Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm kỹ thuậtCách ghi điểm trong mắt công ty thực tập

Cách ghi điểm trong mắt công ty thực tập

Thực tập sinh là những cô nàng hay anh chàng sinh viên đang chập chững bước ra khỏi giảng đường đại học để đến một nơi làm việc hoàn toàn mới và xa lạ. Không ít bạn sẽ cảm thấy ngộp thở bởi công việc lúc đi làm khác hẳn so với lúc được học, cũng có một số trường hợp cảm thấy thừa thãi tay chân khi không có việc gì để làm lại còn căng thẳng và lãng phí thời gian. Nhưng điều gì cũng có sự khởi đầu bấp bênh, vậy bạn nên làm thế nào để ghi điểm trong mắt công ty thực tập và tạo nên những bước tiến tốt hơn về sau thì bạn nên tham khảo những mẹo nhỏ sau đây nhé!

>>> Chương trình thực tập sinh marketing ” Cánh Cửa Mở Rộng 2018 “

Tuyển dụng thực tập

1.Làm từ những việc nhỏ nhất

Nhân viên thực tập không có kinh nghiệm làm việc, mối quan hệ cũng hẹp, để có được sự tín nhiệm của công ty ngoài việc chăm chỉ, chủ động để chứng minh bản thân thì không có cách nào khác cả. Nếu công ty không giao nhiệm vụ, hãy cố gắng tìm việc mà làm. Từ những việc nhỏ như thu dọn phòng khách, đưa gửi và nhận bưu kiện nếu có thể làm tốt cũng sẽ gây ấn tượng đẹp. Trên thực tế, ít có công ty nào kỳ vọng vào việc nhân viên thực tập chứng tỏ khả năng ngay từ đầu, điều họ quan tâm nhất là thái độ, tiềm năng và hướng phát triển của nhân viên. Công ty tuyển dụng thực tập sẽ luôn quan sát thái độ và hành động của bạn đấy.

Tuyển dụng thực tập

2.Hãy chấp nhận làm thêm giờ

Nếu công ty bạn thực tập đang có số lượng công việc quá tải và yêu cầu bạn làm thêm giờ thì hãy chấp nhận yêu cầu đó. Bởi nó vừa tăng thêm kinh nghiệm làm việc cho bạn vừa ghi điểm trong mắt những người quản lý của bạn. Thông thường, các công ty không mấy khi yêu cầu nhân viên thực tập làm thêm giờ, chỉ khi thực sự thấy cần thiết. Tuy vậy, hãy sẵn sàng khi công ty có lời đề nghị trực tiếp với bạn. Hãy làm với tất cả lòng nhiệt tình và đừng than phiền. Điều duy nhất mà bạn có thể không hài lòng là khi một mình bạn làm thêm giờ mà không được đãi ngộ hợp lý và ghi nhận chính đáng. Tuyệt đối không vui vẻ nhận nhiệm vụ rồi kêu ca dai dẳng vì điều đó sẽ gây một ấn tượng rất xấu cho công ty.

>> Xem thêm: Bật mí cách viết email xin thực tập đúng chuẩn & chuyên nghiệp

Tuyển dụng thực tập

3.Có thái độ làm việc tích cực

Với nhiệm vụ là một thực tập sinh, nhất thiết phải xác định rõ mục tiêu khi bạn đến thực tập ở một công ty nào đó. Đến để làm việc, học tập, tìm hiểu thực tế nên bạn cần phải biết điều gì nên làm, không nên làm. Nhiều thực tập sinh đến công ty khi không được giao việc thì vô tư mang sách vở môn khác đến học hoặc làm việc riêng. Một số người khác đòi xin trước giấy chứng nhận thực tập. Nếu bạn thực sự không coi trọng việc này thì tốt hơn cả là đừng tốn thời gian thực tập. 

Công ty không phải là trường học, thường không có ai chỉ ra cho bạn những việc cụ thể, những điều cần phải biết. Nhưng trên thực tế, những điều có thể học ở công ty sẽ phong phú hơn ở trường rất nhiều, nó chính là thực tế sống động mà bạn cần phải đối diện, và quan trọng là bạn có thực sự muốn học nó hay không. Nếu thực sự không có nhiệm vụ nào thì hãy quan sát người khác làm việc với một thái độ tích cực trung thực. Công ty thực chất không có nghĩa vụ huấn luyện bạn, cơ hội nằm trong tầm tay bạn nếu bạn không thực sự nắm giữ mọi thứ sẽ trôi đi thôi. Việc tìm công ty thực tập phù hợp với mình cũng không phải dễ dàng nên hãy cố gắng hết mình để ghi điểm trong mắt nhà quản lý.

4.Hãy chủ động mọi thứ nhất là về mặt tinh thần

Khi đã vào công ty thực tập, bạn cần chuẩn bị tâm lý, đừng quá “sốc” khi những điều bạn học được không thể áp dụng. Trong trường học, những điều bạn học có thể chỉ là lý thuyết còn thực tế công việc đang biến đổi từng ngày. Hãy luôn chuẩn bị những câu hỏi ngay khi còn học tập và giờ, bạn hãy dùng những điều bạn mắt thấy tai nghe để giải quyết tất cả những thắc mắc, bổ sung kiến thức còn thiếu.

Tuyển dụng thực tập

Hơn nữa, hãy thừa nhận việc thiếu kinh nghiệm sẽ chắc chắn dẫn đến những trở ngại và thất bại, nhưng hãy sẵn sàng trước mọi cơ hội và thách thức, đồng thời cần tổng kết và tự điều chỉnh bản thân, tích cực chủ động đối diện với yêu cầu công việc. Khi tuyển dụng thực tập thì công ty tuyển dụng đã phải chấp nhận rằng tuyển những sinh viên đang học việc nên bạn đừng làm người tuyển dụng thất vọng nhé.
Rất nhiều thực tập sinh ngại đặt câu hỏi, coi việc hỏi người khác sẽ rất mất mặt. Như thế dù có mất nhiều thời gian ở công ty, bạn cũng sẽ không thể biết đích xác trình tự công việc của doanh nghiệp, càng không thể biết cách làm việc. Không biết thì hỏi, đó là cách bạn tìm hiểu và chuẩn bị tinh thần với những đồng nghiệp khó chịu. Đặt câu hỏi cũng là cách bạn chủ động nắm lấy cơ hội của chính mình.

>>> Bí quyết giúp thực tập sinh chinh phục nhà tuyển dụng
>>> Lưu ý khi tuyển nhân viên y tế cho các công ty, doanh nghiệp

ChaiChai

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ