Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022
spot_img
HomeCông nghệTất tần tật về cách dán kính cường lực mà bạn nên...

Tất tần tật về cách dán kính cường lực mà bạn nên biết

Trong thời kỳ công nghệ 4.0, chắc hẳn mỗi người đều sở hữu cho mình một chiếc điện thoại smartphone, để đảm bảo những tác động mạnh vào màn hình thì kính cường lực là phụ kiện không thể thiếu khi bạn sử dụng smartphone. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dán kính cường lực đúng cách để đạt hiệu quả một cách tốt nhất. Hãy cùng Mua bán tìm hiểu chi tiết về cách dán kính cường lực thông qua bài viết này.

Cần chuẩn bị những gì trước khi dán kính cường lực?

Kính dán cường có tác dụng bảo vệ màn hình điện thoại của bạn chẳng hạn như trầy xước, bảo vệ màn hình điện thoại khi bị rơi, hay có vật gì tác động mạnh vào màn hình. Vì vậy cách dán kính cường lực là câu hỏi được bạn quan tâm khi sử dụng smartphone để bảo vệ màn hình cũng như giảm chi phí khi đến quán để dán kính cường lực. Trước khi tìm hiểu về cách dán kính cường lực, cùng tham khảo những thứ cần thiết trước khi dán kính cường lực dưới đây.

cach-dan-kinh-cuong-luc
Cần chuẩn bị những gì trước khi dán kính cường lực?

Miếng dán kính cường lực

Một trong những thứ quan trọng trước khi dán kính cường lực đó là miếng dán kính cường lực. Một yếu tố quyết định đến hiệu quả của bất kỳ cách dán kính cường lực nào. Trước khi dán kính cường lực, bạn cần tìm mua một miếng dán cường lực phù hợp với kích cỡ và dòng điện thoại bạn dùng là android hay IOS.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính cường lực được bày bán, bạn cần lưu ý về chất lượng của kính cường lực, những miếng dán kính cường lực có giá thành giao động từ 200.000-300.000 VNĐ/ miếng sẽ đảm bảo tối ưu hiệu quả của kính cường lực hơn những loại miếng dán kính cường lực có giá thành thấp từ 30.000- 150.000 VNĐ/ miếng.

Như thế, khi chuẩn bị miếng dán kính cường lực bạn nên lưu ý chất lượng của nó, đây cũng là yếu tố để quyết định cách dán kính cường lực tối ưu hiệu quả  nhất.

cach-dan-kinh-cuong-luc
Miếng dán kính cường lực

Các dụng cụ hỗ trợ trong lúc dán kính cường lực

Tiếp theo, trước khi tìm hiểu về cách dán kính cường lực đó là cần chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ trong lúc dán kính cường lực. Một số dụng cụ hỗ trợ trong lúc dán kính cường lực đó là:

  • Miếng giấy ướt để lau sạch màn hình trước khi dán kính cường lực.
  • Băng dính có độ dính keo thấp để dính hết bụi bẩn trên màn hình điện thoại và không để lại vết keo của băng dính trên màn hình.
  • Khăn khô lau hoặc miếng giấy khô để lau sạch bụi bẩn trên màn hình điện thoại thêm lần nữa.
cach-dan-kinh-cuong-luc
Các dụng cụ cần để dán cường lực

Không gian để dán cường lực

Để có cách dán kính cường chính xác bạn nên chọn không gian có đủ ánh sáng để căn chỉnh miếng cường lực khớp với màn hình điện thoại.

Bên cạnh đó, bạn nên ngồi trong không gian kín để dán cường lực, tránh những vị trí có gió sẽ thổi bụi bẩn bám lên màn hình điện thoại của bạn khi bạn đang dán.

Như vậy, để có cách dán kính cường lực chính xác bạn nên lưu ý chuẩn bị miếng dán kính cường lực chất lượng, phù hợp với kích thước và dòng điện thoại bạn đang sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ trong khi dán kính cường lực như khăn lau, băng dính. Và lựa chọn không gian đủ ánh sáng và tránh ngồi trước gió trong khi dán kính cường lực.

Hướng dẫn cách dán kính cường lực tại nhà

Để có cách dán kính cường lực chính xác khi tự dán tại nhà, cùng tham khảo các bước hướng dẫn cách dán kính dưới đây.

Bước 1: Làm sạch màn hình điện thoại

Bước đầu tiên và quan trọng đó là bạn nên rửa tay và lau khô với khăn khô để tránh bụi bẩn ở tay dính vào kính cường lực cũng như màn hình điện thoại. 

Sau đó, bạn lấy khăn ướt lau qua màn hình điện thoại để loại bỏ nhanh chóng những bụi bẩn dễ nhìn sau đó dùng khăn vải khô không có xơ lau màn hình lại lần nữa. Tiếp theo, bạn dùng băng dính lưu ý dùng băng dính có chất dính không quá cao để dính hết bụi bẩn còn sót trên màn hình điện thoại mà không để lại vết dính.

Một lưu ý, bạn hãy chắc chắn đã gỡ bỏ lớp kính cường cũ nếu có sau đó mới bắt đầu vệ sinh, làm sạch màn hình điện thoại.

cach-dan-kinh-cuong-luc
Làm sạch màn hình trước khi thực hiện cách dán kính cường lực

Bước 2: Gỡ miếng bảo vệ của miếng dán cường lực

Bất kỳ miếng kính cường nào khi bạn mua về sẽ có một lớp màng nhựa mỏng bảo vệ lớp keo dính của kính cường lực. Vì vậy khi sử dụng kính cường lực, bạn cần gỡ bỏ miếng bảo vệ của miếng cường lực bắt đầu từ một góc sau lộ gỡ bỏ nhẹ nhàng lớp nhựa mỏng bảo vệ kính cường lực. Sau đó, bạn tiến hành bước tiếp theo của cách dán kính cường lực.

Bước 3: Dán miếng cường lực và căn chỉnh

Bước 3 của cách dán kính cường lực sau khi làm sạch màn hình điện thoại và gỡ bỏ miếng bảo vệ của miếng dán cường lực đó là dán miếng cường lực và căn chỉnh phù hợp với màn hình điện thoại.

Sau khi gỡ bỏ lớp bảo vệ miếng bảo vệ, bạn để mặt keo của kính cường lực úp xuống màn hình. Bên cạnh đó, bạn căn chỉnh miếng dán cường lực sao cho đúng vị trí của màn hình như khớp với các vị trí loa, nút điện thoại tránh bị lệch so với màn hình điện thoại.

Khi bạn đã căn chỉnh chính xác các vị trí của điện thoại, bạn từ từ đặt miếng kính cường lực xuống màn hình tránh tình trạng dán vào bị lệch sẽ rất khó căn chỉnh lại.

cach-dan-kinh-cuong-luc
Cách dán kính cường lực

Bước 4: Kiểm tra lại kính cường lực sau khi dán

Bước cuối cùng của cách dán kính cường lực đó là kiểm tra lại miếng kính cường lực. Nếu màn hình điện thoại của bạn xuất hiện những vết bọt khí, bạn có thể dùng tay hoặc khăn vải vuốt màn hình đẩy bọt khí ra ngoài.

Nếu bạn sử dụng một bộ kính cường lực sẽ có những dụng cụ chuyên dụng hỗ trợ như 1 tấm nhựa nhỏ phẳng, bạn có thể sử dụng nó và làm theo hướng dẫn để tránh tình trạng dán kính xong màn hình xuất hiện bọt khí.

Như vậy, cách dán kính cường lực đã được hướng dẫn qua 4 bước rất chi tiết và cụ thể. Bên cạnh đó, hướng dẫn của các bước cũng lưu ý những điều bạn nên làm khi tự dán kính cường lực tại nhà.

Một số vấn đề thường gặp khi dán kính cường lực tại nhà

Khi tự thực hiện cách dán kính cường lực tại nhà, bạn có thể sẽ gặp một số vấn đề và lỗi như đặt lệch kính cường lực so với màn hình điện thoại, màn hình sau khi sau dán kính cường lực sẽ nổi bọt khí to, nhỏ trên mặt kính điện thoại hoặc bên viền miếng dán cường lực. Tuỳ vào những vấn đề bạn gặp phải, bạn có thể áp dụng một số biện pháp khắc phục dưới đây.

cach-dan-kinh-cuong-luc
Một số vấn đề thường gặp khi dán kính cường lực tại nhà
  • Đối với trường hợp có nhiều bọt khí hay bong bóng xuất hiện trên màn hình điện thoại sau khi dán kính cường lực: bạn có thể gỡ miếng dán kính cường lực màn hình điện thoại và thực hiện cách dán cường lực lại từ đầu.

Và lưu ý, khi bạn gỡ miếng dán kính cường lực, bạn cần nhẹ nhàng gỡ bỏ chắc để bụi bám vào lớp keo của miếng dán cường lực, cũng như không làm xước màn hình điện thoại. Sau đó bạn vệ sinh màn hình điện thoại một lần nữa. Sau đó mới tiến hành dán lại kính cường lực, trong khi tiến hành bạn có thể vừa dán vừa dùng một số loại thẻ ATM hoặc vải mềm để vuốt nhẹ miếng dán theo để đẩy các bọt khí ra ngoài.

  • Đối với trường hợp nổi bọt khí và bong bóng ở viền miếng dán cường lực sau khi dán lên màn hình điện thoại: bạn có thể dùng cách lấy dầu ăn để khắc phục lỗi này một cách dễ dàng. Bạn dùng một chiếc tăm bông thấm dầu ăn vào mép màn hình bị nổi bọt khí rồi sau đó lau nhẹ đẩy bọt khí ra ngoài. 

Lưu ý bạn phải bảo đảm miếng dán cường lực đã dính chặt vào màn hình, sau đó bạn dùng thẻ ATM để miết lại phần viền màn hình có bọt khí. Sau khi thực hiện xong bạn dùng khăn vải để lau sạch vết dầu còn bám trên miếng dán kính cường lực màn hình điện thoại.

cach-dan-kinh-cuong-luc
Một số vấn đề thường gặp khi dán kính cường lực tại nhà

Như vậy thông qua bài viết này, Mua bán đã giúp bạn tìm hiểu cách dán kính cường lực cho màn hình điện thoại. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chi tiết về những thứ cần chuẩn bị trước khi dán kính cường lực, hướng dẫn cách dán kính cường lực từng bước cụ thể và một số vấn đề thường gặp khi tự dán kính cường lực tại nhà. Đừng quên truy cập website muaban.net để cập nhật tin đăng về mua bán điện thoại, laptop, tìm việc làm uy tín, mới nhất tại TPHCM, Hà Nội nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ