Thứ Bảy, Tháng Một 29, 2022
spot_img
HomeNhà đấtCần biết những kinh nghiệm gì khi sang quán trà sữa?

Cần biết những kinh nghiệm gì khi sang quán trà sữa?

Mô hình kinh doanh trà sữa hiện đang được giới trẻ rất ưa chuộng. Để sang quán trà sữa bạn cần phải biết những kinh nghiệm quý báu dưới đây. Nó sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc này.

Trà sữa hiện đang là một trong những trào lưu được ưa chuộng của giới trẻ. Đã xuất hiện rất nhiều những quán trà sữa trên khắp mọi nơi. Chính điều này đã thu hút những bạn trẻ có đam mê về lĩnh vực kinh doanh.

Để bắt đầu cho một quán trà sữa hoàn toàn mới thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Có một giải pháp hiện tại cũng được rất nhiều người ưu chuộng để giải quyết vấn đề này. Đó chính là thuê lại mặt bằng, hoặc nhận sang quán trà sữa từ người khác.

Khi bắt đầu tiến hành sang quán trà sữa, bạn cần phải chú ý những gì? Những kinh nghiệm được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn trong vấn đề này.

>>> Lời Khuyên Hữu Ích Cho Bạn Trẻ Khởi Nghiệp Bằng Sang Nhượng Quán Cafe

Địa điểm của quán

Một địa điểm thuận lợi sẽ quyết định 60% sự thành công của quán. Các quán trà sữa cần sang nhượng chủ yếu là địa điểm nơi đó không được tốt. Vậy như thế nào mới là một nơi có địa điểm tốt?

Sang quán trà sữa

Trước tiên, hãy xem qua khu vực này có đông dân cư và người qua lại hay không. Và đặc biệt là đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến có nhiều hay không. Không thể nào một quán bán trà sữa mà lại đặt trong môi trường có nhiều người lớn tuổi được.

Tiếp đến là một chỗ thoáng mát, rộng rãi và thoải mái. Một địa điểm như vậy sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn một nơi chật hẹp. Giới trẻ ngày nay đa phần thích ngồi buôn dưa lê, chính thế, một quán trà sữa có không gian thoải mái sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của họ. Tạo cho họ những khoảng thời gian thư giãn bên bạn bè, đây chính là ưu điểm nổi trội nhất.

Và cuối cùng, bên cạnh quán trà sữa này có những gì? Nghĩa là ở đây có những hàng quán gì, hay tiệm tạp hóa, cửa hàng gì. Không thể nào một quán trà sữa lại đặt cạnh một bãi xử lí rác được. Dù cho có thơm ngon đến mức nào thì khách hàng cũng không lựa chọn việc ghé vào quán này.

>>> Lật tẩy mánh khóe của những tay cò khi sang nhượng quán cafe

Cơ sở vật chất, dụng cụ

Bạn nên xem xét kỹ lưỡng những cơ sở vật chất được xây dựng tại quán hiện tại. Chắc chắn, ổn định thì hãy nhận. Còn nếu như xập xệ, không an toàn thì tốt nhất không nên chạm đến. Vì sẽ có muôn vàn sự cố có thể xảy ra. Nếu có thể, hãy mời một chuyên gia xây dựng để giúp bạn trong việc này.

Sang quán trà sữa

Bạn nên chọn một quán trà sữa không cũ kĩ quá. Như thế bạn sẽ đỡ tốn chi phí sửa chữa lại cũng như trang trí thêm cho quán. Hoặc nếu như có cũ, thì bạn nên thương lượng lại giá sang nhượng với chủ quán hiện tại.

Thường thì khi sang quán trà sữa, chủ quán sẽ sang luôn cho bạn những vật dụng đã có sẵn. Bạn phải kiểm tra và hỏi rõ rằng những vật dụng này được sang nhượng bằng cách nào. Có người họ sẽ chọn cách bán lại, nhưng có người thì họ chỉ tính cho thuê cùng với quán đã sang. Bạn nên làm rõ vấn đề này để tránh bù đắp những thiệt hại không đáng có khi kết thúc hợp đồng sang quán.

Cảnh giác các “chiêu thức lừa đảo”

Như đã nhắc ở trên, thường thì những nơi cần sang quán là nơi họ đã kinh doanh nhưng không được may mắn và không thu hồi được vốn. Đến lúc này họ sẽ cần sang nhượng quán lại cho người khác kinh doanh.

Sang quán trà sữa

Bạn hãy cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo của những người không chính đáng. Chẳng hạn như họ sẽ mời những người thân quen của họ vào ngồi ở quán để cho bạn có cảm giác tin tưởng rằng nơi này buôn bán, kinh doanh được. Thế nhưng thực chất lại không phải vậy. Ít ai khi không đang kinh doanh được lại muốn sang nhượng quán của mình.

Tìm hiểu lý do tại sao họ sang quán

Có rất nhiều lý do để chủ quán sang nhượng lại quán cho bạn. Có thể là do buôn bán, kinh doanh không được như đã nói. Hoặc cũng có thể là bận công việc, chuyển nhà hay chuyển địa điểm.

Bạn hãy tìm hiểu lý do tại sao chủ quán lại muốn sang nhượng quán trà sữa hiện tại. Thế nhưng, bạn phải thực sự tìm hiểu kỹ càng, đừng vội tin vào những lời họ nói. Tất nhiên, họ muốn sang nhanh quán thì không thể nào họ lại nói rằng nơi này không kinh doanh được.

Sang quán trà sữa

Đối thủ cạnh tranh hiện tại

Và cuối cùng, bạn phải xem tình hình cạnh tranh, kinh doanh hiện tại ở địa điểm này. Nếu như có quá nhiều quán cùng kinh doanh mặt hàng trà sữa thì bạn nên cân nhắc thật kỹ. Hãy quan sát lượng khách của những đối thủ bên cạnh để xác định được nếu như bạn mở quán tại đây thì có thu hút được khách hàng hay không.

Hơn nữa, nếu muốn thành công trong cạnh tranh, bạn nên có những đặc trưng riêng biệt của chính mình để thu hút được khách hàng đến sử dụng.

>>> Xem thêm: Đâu là lí do khiến việc kinh doanh hải sản tươi sống trở nên phổ biến ?

An Hải

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ