Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
spot_img
HomeNhà đấtPhòng trọCẩn thận với lời quảng cáo "bán đất quận 2 giá rẻ"

Cẩn thận với lời quảng cáo “bán đất quận 2 giá rẻ”

Quận 2 với tiềm năng là trung tâm mới của thành phố Hồ Chí Minh với các dự án khu dân cư, đô thị cao cấp là một trong những khu vực thị trường mua bán bất động sản diễn ra rất sôi nổi. Hãy lưu ý một số điều dưới đây để có thể mua đất quận 2 an toàn và ưng ý.

Quận 2 là khu vực đang có sự phát triển kinh tế xã hội rất mạnh mẽ với những dự án khu đô thị cao cấp và cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Với vị trí vàng của mình, quận 2 dễ dàng liên kết tới các vùng trung tâm trọng điểm nhờ hệ thống giao thông thuận lợi, là điểm đến đầu tư và chốn an cư lý tưởng đáng mơ ước. Tuy nhiên dù được rao bán đất quận 2 giá rẻ nhưng nhiều người vẫn còn rất e ngại trong việc mua đất nền ở đây do có khá nhiều rủi ro, nếu không may sẽ bị mất “cả chì lẫn chài”.

Quỹ đất không còn nhiều giá tăng mạnh

Phần lớn diện tích đất ở quận 2 đều đã được các chủ đầu tư bất động sản “thâu tóm” để tiến hành các dự án bất động sản “khủng” của mình, do đó quỹ đất còn lại vô cùng khan hiếm khiến giá liên tục bị đẩy lên cao. Những nơi đăng bán đất quận 2 thường là đất do công ty kinh doanh bất động sản hay giới đầu cơ tích đất rao bán, rất ít khi mua được đất chính chủ người dân. Điều này khiến giá đất liên tục bị đẩy lên cao, gây tâm lý hoang mang cho những người tìm mua đất.

Quỹ đất không còn nhiều nên giá tăng mạnh
Quỹ đất không còn nhiều nên giá tăng mạnh

Nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng, với việc giá đất quận 2 bị thả nổi, người mua rất dễ bị mua phải giá đắt, cứ nghĩ mua đất sẽ lời nhưng mãi không thấy lợi nhuận đâu. Hãy tham khảo mặt bằng chung giá đất tại quận 2 và so sánh những ưu nhược điểm, bạn sẽ mua được miếng đất ưng ý với giá hợp lý nhất.

Cẩn thận coi chừng mua phải đất quy hoạch

Cơn sốt mua đất quận 2 chưa bao giờ có dấu hiệu dừng lại, ăn theo sự sôi động này nhiều lô đất không đủ điều kiện chia lô bán nền vẫn mua bán rất đắt. Tuy nhiên đừng ham những lời chào bán đất quận 2 giá rẻ nếu không muốn dính phải đất quy hoạch.

Cẩn thận coi chừng mua phải đất quy hoạch
Cẩn thận coi chừng mua phải đất quy hoạch

Rất nhiều người ham rẻ và nghĩ đến tiềm năng phát triển của quận 2 liền không ngần ngại bỏ tiền mua những lô đất mà không biết chúng nằm trong khu vực quy hoạch. Dù phải ngậm ngùi rao bán đất quận 2 giá rẻ ngay sau đó, nhưng do không có sổ, pháp lý không đầy đủ, lại là đất quy hoạch nên chủ nhân của những mảnh đất trên vẫn không thể bán được, thế chấp để vay ngan hàng cũng không xong.

Quận 2 với tương lai là trung tâm mới của thành phố, nhưng đa phần đất đều được quy hoạch để bố trí xây dụng các trung tâm hành chính, trung tâm thương mại, chỉ có một phần là dành cho các dự án khu dân cư. Do đó nếu muốn mua đất nơi đây, cần phải chờ quy hoạch chi tiết và tìm kiếm những mảnh đất có giấy tờ rõ ràng để tránh rủi ro sau này.

 Hãy tham khảo mặt bằng chung giá đất tại quận 2 và so sánh những ưu nhược điểm
Hãy tham khảo mặt bằng chung giá đất tại quận 2 và so sánh những ưu nhược điểm

Những chiêu trò lừa đảo môi giới đất quận 2

Hiện nay người đi mua đất không chỉ đau đầu với việc giá đất biến động mà còn phải đối mặt với nhiều chiêu trò lừa đảo mua bán đất vô cùng rủi ro. Khá nhiều người đã phải mất tiền khi nghe lời hứa hẹn bán đất quận 2 giá rẻ và mất tiền cọc giữ chỗ. Những chiêu trò môi giới này rất tinh vi với những lời quảng cáo thương hiệu rầm rộ, giấy tờ chia lô rõ ràng, dẫn đi đi xem đất tận tình và dụ dỗ khách rút hầu bao.

Những chiêu trò lừa đảo môi giới đất quận 2
Những chiêu trò lừa đảo môi giới đất quận 2

Mặc dù đã làm giấy tờ mua bán nhưng tới thời điểm nhận sổ đỏ, nhiều người đã té ngửa khi biết những công ty này đã đóng cửa. Hoặc những công ty tổ chức các buổi chào bán và dụ khách đặt cọc, tới ngày hứa bán, công ty nói rằng đã bán cho người khác, sẽ giới thiệu một dự án khác và đòi lại tiền cọc là điều không thể. Rất nhiều trường hợp những khu đất không đủ điều kiện vay vốn ngân hàng vẫn được người môi giới chào bán với sự hỗ trợ lên tới 80% từ ngân hàng, khi đặt cọc xong mới biết chỉ là lời dụ dỗ ngon ngọt.

Quận 2 là nơi thị trường bất động sản rất sốt trong thời gian qua và tương lai sẽ có tiềm năng kinh tế rất lớn, tuy nhiên hãy thận trọng với những lời chào bán đất quận 2 giá rẻ và tỉnh táo với những chiêu trò lừa đảo tinh vi. Nên tìm mua những dự án của những nhà đầu tư uy tín hoặc mua đất nền chính chủ với giấy tờ pháp lý và sổ đỏ rõ ràng để sở hữu ngay mảnh đất ưng ý.

>>Xem thêm bài viết 4 kinh nghiệm vàng giúp bạn chọn mua đất quận 2 giá rẻ

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ