường đã nhanh chóng trở thành dự án “khu dân cư Kim Phong”. Đây là khu dân cư hoàn toàn do các công ty mở ra để quảng cáo. Chào bán với giá từ 14,5 – 18 triệu đồng/m2 trong khi hạ tầng được xây dựng sơ sài.

Bởi thế mà hiện nay UBND huyện Củ Chi cảnh báo phải rất cẩn thận khi giao dịch đất đai. Người dân và những người làm bất động sản phải xác thực ủy ban xã trước khi thực hiện. Đừng quá tin vào những dự án được rao bán và chiêu trò của họ. Hãy mua đất Củ Chi hợp pháp và đã được chính quyền xác nhận về giá cùng quyền sử dụng.

đất Củ Chi
Cần phải tìm hiểu rõ đất được rao bán phải đất thổ cư hay không

3. Chính quyền làm gì với thị trường đất Củ Chi

Hiện nay theo thống kê của huyện và các thị xã đã gặp không ít tình trạng trên. Lợi dụng tâm lý mua rẻ, mua trước để và khó có cơ hội mua để móc túi người dân. Khu vực xảy ra nhiều nhất là ở xã Bình Mỹ.

Hiện nay UBND huyện đang ra sức bình ổn giá đất Củ Chi. Và tuyên truyền thông tin, phối hợp cùng các đơn vị liên quan. Từ đó có thể giảm thiểu được các trường hợp đặt quảng cáo và các tổ chức vi phạm. Chính quyền cũng tăng khảo sát và sẽ kiểm tra thường xuyên hơn. Quyết không để tình trạng “nhà bỗng nhiên mọc lên” tiếp tục xảy ra.

Phòng tài nguyên và môi trường huyện đã lập các ban chuyên án. Nhằm thực hiện rà soát và kiểm tra các tuyến đường và khu đất chưa phân lô. Những nơi đã phân lô nhưng chưa được chuyển giao cho doanh nghiệp cũng được kiểm tra. Ngăn chặn kịp thời những hành vi làm đường, lấn chiếm và xây dựng bất hợp pháp.

Sở tư pháp cũng không ngừng vào cuộc phối hợp tuyên truyền các quy định về pháp luật. Giúp nâng cao tầm hiểu biết cho người dân, thực hiện mua bán nhà đất đúng với quy định. Đảm bảo chỉ giao dịch mua bán đất với những nơi đã có đầy đủ quyền sở hữu, quyền chuyển nhượng đất Củ Chi.

đất Củ Chi
Với những khu đất được phân lô làm được bạn càng phải cần thận

4. Nên làm gì khi muốn mua đất Củ Chi

Tuy nói rằng việc mua đất Củ Chi hiện nay đang đứng giữa nhiều luồng ý kiến. Nhưng nhìn chung lại đất nơi đây vẫn rất đáng để sở hữu. Với mức giá vừa phải và có thể nói rằng khá thấp so với Hồ Chí Minh. Nếu không đủ chi phí để mua đất thành phố thì đất Củ Chi không phải là ý kiến tồi.

Điều bạn cần làm đó là phải xác minh rõ thông tin. Không thực hiện mua bán khi chưa biết gì về đất. Những nơi đang có tranh chấp hay thị trường không ổn định thì không nên thực hiện mua bán. Không nên tin vào những quảng cáo hay tờ rơi được dán trên phố. Hãy đảm bảo biết được ai là người thực hiện bán đất.

Đa phần những người bị lừa đảo thường là người tham gia vào các sự kiện mở bán đất. Đừng quá tin vào lời nói của người hướng dẫn, hãy bảo họ cho xem đất và cũng như cho xem các giấy tờ liên quan. Đừng quá tham lam để mất trắng nhé.

Bạn có thể lên website MuaBan.Net để có thể tìm mua đất dễ dàng hơn. Cùng với đó thông tin ở đây có độ chính xác khá cao. Người mua chỉ cần tìm kiếm đất Củ Chi tại địa điểm và mức giá phù hợp. Sau đó đến tận nơi và xác minh lại thông tin cũng như trao đổi trực tiếp với người bán.

Đảm bảo xác minh thông tin rõ ràng
Đảm bảo xác minh thông tin rõ ràng khi mua đất Củ Chi

5. Dấu hiệu nhận biết kẻ lừa đảo bán đất Củ Chi

Có rất nhiều dạng lừa đảo để thu lợi bất chính từ người mua đất Củ Chi. Nhưng nhìn chung luôn luôn có một số dấu hiệu nhận biết. Đó là:

  • Pr sản phẩm quá đà: Đây là điều khá dễ gặp vì họ luôn muốn bán nhanh những khoảng bất động sản ấy. Vì thế mà nếu người mua không chuẩn bị tinh thần trước sẽ rất dễ bị kéo theo lời giới thiệu của người bán.
  • Cơ hội chỉ có 1: Cũng không khác cách trên là mấy, nhưng cách này có phần cao tay hơn. Và đây là cách được các dự án lừa đảo sử dụng nhiều nhất. Những người bàn đất sẽ cố hết sức nhắm với bạn rằng “nếu không mua sẽ không có cơ hội thứ hai”.
  • Ưu đãi bất ngờ: Dù biết rằng trong thị trường nhà đất hiện nay ưu đãi là điều không thể thiếu. Nhưng với một số dự án ưu đãi sẽ cao đến mức khiến bạn bất ngờ. Tặng xe, điện thoại, hay thậm chí giảm giá sốc.
  • Hồ sơ kém minh bạch: Và tất nhiên một dự án đất Củ Chi như thế này sẽ không có được hồ sơ minh bạch và rõ ràng. Điều này cần bạn có chút kinh nghiệm và hiểu biết về quy trình, hồ sơ mua bán đất.
Cần thận khi mua
Đất Củ Chi hiện nay rất đáng mua, nhưng vẫn phải luôn cẩn thận

6. Làm thế nào mua đất Củ Chi an toàn

Để có thể mua đất Củ Chi an toàn thì quan trọng nhất vẫn là bước tìm kiếm. Bạn cần phải tìm được những nguồn đất chính chủ. Có thể là từ bạn bè, các trung tâm bất động sản, …. để tìm kiếm thông tin. Với tôi thì thường sẽ tìm bằng website MuaBan.Net. Một trong những website bất động sản lớn nhất Việt Nam.

Từ đó tổng hợp lại thông tin và đến tận ủy ban xã để xác minh thông tin. Nếu như có bất kỳ điều gì không tốt hãy ngưng mua nhé. Sau đó không thể thiếu việc xác minh đất và tìm hiểu về người bán. Cuối cùng đó là thực hiện đầy đủ các thủ tục mua bán đất đai.

Trần Tấn Luân

>>> Bạn nên quan tâm: Top 5 điều giúp bạn bán đất Củ Chi chính chủ nhanh nhất

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ