Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
spot_img
HomeNhà đấtCần chú ý những vấn đề gì khi cho thuê nhà mặt...

Cần chú ý những vấn đề gì khi cho thuê nhà mặt tiền hiện nay

Xu hướng cho thuê nhà hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi đây là việc kinh doanh có mức độ an toàn cao, khả năng xảy ra rủi ro thấp mang lại nguồn thu nhập ổn định theo năm tháng. Tuy nhiên để việc cho thuê nhà diễn ra suôn sẻ bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng một số thông tin về vấn đề cho thuê nhà đặc biệt nếu nhà bạn cho thuê là nhà mặt tiền thì sẽ có nhiều vấn đề liên quan cần giải quyết và xác lập hơn nhiều. Vậy việc cho thuê nhà mặt tiền cần chú ý điều gì thì qua bài viết này sẽ giúp những ai đang có ý định cho thuê nhà hiểu rõ hơn và giảm thiểu tình trạng xấu xảy ra ngoài ý muốn.

cho thuê nhà mặt tiền
Thuê nhà mặt tiền

1.Hãy đảm bảo rằng ngôi nhà bạn cho thuê đã hoàn thiện tươm tất

Sự lựa chọn hầu hết của người thuê là nhìn vào hình thức của ngôi nhà là trước tiên nên hãy chắc chắn rằng ngôi nhà bạn muốn cho thuê đã hoàn thiện trong tình trạng tốt nhất, điều này sẽ mang lại cho bạn điều thuận lợi về việc ra giá cao hơn và tìm được người thuê phù hợp nhất.

cho thuê nhà mặt tiền
Thuê nhà mặt bằng

Chú ý về phần ngoại thất của ngôi nhà phải hoàn thiện trước khi thuê và cho người thuê thấy rằng giao thông đi lại ở đó rất thuận lợi, đông đúc người qua lại, dễ thu hút khách,… còn trong nội thất hãy chắc chắn rằng các thiết bị thiết yếu đã được lắp đặt sẵn, màu sơn tường còn mới, những đường ống nước hay đường dây điện bị hỏng hóc phải được sửa chữa lại hoàn thiện, nhà cửa phải được dọn dẹp sạch sẽ và loại bỏ mùi khó chịu. Ngôi nhà bạn cho thuê càng tươm tất, sạch sẽ, thoáng đãng thì càng dễ ra giá với người thuê ngoài ra bạn còn phải chú ý đến vấn đề an toàn khí đốt, cháy nổ và các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.

2.Xác định giá thuê hợp lý theo giá thị trường nhà đất hiện tại

Trước tiên, bạn cần căn cứ vào các yếu tố: Vị trí nhà nằm ở mặt tiền càng lớn thì giá thuê càng cao, diện tích và tình trạng ngôi nhà, có ưu thế về mặt kinh doanh hoặc lập văn phòng đại diện hay không… để xác định giá trị thực của ngôi nhà. Sau đó, bạn có thể tham khảo giá cho thuê trên thị trường hoặc những khu vực lân cận rồi mới định ra mức giá cho thuê hợp lý. Cho thuê nhà mặt phố thường hướng đến đối tượng khách thuê là những người làm ăn lớn và lâu dài nên hãy xác định kỹ lưỡng trước khi cho thuê. Việc thuê nhà mặt tiền chắc chắn rằng giá sẽ không hề rẻ so với nhà trong hẻm nhỏ.

cho thuê nhà mặt tiền
Thuê nhà mặt bằng

Thị trường cho thuê nhà trọ hiện nay cũng đang bước vào cuộc cạnh tranh, vì thế, bạn có thể đưa ra mức giá mềm hơn so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng và có được các hợp đồng thuê dài hạn. Thông thường, chủ nhà sẽ dựa trên chỉ số lạm phát của đồng tiền và chỉ số giá cả hàng hóa trên thị trường để điều chỉnh tiền cho thuê hàng năm, cho nên bạn không cần lo lắng về các khoản bù lỗ khi hạ giá cho thuê ban đầu. Nếu bạn vẫn chưa biết cách định giá, bạn có thể tìm đến các công ty môi giới bất động sản để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

3.Lựa chọn người thuê phù hợp và tiến hành giao dịch

Bạn phải khoanh vùng đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn cho thuê, nếu bạn chỉ cho thuê phòng thì sẽ thích hợp với những người còn độc thân, nếu bạn muốn cho thuê nhà để mở nhà hàng quán ăn thì hướng đến các đối tượng kinh doanh buôn bán, còn nếu bạn muốn cho thuê nhà nguyên căn thì những gia đình đông người hoặc công ty muốn thành lập văn phòng sẽ là đối tượng ưu tiên của bạn.

Sau khi đã xác định được đối tượng cho thuê và cả hai bên đều hài lòng đối với bên kia thì sẽ tiến đến bước ký hợp đồng . Bạn hãy yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền thuê nhà để đảm bảo rằng họ có đủ khả năng tài chính chi trả cho tiền thuê hàng tháng và có thể dùng số tiền đó trừ vào tiền phạt nếu người thuê vi phạm hợp đồng, thông thường nên đặt cọc trước 1 – 3 tháng tiền nhà. Sau đó, thông báo cho người thuê biết những việc mà họ không được phép làm trong suốt thời gian thuê nhà, quy định về việc sử dụng nội thất cũng như các vấn đề vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và tuân thủ theo pháp luật hiện hành.

cho thuê nhà mặt tiền
Thuê nhà mặt bằng

Khi tiến hành lập hợp đồng cho thuê thì các điều khoản phải được ghi rõ ràng và chi tiết, đừng quên nêu rõ cách xử lí đối với những vi phạm (như nộp tiền nhà muộn) để dễ dàng xử lí những tình huống phát sinh sau này. Trong hợp đồng ghi rõ các thiết bị được lắp đặt sẵn trước khi cho thuê tránh trường hợp bên thuê làm hỏng hóc và không chịu trách nhiệm sửa chữa. Nên bạn hãy thận trọng với các điều khoản được ghi trong bản hợp đồng ấy.

>>> Đầu tư cho thuê phòng trọ cao cấp cần lưu ý gì

ChaiChai

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ