Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
spot_img
HomeNhà đấtCăn hộ chung cư - Tiết lộ kinh nghiệm cho thuê sinh...

Căn hộ chung cư – Tiết lộ kinh nghiệm cho thuê sinh lời cao

Cho thuê căn hộ chung cư là một trong những kênh đầu tư bất động sản khá phổ biến hiện nay, luôn mang lại những khoản lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên trong phân khúc này cũng có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Vậy giải pháp nào giúp chủ đầu tư căn hộ chung cư cho thuê mau thu hồi vốn, sinh lời cao?

Cùng tìm hiểu lời giải đáp qua bài viết này của Muaban.net nhé!

Trên thị trường bất động sản hiện nay, đầu tư căn hộ chung cư cho thuê thường tồn tại dưới hai hình thức kinh doanh.

Hình thức thứ nhất, chủ sở hữu căn hộ chung cư đem cho thuê, tức là người chủ sở hữu đồng thời cũng là người cho thuê. Khảo sát tỉ suất lợi nhuận chung thì hình thức này đem về khoảng 5-10% lợi nhuận mỗi năm cho chủ căn hộ.

Đầu tư căn hộ chung cư cho thuê
Để cho thuê căn hộ chung cư đem lại lợi nhuận cao, nhà đầu tư phải có kinh nghiệm, chiến lược kinh doanh hợp lý

Hình thứ thứ hai là đi thuê và cho thuê lại, nghĩa là người cho thuê không phải là chủ sở hữu của căn hộ. Khác với hình thức đầu tiên, phương án này mang cho nhà đầu tư lợi nhuận khá lớn, có thể lên tới 50- 100% trong mỗi năm. Nhưng hình thức này đòi hỏi nhà đầu tư phải chịu khá nhiều rủi ro, bỏ ra nhiều công sức quản lý và cần có cả khả năng kinh doanh.

Tuy vậy, dù kinh doanh dưới hình thức nào, chủ đầu tư cũng cần phải có những kinh nghiệm, chiến lược kinh doanh hợp lý thì mới có thể nhanh chóng cho thuê sinh lợi cao, thu hồi vốn sớm.

>>> Tìm hiểu: Kinh nghiệm khi mua bán, cho thuê căn hộ cao cấp quận 7

Xác định cụ thể mục đích đầu tư

Để cho thuê căn hộ chung cư hiệu quả, nhà đầu tư cần xác định cụ thể mục đích đầu tư. Đa số mọi người khi kinh doanh nhà cho thuê trước hết đều tập trung vào việc tìm kiếm một căn hộ chung cư tốt để mua hoặc thuê và cho thuê lại. Tuy nhiên, việc quan trọng nhất khi quyết định kinh doanh căn hộ cho thuê là phải xác định cụ thể mục đích đầu tư. Số vốn bạn định đầu tư là bao nhiêu? Nên chọn hình thức đầu tư nào, mua rồi cho thuê lại hay đi thuê rồi cho thuê lại? Vị trí căn hộ chung cư cho thuê nằm ở khu vực nào? Mức lợi nhuận mong muốn?

Đầu tư căn hộ chung cư cho thuê
Khi đầu tư căn hộ chung cư cho thuê, bạn cần phải xác định số vốn, hình thức đầu tư phù hợp.

Sau khi đã định hình được mục đích đầu tư cụ thể, việc tìm kiếm các thông tin về căn hộ chung cư cần mua, cần thuê tại các văn phòng môi giới, các website bất động sản sẽ rất đơn giản.

Áp dụng triệt để các đòn bẩy tài chính

Để kinh doanh căn hộ chung cư một cách hiệu quả, nhà đầu tư cần áp dụng triệt để các đòn bẩy tài chính, nguồn vốn hỗ trợ từ ngân hàng.

Thực tế từ kinh nghiệm của các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản thành công trên thế giới đã chỉ ra bài học, không bao giờ được sử dụng hết toàn bộ vốn mình cho một thương vụ giao dịch bất động sản.

Minh chứng xác thực cho điều này chính là là Tổng thống Mỹ Donal Trump- Một tỷ phú bất động sản, trong các thương vụ kinh doanh bất động sản của mình, mặc dù có tiềm lực tài chính khổng lồ nhưng  ông chỉ bỏ ra 20% số vốn mình có. Điều nay xuất phát từ bản chất của bất động sản là có thể sử dụng linh hoạt các đòn bẩy tài chính lớn từ ngân hàng.

đầu tư căn hộ chung cư cho thuê
Đầu tư vào căn hộ chung cư cho thuê, nhà kinh doanh nên sử dụng các đòn bẩy tài chính

Để sử dụng các đòn bẩy tài chính hiệu quả, nhà đầu tư cần phải chú ý đến các dòng tiền âm- Đó là những khoản tiền phải trả gốc và lãi đều đặn hàng tháng cho ngân hàng. Hãy tính toán để cân đối dòng tiền âm đó với dòng tiền dương thu được từ việc cho thuê nhà để lựa chọn mô hình kinh doanh và số vốn đầu tư phù hợp.

Hơn nữa, để có nguồn vốn lớn hơn, bạn cũng có thể huy động vốn từ những cá nhân theo hình thức hợp tác đầu tư, chia sẻ cho họ một phần lợi nhuận theo tỷ lệ phù hợp.

>>> Mua Căn Hộ Chung Cư Để Cho Thuê Có Phải Hình Thức Kinh Doanh Tốt 2018?

Kỹ năng đàm phám

Để kinh doanh căn hộ chung cư thu lại lợi nhuận cao, nhà đầu tư cần có kỹ năng đàm phán, đảm bảo lợi ích cho cả hai bên.

Bất động sản luôn là một loại tài sản giá trị lớn. Những lợi ích trong quá trình đàm phán được thể hiện cụ thể qua giá cả của mỗi đơn vị mét vuông, tiền thuê nhà hàng tháng. Nếu hạch toán chi tiết trong tổng diện tích hay tính trong tổng thời gian thuê thì đó số tiền khá lớn.

Đầu tư căn hộ chung cư
Để kinh doanh căn hộ chung cư thu lại lợi nhuận cao, nhà đầu tư cần có kỹ năng đàm phán, đảm bảo lợi ích cho cả hai bên.

Hơn thế nữa, nếu hình thức kinh doanh là đi thuê và cho thuê lại thì nhất thiết nhà đầu tư cần phải có sự hợp tác chắc chắn với chủ sở hữu bất động sản. Để hợp tác dài lâu, hai bền đều phải có những thỏa thuận phù hợp với lợi ích đôi bên. Chắc chắn chủ nhà luôn mong được giá thuê tốt, thời gian thuê dài. Ngược lại, người đi thuê lại cũng mong có mức giá hợp lý để nhận được mức lợi nhuận xứng đáng với công sức mình đã bỏ ra.

Không chỉ vậy, để đầu tư căn hộ chung cư có lợi nhuận cao, nhà kinh doanh cũng cần cải tạo lại căn hộ. Nhằm tận dụng tối đa không gian bị chủ nhà lãng phí, tạo ra thêm những giá trị cho khách đi thuê để tăng thêm lợi nhuận cho mình.

>>> Đầu tư cho thuê nhà quận 2 – Cơ hội đầu tư mang lại nguồn lợi nhàn rỗi hấp dẫn

Nhắm tới trúng khách hàng mục tiêu

Sai lầm phổ biến của nhà kinh doanh bất động sản là việc hay học các trung tâm môi giới bất động sản, tiếp thị sản phẩm với nội dung chung chung để nhằm thu hút nhiều khách thuê với nhiều nhu cầu khác nhau. Xét về bản chất, các trung tâm môi giới bất động sản cần nhiều khách hàng bởi họ có nhiều sản phẩm để giao bán. Ngược lại, bạn chỉ mỗi căn hộ chung cư của mình là sản phẩm. Chính bởi vậy, bạn đừng tốn công vào những khách hàng có nhu cầu không phù hợp mà nên tập trung tìm kiếm những khách hàng mục tiêu.

Khách hàng mục tiêu
Đầu tư vào căn hộ chung cư cho thuê, nhà đầu tư cần nhắm chính xác vào khách hàng mục tiêu

Để tiếp cận sát với khách hàng mục tiêu, bạn cần mô tả thật chính xác các đặc điểm căn hộ chung cư  cho thuê của mình, giá cả cũng như các khoản phí, kèm theo những hình ảnh thật của bất động sản đó. Sau đó bạn đưa các thông tin đó lên những trang rao vặt bất động sản như Chotot.vn, Muaban.net, Vietnamnet…luôn là những kênh có nhiều khách hàng tìm kiếm.

Muaban.net
Muaban.net là một trong những trang tin bất động sản được nhiều khách hàng tìm kiếm

Bạn càng đưa ra các thông tin chân thực bao nhiêu thì cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu càng gần- đó là những khách mà thiết kế căn hộ của bạn đúng với sở thích và nhu cầu thực của họ.

>>> Có thể bạn quan tâm: giá cho thuê chung cư tphcm

Đăng tin ngay khi có thể

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, thời gian cũng là tiền bạc. Trong bất động sản, nếu mỗi ngày trôi qua, bạn không tìm được khách thuê căn hộ của mình nghĩa là bạn đã  mất đi một khoản tiền tương ứng. Nhất là đối với hình thức kinh doanh đi thuê – cho thuê lại, khi tiền nhà đã thanh toán cho chủ căn hộ mà vẫn chưa có khách thuê phòng thì khoản chi phí đầu tư của bạn sẽ ngày một tăng.

căn hộ chung cư
Hình ảnh căn hộ chung cư cho thuê chân thực, sắc nét giúp nhà đầu tư tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng.

Chính bởi vậy, việc cho thuê căn hộ chung cư phải được triển khai với tốc độ nhanh và gấp rút. Để thực hiện được điều này, bạn cần có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng và cho thuê trước khi căn hộ được hoàn thiện xong. Việc đăng tải các thông tin cho thuê bất động sản trên các website bất động sản, trang rao vặt luôn được đánh giá là một trong những cách thức tiếp cận khách hàng hiệu quả. Chú ý bạn nên các website uy tín, có lượng tương tác lớn và  cung cấp thật nhiều hình ảnh đẹp, sắc nét về căn hộ của bạn… Nhằm giúp thông tin về căn hộ của bạn nhanh chóng lan tỏa đến khách hàng mục tiêu. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc cho thuê thì hãy ủy thác hoàn toàn công việc tìm kiếm khách hàng cho các chuyên viên môi giới bất động sản..

Hi vọng những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được những khách hàng ưng ý, việc cho thuê căn hộ chung cư diễn ra thuận lợi và mang đến cho bạn một mức lợi nhuận cao.

>>> Kinh nghiệm khi mua bán, cho thuê căn hộ cao cấp quận 7

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ