Thú cưng được xem như là những người bạn trong cuộc sống của chúng ta. Những con vật dễ thương như vậy sẽ ít ai nỡ lòng nào đem bán chúng đi. Có nhiều cách có thể kiếm được thu nhập mà không cần phải bán chúng đi.

>>> Nuôi mèo anh lông ngắn : Trào lưu nuôi thú cưng xa xỉ?

Những con vật bé nhỏ và dễ thương xung quanh chúng ta đã trở thành những người bạn thân thiết. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng việc nuôi thú cưng không thể kiếm thêm được thu nhập. Mà ngược lại còn tốn thêm nhiều chi phí để nuôi chúng. Để kiếm thêm thu nhập, thì có loại hình nào khác ngoài việc bán chúng đi? Đối với những người xem các con thú như là bạn thì đem bán chúng đi chắc chắn là điều không hề mong muốn.

Thực tế vẫn có một số loại hình kinh doanh nhờ vào thú cưng mà không cần bán chúng đi. Có rất nhiều những mô hình kinh doanh từ thú cưng thu hút được nhiều người lựa chọn. Như vậy, người nuôi thú cưng đã có thể kiếm thêm thu nhập mà không cần bán chúng đi. Đó là gì, cùng tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây.

Mô hình Cafe thú cưng

Cafe thú cưng đang là xu hướng dành cho giới trẻ hiện nay. Ngày càng nhiều những quán cafe như loại hình này xuất hiện. Đây là một sự mới lạ và độc đáo trong việc kinh doanh nhờ vào thú cưng. Đặc biệt là đối với những người yêu thích động vật. Thú cưng đã như là những người bạn trong cuộc sống của mỗi người, chắc chắn sẽ không ai nỡ đem bán chúng đi.

thú cưng

Cafe thú cưng là mô hình kinh doanh khá độc đáo

Cafe thú cưng là loại hình kinh doanh từ thú cưng rất độc đáo. Có mô hình này, người nuôi thú cưng vẫn có thể kiếm thêm thu nhập. Đây vừa là không gian hoàn hảo để có thể nuôi những thú cưng. Không gian rộng rãi sẽ tạo cho chúng những cảm giác thoải mái nhất. Những quán cafe như thế này cũng là cơ hội để những người yêu thú cưng nhưng không có cơ hội nuôi ghé đến chiêm ngưỡng và tham quan.

Loại hình cafe thú cưng này thường sử dụng những con vật hiền tính như chó hay mèo. Thỏ và các loại chim, sáo cũng là những lựa chọn nhiều nhất trong các quán cafe thú cưng. Thậm chí, ở những không gian khác của quán có thể có những con vật “đáng sợ” hơn thế.

thú cưng

“Thú cưng” ở các quán cafe rất đa dạng từ nhiều loài khác nhau

Cùng thưởng thức những ly nước, cafe, món ăn ngon tại quán và có thể chơi đùa cùng các loài thú cưng ở đó thì quả là rất tuyệt vời. Đây sẽ là loại hình kinh doanh thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bởi chính sự dễ thương và ngộ nghĩnh của những thú cưng tại quán.

>>> Top thú cưng đáng yêu, độc lạ mà bạn phải nuôi ít nhất một lần trong đời

Cho thuê thú cưng

Việc cho thuê này sẽ phù hợp với loại hình kinh doanh cafe vừa nêu ở trên. Để trang bị và chăm sóc nhiều thú cưng trong không gian quán như vậy chắc chắn chủ quán sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Số lượng thú cưng đôi khi lại không cung cấp đủ cho việc kinh doanh quán cafe. Vì vậy, những chủ quán này sẽ có nhu cầu thuê thú cưng từ người nuôi chúng. Cho thuê thú cưng là một phương pháp kiếm tiền hiệu quả nhưng không cần bán chúng đi. Gửi ở quán cafe, người nuôi không cần phải lo lắng về sự an toàn của chúng. Đồng thời cũng không tốn quá nhiều thời gian nuôi thú cưng mà lại kiếm thêm được một ít thu nhập.

thú cưng

Cho thuê thú cưng là loại hình kiếm thêm thu nhập khá tốt cho người nuôi

Ngoài việc cho những quán cafe thú cưng thuê thì cho người khác thuê cũng là cách kiếm thu nhập tốt. Đó là có thể là những shop thời trang thú cưng. Họ sẽ thuê chúng về làm mẫu cho những thiết kế trang phục thú cưng của họ. Bên cạnh đó, những người yêu thích thú cưng, muốn chụp ảnh cùng thú cưng nhưng không có cơ hội nuôi cũng sẽ tìm đến những người nuôi để thuê sử dụng trong một khoảng thời gian.

Huấn luyện tạp kĩ

Các trò xiếc từ các con thú đã không còn xa lạ với xã hội hiện nay. Những hành động dễ thương và ngộ nghĩnh của chúng sẽ thu hút được sự quan tâm của khách tham quan và người xem. Huấn luyện tạp kĩ cho thú cưng là cách kiếm tiền cũng khá tốt mà không cần phải bán chúng đi.

Thông minh và sự khéo léo là điều cần thiết của thú cưng khi huấn luyện. Đây là loại hình không còn mới, đã xuất hiện từ rất lâu trong xã hội nhưng cho đến nay vẫn còn nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Đặc biệt là những trẻ em, xem xiếc thú cưng là hoạt động rất yêu thích của chúng.

thú cưng

Tạp kĩ dành cho thú cưng không còn xa lạ với nhiều người trong xã hội

Ngoài những loại hình kiếm thêm thu nhập này, bạn còn có thể mở shop kinh doanh thời trang hay spa cho các loài thú. Hãy sử dụng thú cưng của bạn để trở thành “người mẫu” cho thời trang trong cửa hàng. Đây là những loại hình không còn mới, đã khá phổ biến nhưng vẫn là các loại hình đặc biệt được nhiều người quan tâm và đón nhận. Việc kiếm thêm thu nhập từ thú cưng sẽ trở nên đơn giản hơn mà không cần phải bán chúng đi.

>>> Các loại thức ăn tốt cho sức khỏe các chú cún cưng nhà bạn

An Hải

Tagged in:

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles