Hãy cùng khám phá những bí quyết trang trí, thiết kế nội thất cho căn hộ 2 phòng ngủ của bạn trở nên thật hiện đại và ấm cúng.

Những căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích từ 50 đến dưới 100 mét vuông được xem là sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay của những gia đình nhỏ 3-4 người. Với những căn có diện tích khá hạn chế như thế này, bạn sẽ cần có một sự bố trí không gian thật hợp sao cho để các thành viên trong gia đình đều cảm thấy thoải mái nhất cũng như tạo nên một không gian sống thật tiện nghi, đầy đủ. Và ngay tiếp trong bài viết này, hãy cùng tham khảo một số gợi ý của chúng tôi về cách bài trí, thiết kế những mẫu căn hộ hai phòng ngủ đẹp hiện đại, ấm cúng nhất cho tổ ấm của mình nhé!

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ 1

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ 1

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ 1

Cách thiết kế thứ nhất này sẽ phù hợp với những căn hộ hai phòng ngủ có hình dạng chữ nhật đều khoảng 60 mét vuông. Với thiết kế này, sẽ có hai phòng ngủ 1 lớn, 1 bé (dành cho bố mẹ và con cái) được đặt kế nhau, sẽ giúp tăng sự tương tác, gần gũi với các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, nhà bếp được đặt tách biệt với phòng ngủ bằng nhà vệ sinh sẽ tăng tính riêng tư và hạn chế ồn ào. Không gian sinh hoạt chung kết hợp với phòng ăn rộng rãi và một khoảng sân nhỏ đem lại chút màu xanh cho không gian sống.

Thiết kế số 2

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ 2

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ 2

Hãy cùng đến với thiết kế căn hộ hai phòng ngủ thứ 2. Đây là một cách thiết kế dành cho những căn hộ có hình dạng không vuông vắn lắm và có thể tận dụng tối đa được những phần không gian diện tích bị nhô ra. Ở cách bài trí này, hai phòng ngủ khá lớn được đặt kế nhau với 1 nhà tắm duy nhất bên ngoài. Phần bếp nấu ăn nhỏ gọn tận dụng được khoảng diện tích nhô  ra rất hợp lý và những loại tủ âm tường được xem là cực kỳ phù hợp giúp tiết kiệm không gian sống hơn trong trường hợp này.

Thiết kế 3

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ 3

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ 3

Nếu sở hữu một căn hộ diện tích vuông vắn, cân đối thì bạn có thể xem xét mẫu thiết kế thứ 3 này. 2 phòng ngủ trong căn hộ sẽ được đưa về 1 phía và ngăn cách với nhau bằng nhà tắm. Phía còn lại của nhà sẽ là phòng khách và bếp ăn được thiết kế thông nhau để tiết kiệm diện tích và tạo sự thông thoáng cho không gian sống. Cách thiết kế này được xem là phù hợp với những căn hộ có diện tích nhỏ vì nó có ít vách ngăn tường giữa các khu vực với nhau.

Gợi ý thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ thứ 4

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ 4

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ 4

Một gợi ý khác dành cho mẫu căn hộ nhỏ có diện tích vuông vắn. Thiết kế này sẽ chú trọng vào không gian sinh hoạt chung hơn khi kết hợp nhà bếp, nhà ăn và phòng khách vào chung một khu vực. Hai phòng ngủ diện tích nhỏ gọn được đặt kết sát nhau, đối diện là nhà tắm, toilet được tách ra riêng biệt tạo sự thoải mái hơn cho thành viên trong nhà.

Thiết kế thứ 5

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ 5

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ 5

Với những căn hộ có diện tích lớn hơn một chút, bạn có thể nới rộng không gian phòn ngủ hơn. Khu bếp ăn, nhà ăn và phòng sinh hoạt chung được đặt vào cùng một khu vực cuối nhà hoặc bạn có thể xây tường ngăn cách ra nếu thích. Đương nhiên bạn cũng có thể thay đổi một chút trong thiết kế bằng cách đưa hai phòng ngủ về khu vực cuối nhà và đưa không gian nhà bếp + phòng khách lên gần cửa ra vào để tạo sự yên tĩnh cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế thứ 6

Thiết kế thứ 6

Thiết kế thứ 6

Thiết kế căn hộ thứ 6 này với nhiều cửa và khu ban công có trồng cây xanh sẽ đem lại sự thoải mái, cởi mà và dễ chịu hơn cho không gian sống nhà bạn. Một nhà tắm giặt được đặt riêng tư ở ngay góc nhà và một toilet rời được đặt gần đó sẽ giúp việc sinh hoạt của các thành viên trở nên thuận tiện hơn. Nhà bếp kết hợp với khu vực ăn uống và nơi sinh hoạt chung được thông ra ban công nhỏ sẽ tạo cảm giác thoáng đãng hơn cho người ở.

Một số bí quyết giúp “ăn gian” diện tích nhà ở

  • Sử dụng tủ âm tường và các loại nội thất đa năng hoặc có khả năng gấp gọn lại khi không cần tới.
  • Ưu tiên các màu sơn sáng và nếu có thể, hãy tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên cho không gian sống.
  • Thay vì ngăn cách bằng các bức tường, bạn có thể sử dụng rèm hoặc các vật dụng to lớn để chia không gian giữa các khu vực với nhau.

>> Căn hộ chung cư 3 phòng ngủ: Khi cầu nhiều, cung hiếm

An Nguyễn

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles