Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngBức tranh tổng quát về nghề cho những ai muốn trở thành...

Bức tranh tổng quát về nghề cho những ai muốn trở thành nhân viên bất động sản

Làm sao để trở thành nhân viên môi giới bất động sản? Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu những yêu cầu, điều kiện của công việc để có sự chuẩn bị tốt hơn nào.

Nghề kinh doanh bất động sản có thể kiếm vài chục, vài trăm thậm chí cả tỷ đồng trong một tháng và cũng không yêu cầu quá cao về bằng cấp, kinh nghiệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể gắn bó kiên trì với nghề này. Số lượng người bỏ nghề cũng không ít. Bạn yêu thích và đam mê bất động sản, bạn muốn trở thành một nhân viên bất động sản xuất sắc và không chỉ dừng lại như thế. Hãy tham khảo ngay bài viết này để có cái nhìn rõ hơn về nghề bạn nhé.

>>> Để trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản cần có những tố chất gì?

Bí quyết trở thành nhân viên bất động sản xuất sắc

1. Nhân viên kinh doanh bất động sản, anh là ai?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là những người tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán nhà để tư vấn giới thiệu sản phẩm, kết nối bên bán và bên mua và hưởng hoa hồng khi giao dịch thành công. Bên cạnh đó, nhân viên kinh doanh bất động sản có thể làm một số công việc khác như làm các công việc về thủ tục về pháp lí nhà đất, công chứng, đăng bộ sang tên và thu các phí từ dịch vụ này.

Họ không chỉ truyền thông điệp đến khách hàng về lợi ích và tính ưu việt của sản phẩm mà còn thu nhận lại phản hồi của khách hàng về sản phẩm đó cho công ty. Điều này làm cho nhân viên kinh doanh bất động sản trở thành một công cụ truyền thông hữu hiệu nhất trong tất cả các công cụ truyền thông.

Nhân viên bất động sản trong vai trò cực kỳ quan trọng trong doanh nghiệp, góp phần hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển thị trường bất động sản và bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản và chính khách hàng.

2. Các lĩnh vực phụ trách

Khi bắt đầu với nghề môi giới chúng ta cần tìm hiểu những nhóm ngành để có thể hoàn thành công việc tốt hơn. Đối với nghề môi giới thì phân chia thành bốn nhóm cần lưu ý đó là:

  • Môi giới về nhà bán, nhà mặt tiền, nhà hẻm, nhà phố hiện hữu nói chung.
  • Môi giới về đất nền dự án, đất nền phân lô
  • Môi giới về căn hộ, chung cư
  • Môi giới về thuê, mặt bằng hay nguyên căn…

3. Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì?

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là nhiệm vụ tiên quyết đối với nhân viên kinh doanh bất động sản, sau đó là thiết lập quan hệ với khách hàng, đàm phán ký kết hợp đồng kinh tế, thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh, marketing của ban lãnh đạo, báo cáo số lượng, phản hồi từ khách hàng và tình hình kinh doanh.

  • Lập và triển khai kế hoạch bán hàng, đốc thúc các bộ phận thực hiện theo đúng tiến độ đã cam kết.
  • Cung cấp thông tin sản phẩm, khuyến mãi, và giá cả qua việc xác định các yêu cầu khách hàng; tư vấn cho khách hàng trong việc tìm địa điểm, ngân sách, tiến độ, chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và lựa chọn phương án tối ưu.
  • Liên lạc thường xuyên, thuyết trình phương án, theo đuổi và thuyết phục khách hàng ký hợp đồng.
  • Phát triển và duy trì mối quan hệ tốt đẹp, bền vững với khách hàng, chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng mới…

4. Kỹ năng

Khả năng giao tiếp và đàm phán

Tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng giúp bạn giúp bạn có được 80% cơ hội thành công trong giao dịch. Kỹ năng giao tiếp, đàm phán giúp bạn nắm bắt được tâm lý khách hàng, trò chuyện cởi mở để khách hàng có thể tin tưởng bạn.

Bạn cần có kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt

Nắm vững kiến thức chuyên môn bất động sản

Không chỉ dừng lại ở kiến thức trường lớp, hằng ngày bạn cần trau dồi thêm trong quá trình làm việc, nghiên cứu tài liệu, sách báo. Bạn cần hiểu cặn kẻ sản phẩm của mình, biết cách làm nổi bật ưu điểm sản phẩm. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể tự tin tư vấn trước mọi thắc mắc của khách hàng.

Vốn hiểu biết sâu rộng

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, bạn cần phải trau dồi thêm cho mình những kiến thức ở các lĩnh vực khác như văn hóa, kinh tế, chính trị, nghệ thuật. Trò chuyện với khách hàng về những câu chuyện mà họ quan tâm chính là cách tốt nhất giúp bạn tạo thiện cảm với khách hàng

Nắm bắt và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Bạn cần khéo léo nắm bắt tâm lý khách hàng và hướng họ lựa chọn sản phẩm của mình. Việc tìm kiếm khách hàng và khách hàng lựa chọn sản phẩm trải qua nhiều bước khác nhau. Do đó, bạn nên bám sát tâm lý khách hàng để đáp ứng kịp thời nhu cầu của họ.

Biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng

Khả năng chịu áp lực cao trong công việc

Áp lực doanh số, áp lực khách hàng đòi hỏi người làm nghề này phải thật bền bỉ và chịu được áp lực cao. Bạn cần có tinh thần thép để đối mặt với các thách thức. Đồng thời, bạn cũng phải linh hoạt, thích nghi để tìm ra những giải pháp mới mẻ.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bất động sản là rất cao. Ngành nghề này sẽ mở ra cho bạn những cơ hội hết sức hấp dẫn. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát về nghề để có sự chuẩn bị thật tốt cho công việc của mình.

Ngọc Minh

>>> Xem ngay: 5 kinh nghiệm cần biết để chọn việc làm phù cho giới trẻ

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ