Cần tìm người giúp việc gấp 2019 nhưng nhiều gia đình tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ,…tuyển mãi vẫn không tìm được người ứng tuyển ưng ý.

Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Giúp việc – nghề lao động phổ thông cực kỳ hot hiện nay

Giúp việc nhà và tạp vụ đang trở thành ngành nghề hấp dẫn tại Việt Nam. Với mức thu nhập ổn, giờ giấc thoải mái linh hoạt. Giúp việc nhà trở thành lựa chọn của rất nhiều người.

Mới đây, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình và phát triển cộng đồng Ngô Thị Ngọc Anh đã chia sẻ rằng. Nghề giúp việc gia đình và tạp vụ hiện đang thu hút rất nhiều lao động trẻ có tri thức, kể cả sinh viên năm thứ nhất.

Giúp việc - nghề lao động phổ thông cực kỳ hot hiện nay

Giúp việc – nghề lao động phổ thông cực kỳ hot hiện nay.

Sở dĩ nhu cầu về người giúp việc tăng là do cuộc sống bận rộn khiến mọi gia đình đều có nhu cầu cần người chăm em bé, lau dọn nhà cửa, chăm người già, người ốm,…

Nguồn cung nhân lực giúp việc không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Do đó, đang dần trở thành thách thức lớn trong thị trường lao động tại các thành phố lớn của Việt Nam.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều người tuyển giúp việc nhà, tuyển tạp vụ cực kỳ khó khăn. 

Điểm mặt những lý do khiến bạn tuyển nhân viên giúp việc, tạp vụ mãi không được

# Trả lương quá bèo bọt

Nguyên nhân đầu tiên khiến nhiều người không tìm được người giúp việc ưng ý đó là trả lương quá bèo bọt. Có một điều chắc chắn rằng bất cứ ai khi ứng tuyển bất cứ vị trí nào cũng đều quan tâm đến mức lương đầu tiên. 

Do đó, nếu  bạn cần tìm người giúp việc nhà nhưng lại đăng tin tuyển dụng với mức lương rất rẻ. Thì chắc chắn bạn sẽ khó lòng tuyển được nhân viên. Chứ đừng nói đến việc tuyển được nhân viên ưng ý.

Nguyên nhân đầu tiên khiến nhiều người không tìm được người giúp việc ưng ý đó là trả lương quá bèo bọt.

Nguyên nhân đầu tiên khiến nhiều người không tìm được người giúp việc ưng ý đó là trả lương quá bèo bọt.

Do đó, có một lời khuyên dành cho bạn đó là hãy nâng mức lương lên sao cho phù hợp với tính chất, khối lượng công việc và mặt bằng chung của nghề giúp việc. 

Nếu lướt qua các trang chuyên đăng tin việc làm như muaban.net bạn sẽ thấy rất nhiều tin tuyển dụng cần tìm người giúp việc gấp 2019. Với mức lương khá ổn tầm 5 triệu đồng trở lên, có bao ăn ở. 

Nhưng còn tùy vào việc bạn thuê người giúp việc đó làm gì. Nếu như chăm người già, người ốm, trẻ nhỏ,…hoặc kiêm nhiệm quá nhiều việc. Thì mức lương cần được nâng lên sao cho tương xứng với công sức mà người làm bỏ ra. 

Bạn cũng có thể tìm người giúp việc theo giờ nếu như chi phí hạn hẹp. Chi phí cho giúp việc theo giờ hiện nay tầm 80 – 200k/h tùy vào tính chất công việc.

Bạn cũng có thể tìm người giúp việc theo giờ nếu như chi phí hạn hẹp.

Bạn cũng có thể tìm người giúp việc theo giờ nếu như chi phí hạn hẹp.

# Yêu cầu quá cao, quá khắt khe

Thêm một lý do khiến các gia đình tuyển giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM không được đó là yêu cầu quá cao.

Thực ra, con người ai cũng có khiếm khuyết và chúng ta là những cá thể khác nhau. Do đó tính cách, lối sống và hành động không thể như nhau được. Vì thế bạn không nên quá khắt khe khi tuyển dụng. 

Một cuộc sống quá gò bó với cơ quan/ gia đình mình giúp việc. Làm mãi mà vẫn không hài lòng chủ là điều khiến người giúp việc nản chí và nghỉ việc ngay khi mới vào làm vài ngày.

Khi đăng tin tuyển dụng người giúp việc, tạp vụ bạn cũng không nên “đòi hỏi” quá nhiều. Nếu muốn tuyển tạp vụ công ty hoặc cần tìm người giúp việc gấp 2019. Bạn nên tránh đưa ra cả list công việc khiến người ứng tuyển choáng váng.

Khi đăng tin tuyển dụng người giúp việc, tạp vụ bạn cũng không nên "đòi hỏi" quá nhiều.

Khi đăng tin tuyển dụng người giúp việc, tạp vụ bạn cũng không nên “đòi hỏi” quá nhiều.

Nếu thấy bất tiện khi người giúp việc ở chung với gia đình bạn có thể thuê giúp việc nhà theo giờ. Người làm giúp việc nhà theo giờ chỉ làm các công việc đơn giản mà chủ nhà yêu cầu. Bao gồm: Dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, rửa bát, chăm sóc trẻ.

Đặc biệt, làm xong họ sẽ trở về nhà và không ở lại nhà chủ. Nên bạn sẽ không lo lắng về việc sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của gia đình mình..

# Cần tìm người giúp việc gấp 2019 nhưng không biết cách đăng tin tuyển dụng

Đăng tin tìm người giúp việc cũng là cả một nghệ thuật. Nhưng nhiều người dù cần tìm người giúp việc gấp 2019 mà vẫn đăng tin tuyển dụng kiểu qua loa, đại khái. Làm cho có mà thôi. Và đây chính là nguyên nhân khiến bạn tuyển mãi mà chẳng thấy ai ứng tuyển.

Do đó, khi đăng bạn cần lưu ý đến các vấn đề then chốt như:

  • Mức lương, chế độ đãi ngộ
  • Thời gian làm việc là toàn thời gian hay chỉ tuyển giúp việc theo giờ/tạp vụ văn phòng theo giờ….
  • Yêu cầu đừng quá khắt khe
Cần tìm người giúp việc gấp 2019 nhưng không biết cách đăng tin tuyển dụng

Cần tìm người giúp việc gấp 2019 nhưng không biết cách đăng tin tuyển dụng.

Đừng quên mô tả khái quát công việc cần làm mỗi ngày. Đồng thời nêu rõ địa chỉ và số điện thoại liên hệ để người tìm việc có thể tiện liên hệ với bạn khi tiếp cận với tin đăng.

# Đăng tin cần tìm người giúp việc gấp 2019 ở những nơi lượng tiếp cận thấp

Rất nhiều người chỉ tìm người giúp việc qua các kênh truyền thống như: Qua giới thiệu của người quen, qua bạn bè,…Hoặc cần tìm người giúp việc gấp mà chỉ đăng tin trên facebook, zalo cá nhân,…

Lời khuyên chân thành dành cho bạn đó là cần đăng tin tuyển dụng ở những nơi mà có lượng truy cập cao, nhiều người biết đến. Bạn có thể lựa chọn đăng tin trên mục việc làm của các tờ báo lớn.

Hoặc nếu tiết kiệm hơn thì hãy thử liên hệ với những trang chuyên đăng tin việc làm uy tín như muaban.net. Để đăng tin tuyển tạp vụ công ty hoặc giúp việc nhà tại đây.

Bạn nên liên hệ với những trang chuyên đăng tin việc làm uy tín như muaban.net. Để đăng tin tuyển tạp vụ công ty hoặc giúp việc nhà tại đây.

Bạn nên liên hệ với những trang chuyên đăng tin việc làm uy tín như muaban.net. Để đăng tin tuyển tạp vụ công ty hoặc giúp việc nhà tại đây.

Hàng ngày những trang web này có lượng truy cập cực kì lớn và độ tin cậy cao. Do đó thông tin tuyển dụng của bạn sẽ được tìm thấy rất nhanh ngay sau khi đăng tải.

# Giúp việc là nghề không bền vững

Thêm một nguyên nhân khiến nhân lực nghề giúp việc khan hiếm, khó tuyển dụng nữa  đó là. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người làm nghề giúp việc gia đình gặp trở ngại về tâm lý bởi xã hội. Nên rất khó để họ lựa chọn nghề này làm nghề sinh kế bền vững.

Không chỉ dừng lại ở đó, theo thống kê mới nhất. Hiện nay mới chỉ có 22,2% giúp việc,  gia đình có bảo hiểm y tế. Khoảng 2,8% người giúp việc, tạp vụ có bảo hiểm xã hội.

Tỷ lệ ký kết hợp đồng lao động để bảo đảm quyền lợi cho người lao động nghề này cũng rất thấp.

Chế độ đãi ngộ và phúc lợi kém cũng chính là nguyên nhân mà nghề giúp việc chưa thu hút được lao động nhàn rỗi.

Chế độ đãi ngộ và phúc lợi kém cũng chính là nguyên nhân mà nghề giúp việc chưa thu hút được lao động nhàn rỗi.

Đó cũng là lý do mà nghề giúp việc chưa thực sự có sức hút lớn đối với lao động nhàn rỗi hiện nay.

  • Bạn đang có nhu cầu tuyển tạp vụ văn phòng theo giờ, tuyển giúp việc theo giờ?
  • Bạn tìm mãi mà vẫn không có ai ứng tuyển?

Ngay hôm nay, hãy đăng tin trên muaban.net. Và loại bỏ ngay những điều mà chúng tôi nêu trên. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một nhân viên giúp việc siêng năng, cần cù và phù hợp với yêu cầu của mình.

Chúc bạn nhanh chóng tuyển dụng được nhân viên giúp việc nhà hoặc tạp vụ văn phòng ưng ý.

Trần Thanh – Content Writer

>>>>> Xem thêm nếu bạn đang tìm việc làm phổ thông tại TPHCM: Tuyển thợ may quận 5 cần lưu ý những tố chất này!