Các kinh nghiệm bỏ túi sau đây sẽ giúp bạn mua được Iphone 5S cu xách tay có nguồn gốc và chất lượng tốt nhất.

Bỏ túi kinh nghiệm mua iphone 5s cũ

Bỏ túi kinh nghiệm mua iphone 5s cũ

Các sản phẩm của hãng Apple vẫn luôn có sức hút mãnh liệt với người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sắm cho mình một chiếc điện thoại Iphone 5S Xach tay hay một chiếc iPad Mini 4 được. Do đó nhiều người chọn mua những chiếc điện thoại đã qua sử dụng là phổ biến. Vậy làm sao để có thể chọn cho mình một chiếc iphone/ipad ưng ý nhất?

Kiểm tra màn hình cảm ứng

  • Đầu tiên, bạn cần kiểm tra màn hình cảm ứng của chiếc máy đó để xem nó có thực sự còn tốt hay không.
  • Độ nhanh nhạy: sử dụng ngón tay giữ và di chuyển một biểu tượng khắp màn hình, nếu icon bị tuột ra thì vị trí đó đã bị liệt cảm ứng.
  • Điểm chết: tắt và khởi động lại máy, khi quả táo xuất hiện trên nền đen, nếu bạn thấy những chấm xanh, đỏ hoặc tím thì đó chính là những điểm chết trên màn hình.

Camera và phần tổng quan còn lại

Nếu bạn thường xuyên chụp ảnh bằng điện thoại thì hãy chụp thử các tính năng của camera để chắc chắn rằng mọi thứ đều ổn. Sau đó hãy vào phần cài đặt để thoát iCloud. Đừng quên kiểm tra chế độ nghe gọi, Wi-Fi và 3G để đánh giá tổng quan khả năng bắt sóng của máy. Kiểm tra các cổng kết nối như mic, khe sim và khe cắm sạc. Kiểm tra ngày bảo hành, nơi xuất xứ máy dựa trên dãy imei và model của máy.

Kinh nghiệm mua ipad mini 4

Kinh nghiệm mua ipad mini 4

Phụ kiện đi kèm

Với Iphone 5 Cu thì phụ kiện đi kèm là hàng zin là rất khó. Cho nên bạn có thể thương thảo với người bán để nhận phụ kiện chính hãng hoặc có thể mua sạc, cáp và tai nghe tại các cửa hàng Thế Giới Di Động hoặc các địa chỉ mua bán điện thoại uy tín.

Tham khảo địa chỉ uy tín, chế độ bảo hành đảm bảo

Với những kinh nghiệm trên, bạn đã có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình một chiếc Iphone 5 xach tay giá rẻ với chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên tìm kiếm và mua hàng tại địa chỉ mua sắm chất lượng, uy tín.

Xem máy đã vào nước chưa

Chắc hẳn là bạn không muốn mình sở hữu một sản phẩm đã bị rơi xuống nước. Hiểu được điều này nên từ năm 2006, các sản phẩm của Apple đều đã được đặt bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng bên trong máy. Bạn có thể hiểu nôm na LCI là một mẩy giấy nhỏ cho biết thiết bị đã bị dính nước hay chưa. Người dùng có thể quan sát điều này từ bên ngoài mà không cần phải tháo vít.

Kiểm tra số IMEI và Series

Để kiểm tra thông số IMEI thì bạn cần vào phần cài đặt ➔ cài đặt chung ➔ giới thiệu. Nếu 2 thông số này trùng khớp với nhau thì có thể kết luận máy còn zin. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều cửa hàng thay vỏ rồi in số lên thân máy, vỏ hộp nên cũng khó có thể biết máy này có còn zin 100% hay không nữa. Do đó bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định chọn mua chiếc điện thoại nào. Người dùng không nên chọn một chiếc iPhone mà những thông tin không khớp với nhau.

Bạn cũng có thể kiểm tra số IMEI hay Series của máy trên website https://checkcoverage.apple.com/ để biết rằng đây là sản phẩm chính hãng. Nếu chiếc điện thoại đó còn bảo hành thì thông tin cũng được thể hiện tại đây.

Trên đây là những kinh nghiệm bạn có thể bỏ túi khi mua Iphone 5S Xach tay, hy vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại ưng ý với giá cả phải chăng. Theo dõi Cẩm Nang Mua Bán để cập nhật những thông tin mới nhất về điện thoại và các lĩnh vực khác.

Hồng Phạm

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles